Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Bardarik
#648890

Download Đề tài Phân tích tài chính tập đoàn HSG miễn phí

Năm 2008, mỗi 1 VND nợ ngắn hạn được đảm bảo trả bằng 0.94 VND tài sản lưu động. Nếu một công ty gặp khó khăn về tài chính, công ty sẽ chi trả cho các hóa đơn thanh toán bị chậm trễ hơn hay phải vay tiền từ ngân hàng tất cả các khoản nợ ngắn hạn tăng lên. Nếu nợ ngắn hạn tăng nhanh hơn tài sản lưu động, tỷ số thanh khoản hiện hành sẽ giảm xuống và đây là dấu hiệu của khó khăn về tài chính có thể xảy ra đối với công ty. Trong trường hợp này, tỷ số hiện hành của Hoa Sen group (HSG) là 0.94 thấp hơn trung bình ngành 1.39. Từ bảng CĐKT ta thấy khoản nợ ngắn hạn của công ty đều tăng qua các năm, tình hình năm 2007 có vẻ cải thiện nhưng vẫn không có đặc điểm nào nổi bật. Do vậy, vị thế thanh khoàn của công ty là tương đối yếu. Với tỷ số hiện hành là 0.94, HSG có thể chuyển đổi các tài sản lưu động của mình với tỷ lệ là 106.4% (1/0.94 = 1.06 hay 106.4%) giá trị sổ sách và phải trả hết nợ cho các chủ nợ.++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

LỜI MỞ ĐẦU
Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã để lại nhiều tác động xấu đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nền kinh tế dần được phục hồi nhưng những hệ luỵ của nó vẫn chưa giải quyết được. Ít nhiều các công ty trong nước đã chịu sự tác động này và trong năm 2008 đa số các công ty đều gặp khó khăn và có tốc độ tăng trưởng thấp hơn các năm trước.
Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen là một công ty trong nhóm ngành vật liệu cơ bản, ngành kim loại công nghiệp. Trong năm vừa qua thông qua các báo cáo tài chính thì công ty đã hoạt động có lãi, tuy vậy để tìm hiểu rõ hơn về tình hình cụ thể của công ty, em xin phân tích các chỉ số tài chính để đánh giá một cách khách quan và chính xác hơn về tình hình của công ty trong thời gian qua, đặc biệt từ khi công ty chính thức hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE từ ngày 05/12/2008.
Trong quá trình phân tích không thể không tránh khỏi được những thiếu sót và những hiểu biết thiển cận, mong cô đọc và góp ý để bài phân tích được hoàn thiện hơn.
Nhân đây em cũng xin Thank cô đã tạo điều kiện cho em cũng như các sinh viên khác tìm hiểu về môn “quản trị tài chính”. Thông qua môn học này chúng em có thể có nhiều hiểu biết hơn nữa về thị trường tài chính cũng như thị trường chứng khoán các nước và của Việt Nam.
Chúc cô sức khoẻ và công tác tốt!
A) Đôi nét về công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group)
Toà văn phòng Tổng hành dinh Hoa Sen Group 
Thành lập ngày 08/08/2001, với số vốn điều lệ hiện nay là 570 tỷ đồng, Hoa Sen Group có trụ sở chính tại số 09 ĐL Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, Dĩ An, Bình Dương và Văn phòng thay mặt tại số 215 – 217 Lý Tự Trọng, Q1, TP. HCM.
Theo chiến lược đã định, Hoa Sen Group phát triển theo mô hình công ty mẹ - công ty con, hướng mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế năng động, bền vững, tập trung chủ yếu trên các lĩnh vực: tôn – thép, vật liệu XD, bất động sản, đầu tư tài chính, cảng biển và logistics. Theo đó, các công ty con thành viên đã được thành lập nhằm khai thác tối ưu những lợi thế từ chuỗi giá trị gia tăng của Hoa Sen Group như: Cty TNHH MTV Tôn Hoa Sen, Cty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng Hoa Sen, Cty TNHH MTV Vật Liệu Xây Dựng Hoa Sen, Cty CP Tiếp Vận và cảng quốc tế Hoa Sen – Gemadept, Cty TNHH MTV Bất động sản Hoa Sen, và hàng loạt các công ty con sắp triển khai khác.
Toàn cảnh Tổng hành dinh Hoa Sen Group 
Đến nay, Hoa Sen Group đã đưa vào hoạt động: nhà máy Thép cán nguội công suất 180.000 tấn/năm, nhà máy Tôn mạ hợp kim nhôm kẽm công nghệ NOF - công nghệ tiên tiến nhất thế giới, công suất 150.000 tấn/năm, hai dây chuyền Tôn mạ kẽm công suất 100.000 tấn/năm, hai dây chuyền Tôn mạ màu công suất 100.000 tấn/năm, tại KCN Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương …hình thành nên cụm nhà máy liên hoàn, khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào tới khâu thành phẩm đầu ra, giúp Tập đoàn chủ động nguồn hàng, tiết kiệm thời gian và kiểm soát toàn bộ giá trị gia tăng từ các sản phẩm: thép cán nguội, tôn mạ kẽm, tôn mạ lạnh, tôn mạ màu,…
Bên cạnh đó, dự án Cty Vật Liệu Xây Dựng Hoa Sen cũng đã khánh thành giai đoạn I, với tổng số vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng, được xây dựng trong khuôn viên có tổng diện tích gần 11 hecta,  tại KCN Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tiếp tục khởi công giai đoạn 2 để hoàn thành tổng thể vào cuối năm 2009 với những dòng sản phẩm cao cấp: hạt nhựa, ống nhựa, tấm trần nhựa, ống thép, ống inox, thanh nhôm định hình,…
Tòa nhà văn phòng thay mặt Hoa Sen Group tại TPHCM
Kết quả sau 7 năm thành lập, Hoa Sen Group từ đội ngũ nhân lực ban đầu là 22 người, đến nay đã tăng lên gần 2.000 người; vốn điều lệ ban đầu 30 tỷ đồng đã tăng lên 570 tỷ đồng; doanh thu từ 3 tỷ đồng đến năm 2007 đã đạt hơn 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 151 tỷ đồng. Hoa Sen Group tự hào đứng đầu ngành tôn - thép cả nước về tốc độ tăng trưởng và sản lượng tiêu thụ, là doanh nghiệp đầu tiên – duy nhất tại VN có hệ thống vừa sản xuất vừa kinh doanh khép kín với mạng lưới phân phối trực tiếp gần 80 chi nhánh trải dài rộng khắp cả nước; được Báo Vietnam Net và tổ chức Vietnam Report công nhận thứ hạng 25 trong tốp 500 DN ngoài quốc doanh lớn nhất VN…. 
Bên cạnh việc phát triển sản xuất - kinh doanh, Hoa Sen Group còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng các hoạt động xã hội thiết thực, ngoài việc tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá quốc gia, Đội tuyển Olympic, trọng tài bóng đá VN trong ba năm liền (2006 – 2008), Hoa Sen Group còn là nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá trẻ em các Làng SOS toàn quốc, Giải bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chương trình Hội nghị QT về kinh tế đối ngoại với Chính phủ Việt Nam năm 2008, Chương trình Trải thảm đỏ đón CEO - Báo Người lao động, ủng hộ Quỹ Người cùng kiệt TP.HCM, chương trình từ thiện “Cây Mùa Xuân 2008”,…và nhiều sự kiện kinh tế, giáo dục, xã hội - từ thiện, thể dục thể thao khác với tổng chi phí hàng năm lên đến hàng tỷ đồng. 
Định hướng năm 2008, Tập đoàn Hoa Sen đề ra chỉ tiêu tăng doanh thu lên 2.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt trên 230 tỷ đồng; đưa “Hoa Sen Group” trở thành thương hiệu nổi tiếng, dẫn đầu ngành tôn – thép của cả nước về tốc độ tăng trưởng và sản lượng tiêu thụ; đồng thời phát huy và hoàn thiện nét văn hoá đặc trưng trên nền tảng văn hoá “Trung thực - cộng đồng – phát triển”,…Tập trung triển khai các dự án lớn như:          
1.    Dự án Nhà máy luyện và cán thép xây dựng: tại KCN Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên diện tích 16,6 hecta, bao gồm các dây chuyền: Luyện thép công suất 500.000 tấn/năm, cán thép công suất 400.000 tấn/năm… tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án được chia làm 3 giai đoạn, từ năm 2008 – 2010.
2.    Dự án Cảng biển quốc tế  Hoa Sen – Gemadept, tại KCN Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên tổng diện tích 55 hecta, vốn đầu tư cho giai đoạn I là 465 tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn và dự kiến sẽ hoàn thành tổng thể - đưa vào hoạt động trong  năm 2010.
3.    Dự án Cty Vật liệu xây dựng – giai đoạn 2: tại KCN Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xây dựng trên trong khuôn viên có diện tích 10,8 hecta, tổng vốn đầu tư 83 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2008 dự án sẽ hoàn thành gia đoạn 2.
4.    Dự án căn hộ chung cư tại Phường Phước Long, Q9, TPHCM: xây dựng trong khuôn viên có tổng diện tích 8.000 m2, vốn đầu tư hơn 520 tỷ đồng. Dự kiến sau 32 tháng xây dựng (từ 10/2008) dự án hoàn thành và góp mặt trên thị trường địa ốc với khoảng 403 căn hộ.
5.    Dự án sản xuất tôn mạ và xà gồ: tại KCN Sóng Thần 2, Dĩ An, tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư là 75 tỷ đồng, bao gồm: dây chuyền sản xuất tôn mạ cán sóng công suất 8.400 tấn/năm, dây chuyền sản xuất tôn mạ cán sóng ngói, công suất 3.400 tấn/năm, dây chuyền sản xuất xà gồ các loại công suất 7.200 tấn/năm.
6.    Dự án đầu tư phát triển hệ thống phân phối năm 2008 - 2012: Phát triển thêm 50 chi nhánh, nâng tổng số 130 chi nhánh phân phối sản phẩm trên...
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement