Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By cobevuituoi712
#649954

Download Khóa luận Văn hóa giao tiếp ứng xử trong hoạt động kinh doanh ở công ty cổ phần du lịch, dịch vụ Đồ Sơn miễn phí

MỤC LỤC
 
A- PHẦN MỞ ĐẦU
 
1- Lý do chọn đề tài
2- Mục đích nghiên cứu
3- Nhiệm vụ nghiên cứu
4- Đối tượng nghiên cứu
5- Phạm vi nghiên cứu
6- Phương pháp nghiên cứu
7- Ý nghĩa nghiên cứu
8- Kết cấu của khoá luận
 
B- PHẦN NỘI DUNG
 
CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ VĂN HOÁ GIAO TIẾP - ỨNG XỬ
1.1- Văn hoá giao tiếp - ứng xử
1.1.1- Khái niệm về văn hoá
1.1.2- Khái niệm về giao tiếp
1.1.3- Khái niệm về ứng xử
1.1.4- Khái niệm về văn hoá giao tiếp - ứng xử
1.2- Các hình thức của văn hoá giao tiếp - ứng xử trong hoạt động kinh doanh của công ty
1.2.1- Giao tiếp - ứng xử trực tiếp
1.2.1.1- Tiếp khách
1.2.1.2- Điện thoại
1.2.2- Giao tiếp - ứng xử gián tiếp
1.2.2.1- Thư từ giao dịch
1.2.2.2- Internet
1.3- Vai trò của văn hoá giao tiếp - ứng xử trong hoạt động kinh doanh du lịch
1.3.1- Vai trò của văn hoá giao tiếp - ứng xử trong hoạt động quản lý công ty
1.3.2- Vai trò liên kết các hoạt động của công ty
1.3.3- Vai trò cạnh tranh, kích thích sáng tạo
 
CHƯƠNG 2: : THỰC TRẠNG VĂN HOÁ GIAO TIẾP - ỨNG XỬ TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH Ở CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH DỊCH VỤ ĐỒ SƠN
 
2.1- Vài nét sơ lược về công ty CPDL – DV Đồ Sơn
 
2.1.1- Lịch sử hình thành của công ty
2.1.2- Cơ cấu bộ máy tổ chức của công ty
2.1.3- Thị trường đang khai thác và thị trường mục tiêu của công ty
2.1.4- Những thuận lợi và khó khăn của công ty CPDL - DV Đồ Sơn
 
2.2- Thực trạng về văn hoá giao tiếp - ứng xử trong hoạt động kinh doanh của công ty.
 
2.2.1- Văn hoá giao tiếp - ứng xử của nhân viên công ty với khách hàng
 
2.2.2- Văn hoá giao tiếp - ứng xử của công ty với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khác trên địa bàn
 
2.2.3- Văn hoá giao tiếp - ứng xử của công ty với môi trường tự nhiên
 
2.3.4- Nhận xét chung về thực trạng văn hoá giao tiếp - ứng xử của công ty CPDL - DV Đồ Sơn
 
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP, ĐỀ XUẤT NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA VĂN HOÁ GIAO TIẾP - ỨNG XỬ TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY CPDL - DV ĐỒ SƠN
 
3.1- Nâng cao nghệ thuật giao tiếp - ứng xử của người lãnh đạo công ty.
 
3.2- Quan tâm đồng bộ các kênh văn hoá giao tiếp - ứng xử của công ty.
 
3.2.1- Với khách hàng
3.2.1.1- Khách hàng trong nước
3.2.1.2- Với khách hàng nước ngoài
 
3.2.2- Với nhân viên với nhân viên
 
3.2.3- Nhân viên với lãnh đạo công ty
 
3.2.4- Quan tâm xây dựng môi trường văn hoá công ty
 
3.3- Hiện đại hoá trong marketing và nghệ thuật quảng cáo thu hút khách hàng.
 
3.3.1- Hiện đại hóa trong marketing
 
3.3.2- Hiện đại hoá trong nghệ thuật quảng cáo thu hút khách hàng
 
C. KẾT LUẬN .
 
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ợc thống nhất, mỗi đơn vị một kiểu, ai cũng chỉ nghĩ đến lợi cho mình.
- Sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường hay phá giá, giá cả không công khai, giảm được thì cứ giảm, chém được thì cứ chém không có sự can thiệp của cơ quan chức năng.
- Do sự quản lý thiếu đồng bộ giữa các cơ quan hữu quan trên địa bàn nên các quán cóc, hàng rong dày đặc trên vỉa hè và bờ biển làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường và trật tự an toàn khu vực.
- Trong tiến trình cổ phần hóa, Đại hội cổ đông lần đầu chưa tổ chức được ít nhiều ảnh hưởng đến tâm tư của cán bộ - công nhân viên trong công ty.
2.2- Thực trạng về văn hoá giao tiếp - ứng xử trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Giao tiếp, ứng xử là quá trình trao đổi thông tin cho nhau. Giao tiếp ứng xử diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống của chúng ta, giúp ta hiểu được nhau để có những hành động, phản ứng phù hợp với từng đối tượng, hoàn cảnh và tình huống. Trong cuộc sống, giao tiếp để được lòng nhau là việc không phải dễ dàng. Còn trong kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh du lịch - dịch vụ, công việc này trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Nó đòi hỏi một quá trình trau dồi kiến thức cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn kinh nghiệm cuộc sống. Thế nhưng không phải công ty nào cũng có thể có được phong cách giao tiếp – ứng xử văn minh lịch sự, đạt hiệu quả như mong muốn.
Trong hoạt động kinh doanh của công ty CPDL - DV Đồ Sơn chú trọng đến ba mối quan hệ về văn hoá giao tiếp - ứng xử phổ biến nhất là:
Văn hoá giao tiếp - ứng xử của nhân viên công ty với khách hàng,
Văn hoá giao tiếp - ứng xử của công ty với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khác trên địa bàn,
Văn hoá giao tiếp - ứng xử của công ty với môi trường tự nhiên.
2.2.1- Văn hoá giao tiếp - ứng xử của nhân viên công ty với khách hàng
Giao tiếp - ứng xử với khách hàng là mối quan hệ đặc biệt quan trọng diễn ra giữa người mua và người bán, trong quá trình đó người bán ( công ty ) giới thiệu hàng hoá dịch vụ nhằm mục đích ký kết được hợp đồng. Điều đó đòi hỏi công ty có một chiến lược khá công phu bởi khách hàng là nguồn sống của công ty.
Khách hàng và các sức ép từ phía khách hàng có tác động mạnh mẽ tới môi trường kinh doanh của công ty. Trước hết khách hàng và nhu cầu của khách hàng quyết định quy mô và cơ cấu thị trường của công ty, và là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tiến hành sản xuất trong công ty. Sự tín nhiệm của khách hàng đối với công ty, đối với sản phẩm được xem như một tài sản có giá trị nhất của công ty CPDL - DV Đồ Sơn.
Công ty phải chọn ra những người có khả năng giao tiếp – ứng xử có văn hoá để tổ chức khâu bán hàng. Giao tiếp với khách hàng phải tỏ ra thực sự kính trọng khách. Có tính khả ái, nhanh trí, thấu hiểu nhân tâm, tài dẫn dắt và lòng tự tin. Trong giao tiếp với khách hàng, công ty CPDL - DV Đồ Sơn phải biết phối hợp sức mạnh thuyết phục và nghệ thuật giao tiếp từ các khâu:
- Tiếp đãi khách như thế nào cho lịch thiệp chứ không phải khoa trương, phô bày hình thức.
- Thăm dò ý khách một cách tế nhị
- Trình bày hàng cho khách xem một cách cặn kẽ với những lời quảng cáo vừa phải.
- Khi tiễn khách cũng lịch thiệp như lúc đón khách, cố gắng gây ấn tượng cho khách trong lúc tiễn khách để khách nhớ đến mình và quay lại.
Giao tiếp - ứng xử với khách hàng là một đòi hỏi có trình độ văn hoá cao (không chỉ bằng cấp học vị) mà còn là sự hiểu biết dịch vụ. Người bán hàng phải biết lịch sử truyền thống của công ty, hiểu biết văn hoá của khách hàng mới có thể tạo ra một phong cách giao tiếp – ứng xử đẹp. Trong quá trình giao lưu và hoà nhập với quốc tế, với thị trường thế giới, giao tiếp - ứng xử có văn hoá trong tiếp xúc với khách hàng sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế và văn hoá công ty.
Công ty CPDL - DV Đồ Sơn khi sản xuất hay khi đưa một mặt hàng ra thị trường điều trước tiên là phải gây được thiện cảm. Cái thiện cảm là sự thích thú mà khách hàng vừa lòng, cảm giác họ chen chân đến cửa hàng như là được chiêu đãi. Chính những khách hàng được thoả mãn ấy giúp cho công ty sản xuất phát triển. Nếu gây được thiện cảm với khách hàng thì chính cái thiện cảm ấy có thể đổi được thành tiền. Bên cạnh đó công ty cần luôn luôn quan tâm đến dư luận quần chúng, góp ý những mặt gì còn sai sót về sản phẩm, dịch vụ hay phong cách phục vụ của mình.
Khách hàng bao giờ cũng có lý, nhân viên công ty cần biết chiều theo những đòi hỏi chính đáng của khách hàng mới mong lôi kéo được khách mua. Công ty phải chọn ra những người bán hàng có tâm hồn hết lòng phụng sự khách, một thân thể khoẻ mạnh để năng động khi bán, một trang phục lịch sự trang nhã để tự tin khi giao tiếp với khách.
Văn hoá giao tiếp – ứng xử trong công ty CPDL - DV Đồ Sơn không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ trong hành động, cử chỉ, và phong cách ăn mặc... mà nó còn thể hiện ở sự cảm nhận của khách hàng. Một biểu hiện bằng ánh mắt, bằng nụ cười thân thiện hay thái độ luôn tôn trọng, luôn lắng nghe sẽ làm cho đối tượng mà mình giao dịch cảm giác thoải mái và hài lòng. Khi khách hàng hài lòng là chúng ta đã bước đầu thành công trong giao tiếp
Để khách hàng luôn có ấn tượng sâu sắc gắn bó với công ty lâu dài thì mỗi nhân viên công ty cần xác định được vị trí của mình, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để có một phong cách ứng xử tốt, đạt hiệu quả nhất trong kinh doanh. Họ phải biết thể hiện từ cách ăn mặc, cách đi đứng, cách phục vụ, cách nói... Điều quan trọng là phải biết lắng nghe khách hàng của mình nói gì, yêu cầu gì để kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ, thoả mãn được khách hàng, đó là nghệ thuật dẫn đến thành công.
Bước vào các khách sạn, nhà hàng với đội ngũ nhân viên ăn mặc lịch sự, khách du lịch sẽ có cái nhìn ấn tượng đầu tiên tốt đẹp đối với công ty. Có thể sau đó là một cử chỉ nhỏ, một nụ cười thân thiện khi gặp mặt, một cái bắt tay đầy thiện chí. Khách hàng sẽ cảm giác lạc lõng khi bước vào công ty mà không gặp những cử chỉ thân thiện như thế. Phải tạo cho họ suy nghĩ rằng mình với công ty CPDL - DV Đồ Sơn như là bạn, tạo cho họ sự thoải mái nhất khi bước chân đến đây. Công ty CPDL - DV Đồ Sơn có một đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, có kỹ năng giao tiếp – ứng xử cùng với những bộ trang phục theo quy định của công ty: Lễ tân khách sạn mặc áo dài xanh, nhân viên phục vụ với áo sơ mi trắng kết hợp cùng đầm đen, nhân viên biệt thự trong trang phục của các cung nữ và lính hầu…đã để lại sự khác biệt và tạo ấn tượng sâu sắc mỗi khi du khách đến với công ty, đến với Đồ Sơn.
Tất cả nhân viên công ty đều quan niệm rằng khách hàng là những người nuôi sống bản thân mình, nuôi sống công ty. Nhân viên công ty phải biết khéo léo sử dụng kĩ năng giao tiếp – ứng xử để thu hút khách hàng.
Để có...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement