Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By thieugiadatinh60
#648866

Download Đề tài Kế toán nguyên vật liệu và công cụ công cụ ở công ty cơ khí sửa chữa công trình cầu đường bộ II miễn phí

Hầu hết NVL xuất dùng trong Cty dùng để phục vụ nhu cầu sản xuất.Bên cạnh đó NVL còn dùng để xuất bán nội bộ hay ra ngoài.NVL chính xuất kho được Cty theo dõi trên chứng từ “Phiếu xuất kho” cũng là”Phiếu xuất kho hạn mức”
Ở công ty xuất kho NVl,CCDC được tiến hành như sau:
-Phân xưởng sản xuất xin lĩnh vật tư từ thủ kho bằng phiếu “Phiếu xuất kho” NVL,CCDC.Phiếu này được Phòng kế hoạch KD duyệt cho từng thứ NVL,CCDC cho từng phân xưởng và được dùng để lĩnh NVL,CCDC trong nhiều tháng cho đủ chu kỳ sản xuất.Phiếu gồm 3 liên;
+một liên do thủ kho phân xưởng giữ
+một liên giao cho thủ kho của công ty
+một liên được chuyển về Phòng kế toán.
Khi xuất NVL,CCDC thủ kho ghi số thực xuất vào thẻ kho và ghi số lượng xuất vào cột số lượng(thực tế lĩnh),cuối tháng hay hết hạn mức ghi trên phiếu,thủ kho thu lại phiếu của đơn vị lĩnh,đối chiếu với thẻ kho chuyển một bản cho Phòng kế toán,một bản cho Phòng KD.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

trực thuộc Khu quan lý đường bộ II,Cục đường bộ Việt Nam-Bộ giao thông vận tải.Theo quyết định số 5134/1997/QĐTCCB ngày 30 tháng 12 năm 1997,Xí nghiệp Cơ khí giao thông II chuyển thành Công ty Cơ khí Sửa chữa Công trình Cầu đường bộ II và là một DN nhà nước hoạt đọng công ích.Trải qua nhiều năm kể ừ khi thành lập đến nay,Công ty đã gặp không ít khó khăn đã không ngừng phấn đấu đi lên trở thành một Doanh nghiêph sản xuất đứng vững trên thị trường.
Công ty là một đơn vị có nhiều thành tích trong hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh.Từ khi thành lập cho đến nay Công ty liên tục là đơn vị giỏi cấp ngành được tặng thưởng cờ và bằng khen của Bộ GTVT.Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường,hoạt động của Công ty trở lên đa dạng: hợp đồng bảo dưỡng ,sửa chữa nhiều công trình giao thông (như cầu Chương Dương,cầu Mẹt,cầu Đoan Vĩ…),
nghiên cứu kỹ thuật,cải tiến chất lượng mẫu mã sản phẩm phục vụ cho ngành giao thông vận tải (như:thiết bị nấu nhựa đường,gương giao thông,biển báo phản quang các loại).Ngoài ra Công ty còn sản xuất lắp ghép phà 25 tấn,chế sửa chữa lắp ghép phụ kiện cầu Baillây,sơn và sửa chữa cầu đường,lắp trạm thu phí,làm giải phân cách,hành lang an toàn giao thông…
Là đơn vị hạch toán độc lập hoàn toàn,trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay đòi hỏi DN phải lấy tu bù chi và làm ăn có lãi.Để thực hiện yêu cầu đó ban Giám đốc Công Ty và toàn thể CBCNV trong Công Ty đều cố gắng vượt mọi khó khăn để từng bước đẩy manh công ty ngày một đi lên và cũng nhờ vào sự cố gắng đó mà kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty mấy năm qua đã tăng rõ rệt.
2.Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh:
a/ Đặc điểm tổ chức sản xuất.
Đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh việc tổ chức sản xuất khoa học,hợp lý quá trình chế tạo công nghệ sản phẩm là vô cùng quan trọng và nó quyết định lớn đến sản xuất,chất lượng sản phẩm.Tuy nhiên, việc tổ chức một quy trình công nghệ hoàn thiện còn phụ thuôc vào điều kiện cụ thể của từng Công ty.Tổ chức sản xuất của
Công ty cơ khí sửa chữa công trình cầu đường bộ II chia ra thành một Đội Công trình,một Ban Xây Dựng Cơ Bản và 5 phân xưởng sản xuất chính có chức năng nhiệm vụ như sau:
Phân xưởng cơ Khí: chịu trách nhiệm tạo ra những khuôn mẫu thô ban đầu như: cột biển báo,cột tấm sóng, lan can cầu,phà, nồi nấu nhựa.
Phân xưởng Chế Thử: chuyên chế tạo thử các sản phẩm mới của Công Ty đồng thời chế tạo ra máy phun sơn kẻ đường,máy phun nhũ tương…
Phân xưởng Gương Giao Thông: chuyên sản xuất gương cầu lồi đủ kích cỡ để phục vụ giao thông và siêu thị đồng thời mạ điện phân các sản phẩm thép.
Phân xưởng Sửa Chữa: chịu trách nhiệm sửa chữa thường xuyên, chung đại tu các loại xe vận tải, máy thi công, chế sửa lại cầu Baillây và là đơn vị sản xuất ra tường phòng vệ mềm phần thô.
Phân xưởng Biển Báo: chuyên sản xuất các loại Biển báo phản quang phục vụ giao thông,cột cây số phản quang và các loại biển quảng cáo đủ kích cỡ mà khách hàng yêu cầu.
Đội Công Trình: chuyên mạ kẽm và phun sơn hoàn thiện tường
phòng vệ mềm và một số phụ kiện khác,sửa chữa đường bộ và làm mới,phun cát và sơn các dầm thép và cầu.
Ban Xây dựng cơ bản: chủ yếu là xây dựng,sửa chữa các công trình dân dụng trong Công ty.
Về trang bị kỹ thuật: máy móc chủ yếu của Công ty đêù là máy nén khí S/P 120,máy tiện và các loại máy khác (máy mài thô,máy cắt đột liên hợp, máy mài tinh…).Thời gian gần đây Công ty đã khuyến khích CBCNV phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, từ đó công ty chế tạo ra máy phun sơn kẻ đường,thiết bị nấu nhựa,gương cầu lồi góp phần hạ giá thành sản phẩm (trước đây gương cầu lồi phải nhập ngoại).Bên cạnh đó Công ty còn quan tâm tới việc nâng cao năng suất lao động.
Cơ cấu tổ chức sản xuất của Công ty cơ khí sửa chữa Công trình cầu đường bộ II.
BAN GIÁM ĐỐC
BAN
XDCB
ĐỘI
CÔNG TRÌNH
PX
CHẾ
THỬ
PX

KHÍ
PX
GƯƠNG
GIÁ
THÀNH
PX
SỬA
CHỮA
PX
BIỂN
BÁO
b/Đặc điểm tổ chức quản lý của Công ty. Việc tổ chức quản lý trong bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng cần thiết và không thể thiếu được, nó đảm bảo giám sát chặt chẽ tình hình sản xuất của Doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm và đời sống CBCNV.
Công ty cơ khí sửa chữa Công trình Cầu đường bộ II gồm:
Ban Giám Đốc: gồm một giám đốc và hai phó giám đốc chịu trách nhiệm chung mọi hoạt động SXKD và đời sống CNV trong Công ty.Toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đều chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám Đốc.Quan hệ giữa giám đốc với các phong fban là quan hệ chỉ đạo.Ngoài ra các phòng ban còn có trách nhiệm tham mưu cho giám đốc phương án làm việc có hiệu quả nhất.
Các phòng ban:
Phòng Tổ chức hành chính:Kiện toàn công tác tổ chức hành chính cho phù hợp với cơ chế sản xuất của từng giai đoạn. Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách mà Nhà nước quy định đối với người lao động.
Phòng Tài chính Kế toán: Chịu trách nhiệm trước nhà nước, trước Giám Đốc về việc quản lý các mặt kế toán tài chính giám sát và phát hiện kịp thời những sai phạm về tài chính và làm tròn trách nhiệm với Nhà nước.
Phòng Kế Hoạch Kỹ Thuật: Xây dựng kế hoạch và phương án sản xuất hàng năm,các định mức khoán gọn công trình, sửa chữa lớn và sản xuất các sản phẩm giám sát và chỉ đạo quản lý chất lượng kỹ thuật và nghiệm thu khối lượng công trình kịp thời theo tiến độ.Lập hồ sơ dự toán thiết kế kỹ thuật và tổ chức thi công đưa ra các sáng kiến cải tiến về đồ án khoa học kỹ thuật.
Ban bảo vệ: có nhiệm vụ bảo vệ an toàn toàn bộ tài sản Công ty.
Trạm Y tế: chăm lo sức khoẻ CBCNV và phụ trách mảng vệ sinh an toàn,cây xanh trong công ty.
SƠ ĐỒ 7: BỘ MÁY QUẢN LÝ SXKD CỦA CÔNG TY CƠ KHÍ SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH CẦU ĐỪƠNG BỘ II.
BAN GIÁM ĐỐC
PHÒNG
KH-KT
PHÒNG
TC-HC
TRẠM
Y
TẾ
PHÒNG
TC-KT
BAN
BẢO
VỆ
Quản
đốc
PX
cơ khí
Đội
trưởng
đội
CT
Quản
đốc
PX
giảm giá thành
Quản
đốc
PX
chế thử
Trưởng
ban xây
dựng
cơ bản
Quản
đốc
PX
biển báo
Quản
đốc
PX
sửa
chữa
Cùng với hoạt động quản lý của các phòng ban. Ở các phân xưởng sản xuất quản đốc và độ trưởng là người chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh nội bộ của Phân xưởng, đội giao cho phù hợp với khả năng và trình độ của họ thường xuyên giám sát kỹ thuật của công nhân và giám sát tình hình thực hiện kế hoạch ở đơn vị mình.
c/Đặc điểm về tổ chức kế toán:
Bộ máy kế toán tại Công ty cơ khí sửa chữa Công trình Cầu đường bộ II áp dụng hình thức kế toán tập trung và sử dụng phương pháp hạch toán chứng từ ghi sổ. Toàn bộ công tác kế toán được thực hiện tại phòng kế toán.Các phân xưởng,đội,cập nhật chứng từ đưa lên phòng kế toán để quyết toán.
SƠ ĐỒ 8: BỘ MÁY KẾ TOÁN
KẾ TOÁN TRƯỞNG
KẾ TOÁN
TỔNG
HỢP
KẾ TOÁN
THANH
TOÁN
KẾ TOÁN
TIỀN
MẶT
KẾ TOÁN
VL.TSCĐ
Kế toán trưởng: ch
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement