Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Culhwch
#646163 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỞ ĐẦU 1
1. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIỆT NAM -HÀ NỘI (VIETNAMTOURISM-HANOI) 2
1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty 2
1.1.1 Tên gọi và trụ sở 2
1.1.2 Qúa trình hinh thành và phát triển của công ty 2
1.2 Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Công ty 4
1.2.1 Chức năng: 4
1.2.2 Nhiệm vụ và quyền hạn của công ty 4
2. CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIỆT NAM- HÀ NỘI 5
2.1. Quy mô hoạt động của Công ty 5
2.2 Cơ cấu tổ chức của công ty 6
3. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIỆT NAM- HÀ NỘI 12
3.1 Tình hình hoạt động của công ty 12
3.1.1 Các hoạt động kinh doanh: 12
3.1.2 Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của công ty 12
3.1.3 Những thuận lợi và khó khăn của Công ty 13
3.1.3.1 Thuận lợi 13
3.1.3.2 Khó khăn 13
3.2 Thị trường mục tiêu của doanh nghiệp, giá cả của sản phẩm và kết quả kinh doanh của công ty. 14
3.2.2 Sản phẩm và giá cả sản phẩm 15
3.2.3 Kết quả kinh doanh của công ty 17
3.3 Định hướng chiến lược phát triển của công ty 19
KẾT LUẬN 21
NỘI DUNG

1. Giói thiệu chung về công ty du lịch Việt nam
1.1 Qua trình hình thành và phát triển
Theo nghị định 26/CP ngày 7/9/1960, công ty du lịch Việt Nam ra đời trực thuộc Phủ thủ tướng trên danh nghĩa, thực chất là một cục do Bộ công an (Bộ nội vụ). Lúc bấy giờ công ty chỉ có vài ba chi nhánh tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hoà Bình. Cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty chỉ có vài khách sạn với số buồng, giường ít ỏi chủ yếu phục vụ các cán bộ công nhân viên nhà nước đi nghỉ, điều dưỡng theo tiêu chuẩn và một số chuyên gia nước ngoài.
Sau ngày giải phóng miền Nam đất nước thống nhất, ngành du lịch Việt nam được tiếp quản nhũng nhà hàng, khách sạn của chính quyền cũ để lại ở: Vũng Tàu, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc quản ý các nhà hàng, khách sạn này không được tập trung vào một mối. Công ty du lịch Việt Nam chỉ được giao một số cơ sở lưu trú ở Vũng Tàu, Đà Nẵng còn lại các cơ sở khác được giao cho các ngành khác nhau quản lý.
Năm 1979, do yêu cầu thực tế của ngành du lịch, Tổng cục du lịch được thành lập (trực thuộc Hội đồng Bộ trưởng nay là Thủ tướng chính phủ).
Đến năm 1990 do cải cách, tổ chức lại bộ máy nhà nước, tổng cục du lịch được sát nhập vào Bộ văn hoá - thông tin - thể thao và du lịch. Lúc này cơ quan của tổng cục du lịch Việt Nam.
Năm 1991 Tổng cục du lịch Việt Nam chuyển chức năng quản lý du lịch từ Bộ văn hoá - thông tin - thể thao và du lịch về Bộ Thương mại và có tên bộ Thương Mại và du lịch.
Cuối năm 1992, Tổng cục du lịch được thành lập trở lại, Tổng cục du lịch Việt Nam giải thể và cơ quan của Tổng công ty được thành lập thành doanh nghiệp với tên gọi là công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội (chính thức vào ngày 26/3/1993).
Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội, tên giao dịch là Vietnamtourism in Hanoi, là một tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, trực thuộc tổng cục du lịch, có tư cách pháp nhân thực hiện chế độ hạch toán độc lập, sử dụng con dấu riêng theo thể chế qui định của nhà nước.
Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội mở tài khoản tại ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
Công ty có trụ sở tại 304 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và các chi nhánh tại:
+ 12 Hùng Vương, Thành Phố Huế
+ 138 Hàn Thuyên, Thành phố Hồ Chí Minh.
Từ khi thành lập cho đến nay, công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội không ngừng phát triển vươn lên cùng sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Công ty có hiệu quả kinh tế tương đối cao, cụ thể trong 5 năm (1995-1999) đã phục vụ 7400khách du lịch quốc tế đi tour tương ứng với 249500 ngày khách và 22600000 USD doanh thu ( chưa kể đến 11900 khách sử dụng visa)
Trên đây chúng ta đã tìm hiểu vài nét sơ lược về sự hình thành và phát triển của công ty. Sau đây chúng ta sẽ đi vào xem xét những vấn đề cụ thể của công ty.
1.2 Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của công ty
Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội hoạt động kinh doanh với ba chức năng chủ yếu sau:
+ Chức năng tổ chức du lịch trọn gói
Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội là đơn vị kinh doanh hạch toán độc lập, cho nên chức năng tổ chức du lịch trọn gói là chức năng quyết định. Nó quyết định sự sống còn của công ty, nếu kinh doanh có lãi thì công ty mới có thể tồn tại và phát triển, ngược lại nếu thua lỗ thì tất yếu sẽ dẫn đến phá sản. Vì vậy chức năng này là chức năng hàng đầu của công ty.
+ Chức năng môi giới trung gian
Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội là một công ty lữ hành cho nên nó là người trung gian giữa khách du lịch hay công ty gửi khách với các nhà cung cấp các dịch vụ du lịch. Công ty là một môi giới có tác dụng đưa khách đến các điểm du lịch, các nhà cung cấp, là người thúc đẩy sự gặp nhau của cung và cầu du lịch một cách nhanh chóng.
+ Chức năng thu hút (tuyên truyền quảng bá du lịch Việt Nam)
Ngoài hai chức năng trên, công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội còn có chức năng thu hút. Đây là chức năng đặc chưng của công ty. Bởi lẽ không những là một công ty nhà nước, đứng đầu ngành, mà nó còn là một công cụ để nhà nước quản lý về du lịch nên công ty phải có nhiệm vụ tuyên truyền, quảng cáo, tìm mọi cách để thu hút khách du lịch ở các thị trường trên thế giới cho công ty và cho toàn ngành du lịch. Thêm vào đó công ty còn có nhiệm vụ tìm hiểu, mở rộng các tuyến điểm du lịch mới nhằm thu hút khách hàng. Để thực hiện tốt các chức năng của mình, công ty Du lịch Việt Nam tại Hà Nội cần thực hiện đúng các nhiệm vụ sau:
+ Nghiên cứu thị trường du lịch, tuyên truyền, quảng cáo, thu hút khách du lịch và kí kết các hợp đồng với các tổ chức, các hãng du lịch nước ngoài. Tổ chức thực hiện các chương trình Du lịch đã kí kết. Kinh doanh các dịch vụ hướng dẫn, vận chuyển, khách sạn và các dịch vụ bổ sung đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và các đối tượng khách quốc tế khác.
+ Nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh để không ngừng nâng cao hiệu quả kinh tế và chất lượng phục vụ. Tham gia nghiên cứu và đề xuất với tổng cục du lịch các định mức kinh tế kỹ thuật và qui chế quản lý của ngành.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By babiekiss123
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1018384 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement