Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By phamchi_dung
#646224 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
PHẦN DẪN NHẬP

I: LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển, cùng với sự phát triển về kinh tế thì nhu cầu của con người cũng đòi hỏi cao hơn từ việc ăn, ở, đi lại… Từ đó nhu cầu vui chơi giải trí cũng được nâng lên và trở thành nhu cầu không thể thiếu của con người trong cuộc sống hiện tại. Ngành du lịch Việt Nam là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp không nhỏ với GDP của quốc gia. Bắt nguồn từ việc phát triển kinh tế thì nhu cầu và đòi hỏi của con người ngày càng cao, riêng về ngành du lịch những điểm nổi bật, mới lạ đang được các công ty lữ hành cùng nhau tìm kiếm và đưa ra phục vụ khách hàng.
Ngày nay, Sự phát triển của xã hội hiện đại, đặc biệt sự phát triển của công nghiệp và đô thị hoá đã kèm theo ô nhiễm về không khí, nước uống, áp lực của công việc, các mối quan hệ xã hội đã tạo ra các trạng thái tâm lý căng thẳng. Vì thế, nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi trong môi trường sinh thái để tìm lại sự cân bằng tâm lý ngày càng phát triển.
Du khách muốn được thả mình trong môi trường cảnh quan yên tĩnh, không khí trong lành, xung quanh là những rừng cây um tùm đa dạng âm sắc với sự hòa tấu của các loài chim. Khu du lịch rừng Madagui sẽ là một trong những lựa chọn tôt nhất của bạn nếu bạn thật sự muồn hòa mình vào thiên nhiên. Đến với khu du lịch rừng Madagui bạn chính là thiên nhiên và thiên nhiên cũng chính là bạn.
Chính vì thế mà nhóm chúng em chọn đề tài này làm bài tiểu luận cho mình. Qua thời gian quan sát tại đây cùng với những kiến thức mà chúng em đã tích lũy được, chúng em mong mang đến cho du khách sự lựa chọn tốt nhất.

II: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
1. Phương pháp thu thập và xử lý tài liệu
Đây là phương pháp thông dụng và đơn giản nhất nhưng cũng rất hữu ích. Để làm đề tài này được hoàn chỉnh em đã tham khảo tài liệu du lịch từ sách, báo, bài giảng của Thầy Cô, tuyến điểm du lịch. Ngoài ra em còn đến các thư viện như Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp, Thư Viện Trường Đại Học Hùng Vương để tìm kiếm thêm thông tin. Sau khi tham khảo các tài liệu, nhóm chúng em sẽ xem xét, rút ra những ý kiến, quan điểm… có tính thiết thực nhất để vận dụng cho bài tiểu luận của mình.
2. Phương pháp khảo sát thực địa
Để hiểu được một vấn đề chính xác thì phải tiếp cận trực tiếp với đối tượng mà mình quan tâm. Để hiểu được hoạt động thực tế của khu du lịch Rừng Madagui, những thành công và không thành công của nơi này.
Trong quá trình nghiên cứu đề tài, nhóm chúng em đã đi đến khu du lịch Rừng Madagui để khảo sát cũng như chụp ảnh, quay phim…lại để bổ sung vào bài làm của mình, giúp cho bài làm thêm chi tiết và tăng sức thuyết phục đối với người nghe.
3. Phương pháp điều tra phỏng vấn
Để bài tiểu luận này thêm sinh động và khoa học nhóm chúng em đã đến nơi khảo sát để phỏng vấn khách du lịch tại đây để xin ý kiến, cảm nhận của du khách khi đến tham quan tại đây, bên cạnh đó nhóm cũng phỏng vấn một số nhân viên tại đây để biết rõ hơn về tình hình hoạt động của khu du lịch này.PHẦN I : CƠ SỞ LÝ LUẬN

I: TỔNG QUAN VỀ DU LỊCH SINH THÁI
1. Quá trình hình thành hoạt động du lịch sinh thái
Du lịch sinh thái là một loại hình, một phần trong hoạt động du lịch. Hoạt động du lịch sinh thái hình thành xuất phát từ đâu và hình thành tự bao giờ? Theo nhiều tài liệu khác nhau thì Nepal quốc gia đầu tiên phát triển loại hình du lịch sinh thái, và hoạt động du lịch sinh thái xuất hiện sớm nhất có lẽ là ở các nước Châu Âu, rồi lan rộng ra toàn thế giới. Khi “cuộc cách mạng công nghiệp” bùng nổ ở các nước Châu Âu vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, thì thế giới bắt đầu phát triển với một tốc độ vô cùng nhanh với nhiều ngành công, nông nghiệp mới ra đời cùng với sự phát triển nhiều ngành khoa học, kỹ thuật, dịch vụ cũ. Hàng hóa thế giới trở nên dồi dào,phong phú, đa dạng, đời sống vật chất cũng như tinh thần có những bước phát triển và nâng cao hơn trước. Ngành du lịch cũng nằm trong xu hướng chung của thế giới lúc bấy giờ, với nhiều loại hình mới và cũ đan xen phát triển cùng với chất lượng dịch vụ nâng cao hơn. Đời sống vật chất ngày càng cao và hoàn thiện, con người lại muốn tìm về thiên nhiên, muốn được sống giữa thiên nhiên và hòa mình vào thiên nhiên. Vì thế, hoạt động du lịch sinh thái hình thành và bắt nguồn từ khi đây.
2. Đối tượng của du lịch sinh thái
Đối tượng mà du lịch sinh thái chủ yếu là những vị khách đã trưởng thành và có thu nhập cao, có giáo dục và rất quan tâm đến môi trường tự nhiên.
Họ thường là những thích hoạt động ngoài thiên nhiên và có kinh nghiệm. Ngoài ra đối tượng này không đòi hỏi dịch vụ lưu trú cao cấp, đầy đủ tiện nghi, không quá chú tâm đến ẩm thực dù họ có khả năng chi trả những dịch vụ và tiện ích này. Bên cạnh đó họ thường đi dài ngày và có mức chi tiêu trung bình của mỗi ngày nhiều hơn mức bình thường.
Nhu cầu của đối tượng khách này thường là tham quan, tìm hiểu thiên nhiên ở các khu bảo tồn, nghỉ ngơi theo mùa ở miền biển, miền núi, leo núi,, tham quan các bảo làng dân tộc, du lịch lặn biển, mạo hiểm… Họ muốn trải nghiệm thật nhiều, để hiểu rõ hơn những giá trị trong cuộc sống, những ưu ái mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, để họ thêm yêu thiên nhiên và có những hành động thiết thực để bảo vệ thiên nhiên.
Ngoài ra, du lịch sinh thái còn kết hợp với các loại du lịch khác để thõa mãn được nhiều hơn những nhu cầu và thị hiếu khác nhau của các đối tượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Điều này sẽ góp phần vào việc làm phong phú và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, khai thác triệt để các tiềm năng du lịch sẵn có vào tạo ra tính hấp dẫn đối với khách du lịch.
3. Lợi ích từ du lịch sinh thái
Du lịch sinh thái có thể cung cấp công việc trực tiếp đến các cư dân địa phương, hay có thể tài trợ một số hoạt động từ khu du lịch sinh thái. Các lợi ích này có thể thu từ các nguồn như: phí vào cửa, cho thuê đất bên trong khu du lịch sinh thái… và cũng từ du khách chi tiêu ở bên ngoài khu du lịch sinh thái như việc lưu trú, thức ăn và đồ thủ công mỹ nghệ…
Các dịch vụ địa phương được cải thiện, có thêm nhiều nguồn thu nhập mới từ bên trong và bên ngoài khu du lịch sinh thái. Từ những lợi ích đó, địa phương có thể cải thiện nhiều dịch vụ an sinh xã hội phục vụ đời sống nhân dân như giáo dục, y tế, mở rộng thêm nhiều cơ vật chất kỹ thuật, và cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, còn hạn chế nhiều tệ nạn, xã hội do an ninh được cải thiện và trình độ dân trí cảu người dân không ngừng nâng cao.
Bảo tồn được tài nguyên du lịch sinh thái, nguồn thu nhập từ du lịch sinh thái cao hơn nhiều so với các các nghành du lịch khác mà ít phải đầu tư. Rủi ro từ việc đầu từ du lịch sinh thái hầu như không cao so với đầu từ vào các nghành khác.
Ngành du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng đóng góp không nhỏ vào việc gia tăng tổng sản phẩm quốc nội, mang lại nguồn cung cấp ngoại tệ cho quốc gia thông việc xuất khẩu tại chỗ. Bên cạnh đó góp phần đa dạng hóa các nghành kinh tế.
II: ĐỊNH NGHĨA DU LỊCH SINH THÁI
1. Khái niệm cơ bản của du lịch sinh thái và các tên gọi khác
Sinh thái (ecology) thuật ngữ này bắt từ chữ Hy Lạp (eco là nhà ở, logos là khoa học). Sinh thái là khoa học nghiên cứu về nơi cư trú của sinh vật.
Haeckel (đề xướng năm 1968): Sinh thái học là khoa học về mỗi quân hệ tổng hòa giữa sinh vật với tất cả môi trường vô cơ và hữu cơ.
Eodum (1962): Sinh thái học là khoa học nghiên cữu về cấu trúc, chức năng của hệ sinh thái.
Hệ sinh thái (ecosystem): Là một hệ thống các loại động vật và các sinh vật khác cùng với các thành phần vô sinh và môi trường sống của chúng.
Hệ sinh thái cũng được hiểu là sự cân bằng tự nhiên với tất cả các đặc thù của nó, các hệ sinh thái là nơi trú ngụ sinh sống của một hay nhiều loài sinh vật.
Hệ sinh thái trạy qua sự chọn lọc tự nhiên mà có thể sinh ra các hệ sinh thái tự nhiên: Hệ sinh thaí biển, hồ, sông ngoì, rừng, đồng cỏ, ca mạc… Nhưng cũng có những hệ sinh thái do con người tạo ra gọi là hệ sinh thái nhân tạo: Hệ sinh thái đô thị, hệ sinh thái môi trường, nông thôn, hệ sinh thái viên biển, hệ sinh thái nông nghiệp, hệ sinh thái hồ nhân tạo,…Các tên gọi khác:
Du lịch sinh thái là một lĩnh vực còn mới mẽ về lý luận lẫn thực tiễn. Loại hình này chỉ mới phát triển và xuất hiện trong vòng 20 năm trở lại đây. Do đó, việc hiểu nhận thức đúng để ứng dụng trong hoạt động kinh doanh, quản lý là vấn đề hết sức cần thiết.
Hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau hay có những hoạt động tương ứng với du lịch sinh thái. Tuy nhiên phổ biến nhất là có 11 tên gọi như sau:
1. Du lịch thiên nhiên (Nature tourism)
2. Du lịch dựa vào thiên nhiên (Nature-based tourism)
3. Du lịch môi trường (Environmental tourism)
4. Du lịch xanh (Green tourism)
5. Du lịch thám hiểm (Adventure tourism)
6. Du lịch có trách nghiệm (Responsible tourism)
7. Du lịch nhạy cảm (Sensitized tourism)
8. Du lịch bền vững (Sustainable tourism)
9. Du lịch nhà tranh (Cottage tourism)
10. Du lịch đặc thù (Particular tourism)
11. Du lịch bản sứ (Indigenous tourism).
2. Định nghĩa du lịch sinh thái ở một số quốc gia


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam travel
Advertisement