Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By lapnick_kophai_timboy_nt
#646104

Download Khóa luận Thực trạng tổ chức hoạt động lễ tân tại khách sạn Harbour View - Hải Phòng miễn phí





MỤC LỤC
Lời mở đầu .1
Chương I: Tổng quan về khách sạn Harbour View - Hải Phòng .4
1.1. Vị trí .4
1.2. Quá trình hình thành và phát triển .4
1.3. Cơ cấu tổ chức và đội ngũ lao động .7
1.3.1. Cơ cấu tổ chức .7
1.3.2. Đội ngũ lao động .12
1.4. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu .15
1.4.1. Hoạt động kinh doanh lưu trú 15
1.4.2. Hoạt động kinh doanh ăn uống .16
1.4.3. Hoạt động kinh doanh dịch vụ bổ sung .17
1.5. Cơ sở vật chất kỹ thuật 17
1.6. Hoạt động marketing của khách sạn .19
1.7. Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn .21
Kết luận chương I 23
Chương II: Hoạt động lễ tân và tổ chức hoạt động lễ tân tại khách sạn Harbour View- Hải Phòng 24
2.1. Hoạt động lễ tân trong khách sạn .24
2.1.1. Khái niệm .24
2.1.2. Vai trò 24
2.1.3 Chức năng .26
2.1.4. Nhiệm vụ .27
2.1.5. Yêu cầu đối với nhân viên bộ phận lễ tân .28
2.1.5.1. Yêu cầu về kỹ năng nghiệp vụ và sự hiểu biết .28
2.1.5.2. Yêu cầu về ngoại ngữ và tin học 29
2.1.5.3. Yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp 30
2.1.5.4. Yêu cầu về hình thức và thể chất 30
2.1.6. Quy trình phục vụ khách của bộ phận lễ tân .31
2.2. Thực trạng hoạt động lễ tân khách sạn Harbour View - Hải Phòng .33
2.2.1. Tình hình hoạt động của bộ phận lễ tân khách sạn Harbour View - Hải Phòng .33
2.2.1.1. Cơ cấu tổ chức 33
2.2.1.2. Nguồn nhân lực bộ phận lễ tân .37
2.2.1.3. Cơ sở vật chất kỹ thuật của bộ phận lễ tân .39
2.2.1.4. Bố trí nhân lực tại bộ phận lễ tân .39
2.2.1.5. Đối tượng phục vụ chủ yếu của bộ phận 40
2.2.1.6. Quy trình, nghiệp vụ cơ bản tại bộ phận 41
2.2.1.7. Phong cách thái độ phục vụ khách .48
2.2.1.8. Cơ hội thu nhập, đào tạo, thăng tiến .49
2.2.1.9. Công tác đãi ngộ, quản lý lao động 51
2.2.1.10. Mối quan hệ giữa bộ phận lễ tân với các bộ phận khác trong khách sạn .52
2.2.2. Đánh giá thực trạng hoạt động của bộ phận lễ tân 54
2.2.2.1. Những mặt đạt được .54
2.2.2.2. Những mặt còn hạn chế .55
Kết luận chương II .57
Chương III: Một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận lễ tân tại khách sạn Harbour View - Hải Phòng .58
3.1. Cơ sở xây dựng đề xuất 58
3.1.1. Xu hướng phát triển du lịch Hải Phòng trong những năm tới .58
3.1. Xu hướng phát triển khách sạn Hải Phòng trong những năm tới .59
3.1.3. Phương hướng, mục tiêu của khách sạn Harbour View- Hải Phòng .60
3.2. Các đề xuất cụ thể 62
3.2.1. Đối với bộ phận lễ tân .62
3.2.1.1. Nâng cao trình độ ngoại ngữ .62
3.2.1.2. Trau dồi phẩm chất cần có, đặc biệt là cách thức ứng xử với khách.63
3.2.2. Đối với khách sạn .64
3.2.2.1. Nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật bộ phận lễ tân 64
3.2.2.2. Bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên .64
3.2.2.3. Quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động .67
Kết luận chương III .69
Kết luận .70
Phụ lục
Tài liệu tham khảo
 
 
 
 



