Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By phamchi_dung
#646224

Download Tiểu luận Nghiên cứu tiềm năng du lịch sinh thái rừng Madagui miễn phí

Bắt nguồn từ Bảo Lộc, dòng suối Đạ Huoai hợp với nhiều phụ lưu khác đổ vào dòng Suối Tiên. Con suối hiền hòa êm ả chảy quanh bãi cuội, lượn lờ qua bụi cây rù rì, đẹp như một bài thơ. Người Mạ, dân tộc thiểu số với 30.000 dân sống tập trung ở tỉnh Lâm Đồng, sinh sống quanh suối Đạ Huoai. Mọi sinh hoạt của họ đều gắn với dòng suối. Họ hạ gỗ trên rừng, nhờ sức nước thả bè trôi xuôi. Họ dùng nước để nấu ăn và tắm giặt. Chiều chiều các thôn nữ mang váy ra giặt bên bờ suối làm nước loang tím ngắt cả một vùng. Song thổ cẩm nhuộm bằng lá cây rừng nên những sắc màu thiên nhiên ấy không gây độc cho cá sống trong suối.
Dòng suối Tiên đặc biệt có nhiều loài cá. Loại cá dặc trưng của vùng Madagui là cá Lăng và cá Leo. Cá sống trong suối, ăn các loại rong tảo, nên chắc thịt, ăn đến đâu cảm nhận vị ngọt và thơm đến đó. Những món ăn quen thuộc như kho tộ, nấu canh chua, chiên,.nếu được chế biến bằng cá lăng hay cá leo đều cho những hương vị đặc biệt khó quên
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

chuối ăn quả thu thập được từ các miền đất nước => chiếm tỉ lệ cao nhất vì đây chính là điểm thu hút chủ yếu, là mục đích chính mà khách đến du lịch, mang môt nét độc đáo rất riêng biệt, là phân khúc tập trung nhiều loại khách từ khách nước ngoài đến khách nội địa, từ các doanh nhân đến các giáo su, học sinh, sinh viên…
Nhằm gia tăng lượng khách khu du lịch đã dưa ra rất nhiều chương trình, tạo cho du khách cảm giác mới lạ, hấp dẫn như: du lịch MICE cùng Madagul, Chinh phục sông Huoai bằng thuyền hơi, Madagul nơi để thư giản và nghĩ dưỡng…Ngoài ra những chương trình truyền hình hay dã ngoại mang tính chất khám phá mạo hiểm do tập thể tổ chức cũng dem lại nguồn khách đông đảo cho khu du lịch.
Khởi nguồn là một khu rừng nhỏ chỉ mamg tính chất tham quan, leo núi… khách du lịch chua biết đến nhiều, chỉ chủ yếu là du khách địa phương. Nhưng ngày nay Madagul đã hoàn toàn đổi mới và cải tiến rất nhiều về mọi phương diện cơ sở vật chất, hạ tầng-kỹ thuật…ngày nay đã nhiều người biết đến Madagul nhiều hơn và nó đã dược xem là một khu du lịch sinh thái trong mắt du khách. Chắc chắn rằng với xu thế ngày càng phát triển như thế thì khách du lịch sẽ ngày càng gia tăng vì sự mói lạ ở Madagul
Sinh hoạt- Cắm trại
Khám phá- Mạo hiểm
Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch.
Hệ thống giao thông
& Đường bộ: Đường đến Madagul chủ yếu là đường bộ, khách du lịch chủ yếu đến bằng xe du lịch. Đường vào bãi đổ xe trong khu du lịch rộng rãi, bằng phẳng thuận tiện cho việc di chuyển.
& Đường sông: dùng cho hoạt động giải trí trong khu du lịch “ chèo thuyền Độc Mộc” Chiếc thuyền dài được đục từ một thân cây lớn gỗ lớn nguyên vẹn, thường là những loại cây gỗ chịu nước và có tỉ trọng nhỏ so với nước như gỗ sao. Người chế tác dùng rìu đẽo rỗng phần ruột cây và tạo hình thuyền theo hình dáng định sẵn; trước khi các vật dụng bằng kim loại được chế tạo, thân cây được đục rỗng bằng cách đốt. Thường là mỗi dân tộc lại có một kiểu thuyền truyền thống. Làm thuyền độc mộc rất khó vì phần vỏ phải mỏng nhưng thuyền vẫn phải chắc để có thể chịu đựng sức đập của các thác, các sóng (đặc biệt là sóng biển) vì vậy cần có sự khéo tay và tỷ mỉ, kì công nên ít người làm được. Hiện nay cây gỗ lớn, thích hợp ngày càng khó kiếm nên việc làm thuyền cũng trở nên hiếm hoi. Đây là một nét văn hoá rất đặc sắc lại là một công cụ lao động gần gũi hằng ngày của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên lưu vực các con sông và các hồ ở vùng cao như Tây Nguyên,
& Đường rừng, dốc, hang đá: tuy địa hính khá hiểm trở nhưng đã được trang bị các rào chắn an toàn, luôn có nhân viên của khu du lịch cùng có mặt ở khắp mọi nơi trong khu du lịch để hướng dẫn và giúp đỡ khách kịp thời.
Hệ thống điện nước.
Vì đã mở rộng thêm nhiều điễm vui chơi giải trí mang tính chất hiện đại như: bắn sung hơi, Billards,… Đặc biệt là với tiêu chí xây dựng các khu resort, nhà hàng, khách sạn… thì hệ thống điện nước phải đạt yêu cầu tuyệt đối (điện mạnh- nước sạch). Vì điểm mạnh của cơ sở hạ tầng chính là 2 điểm này. Rất được du khách quan tâm và chú trọng.
Hệ thống thông tin liên lạc- truyền thông
Đặc biệt hệ thống thông tin liên lạc cũng là yếu tố du khách rất cần. Ngày nay nhu cầu liên lạc, sử dụng điện thoại đối với du khách cũng như là để khu du lịch quảng bá, liên hệ với bên ngoài là không thể thiếu vì vậy khu du lịch đã trang bị đầy đủ các loại hình dịch vụ có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu trao đổi thông tin, liên lạc trong nước và quốc tế.
Hệ thống giáo dục
Đây là yếu tố quan trọng, việc xây dựng các bảng chỉ dẫn, biển báo, nội quy và hình thức xử phạt của khu du lịch chính là hành vi tốt để bảo vệ thiên nhiên, cũng giúp cho du khách hiểu thêm về nơi đó, đồng thời cũng là sự giáo dục và răn đe đối với du khách. Bởi vì yếu tố làm tổn hại đến thiên nhiên 90% là do con người.
Hệ thống y tế.
Càng phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, thì yếu tố y tế trong cơ sở hạ tầng phải càng được chú trọng cảu tiến. Là một khu du lịch sinh thái mang tính chất mạo hiểm thì yếu tố y tế càng phải được đề cao. Bộ Phận y tế của khu du lịch được trang bị tương đối tốt, đội ngũ thầy thuốc về cơ bản đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh cho nhân dân, cho các nhà đầu tư.
Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch.
Cơ sở luu trú.
Trong năm 2010 Khu Du Lịch Rừng Madagui đã xây dựng thêm, nâng tổng số phòng nghỉ villa lên 50 phòng đạt tiêu chuẩn chất lượng  từ 3 đến 5 sao. Các villa được đặt tên theo các loại cây ăn trái có trong Vườn Sưu Tập Cây Ăn Trái của Khu Du Lịch như Villa Banana, Papaya, Guava, Sapodilla, Casava, Carambola, Pomelo, Avocado, Mango, Strawberry, Blackberry, Gooserberry và KIWI
Điểm đặc biệt là ở mỗi villa đều được thiết kế một khu vực terrace rất lý tưởng cho các tiệc barbecue, các buổi ăn tối thú vị ngoài trời cùng với bạn bè, gia đình, cùng quay quần bên nhau với chum rượu cần đặc sản rồi lắng nghe tiếng ve kêu râm ran, tiếng tắc kè đâu đó trên các ngọn cây cao... những âm thanh của núi rừng mà chỉ tìm thấy được ở Khu Du Lịch Rừng Madagui.
Bên cạnh hệ thống các phòng nghỉ villa, Khu Du Lịch Rừng Madagui cũng cung cấp các phòng nghỉ gia đình được thiết kế cho 6 người/phòng với đầy đủ các tiện nghi trong phòng. Khoảng không gian xanh rợp bóng mát trước các phòng nghỉ Kơ Nia cũng là nơi thích hợp cho hoạt động lửa trại về đêm. Một không gian ấm cúng, một khung cảnh thanh bình mang lại cảm giác thật đặc biệt khi chen chân đến khu phòng nghỉ Kơ Nia.
Khu Du Lịch Rừng Madagui dành một khoảng không gian rộng rãi và thoáng mát với diện tích hơn 5ha để làm các bãi cắm trại gồm Khu Cắm Trại Tình Yêu, Khu Cắm Trại Hồ Thạch Lâm và Khu Cắm Trại Kơ Nia. Thảm cỏ xanh rợp bóng mát trải dọc theo hai bên bờ suối, cùng một thời điểm có thể phục vụ hàng ngàn khách sinh hoạt cắm trại, dã ngoại.
& Phòng nghỉ Villa.
Villa- tiện nghi phòng Villa- sảnh
Sapodilla- Villa Tiện nghi-Villa
Poll-Villa Blackberry- Villa
& Phòng K’Nia (phòng tập thể).
Nội thất phòng K’nia Khu vực phòng K’nia
& Sinh hoạt lều trại
Khu Du Lịch Rừng Madagui dành một khoảng không gian rộng rãi và thoáng mát với diện tích hơn 5ha để làm các bãi cắm trại gồm Bãi Cắm Trại Tình Yêu, Bãi Cắm Trại Hồ Thạch Lâm và Bãi Cắm Trại Kơ Nia. Thảm cỏ xanh rợp bóng mát trải dọc theo hai bên bờ suối, cùng một thời điểm có thể phục vụ hàng ngàn khách sinh hoạt cắm trại, dã ngoại.
Với hệ thống lều trại được trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, quạt, nệm gối mền... đảm bảo cho hoạt động cắm trại hoàn toàn thoải mái và tiện nghi. Các chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm nét văn hóa của người dân tộc.
Chương trình biểu diễn cồng chiêng, biểu diễn xiếc thú (khỉ, chó, cá sấu...) hoàn toàn miễn phí luôn thu hút khách cắm trại tại Khu Du Lịch Rừng Madagui.
Thắp sang ngọn đuốc lều trại. Đốt lửa trại.
Cảnh trại về đêm. Khu cắm trại Thạch Lâm.
Khu cắm trại tình ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement