Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
#646474

Download Đề tài Công tác lập dự án đầu tư nhà máy bia Việt Hà giai đoạn I, đánh giá và rút ra kinh nghiệm cho quá trình lập dự án đầu tư nhà máy bia Việt Hà giai đoạn II miễn phí

Nội dung: Việc thẩm định dự án đầu tư Nhà máy bia Việt Hà giai đoạn 1chủ yếu đề cập tới những vấn đề sau:
- Tiờu chuẩn về thiết kế xây dựng, tiêu chuẩn về công nghệ, thiết bị dây chuyền, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, các định mức về sản xuất: cụng suất thực tế so với cụng suất thiết kế,
- Một số nội dung về IRR, NPV, thời gian hoàn vốn
Phương pháp: Về phương pháp thẩm định dự án sử dụng hai phương pháp: Phương pháp so sánh các chỉ tiêu và phương pháp thẩm định theo trình tự dự án.
Dự án đầu tư được tính toán các chỉ tiêu tài chính, chỉ tiêu kinh tế xã hội được xác định trong quá trình lập dự án.Các chỉ tiêu đó đều được ước tính bằng những phương pháp khác nhau thông qua việc nghiên cứu thị trường.Vì vậy để đánh giá chính xác tính hợp lý và khả thi của các chỉ tiêu này người thẩm định cũng phải sử dụng những phương pháp khác nhau để thẩm định nhằm đạt được tính chính xác cao nhất.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ế hoạch tính toán khả năng hoàn trả vốn và trả nợ vay ngân hàng, thời hạn thu hồi vốn, doanh thu hàng năm khi dự án đưa vào hoạt động, công suất tiêu thụ thực tế so với công suất thiết kế của dự án,…
Cuối cùng từ 2 phương án trên, Công ty Việt Hà đã quyết định ưlạ chọn phương án đầu tư thứ 2 cho dự án xây dựng Nhà máy bia Việt Hà giai đoạn 1.
Sau khi đã lựa chọn được phương án đầu tư tối ưu thì Phòng Kế hoạch tiếp tục bước nghiên cứu khả thi của dự án. Đây là bước sàng lọc cuối cùng để lựa chọn, ở giai đoạn này phải khẳng định cơ hội đầu tư có khả thi hay không? Có vững chắc, có hiệu quả hay không?
Mọi khía cạnh nghiên cứu đều được xem xét ở trạng thái động, tức là có tính đến các yếu tố bất định có thể xảy ra theo từng nội dung nghiên cứu. Xem xét tính vững chắc về hiệu quả của dự án trong điều kiện có sự tác dụng của các yếu tố bất định và đưa ra các biện pháp tác động đảm bảo cho dự án hiệu quả.
Nội dung nghiên cứu của giai đoạn này cũng tương tự như nội dung nghiên cứu ở giai đoạn tiền khả thi, gồm những vấn đề:
* Nghiên cứu các điều kiện vĩ mô ảnh hưởng đến sự hình thành và thực hiện của dự án đầu tư.
* Nghiên cứu các vấn đề về thị trường tiêu thụ sản phẩm hay tiến hành các hoạt động dịch vụ của dự án.
* Nghiên cứu khía cạnh kỹ thuật của dự án.
* Nghiên cứu khía cạnh tổ chức quản lý và nhân sự của dự án.
* Phân tích khía cạnh tài chính của dự án.
Kết quả nghiên cứu của các nội dung trên được cụ thể hoá trong báo cáo nghiên cứu khả thi mà nhóm soạn thảo trình duyệt.
Báo cáo nghiên cứu khả thi:
A. Mục lục của báo cáo nghiên cứu khả thi.
B. Tóm tắt dự án.
1. Tên của dự án: Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy bia Việt Hà giai đoạn I.
* Chủ dự án: Nhà máy bia Việt Hà.
Giấy phép đăng ký kinh doanh 1612000045 do sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
Tài khoản số: 421201000066 tại ngân hàng Ngoại thương Hà Nội.
Địa chỉ: 254 phố Minh Khai - quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội.
* Đặc điểm đầu tư: Đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất bia hơi và bia chai, bia lon.
* Mục tiêu của đầu tư là sản xuất mặt hàng bia hơi và bia chai nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.
1.1. Những căn cứ để xác định đầu tư.
*Các cơ sở pháp lý:
- Căn cứ vào Luật doanh nghiệp.
- Căn cứ nghị định 164/NĐ- CP hướng dẫn thi hành luật doanh nghiệp.
- Căn cứ vào định hướng và quy hoạch phát triển ngnàh công nghiệp bia do Bộ Công Nghiệp phê chuẩn.
- Căn cứ vào định hướng phát triển của ngành công nghiệp thủ đô,theo đó tập trung vào các ngành công nghiệp nhẹ.
*Sự cần thiết phải đầu tư dây chuyền sản xuất bia.
Thứ nhất là ngành công nghiệp bia hiện nay còn non trẻ, chủ yếu trên thị trường chỉ có 2 nhà máy bia lớn chi phối đó là Nhà máy bia Hà Nội ở miền Bắc với nhãn hiệu bia Hà Nội và miền Nam là nhà máy bia Sài Gòn với nhãn hiệu bia Sài Gòn và bia 333. Trong khi trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt sau khi Đảng và Chính phủ đưa Nghị quyết Đại hội Đảng VI - 1986 thì kinh tế nước ta đã có những thành tựu đáng kể. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, xuất khẩu tăng nhanh, thu nhập bình quân đầu người đã có những bước chuyển biến đáng kể, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện…
Tại một số đô thị lớn, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Quy mô thị trường mở rộng theo sự thay đổi cơ bản về tập tính tiêu dùng, làm cho sản phẩm bia không còn xa lạ với người dân ở các vùng, lãnh thổ trong cả nước.Chính vì vậy mà cầu của sản phẩm bia là rất lớn, dự báo tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 7, 8%/năm và đạt 9triệu lít bia/ người/ năm vào năm 2004.Tuy nhiên lượng bia bình quân đầu người vẫn còn ở mức thấp nếu so sánh với các nước trong khu vực như Thái Lan,Indonexia,…Trong khi đó, cung của sản phẩm vẫn còn hạn chế cả về chất lượng cũng như sản lượng.Ngành công nghiệp bia đang đứng trước cơ hội và vận hội phát triển mạnh mẽ.Thị trường về sản phẩm bia của dự án là rất lớn với thị trường nội địa là gần 70 triệu dân.
+ Bên cạnh đó sản phẩm bia cũng là một trong những sản phẩm mà Công ty đã và đang sản xuất và thương hiệu Halida đang dần dần khẳng định được vị thế trong người tiêu dùng trên thị trường.
+ Một hướng đi mới để giải quyết bài toán tìm lối thoát cho Công ty trong giai đoạn đổi mới hiện nay.
1.2. Khía cạnh kỹ thuật của dự án:
Hình thức đầu tư: Là hình thức Liên doanh - liên kết với tập đoàn sản xuất bia danh tiếng Carlsberg của Đan mạch.
+ Hình thức xây dựng bao gồm nhà xưởng và lắp đặt dây chuyền sản xuất.
* Chương trình sản xuất
Dây chuyền sản xuất bia hơi: + Công suất thiết kế: 3triệu lít/năm
+ Nguyên liệu chính để sản xuất: luá mạch, nước, thành phần phụ gia công nghiệp, hoạt chất lên men…
Dây chuyền sản xuất bia chai, bia hộp:
+ Công suất: 45 triệu lít/ năm.
* Phương án địa điểm: Dây chuyền sản xuất bia hơi đặt tại 269 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Dây chuyền sản xuất bia hộp, bia chai đặt tại Nhà máy bia Đông Nam á.
* Phương án kỹ thuật - Sử dụng công nghệ sản xuất dây chuyền nhập khẩu của Đan Mạch.
- Công nghệ xử lý nước thải.
- Dây chuyền sản xuất tự động hoá…
- Xây dựng nhà xưởng đồng bộ với quá trình sản xuất, nhập kho thành phẩm…
* Quy trình sản xuất:
Dây chuyền sản xuất được tự động hoá cao từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới khi cho ra thành phẩm - đặc biệt chú trọng đến khâu an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu
Thành phần chủ yếu là nước, lúa mạch đã mạch nha hoá, hoa bia và men bia - là các vi sinh vật có tác dụng lên men đường và các chất làm trong.
Bước 2: Giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất, các hạt ngũ cốc được đưa vào máy ngâm nước nóng. Quá trình này giúp cho các hạt ngũ cốc nảy mầm nhằm chiết ra mạch nha. Việc ngâm ủ cần tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian và nhiệt độ ổn định để các enzgm có khả năng chuyển hoá tinh bột thành đường có khả năng lên men.Tiến trình lên men sẽ diễn ra trong 10 ngày.
Bước 3: Nước được lọc qua khối hạt ngầm ủ để hoà tan đường tạo ra chất lỏng sẫm màu gọi là hèm bia. Hèm bia được chảy vào bộ phận bình luộc sôi cùng với các thành phần còn lại (ngoại mùi men bia) để loại bớt nước thừa và giết chết các loại vi khuẩn. Sau đó hoa bia được thêm vào.
Bước 4: Men bia được thêm vào và hỗn hợp để cho lên men. Cùng lúc sẽ tiến hành lọc bỏ bã men bia. Từ thời điểm này, bia chứa cồn, nhưng chưa có chứa nhiều cacbonđrôxit. Hệ thống tự động sẽ bơm bổ sung trực tiếp khí CO2 vào bình chứa bia.
Bước 5: Bia từ bình chứa bia của nhà máy sẽ theo chương trình đóng chai, tự động bơm bia vào các chai bia và thùng bia.
Bên cạnh đó, nước thải của quá trình sản xuất bai sẽ được dẫn trực vào hệ thống xử lý nước thải hiện đại bao gồm quá trình điều chỉnh độ pH, xử lý không khí, xử lý hiếu khí và xử lý bùn. Sau khi qua hệ thống xử lý này thì nước được cho chảy thoát ra vào hệ th...
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online