++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

sử dụng tốt vi tính văn phòng và vi tính chuyên ngành lễ tân khách sạn.
2.1.5.3. Yêu cầu đạo đức nghề nghiệp
Bộ phận lễ tân đóng vai trò “cửa ngõ” của khách sạn, là nơi tiếp xúc thường xuyên và nhiều nhất với khách, do vậy các khách sạn thường đưa ra các yêu cầu khá chặt chẽ đối với nhân viên bộ phận này về mặt phẩm chất đạo đức. Nhìn chung, mỗi nhân viên khách sạn phải hội tụ đầy đủ các đức tính:
Thật thà, trung thực và chân thành nhưng không bộc trực.
Năng động, nhanh nhẹn, tỏ ra tháo vát và linh hoạt trong việc xử lý và giải quyết các tình huống.
Siêng năng, tỷ mỉ, làm việc theo trình tự khoa học, đảm bảo tính chính xác, mang lại hiệu quả cao.
Luôn giữ thái độ cởi mở, thân thiện, thể hiện phong cách lịch sự, tôn trọng và hiếu khách. Sẵn sàng giúp đỡ khách trong trường hợp cần thiết và khi khách có nhu cầu.
Say mê, nhiệt tình trong công việc, có khả năng thuyết phục khách.
Kiên nhẫn, có khả năng tự kiềm chế, không nổi cáu trước mặt khách.
Có tính đồng đội cao trong công việc, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các nhân viên khác trong bộ phận.
2.1.5.4. Yêu cầu về hình thức và thể chất
Bộ phận lễ tân là bộ phận trực tiếp tiếp xúc nhiều nhất với khách và cũng là bộ mặt thay mặt cho khách sạn nên ngoại hình và thể chất của các nhân viên lễ tân cũng là yếu tố quan trọng trong việc giao dịch với khách. Rõ ràng rằng, khi bước chân vào khách sạn được tiếp đón với một gương mặt khả ái, có duyên, khách hàng sẽ cảm giác nhẹ nhõm, phấn chấn lên rất nhiều so với một vẻ mặt lạnh lùng, khó tính.
Công việc của nhân viên lễ tân khá vất vả.Trong nhiều vị trí họ phải đứng liên tục, giao tiếp với nhiều đối tượng khách khác nhau, giải quyết các tình huống phàn nàn của khách, tiếp nhận và truyền đạt một lượng lớn thông tin hàng ngày, tiến hành nhiều thao tác nghiệp vụ…Vì vậy về mặt hình thức và thể chất nhân viên lễ tân phải đảm bảo các yêu cầu sau:
Có sức khoẻ tốt.
Ngoại hình cân đối, không có dị hình, dị tật, không mắc bệnh da liễu, truyền nhiễm.
Gương mặt ưa nhìn, có duyên.
Có khả năng giao tiếp tốt, giọng nói chuẩn, diễn đạt dễ hiểu, dễ nghe.
Độ tuổi trung bình không cao (<35 tuổi).
Vệ sinh sạch sẽ, luôn mặc đồng phục khi làm việc, tư thế làm việc mang phong cách nghiệp vụ (đứng thẳng, thể hiện vẻ bề ngoài tươi tắn…)
2.1.6. Quy trình phục vụ khách của bộ phận lễ tân
Sự lưu thông trong hoạt động của khách sạn là nhờ vào việc giao dịch của khách sạn với khách. Chu trình phục vụ khách của nhân viên lễ tân được chia làm 4 giai đoạn chính theo sơ đồ sau:
Các giai đoạn Nhiệm vụ của bộ phận lễ tân
Dịch vụ phục vụ Thanh toán
Trước khi khách đến Đặt phòng
Khách đến Đón tiếp và làm thủ lập tài khoản của
tục nhập khách sạn khách tại khách sạn
Lưu trú Phục vụ khách trong cập nhật các khoản
thời gian lưu trú thu chi của khách tại
khách sạn
Khách rời khách sạn làm thủ tục trả phòng thanh toán
và tiễn khách
Giai đoạn trước khi khách tới khách sạn
Khách lựa chọn khách sạn để lưu trú và tiến hành công việc đặt phòng. Việc lựa chọn khách sạn của khách xuất phát từ nhiều yếu tố: ấn tượng tốt đẹp từ những lần nghỉ trước, thông tin quảng cáo của khách sạn, lời giới thiệu của đồng nghiệp và bạn bè, uy tín của khách sạn. Song nhiều khi do sự thuyết phục đầy tính hấp dẫn của nhân viên đặt phòng trong bộ phận lễ tân.
Nếu việc đặt phòng được khách chấp nhận, nhân viên lễ tân tiến hành lập phiếu đặt phòng cho khách. Các dữ liệu thu được trong suốt quá trình nhận đặt phòng sẽ giúp cho việc lập hồ sơ đăng kí khách, bố trí phòng, xác định phòng và chuẩn bị các điều kiện khác để chuẩn bị đón khách được tốt.
Giai đoạn khách tới khách sạn
Giai đoạn này gồm các hoạt động: Đón tiếp, làm thủ tục đăng kí khách và cung cấp thông tin cho khách.
Việc đón tiếp khách đòi hỏi phải tạo được ấn tượng tốt đẹp về khách sạn.
Để tiến hành làm thủ tục đăng kí khách sạn cho khách, nhân viên lễ tân phải xác định được tình trạng đặt phòng trước của khách:
Nếu khách có đặt phòng trước: Lấy thông tin từ khi khách đặt phòng và hồ sơ đăng kí khách đã chuẩn bị trước, điền đầy đủ các thông tin bổ sung cần thiết để làm thủ tục đăng kí khách sạn cho khách và xếp phòng cho khách.
Nếu khách không đặt phòng trước: Tìm hiểu nhu cầu của khách, kiểm tra khả năng đáp ứng của khách sạn, cung cấp thông tin để tiến hành bán sản phẩm, làm thủ tục nhập phòng, hoàn tất hồ sơ và đăng kí tạm trú cho khách.
Nhân viên lễ tân cần giới thiệu đầy đủ và hấp dẫn các dịch vụ có trong khách sạn nhằm tạo ra nhu cầu sử dụng của khách.
Trong giai đoạn này, nhân viên lễ tân bắt đầu mở tài khoản và theo dõi các chi phí của khách.
Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng kí khách sạn, phiếu đăng kí sẽ được chuyển cho nhân viên thu ngân để chuẩn bị trước hồ sơ thanh toán cho khách.
Giai đoạn phục vụ khách trong thời gian lưu trú
Nhân viên lễ tân trực tiếp hay kết hợp với các bộ phận liên quan trong khách sạn để phục vụ khách.
Giới thiệu, khuyến khích và tạo điều kiện để khách tiêu dùng nhiều hàng hóa, dịch vụ của khách sạn.
Tiếp nhận và giải quyết phàn nàn của khách (nếu có). Theo dõi, cập nhật, tổng hợp chi phí của khách để phục vụ cho việc thanh toán khi khách trả phòng rời khách sạn.
Giai đoạn khách thanh toán, trả phòng và rời khách sạn
Khi khách thanh toán, trả phòng: công việc chủ yếu của nhân viên lễ tân là làm thủ tục thanh toán, chuyển hóa đơn cho khách, nhận lại phòng và chìa khóa phòng.
Khi khách rời khách sạn: Nhân viên lễ tân cần tạo điều kiện giúp khách rời khách sạn một cách thuận lợi nhất. Việc tiễn khách phải tận tình, chu đáo để khách cảm nhận được sự quan tâm của khách sạn với chính mình và khuyến khích khách quay trở lại trong tương lai.
Hỏi ý kiến khách về chất lượng phục vụ của khách sạn.
Giúp khách tìm phương tiện vận chuyển ( nếu khách có nhu cầu).
Chào khách, chúc khách lên đường may mắn và hẹn gặp lại.
2.2. Thực trạng hoạt động lễ tân tại khách sạn HarbourView-Hải Phòng
2.2.1. Tình hình hoạt động của bộ phận lễ tân khách sạn Harbour View-Hải Phòng
2.2.1.1. Cơ cấu tổ chức
Trưởng bộ phận lễ tân chịu trách nhiệm nắm tình hình chung, trực tiếp giải quyết mọi vấn phát sinh trong ca và báo cáo với giám đốc khách sạn. Công việc được chuyên môn hoá thành hai nhóm chuyên trách. Nhóm hỗ trợ đón tiếp gồm các nhân viên làm nhiệm vụ gác cửa và vận chuyển hành lý. Nhóm đón tiếp gồm các nhân viên đứng quầy.
Sơ đồ 2: Cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân khách sạn Harbour View-Hải Phòng
Trợ lý bộ phận
Trưởng nhóm hỗ trợ đón tiếp
Trưởng bộ phận lễ tân
Nhân viên gác cửa, hành lý
Nhân viên đón tiếp
(Nguồn: phòng nhân sự khách sạn Harbour View-Hải phòng)
Bảng 4: Nhiệm vụ của các chức danh thuộc bộ phận lễ tân:
Chức danh
Nhiệm vụ
Công việc cụ thể
Trưởng bộ phận lễ tân
là người chịu trách nhiệm trước tổng giám đốc khách ...
Kết nối đề xuất:
Thành ngữ tiếng Anh có chứa die
Advertisement
Advertisement