Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hoangminh_8084
#646257

Download Ngành du lịch Việt Nam trong thiên niên kỷ mới miễn phí

Theo như báo dấu chân Việt Nam cũng cho biết thêm rằng “thông qua chính phủ, các ngành công nghiệp du lịch đã phối hợp với các Bộ liên quan và các cơ quan và địa phương xây dựng và hoàn thiện cơ chế chính, chính sách về du lịch như: Du lịch Pháp lệnh, Luật Du lịch và kế hoạch hành động quốc gia về du lịch. Cho đến nay, đã có hơn 6.000 tổ chức hoạt động trong ngành kinh doanh nhà ở cả nước với hơn 130.000 phòng, trong đó có 18 khách sạn năm sao, 48 khách sạn bốn sao và 300 công ty du lịch quốc tế. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Hải Phòng các công ty du lịch quốc tế. Tổ chức lại và đổi mới của các doanh nghiệp du lịch nhà nước đã được cải thiện, chính phủ đã tài trợ 2.146 tỷ đồng để giúp cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch tại các trung tâm du lịch trọng điểm với 358 dự án tại 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ngành công nghiệp du lịch cũng đã thu hút được 190 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 46 tỷ đôla mỹ ở 29 tỉnh, thành phố.Việt Nam đã miễn thị thực cho công dân của Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Bắc Âu. Cấp thị thực đã được đa dạng, ví dụ, thị thực được cấp cho khách du lịch tại Đại sứ quán Việt ở nước ngoài, và tại cửa khẩu quốc tế cho những người ở tại Việt Nam với tối đa là 15 ngày.”++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

Ngành du lịch Việt Nam trong thiên niên kỷ mới
Tổng quan về du lịch Việt Nam
Ngành du lịch việt nam ngày nay đã trở thành một ngành kinh tế phát triển nhanh và chiếm vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của nhiều quốc gia.Việt Nam được biết đến với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và được thế giới công nhận là di sản văn hóa thế giới như: Vịnh Hạ Long, Phong Nha, Kẽ Bàng, Thánh Địa Mỹ Sơn, Cố Đô Huế, Phố Cổ Hội An… cùng với điều kiện tự nhiên phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó Việt Nam còn có một số hệ thống sinh thái rừng nguyên sinh còn chưa được khai thác như Cúc phương ở Ninh Bình, Pù Mát ở Nghệ An .Hơn nữa, Việt Nam còn có nhiều cảnh đẹp như biển Phan Thiết ở Bình Thuận, Nha Trang ở Khánh Hòa, Bãi cháy ở Hạ long, Vũng tàu … điều này thuận lợi cho sự phát triển ngành du lịch ở biển. Vì vậy,Việt Nam đã và đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế, để làm được điều đó thì Việt Nam cần đẩy mạnh đầu tư và nâng cấp cơ sở hạ tầng ngày càng tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn.
Một trong những biện pháp cơ bản để thu hút khách du lịch là tạo ra các dịch vụ hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu và sở thích của du khách, cung cấp những thông tin sơ bộ cho khách về đời sống văn hóa của vùng mà khách tham quan, tuy nhiên, nếu sản phẩm hấp dẫn nhưng môi trường du lịch kém thì không tạo được nền tảng vững chắc cho hoạt động du lịch, môi trường du lịch ở đây được hiểu như là môi trường tự nhiên và văn hóa du lịch. Trong những năm qua cùng với sự phát triển du lịch ở nước nhà chúng ta đã làm được khá nhiều việc như là tổ chức mở cửa đón khách du lịch tham quan, bổ sung thêm tư, vật liệu , mở rộng đường bay, mức giá tour ưu đãi, người dân thân thiện hơn. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực cũng còn tồn tại nhiều vân đề giải quyết như nạn ô nhiễm môi trường tại các điểm du lịch, một số các tệ nạn ăn xin, trộm cắp còn đeo bám khách mua hàng … nhiều cơ sở kinh doanh còn bắt chẹt, người dân ở một số nơi vẫn chưa thân thiện với khách, một số chỗ ở dành cho khách nghĩ ngơi vẫn còn chưa được sạch sẽ, chính những điều này đã làm giảm đi hình ảnh của Việt Nam trong con mắt của du khách quốc tế.
Chính vì vậy trong thời gian qua nước ta cũng đã đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế những phần nào ảnh hưởng đến du lịch nói riêng và môi trường nói chung. Ví dụ như trong tháng 10 vừa qua ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch phát triển du lịch TP.HCM năm 2010. Theo đó, năm 2010 ngành du lịch Thành Phố phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản, lượng khách quốc tế đến Thành Phố đạt 2.800.000 lượt, tăng 7% so với năm 2009. Khách du lịch nội địa tăng từ 15 - 20%. Tổng doanh thu toàn ngành đạt 40.000tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2009, với kết quả đó nhằm khẳng định vai trò quan trọng của ngành du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như là khẳng định sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong thiên niên kỷ mới này.
Những thuận lợi của ngành du lịch Việt Nam
Như chúng ta đã biết, để phát triển ngành du lịch việt nam, thì điều kiện trước tiên không thể thiếu là tài nguyên thiên nhiên, bơỉ vì nó là yếu tố nhằm đem lại sự thỏa mản cho khách hang, môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất, tạo mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi du lịch ngày càng phát triển thì đồng nghĩa tác động không nhỏ tới môi trường tự nhiên và dần dần phá đi vẻ đẹp tự nhiên của nó, du lịch là một lọai hình ngày càng được ưa chuộng và phát triển với tốc độ nhanh trên phạm vi toàn thế giới, chính vì vậy khi con người khai thác tài nguyên du lịch, thì cần quan tâm đến sự tồn tại của môi trường bằng các biện pháp lâu dài, vì khoa học ngày càng phát triển, sự ra đời của máy móc là những vấn nạn về ô nhiễm môi trường và suy thoái hệ sinh khí quyển ngày càng cao.
Theo báo dấu chân Việt Nam phát hành ngày 23/04/2006 cho biết, “trong quý đầu năm 2006, Việt Nam đã thu hút hơn một triệu du khách quốc tế, Việt Nam thường được xem như là một điểm đến thân thiện và an toàn và xếp hạng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới trong thập kỷ tiếp theo, du lịch Việt Nam đã từng bước khẳng định vai trò của nó như là một cường quốc kinh tế hàng đầu”, theo đó ta được biết rằng “Sau khủng hoảng kinh tế khu vực năm 1997, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai và mâu thuẫn ở các khu vực của thế giới, ngành công nghiệp du lịch Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mạnh mẽ.Trong 15 năm qua, lượng khách du lịch đã tăng 20% trung bình mỗi năm, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng 11 lần, từ 250.000 triệu năm 1990 đến 3,4 triệu năm 2005, ngành công nghiệp du lịch đã thu được hơn 30 tỷ đồng, vượt mức chỉ tiêu đề ra”. Chính vì điều này đã làm cho nền kinh tế xã hội có tiến bộ hơn, nó đã góp phần vào việc xóa đói, giảm nghèo, làm cho mức sống cải thiện, xã hội ngày càng giàu hơn, sự phát triển của du lịch ở đây đã làm cho bộ mặt thành thị và nông thôn thay đổi, ngành công nghiệp du lịch đã tạo ra khả năng tiêu thụ hàng hoá và dịch vụ cao hơn, thúc đẩy ngành công nghiệp khác để phát triển, khôi phục nhiều lễ hội truyền thống và làng nghề, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của cả nước và từng địa phương, mở rộng trao đổi giữa các vùng và với nước ngoài, bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự xã hội, thông qua du lịch, nhiều địa điểm lịch sử và văn hóa đã được bảo tồn.
Theo như báo dấu chân Việt Nam cũng cho biết thêm rằng “thông qua chính phủ, các ngành công nghiệp du lịch đã phối hợp với các Bộ liên quan và các cơ quan và địa phương xây dựng và hoàn thiện cơ chế chính, chính sách về du lịch như: Du lịch Pháp lệnh, Luật Du lịch và kế hoạch hành động quốc gia về du lịch. Cho đến nay, đã có hơn 6.000 tổ chức hoạt động trong ngành kinh doanh nhà ở cả nước với hơn 130.000 phòng, trong đó có 18 khách sạn năm sao, 48 khách sạn bốn sao và 300 công ty du lịch quốc tế. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Hải Phòng các công ty du lịch quốc tế. Tổ chức lại và đổi mới của các doanh nghiệp du lịch nhà nước đã được cải thiện, chính phủ đã tài trợ 2.146 tỷ đồng để giúp cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch tại các trung tâm du lịch trọng điểm với 358 dự án tại 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ngành công nghiệp du lịch cũng đã thu hút được 190 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 46 tỷ đôla mỹ ở 29 tỉnh, thành phố.Việt Nam đã miễn thị thực cho công dân của Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Bắc Âu. Cấp thị thực đã được đa dạng, ví dụ, thị thực được cấp cho khách du lịch tại Đại sứ quán Việt ở nước ngoài, và tại cửa khẩu quốc tế cho những người ở tại Việt Nam với tối đa là 15 ngày.”
Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch trong thời gian gần đây, ngày nay ngành công nghiệp du lịch đã chú trọng nhiều tổ chức các địa điểm du l
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement