Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By [email protected]
#648854 Link tải miễn phí luận văn

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU
1.1. Cơ sở hình thành đề tài:
Đứng trước những biến động không có lợi của nền kinh tế thế giới hiện nay, Việt Nam là một trong những nước châu Á có nền kinh tế ít biến động nhất.Đảng và nhà nước ta không lấy đó làm chủ quan để quên đi mục đích cuối cùng là tiến tới XHCN- một xã hội mà trong đó con người được đề cao, được tự do - ấm no - hạnh phúc. Mục tiêu đã có vậy vấn đề ở đây là những đường lối, chính sách của nhà nước trong nền kinh tế hiện nay.
Chính sách, chế độ tiền lương là một trong những vấn đề trọng yếu liên quan mật thiết và có ảnh hưởng thường xuyên mang tính quyết định tới động thái kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước. Đảng và Nhà nước ta đã xác định rất rõ: quan tâm đến con người là vấn đề trọng tâm để phát triển kinh tế, xã hội hay nói một cách khác là đầu tư vào con người chính là hình thức đầu tư có lợi nhất cho tương lai của chúng ta. Chỉ có quan tâm phát triển con người mới khai thác được khả năng tiềm ẩn của họ. Một trong những nhân tố kích thích được khả năng ấy là lợi ích của họ khi tham gia các hoạt động kinh tế- xã hội. Vì thế, công tác tiền lương nói chung và hình thức tiền lương nói riêng là một trong những biểu hiện cụ thể của lợi ích đó.
Một hệ thống tiền lương, tiền công hợp lý sẽ giúp người lao động chuyên tâm hơn, hết lòng vì công việc, làm việc có trách nhiệm và hiệu quả hơn. Từ đó, doanh nghiệp cũng nâng cao năng lực sản xuất.
Ngành giáo dục là ngành đặc biệt quan trọng vì đào tạo ra con người, liên quan đến mọi người. tiền lương, tiền công của giáo viên cũng cần được quan tâm. Đội ngũ giáo viên ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào cũng là yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng giáo dục. Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, của xu thế hội nhập thì việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngụ giáo viên lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Luật – nguyên Viện trưởng Viện lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long nói rằng: “ Mấu chốt quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục đó là nguồn lực con người, vì ông thầy đóng vai trò rất quan trọng”
Chú trọng tới phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục là một trong mừơi nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục. Quan tâm việc giáo dục, rèn luyện đội ngũ giáo viên trẻ về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống có đủ phẩm chất, năng lực trong công tác giảng dạy. Giáo dục, xây dựng Đoàn thanh niên, chi đoàn giáo viên vững mạnh; Công đoàn cơ sở vững mạnh góp phần chăm lo lợi ích chính trị đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ giáo viên. Thời gian gần đây, cùng với việc xây dựng chiến lược giáo dục mới từ nay đến năm 2020, vấn đề tiền lương nhà giáo lại được đặt ra bàn thảo, coi đó là một trong những điều kiện để đổi mới giáo dục Việt Nam.
Đề tài “ Kế tóan tiền lương và các khoản trích theo lương tại trường THCS Nguyễn Trãi được hình thành từ những lý do trên.
1.2. Mục tiêu nghiên cứu:
• Tìm hiểu về cách tính tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THCS NGUYỄN TRÃI.
• Rút ra những nhận định chung và một số ý kiến cá nhân nhằm hoàn thiện công tác tiền lương ở trường.
1.3. Phạm vi nghiên cứu:
• Đề tài tập trung nghiên cứu về kế toán tiền lương ở trường THCS NGYỄN TRÃI tháng 03 năm 2010.
1.4. Phương pháp nghiên cứu:
• Thu thập dữ liệu:
Số liệu sơ cấp: phỏng vấn trực tiếp một số giáo viên ở trường.
Số liệu thứ cấp : Thu thập số liệu từ các dữ liệu liên quan đến tiền lương như: Bảng lương tháng 03 năm 2010 của trường ,tham khảo những tài liệu có liên quan đến đề tài nghiên cứu.
• Phân tích, xử lý số liệu: Từ những số liệu thu thập được, tìm hiểu cách tính lương và các khoản trích theo lương  đưa ra nhận định, kết luận chung về kế toán tiền lương ở trường.
1.5. Ý nghĩa:
Một hệ thống tiền lương và tiền công tốt sẽ duy trì đội ngũ hiện tại và đảm bảo đối xử công bằng với tất cả mọi người, có tác dụng nâng cao năng suất và chất lượng lao động, giúp doanh nghiệp thu hút và duy trì được những nhân viên giỏi, và không riêng gì doanh nghiệp, với hệ thống trường học cũng vậy.
Tác dụng của tiền lương hợp lý:
• Đối với người lao động:
Một trường học muốn phát triển vững mạnh, muốn có uy tín phải có những người lãnh đạo giỏi, các cán bộ gương mẫu. Khi có chế độ tiền lương và phụ cấp thỏa đáng, sẽ kích thích mọi người không ngừng rèn luyện, trao dồi đạo đức, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, tạo môi trường thi đua, cạnh tranh lành mạnh.
• Đối với trường học:
Đội ngũ giáo viên tận tụy, hết lòng với nghề cộng với lương và phụ cấp thích hợp sẽ làm nâng cao chất lượng giảng dạy, chuyên tâm với công việc, không bị chi phối bởi những điều kiện sống. Thầy giỏi, trò ngoan, dạy tốt và học tốt, nâng cao chất lượng dạy và học.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By nhatnguyetnhi
#977950 bạn có thể gửi cho mình bài này được k? Thank bạn nhiều.
P/S: gửi chi mình sớm được k
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#977956 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement