Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By black_white29
#646291

Download Đề tài Du lịch sinh thái hồ Tiên Sa miễn phí

MỤC LỤC
 
 
I. CÁC VẤN ĐỀ CHUNG 0
1. Khái niệm môi trường du lịch 0
2. Du lịch sinh thái. 0
2.1. Khái niệm du lịch sinh thái. 0
2.2. Đặc điểm của du lịch sinh thái. 0
II. DU LỊCH SINH THÁI HỒ TIÊN SA. 1
1. Tổng qua về khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. 1
1.1. Truyền thuyết Hồ Tiên Sa. 1
1.2. Hình thành và phát triển. 2
2. Cảm nhận và đánh giá về khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. 2
2.1. Một số nét chính về môi trường tự nhiên của khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. 2
2.2. Cảm nhận về khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. 4
2.3. Đánh giá về ưu và nhược điểm của khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. 7
3. Khuyến nghị. 7
III. KẾT LUẬN. 9
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 10
MỤC LỤC 11
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

I. CÁC VẤN ĐỀ CHUNG
1. Khái niệm môi trường du lịch
Trong hoạt động kinh doanh du lịch - môi trường có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả và chất lượng kinh doanh của công ty và mức độ thoả mãn của du khách.
Môi trường du lịch được hiểu là toàn bộ các điều kiện tự nhiên, xã hội và cả con người. Sinh vật xung quanh ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp tới tâm lý và hoạt động của du khách.
2. Du lịch sinh thái.
Du lịch sinh thái là một trong những loại hình du lịch hiện nay đang được du khách quan tâm. Các nhà Tâm lý học du lịch đã dự báo thế kỷ XXI là thế kỷ của du lịch sinh thái. Tại sao mọi du lịch sinh thái lại quan trọng như vậy? Để trả lời câu hỏi đó trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là du lịch sinh thái.
2.1. Khái niệm du lịch sinh thái.
Du lịch sinh thái là hình thức hoạt động du lịch hướng về cội nguồn của du khách, với mục đích giải toả những căng thẳng do môi trường đô thị, công việc, hay quan hệ xã hội tạo ra. Và mong muốn được trực tiếp tri giác, cảm nhận môi trường và tiêu dùng các sản phẩm sạch tại nơi du lịch.
Nước ta có nhiều khu du lịch sinh thái như Trà Cổ và rừng quốc gia Cúc Phương.
2.2. Đặc điểm của du lịch sinh thái.
-Du lịch sinh thái luôn gắn với nhu cầu động cơ hướng về cội nguồn và duy trì quan hệ tốt đẹp, thân thiện.
-Sự phát triển của xã hội hiện đại, đặc biệt sự phát triển của công nghiệp và đô thị hoá đã kèm theo ô nhiễm về không khí, nước uống, sự quá tải thông tin, áp lực của công việc, các mối quan hệ xã hội đã tạo ra các trạng thái tâm lý căng thẳng. Vì thế, nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi trong môi trường sinh thái để tìm lại sự cân bằng tâm lý ngày càng phát triển.
Du khách du lịch sinh thái muốn được tiêu dùng các sp du trong sach, tinh khiết (như thực phẩm, rau xanh, hoa quả, nước uống, không khí trong lành, tinh khiết, sạch sẽ…) Du khách muốn được thả mình trong môi trường cảnh quan yên tĩnh, nước suối trong suốt, những đàn cá tung tăng bơi lượn, trên cây sương mù bao phủ, khí hậu lành mạnh, rừng già với những thân cây cổ thụ, phong rêu phủ kín, trên cảnh cây tiếng chim ríu rít, phía dưới thác nước chảy ào áo, trải dài trắng xoá. Bên cạnh đó tiếng suối reo nhè nhẹ, tạo nên những bản nhạc rừng hết sức ấn tượng, quyện với mùi thơm thoang thoảng của cá loại hoa rừng…
Môi trường sinh thái đó đã ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của các du khách, tạo cho họ những ấn tượng mạnh mẽ những rung cảm tuyệt vời. Du khách cảm giác như được sống trong một thế giới huyền ảo và quên đi những lo toan vất vả của đời thường. Đây là điều kiện tốt nhất, giúp cho du khách phục hồi lại sức khoẻ tâm thần một cách nhanh nhất.
-Du khách muốn sử dụng các phương tiện đi lại đơn giản trong quá trình du lịch như: thuyền, ghe, xe kéo, xe ngựa, đi bộ… nhằm thoả mãn nhu cầu muốn hít thờ bầu không khí trong lành, tránh được khói bụi, xăng dầu và khí thải vui chơi đô thị đông đúc, đồng thời củng cố, rèn luyện được sức khoẻ của mình.
-Du khách rất thích nghỉ ở các lều trại, nhà sàn hay các hang đá để được hoà mình hơn với thiên nhiên, được sống chung với cư dân địa phương để biết và hiểu hơn về cuộc sống của họ.
-Du khách muốn được sử dụng đặc sản của các vùng miền, rừng nùi được chế biến theo những cách đặc trưng như thịt hươu, nai rừng, cá nướng, các món ăn thực đặc trưng của người địa phương và mua quà lưu niệm gắn liền với đặc điểm sinh thái như: mật ong rừng, hoa, quả rừng, măng rừng.
II. DU LỊCH SINH THÁI HỒ TIÊN SA.
1. Tổng qua về khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa.
1.1. Truyền thuyết Hồ Tiên Sa.
Tương truyền từ thuở hồng hoang
Tiên nữ thường trốn Ngọc Hoàng xuống đây
Nước trong thoả sức giỡn vầy
Mải vui, vội vá khi bay về trời
Khăn choàng Tiên nữ đánh rơi
Để mây núi Tản muôn đời vẫn bay.
*Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa - Thuộc xã Tản lĩnh, huyện Ba Vì - tỉnh Hà Tây, cổng vườn Quốc gia Ba Vì rẽ phải 1km.
1.2. Hình thành và phát triển.
Nằm dưới chân núi Tản Viên, Hồ Tiên Sa có phong cảnh hữu tình, non xanh nước biếc, mây lảng bảng trôi. Từ truyền thuyết Tiên nữ giáng trần, đến năm 2003 công ty thương mại Cường Thịnh đã đầu tư. Tôn tạo Hồ Tiên Sa thành khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách sau những ngày lao động vất vả lo toan cho cuộc sống mưu sinh. Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa có diện tích 150ha, ở độ cao 65- 400m. Trong đó cso 120 ha rừng, hơn 20h mặt nước. Cánh rừng xanh tốt phủ trên sườn núi, trên những quà đồi bao quanh và hồ nước rộng mênh mông, trong vắt đã tạo ra một vùng tiểu khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ. Nó cũng tạo cho khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thơ mộng.
2. Cảm nhận và đánh giá về khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa.
2.1. Một số nét chính về môi trường tự nhiên của khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa.
Nằm cách thủ đô Hà Nội 60km, cùng với Vườn quốc gia Ba Vì, Ao Vua, Khoang Xanh, Thiên Sơn - Suối Ngọc… Hồ Tiên Sa đã góp phần tạo nên một quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí hấp dẫn cho du khách.
Đến với khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa, du khách không chỉ sửng sốt với khung cảnh thiên nhiên trữ tình mà còn hấp dẫn bởi vẻ đẹp của các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hoá phương Đông. Với những đường nét cầu kỳ, tinh tế, màu sắc tươi tắn, hài hoà. Cổng Ngũ Phúc, Lầu Liên Hoa, Cầu Thuận Thiên, lầu Uyên Ương, khách sạn Viên Sơn, với mái ngói đỏ tươi, những đầu đao cong vút nối liền giữa màu xanh của cây lá, mây trôi; tựa hồ như bức tranh thuỷ mạc, làm say lòng du khách.
Dựa vào điều kiện tự nhiên, khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa được chia thành nhiều khu vui chơi giải trí với các hình thức giải trí phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch.
Được thiết kế một cách hài hoà, bố cục hợp lý. Khu công viên với diện tích 3000m2 có 3 bể bơi, 9 làn trượt dành cho mọi lứa tuổi vui chơi; có tác dụng thư giãn và đem lại những cảm giác sảng khoái, làm hài lòng du khách.
Khu vui chơi trên cạn với nhiều hình thức như xe điện đuổi bắt, phi cơ xoay vào được các du khách nhỏ tuổi rất ưa thích.
Nếu là người thích khám phá, bạn có thể dạo chơi, thăm thú thưởng ngoạn vẻ đẹp huyền diệu của Hồ Tiên Sa bằng cách đi thuyền dạo chơi trên hồ, vừa ngắm cảnh đất trời mây nước, vừa câu cá. Nếu là một người có sở trường về câu cá, sau buổi dạo chơi bạn có thể cùng ngồi với nhau bên lửa trại để nướng cá rô vừa mới câu trên hồ lên, thơm lừng, giòn tan và chuyện trò vui vẻ. Vì vậy đây là nơi mà các học sinh, sinh viên và người nước ngoài ưa thích để làm nơi píc níc, cắm trại ở đây.
Khu thể tháo rộng 2ha gần sân cầu lông, bóng bàn, tenis, bóng đá, bóng chuyền.
Khách sạn Viên Sơn cao 4 tầng vừa được hoàn thành, đưa vào sử dụng với 40 phòng ăn phục vụ cho khoảng 150 du khách cùng lúc.
Có 3 hội trường có thể dùng để tổ chức hội nghị hội thảo hội họp.
Các phòng nghỉ trược trang bị tiện nghi tương đối đầy đủ đạt tiêu chuẩn chất lượng 2 sao. Hiện tại, trong khu du lịch có t
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement