Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By sammi_oy
#646353

Download Chuyên đề Giải pháp nhằm thu hút khách là các hãng, tổ chức, công ty trong nước đi chương trình du lịch khuyến thưởng của công ty Viettran Tour miễn phí

MỤC LỤC
 
DANH MỤC SƠ ĐỒ BẢNG BIỂU
Danh mục các từ viết tắt
LỜI NÓI ĐẦU 1
CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÍ LUẬN VỀ DU LỊCH KHUYẾN THƯỞNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP THU HÚT KHÁCH 3
1.1 Tổng quan về hoạt động kinh doanh lữ hành 3
1.1.1 Định nghĩa kinh doanh lữ hành 3
1.1.2 Phân loại kinh doanh lữ hành. 5
1.2 Du lịch khuyến thưởng 6
1.2.1 Khái niệm du lịch khuyến thưởng 6
1.2.2 Đặc điểm du lịch khuyến thưởng 9
1.2.3 Đặc điểm thị trường khách 11
1.2.4 Các điều kiện để phát triển du lịch khuyến thưởng 12
1.3 Các giải pháp thu hút đối với thị trường khách đi chương trình du lịch khuyến thưởng 15
1.3.1 Nghiên cứu thị trường và xác định thị trường mục tiêu 15
1.3.2 Nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự khác biệt của sản phẩm 16
1.3.3 Đa dạng hoá kênh phân phối 19
1.3.4 Xúc tiến sản phẩm dịch vụ 20
1.3.5 Áp dụng mức giá bán linh hoạt 22
1.3.6 Hoạt động hậu bán hàng 24
CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG KINH DOANH VÀ HOẠT ĐỘNG THU HÚT THỊ TRƯỜNG KHÁCH DU LỊCH KHUYẾN THƯỞNG CỦA CÔNG TY VIETRAN TOUR 27
2.1 Khái quát hoạt động kinh doanh của công ty Vietran tour 27
2.1.1 Khái quát về trụ sở chính của Vietran tour tại Hà Nội 27
2.1.2 Cơ cấu tổ chức trụ sở chính của Vietran tour tại Hà Nội 30
2.1.3 Điều kiện kinh doanh 34
2.1.4 Kết quả kinh doanh của công ty năm 2007 37
2.1.5 Nhận xét của bản thân về hoạt động kinh doanh của công ty 43
2.2 Thực trạng hoạt động kinh doanh thu hút thị trường khách du lịch khuyến thưởng của công ty Vietran tour 50
2.2.1 Kết quả khai thác thị trường khách du lịch khuyến thưởng của công ty trong 3 năm qua 50
2.2.2 Công tác nghiên cứu thị trường khách du lịch khuyến thưởng của công ty 53
2.2.3 Thực trạng cung cấp sản phẩm 57
2.2.4 Hệ thống kênh phân phối của công ty 61
2.2.5 Hoạt động xúc tiến của công ty 63
2.2.6 Chính sách giá mà công ty áp dụng 66
2.2.7 Hoạt động hậu bán hàng 68
2.3 Nhận xét đánh giá về hoạt động thu hút khách đi chương trình du lịch khuyến thưởng của công ty Vietran tour 69
2.3.1 Thuận lợi 69
2.3.2 Khó khăn 70
CHƯƠNG III: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM THU HÚT KHÁCH LÀ CÁC HÃNG, TỔ CHỨC, CÔNG TY TRONG NƯỚC ĐI CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH KHUYẾN THƯỞNG 74
3.1 Phương hướng mục tiêu của công ty trong những năm tới 74
3.1.1 Phương hướng mục tiêu chung 74
3.1.2 Phương hướng mục tiêu đối với thị trường khách du lịch khuyến thưởng 75
3.2 Một số giải pháp nhằm thu hút thị trường khách du lịch khuyến thưởng của công ty Vietran tour. 75
3.2.1 Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thị trường hiệu quả 75
3.2.2 Nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự khác biệt cho sản phẩm. 82
3.2.3 Đa dạng hóa kênh phân phối 89
3.2.4 Xúc tiến có hiệu quả trên nhiều phương diện 90
3.2.5 Áp dụng mức giá linh hoạt 98
3.2.6 Hoàn thiện chính sách hậu bán hàng 99
KẾT LUẬN 103
Tài liệu tham khảo 104
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ột máy tính màn hình tinh thể lỏng, kết nối Internet 24/24giờ và đều gắn thiết bị tai phone để dễ dàng gọi điện thoại quốc tế qua Internet và một điện thoại bàn cá nhân. Công ty sử dụng hệ thống phần mềm Skype giúp nhân viên dễ dàng liên lạc với khách hàng. Những trang thiết bị nhỏ gọn đó rất hữu ích cho Vietran tour và cho phép nhân viên nâng cao tính sáng tạo, linh hoạt khi xử lí công việc.
Điểm yếu
Đi liền với những thành công mà công ty đã đạt được là những tồn tại đòi hỏi phải được khắc phục và giải quyết một cách nhanh chóng kịp thời.
Quy mô của công ty còn nhỏ, chưa đủ sức thực hiện các chiến lược cạnh tranh đòi hỏi tiềm lực lớn, chịu ảnh hưởng của những biến động trên thị trường du lịch. Đồng thời công ty cũng gặp bất lợi trong tình trạng hiện nay có quá nhiều công ty, đại lí du lịch mới ra đời, họ không ngừng đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty đặc biệt là những đối thủ cạnh tranh trên địa bàn Hà Nội.
Hiện tại công ty chưa có phòng thị trường, chức năng này giao cho mỗi nhân viên điều hành từng thị trường đảm nhiệm. Các nhân viên điều hành phần lớn thời gian đều có mặt tại công ty lại kiêm nhiều công việc nên hầu như khó có thể thu xếp thời gian cho các hoạt động nghiên cứu thị trường du lịch, khảo sát các dịch vụ điểm đến. Khi mà đời sống người dân ngày càng được nâng cao thì nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng lên và trở nên đa dạng, không nắm bắt được xu hướng thay đổi của thị hiếu tiêu dùng du lịch của khách sẽ khó có thể xây dựng các chương trình du lịch từ nội dung đến mức giá phù hợp với nhu cầu của khách.
Đội ngũ nhân viên trong công ty đều còn rất trẻ nhưng đa phần là nữ dẫn tới sự thiếu năng động và linh hoạt. Hơn nữa các nhân viên đã có gia đình và con nhỏ sẽ gặp khó khăn hơn so với những nhân viên chưa lập gia đình trong việc sắp xếp thời gian cho công việc.
Hàng năm Vietran tour đều tổ chức các tour khảo sát tour để đảm bảo chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp đúng với yêu cầu của công ty. Thời gian dành cho việc khảo sát có thể rải rác quanh năm, đều được thực hiện bởi nhân viên điều hành thị trường cùng Giám đốc. Bất cứ chuyến đi khảo sát nào cũng có mặt của Giám đốc, nhân viên điều hành vẫn chưa tự mình thực hiện được, trong khi đó công việc của Giám đốc rất bận khó sắp xếp thời gian do vậy trong tương lai Vietran tour nên có một đội ngũ nhân viên chuyên thực hiện phần việc này để việc khảo sát có thể diễn ra định kì hơn, thuận lợi hơn do tránh được sự kiêm nhiệm quá nhiều công việc một lúc.
Các tour đi Trung Quốc trong 2 năm qua đã không được khảo sát định kì do đó các tour này có sự chắp vá chương trình, tuyến điểm tham quan không hợp lí với lịch trình của khách, dẫn đến sự phàn nàn của khách và hướng dẫn viên. Trong khi đó xu hướng khách đi du lịch tại Trung Quốc đang nổi lên như một hiện tượng,nếu để tình trạng này kéo dài có thể Vietran tour sẽ mất đi một lượng khách đông đảo.
Mảng kinh doanh nội địa mặc dù công ty đã có chú trọng nhưng kết quả đạt được vẫn còn hạn chế. Các chương trình du lịch nội địa vẫn còn ít và mới chỉ tập trung vào đối tượng khách có thu nhập cao. Một số chương trình du lịch còn sơ sài, chưa thực sự hấp dẫn khách.
Ví dụ như chương trình: Hà Nội - Cửa Lò - Quê Bác - Hà Nội
Ngày 1: Hà Nội- Cửa Lò ( Ăn trưa, ăn tối)
7h30: Xe khởi hành tại 49 Quang Trung
11h00: Nghỉ ăn trưa tại thành phố Thanh Hoá
12h00: Tiếp tục khởi hành đi Cửa Lò
15h00: Đến Cửa Lò,nhận phòng tại khách sạn Sài Gòn– Kim Liên Resort****
Chiều: Tự do nghỉ ngơi tắm biển. Ăn tối tại khách sạn
Ngày 2: Cửa Lò (Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối)
Cả ngày tự do tắm biển. Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng.
Ngày 3: Cửa Lò-Quê Bác( Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối)
Cả ngày tự do tắm biển. Ăn trưa, ăn tối tại nhà hàng.
Ngày 4: Cửa Lò- Hà Nội (Ăn sáng, ăn trưa,)
7h00: Ăn sáng tại khách sạn
8h00: Trả phòng khách sạn. Lên xe đi thăm khu Di tích Kim Liên, quê hương của Hồ chủ tịch, thăm làng Sen, làng Trù, mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác. Ăn trưa tại nhà hàng.
Chiều: Lên xe về Hà Nội. Đến Hà Nội kết thúc chương trình.
Giá trọn gói: 2.199.000 VNĐ /khách.
Theo như chương trình này du khách có những hơn 2 ngày không có hoạt động gì ngoài tự do tắm biển. Như vậy sẽ gây tâm lí nhàm chán đối với du khách. Các chương trình nên đưa vào những hoạt động vui chơi tập thể để mọi người có thể giao lưu tìm hiểu nhau.
Do khách hàng của Vietran tour không có thói quen lập kế hoạch đi du lịch nên khách đến đăng kí đi du lịch tại văn phòng của Vietran tour chỉ trước ngày khởi hành một đến hai tuần, điều này gây khó khăn cho Vietran tour khi thông báo về đoàn khách cho đối tác nhận khách để họ sắp xếp nơi ăn, nghỉ, hướng đẫn viên, phương tiện vận chuyển và thăm quan. Nhiều khi khách đặt tour nhưng nhân viên đã phải từ chối khéo vì đã quá sát ngày khởi hành. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của công ty. Để có thể khắc phục tình trạng này công ty nên có những chương trình quảng cáo mời khách hàng tham khảo những chương trình du lịch sớm hơn ngày khởi hành khoảng từ ba đến bốn tháng nhằm giúp cho khách hàng tạo thói quen lập kế hoạch đi du lịch và cũng nhằm tránh tình trạng số lượng khách chưa đủ nhưng không thể nhận thêm khách.
Như đã phân tích ở trên khách du lịch đến từ Thái Lan của Vietran tour chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong cơ cấu khách Inbound, nhưng con số đó vẫn là khiêm tốn so với toàn ngành. Khách du lịch Thái Lan tới Việt Nam bắt đầu gia tăng từ năm 2005, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2007 đã có 17.000 lượt khách Thái Lan đến miền Trung Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu Lao Bảo (Theo nguồn tin từ báo Vietnamnet). Khách Thái Lan đã mở ra cơ hội và triển vọng mới cho du lịch miền Trung. Bởi miền Trung được xem là hoàn toàn mới so với đa số người Thái, có nhiều di sản hấp dẫn để khám phá, có nhiều bãi biển tuyệt đẹp, đặc biệt còn là nơi bảo lưu khá phong phú những giá trị văn hoá Việt mang những đặc trưng khác xa so với văn hoá Thái. Hiện có hơn 30 công ty du lịch và đơn vị lữ hành tại miền Trung khai thác khách từ đông bắc Thái Lan. Nhưng hiện tượng thiếu hướng dẫn viên tiếng Thái là khá phổ biến nên thường phải mời hướng dẫn viên từ Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó Vietran tour lại có sẵn đội ngũ hướng dẫn viên tiếng Thái, Vietran tour cũng đang mong muốn mở rộng tuyến tour phục vụ khách quốc tế qua Lao Bảo nhằm thu lợi nhuận từ thị trường khá mới mẻ và hấp dẫn này.
2.2 Thực trạng hoạt động kinh doanh thu hút thị trường khách du lịch khuyến thưởng của công ty Vietran tour
2.2.1 Kết quả khai thác thị trường khách du lịch khuyến thưởng của công ty trong 3 năm qua
Tuy Vietran tour là một công ty quy mô trung bình mới ra đời được hơn 5 năm, nhưng đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường du lịch. Tiêu chí của Vietran tour là coi chất lượng phục vụ khách hàng là trên hết bởi khách h
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement