Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nhokcrazy_norules
#646108

Download Khóa luận Bảo tàng Hải Phòng trong phát triển du lịch thành phố miễn phí

Các sản phẩm của bảo tàng còn đơn điệu. Đội ngũ nhân viên tuy được đào tạo có trình độ chuyên môn nhưng lại tham gia quá ít vào hoạt động hướng dẫn tuyên truyền. Hơn nữa thiếu đội ngũ cộng tác viên làm trong lĩnh vực du lịch giúp đỡ nên những ý kiến đóng góp nhằm liên kết giữa bảo tàng với du lịch còn hạn chế. Các dịch vụ cung cấp cho khách còn ít, bảo tàng chưa có những ấn phẩm xuất bản để phục vụ công chúng. Những tài liệu liên quan được xuất bản chỉ lưu hành nội bộ trong bảo tàng. Nên những thông tin cần cung cấp cho khách tham quan là không có, chỉ thông qua lời giới thiệu của thuyết minh viên là chưa đủ. Các dịch vụ lưu trú, ăn uống chưa có. Do vậy, hiệu quả hoạt động còn thấp so với các bảo tàng khác trong vùng và trên cả nước, hoạt động không tương xứng với tiềm năng của bảo tàng.
Đến nay hoạt động du lịch của thành phố đang phát triển mạnh, danh tiếng thành phố được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nhưng đó mới chỉ là cái nhìn bên ngoài, thực tế thì du lịch Hải Phòng chưa phát huy hết được tiềm năng to lớn của mình trên tất cả các khía cạnh.
Để du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương đòi hỏi du lịch Hải Phòng cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, liên thông với các cấp, ban ngành chính quyền và các cấp chủ quản của bảo tàng, cư dân địa phương thực hiện một số các giải pháp, khuyến nghị sau:
Nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa, tiềm năng to lớn và thế mạnh của du lịch thành phố để chủ động hợp tác cùng hoạt động.
Bảo tàng cần có sự làm mới mình cả về hình thức và nội đung trưng bày để khẳng định vị trí của bảo tàng trong lòng du khách và tạo cho du khách cảm nhận được cái mới luôn có ở bảo tàng, tạo cơ hội cho những lần tham quan tiếp theo. Để có được như vậy, trước hết bảo tàng cần giải quyết những tồn tại còn vướng mắc, đổi mới nhưng không làm mất đi tính truyền thống, đổi mới phải mang tính chất tổng hợp, ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực bảo tàng. Thu hút cộng đồng tham gia vào hoạt động của bảo tàng, kêu gọi sự đầu tư thích đáng để hỗ trợ thực hiện các giải pháp.
Mở rộng thị trường tăng cường công tác quảng bá, tổ chức các cuộc tham quan trong và ngoài bảo tàng có chất lượng và hấp dẫn du khách.
Phối kết hợp cùng với các bảo tàng khác thực hiện có hiệu quả quy hoạch tổng thể hệ thống bảo tàng Việt Nam đến năm 2020, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp bảo vệ và phát huy di sản văn hoá, ứng dụng những thành tựu khoa học – công nghệ hiện đại vào công tác bảo vệ và quản lý bảo tàng, phối hợp với Tổng cục Du lịch đưa bảo tàng trở thành sản phẩm du lịch trong các tour và điểm du lịch.
Các cấp chính quyền và cơ quan chức năng cần thấy rõ thực trạng và tiềm năng du lịch của thành phố là rất lớn cần được phát huy mạnh mẽ để thu hút du khách. Đa dạng hoá, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả tổ chức, quản lý của ngành du lịch, đặc biệt là khu dịch vụ, bồi dưỡng nghệp vụ cho cán bộ, nhân viên, lao động phục vụ trong các đơn vị du lịch.
Đối với các trường, các hội, các đoàn thể cần tạo ra những cơ hội để tận dụng sự giúp đỡ của bảo tàng và giúp bảo tàng mở rộng tối đa tiềm năng giáo dục của mình bằng các hình thức khác nhau theo chuyên môn.
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

– Chùa Dư Hàng – Đình Hàng Kênh – Đền Nghè.
(01 ngày, đi bộ hay đi xích lô)
8 giờ 00 phút: tham quan Bảo tàng Hải Phòng.
9 giờ 00 phút: khách tự do tham quan bảo tàng.
9 giờ 30 phút: công ty đưa khách tham quan Nhà hát Lớn Thành phố, tham quan Phố hoa, tượng đài nữ tướng Lê Chân.
10 giờ 45 phút: khách tự do tham quan chụp hình lưu niệm.
11h00 phút: công ty đưa khách tham quan Đền Nghè.
11h30 phút: khách tự do tham quan Đền Nghè.
11h45 phút: công ty đưa khách đi ăn trưa và nghỉ ngơi.
14h00 phút : công ty đưa khách đi tham quan Đình Hàng Kênh.
15h00 phút: khách tự do tham quan Đình Hàng Kênh.
15h15 phút: công ty đưa khách đi tham quan chùa Dư Hàng.
16h 15 phút: khách tự do tham quan chùa Dư Hàng.
16h 45 phút: công ty đón khách về điểm hẹn.
17h 15 phút: kết thúc chương trình và chia tay.
Là bảo tàng cấp tỉnh thành phố đầu tiên của cả nước, từ khi ra đời đến nay bảo tàng Hải Phòng vẫn luôn luôn khẳng định vai trò xã hội to lớn của mình với tư cách là một thiết chế văn hoá đặc thù. Ông cha ta đã không tiếc tuổi trẻ, xương máu mình để đem lại cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay. Các bảo tàng đã góp một phần lớn trong việc gìn giữ những hiện vật quý giá gắn liền với các thế hệ cha ông ta và giáo dục cho lớp trẻ sự biết ơn, trân trọng những giá trị lịch sử. Đồng thời biết ơn những người đang thầm lặng gìn giữ bảo quản những hiện vật giá trị đó để chúng mãi mãi là tài sản vô giá mà các thế hệ sau vẫn còn có thể biết được một cách chân thực.
Nhưng công việc thầm lặng đó không tránh khỏi những khó khăn có thể làm suy giảm đi lòng nhiệt tình và yêu nghề của nhân viên bảo tàng. Sống trong một thành phố sôi động, với nhiều tài nguyên du lịch, các bảo tàng có thể làm cho cuộc sống trở lên sôi động hơn, kết hợp với du lịch để hai bên cùng nhau hỗ trợ và phát triển.
Muốn được như vậy, mỗi bên phải khắc phục cho được những khó khăn của mình để tự hoàn thiện mình hơn, sau đó mới hỗ trợ đối phương được. Những giải pháp nêu trên có cái là giải pháp trước mắt cần thực hiện ngay, nhưng cũng có giải pháp mang tính lâu dài cần có thời gian và sự hỗ trợ từ nhiều phía thì mới có thể thực hiện được.
Mong rằng trong tương lai không xa, những giải pháp này chỉ là số ít trong vô vàn những giải pháp hay khác, tối ưu hơn, góp phần làm cho du lịch và bảo tàng thực sự gắn kết với nhau và sẽ là điểm đến thường xuyên trong mỗi chuyến đi của du khách.
KẾT LUẬN
Du lịch văn hoá hiện nay trở thành nhu cầu, mục tiêu và xu hướng phát triển du lịch trên thế giới và ở Việt Nam. Mỗi thành tố của loại hình du lịch này cũng đang vươn mình lên để hoà cùng với sự phát triển của du lịch. Các bảo tàng cũng không nằm ngoài phạm vi đó.
Với ý nghĩa và vai trò to lớn, Bảo tàng Hải Phòng – một thiết chế văn hoá đặc thù là nơi lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hoá, lịch sử tự nhiên, lịch sử xã hội của thành phố. Bên cạnh đó bảo tàng còn có tiềm năng to lớn góp phần cho sự phát triển của du lịch văn hoá.
Với gần 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển cùng với các bảo tàng khác trong hệ thống bảo tàng thành phố và cả nước đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.
Là một trong những bảo tàng tỉnh, thành phố ra đời sớm nhất và là bảo tàng mẫu cho các tỉnh, thành phố khác, Bảo tàng Hải Phòng không chỉ là nơi lưu trữ, bảo quản một khối lượng lớn hiện vật quý của thành phố mà còn là nơi phục vụ cho nhu cầu thưởng thức của công chúng, phục vụ phát triển du lịch và bảo tồn di sản văn hoá. Trách nhiệm nặng nề này đã giúp bảo tàng không ngừng nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ để tương xứng với vị thế của mình.
Bảo tàng đã tiến hành sưu tầm hơn 18 000 hiện vật trong suốt 50 năm qua, một số lượng hiện vật lớn và đã bổ sung cho kho bảo quản nhiều hiện vật quý có giá trị, phục vụ đắc lực cho công tác trưng bày. Bảo tàng cũng đã đầu tư thêm trang thiết bị bảo quản nhằm bảo vệ nguyên vẹn giá trị của hiện vật sưu tầm.
Lưu giữ bảo quản tốt nhưng chưa đủ, bảo tàng đã mở rộng các hình thức giáo dục trong và ngoài bảo tàng để thu hút khách tham quan và phục vụ tốt cho nhiệm vụ giáo dục quần chúng, và các thế hệ học sinh, sinh viên trong thành phố. Thấy được đây là nhiệm vụ rất cần thiết, bảo tàng đã không ngừng phát huy những thế mạnh của mình để đưa tới cho công chúng những giá trị văn hoá lịch sử của thành phố, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước và trân trọng lịch sử dân tộc.
Bảo tàng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm lưu động tới các địa bàn trong thành phố, các trường học, các hội thi tìm hiểu lịch sử của thành phố, các tiết mục văn nghệ, cuộc thi thiếu nhi kể chuyện sách báo có liên quan đến lịch sử, xã hội và con người Hải Phòng đã thu hút đông đảo giới học sinh, sinh viên cũng như mọi tầng lớp nhân dân tham gia, kích thích nhu cầu tham quan bảo tàng.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc khai thác hoạt động hỗ trợ phát triển du lịch vẫn còn nhiều hạn chế. Các cấp chính quyền, các ban, nghành, các tổ chức quản lý văn hoá – xã hội và du lịch chưa có sự phối hợp đồng bộ, liên thông trong việc tổ chức các hoạt động đưa bảo tàng đến với công chúng, đặc biệt với ngành du lịch, các công ty du lịch trong và ngoài thành phố để bảo tàng có mặt trong các tour du lịch.
Ngay trong công tác nghiệp vụ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Kinh phí đầu tư cho hoạt động nghiệp vụ còn hạn chế, việc đầu tư cho kho bảo quản luôn là vấn đề mà bảo tàng quan tâm, làm giảm đi chất lượng, giá trị các hiện vật.
Bảo tàng còn hoạt động riêng lẻ, chưa có sự kết hợp chặt chẽ với du lịch nên khả năng khai thác hết giá trị của bảo tàng còn hạn chế. Việc tiến hành điều tra thị trường mới chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu nhu cầu của khách mà chưa có sự nghiên cứu nhu cầu của các công ty du lịch nên hiệu quả hoạt động du lịch chưa cao.
Nội dung trưng bày của bảo tàng còn mang tính chất: công chúng thụ động xem những nội dung mà bảo tàng trưng bày chứ chưa có khả năng trưng bày theo nhu cầu của khách.
Các sản phẩm của bảo tàng còn đơn điệu. Đội ngũ nhân viên tuy được đào tạo có trình độ chuyên môn nhưng lại tham gia quá ít vào hoạt động hướng dẫn tuyên truyền. Hơn nữa thiếu đội ngũ cộng tác viên làm trong lĩnh vực du lịch giúp đỡ nên những ý kiến đóng góp nhằm liên kết giữa bảo tàng với du lịch còn hạn chế. Các dịch vụ cung cấp cho khách còn ít, bảo tàng chưa có những ấn phẩm xuất bản để phục vụ công chúng. Những tài liệu liên quan được xuất bản chỉ lưu hành nội bộ trong bảo tàng. Nên những thông tin cần cung cấp cho khách tham quan là không có, chỉ thông qua lời giới thiệu của thuyết minh viên là chưa đủ. Các dịch vụ lưu trú, ăn uống chưa có. Do vậy, hiệu quả hoạt động còn thấp so với các bảo tàng khác trong vùng và trên cả nước, hoạt động không tương xứng với tiềm năng của bảo tàng.
Đến nay hoạt động du lịch của thành phố đang phát triển mạnh, danh tiếng...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement