Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By thuhang07_vt
#646677

Download Đề tài Thực trạng áp dụng các quy định về tổ chức và quản lý sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Thành phố Hà Nội miễn phí

Một trong những nguyên tắc tổ chức và hoạt động của SGD BĐS là SGD BĐS phải là pháp nhân, nghĩa là phải đảm bảo các điều kiện: được cơ quan có thẩm quyền thành lập, cho phép thành lập, đăng ký hay công nhận; có cơ cấu tổ chức chặt chẽ; có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản đó; nhân danh mình tham gia các quan hệ pháp luật một cách độc lập (Điều 84, Bộ Luật Dân Sự 2005). Với hầu hết các SGD BĐS khi có tư cách pháp nhân sẽ đảm bảo cho các giao dịch BĐS được diễn ra thuận lợi, ngoài ra các dịch vụ liên quan đến BĐS cũng được tiến hành một cách chuyên nghiệp và đảm bảo hơn. Một hiện tượng trong việc thành lập SGD BĐS hiện nay là các công ty kinh doanh BĐS đua nhau thành lập sàn. Các công ty thành lập nhiều chi nhánh công ty là các SGD BĐS có tên gọi khác nhau chưa đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật về pháp nhân của SGD BĐS; làm hạn chế hoạt động tại sàn; sàn hoạt động kém hiệu quả, chưa đảm bảo chất lượng.
Bên cạnh những sai phạm kể trên của SGD BĐS tại Hà Nội, còn tồn tại nhiều sai phạm khác như: về tên gọi của Sàn thì nhiều SGD BĐS có tên gọi trùng nhau hay gần giống nhau; về nội dung Quy chế hoạt động còn tồn tại sàn quy định trong quy chế hoạt động chức năng kinh doanh BĐS hay quy định SGD BĐS được ủy quyền để ký các hợp đồng kinh doanh BĐS Đây là những sai phạm điển hình của các SGD BĐS tại Hà Nội hiện nay.
Có thể nói, chất lượng SGD BĐS mặc dù đã được cải thiện hơn, ngày càng được nâng cao và đảm bảo về chuyên môn, nghiệp vụ, cơ sở vật chất cũng như chất lượng dịch vụ, song vẫn chưa bắt nhịp được cùng với sự phát triển của thị trường BĐS. Việc lập SGD BĐS nhằm minh bạch hóa thị trường BĐS và để giao dịch đỡ bị rủi ro. Do đó, pháp luật kinh doanh BĐS ngày càng được hoàn thiện để đảm bảo cho việc thành lập, tổ chức và hoạt động của SGD BĐS. Tuy nhiên, thời gian qua đã có nhiều sàn được thành lập trên địa bàn Hà Nội song việc chấp hành tốt các quy định của pháp luật còn hạn chế, vẫn còn sàn ngang nhiên vi phạm, sàn hoạt động yếu kém sau khi thành lập, thậm chí không hoạt động.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

c rịch” lên kế hoạch, triển khai việc cấp chứng chỉ. Và việc chậm bổ sung chứng chỉ hành nghề có một phần lỗi của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, sau 2 năm hết hạn nợ chứng chỉ môi giới hay định giá BĐS, nhưng sau khi thành lập xong SGD BĐS, nhiều công ty không thực hiện nghiêm túc cam kết về đáp ứng đủ điều kiện về nhân sự có chứng chỉ hành nghề khi hoạt động, dẫn tới nhiều SGD BĐS trong một thời gian khá dài từ khi thành lập và đi vào hoạt động chưa đáp ứng đầy đủ quy định về nhân sự có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
(E viết chung chung thế này, không có dẫn chứng cụ thể thì đây là tình trạng phổ biến của các sàn nói chung trong cả nước chứ không phải là khóa luận viết cho Hà Nội em à)
Sao có phần a mà không thấy phần b ở đâu???
Thông báo hoạt động Sàn
Sai phạm điển hình nhất hiện nay đối với SGD BĐS ngay khi thành lập là việc thông báo hoạt động với các chức năng ngành nghề vượt quá chức năng ngành nghề được quy định trong Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, hay khi có sự thay đổi người điều hành quản lý sàn và địa chỉ hoạt động của sàn thì lại không thông báo kịp thời cho Sở Xây dựng. Ví dụ: trong đăng ký kinh doanh không có ngành nghề định giá và quản lý BĐS, nhưng trong văn bản thông báo hoạt động của Sàn gửi Sở Xây dựng lại có các dịch vụ này. Theo khoản 4 Điều 60 Nghị định 71/ 2010/NĐ-CP ngày 23 tháng 6 năm 2010 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Nhà ở có quy định Giao dịch về nhà ở thông qua SGD BĐS thì “Các SGD BĐS không được tham gia đầu tư, mua bán, cho thuê nhà ở mà chỉ được làm trung gian để thực hiện bán, cho thuê nhà ở theo ủy quyền của chủ đầu tư và hưởng phí giao dịch qua sàn theo quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS...” Điều này cho thấy chức năng tổ chức hoạt động kinh doanh BĐS của SGD BĐS, sàn không được trực tiếp kinh doanh BĐS với tư cách là một chủ đầu tư tự tạo lập các BĐS như nhà ở, công trình khác để đưa vào kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn tồn tại các sàn hiện nay còn quy định cả trong văn bản thông báo hoạt động và nội dung quy chế hoạt động của SGD BĐS chức năng kinh doanh BĐS. Điều này không phù hợp với quy định của pháp luật kinh doanh BĐS là SGD BĐS chỉ cung cấp các dịch vụ BĐS.
Về nhân sự của Sàn
Một trong những nguyên nhân làm hạn chế hoạt động của SGD BĐS là nhân sự đối với sàn đó bởi yếu tố con người phải được đặt lên hàng đầu. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoạt động của sàn giao dịch, bởi với một sàn giao dịch có đội ngũ chuyên viên với trình độ kĩ thuật nghiệp vụ cao sẽ góp phần xây dựng lên phong cách chuyên nghiệp và tạo chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đồng thời có thể xây dựng thương hiệu bền vững cho chính sàn đó. Song có thể nhận thấy với rất nhiều SGD BĐS hiện nay, với quy mô hoạt động nhỏ, lẻ, thiếu tính chuyên nghiệp và chưa đảm bảo chất lượng lại không duy trì thường xuyên đầy đủ nhân viên môi giới, định giá BĐS theo quy định; hay trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của nhân viên cũng không được đảm bảo.
Điểm đầu tiên có thể nhận thấy là nhân viên định giá tại Sàn không thực hiện được nghiệp vụ định giá BĐS. Vai trò mờ nhạt của nhân viên thẩm định giá BĐS tại sàn khiến nhà đầu tư chưa thể có cái nhìn toàn cảnh về giá BĐS theo diễn biến của thị trường địa ốc khi tham gia giao dịch. Có thể nói, thẩm định giá BĐS của nhân viên tại SGD BĐS chưa thể hiện hết vai trò của mình. Trong lúc giá BĐS biến động và tăng giảm nhanh, lẽ ra việc thẩm định giá của SGD BĐS phải là phương tiện xác định đúng giá trị thực của BĐS, vừa định hướng tăng giảm của BĐS cũng như định hướng thị trường trong tương lai. Sự không rõ ràng trong thẩm định giá là một trong những nguyên nhân khiến thị trường BĐS liên tục nằm trong trạng thái trồi sụt thất thường hay "năm người mười giá". Việc đào tạo cũng như thẩm định giá BĐS lâu nay tiến hành một cách tự phát (không nói theo kiểu vơ đũa cả nắm thế này – vẫn có những cơ sở đào tạo uy tín. Tuy nhiên, 3 buổi cho một chương trình đào tạo nhân viên định giá tại các cơ sở đào tạo ngoài phần pháp luật chung thì không đủ trình độ để nhân viên này hành nghề tốt được, nhất là trong điều kiện thị trường BĐS với giá cả thất thường như ở Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng) nên không nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Các tổ chức đào tạo nghề lại không chịu thừa nhận nhau. Ví dụ: Bộ Tài chính cấp chứng chỉ thẩm định giá BĐS, Bộ Xây dựng đào tạo chứng chỉ định giá BĐS. Theo Nghị định số 153/2007/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh BĐS, các doanh nghiệp hay SGD BĐS có cung cấp dịch vụ định giá BĐS phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá BĐS. Trong nhiều trường hợp, loại chứng chỉ thẩm định giá từ Bộ Tài chính không được cơ quan chức năng chấp nhận làm điều kiện mở sàn có dịch vụ định giá. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thẩm định giá hay định giá là một nghề khá mới nhưng sẽ rất phát triển trong dài hạn, vì đây là khâu quan trọng tìm căn cứ giúp nhà đầu tư kinh doanh có hiệu quả hơn.
Trong hầu hết các SGD BĐS, nhất là các sàn sử dụng tư cách pháp nhân của công ty chủ quản để hoạt động, nhân sự tại Sàn phần lớn là kiêm nhiệm, vì vậy tính chuyên nghiệp thấp. Các sàn hiện nay thường hoạt động cả hai dịch vụ định giá và môi giới BĐS thì chỉ cần hai người vừa có chứng chỉ môi giới, vừa có chứng chỉ định giá BĐS, bởi yếu tố quy mô hoạt động của sàn nhỏ. Điều này không đảm bảo được chất lượng trong hoạt động kinh doanh dịch vụ BĐS tại sàn, thậm chí đã tạo điều kiện cho nhiều sàn giao dịch quy mô nhỏ, thiếu tính chuyên nghiệp hoạt động. Với việc quy định chưa chặt chẽ về điều kiện của SGD BĐS của Luật Kinh doanh BĐS nên tại Hà Nội, ngay khi thành lập đã có những sàn giao dịch chưa đảm bảo chất lượng về đội ngũ nhân viên, đặc biệt là chuyên gia về môi giới và định giá. Đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hoạt động tại SGD BĐS, đồng thời ảnh hưởng đến thị trường BĐS bởi việc thiếu tính chuyên môn hóa, thiếu chuyên nghiệp trong cách thức hoạt động của sàn. Trình độ chuyên môn của đội ngũ hoạt động tại sàn đặc biệt là trình độ chuyên môn của giám đốc sàn, phó giám đốc quản lý tại sàn còn khá hạn chế do việc đào tạo về người quản lý sàn còn tràn lan, tính kiểm soát chưa cao. Hoạt động của từng bộ phận chuyên môn trong sàn chưa đáp ứng được tính chuyên nghiệp của một SGD BĐS. Nhân viên ôm đồm nhiều việc, thậm chí còn làm cả công việc lau dọn, chưa thể hiện tính chuyên nghiệp của một SGD BĐS.
Về cơ sở vật chất của sàn giao dịch bất động sản
(E đánh số rất linh tinh – đây phải là phần 2.3)
Diện tích hoạt động của sàn trong quá trình hoạt động chưa duy trì tương ứng với số lượng dịch vụ mà sàn đã đăng ký hoạt động. Luật kinh doanh BĐS có quy định về diện tích sử dụng để giao dịch của sàn tối thiể...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement