Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Edom
#645918

Download Đề tài Đồng tiền chung miễn phí

MỤC LỤC
 
LỜI MỞ ĐẦU 1
PHẦN A: LÝ THUYẾT ĐỒNG TIỀN CHUNG
I. Khái niệm đồng tiền chung. 2
II. Những lợi ích trong việc sử dụng đồng tiền chung 3
III. Những khó khăn trong việc sử dụng đồng tiền chung. 4
PHẦN B: CÁC ĐỒNG TIỀN CHUNG
I. EUR 5
1.Sơ lược về đồng tiền chung châu Âu(Euro) 5
2.Lịch sử ra đời của EURO 6
3. Cơ chế hình thành và các nước thành viên 7
3.1. Cơ chế hình thành 7
3.2.Quá trình thay các đồng tiền nội địa thành đồng Euro 10
3.2 Các nước thành viên 10
4. Vị thế 13
5.Tác động của EURO 14
6. Sự biến động của Euro trên các thị trường cụ thể từ 1999 cho đến nay 22
7. Cuộc khủng hoảng của Châu Âu 23
7.1 Nguyên nhân: 23
7.2 Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Châu Âu 24
7.3. Những thách thức cho khu vực đồng euro 26
8. Những thuận lợi và khó khăn khi sử dụng EUR 27
8.1 Thuận lợi 27
8.2 Khó khăn: 28
II. SDR 29
1. Vấn đề chung về SDR 29
2. Lịch sử hình thành 30
3. Cơ chế hoạt động 31
4. Tác động 35
4.1 Tác động đến thị trường tài chính 35
4.2 Tác động đến nền kinh tế quốc tế 36
5. Các hạn chế và biện pháp 37
5.1 Hạn chế 37
5.2 Giải pháp 38
III. ACU 39
1. Khái quát về ACU 39
2.Lịch sử hình thành 40
3.Cơ chế hình thành 40
4. Lý do ra đời của ACU 41
5. Xúc tiến phát hành đồng tiền chung Châu Á 41
6. Vị thế 42
7. Tác đông của đồng tiền chung châu Á trong tương lai 42
7.1 Đối với thị trường tài chính 42
7.2 Đối với các nứơc Châu Á 43
8. Thuận lợi và hạn chế 43
8.1 Thuận lợi 43
8.2 Hạn chế 44
9. Kết luận 45
BẢNG VIẾT TẮT. 47
TÀI LIỆU THAM KHẢO. 48
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

là 25% so với 50% của đồng Đô la Mỹ và 10% cho hai loại tiền Bảng Anh và Yen Nhật. Đồng Euro vì vậy là tiền tệ quan trọng đứng thứ nhì hiện thời.
Ngày 1/1/2011, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) quyết định, sức nặng của bốn đồng tiền trong SDR (Quyền rút vốn đặc biệt) như sau: đồng USD: 41,9% (giảm so với mức 44% của đợt xem xét năm 2005), đồng EUR: 37,4% (tăng so với mức 34% của năm 2005), đồng Bảng: 11,3% (tăng so với 11% của năm 2005) và đồng Yen: 9,4% (giảm so với 11% của năm 2005).
Tóm lại, sau khi đồng EURO ra đời hệ thống tài chính thế giới sẽ bị thay đổi cơ bản. Những thay đổi này sẽ bắt đầu từ việc thanh toán các loại dịch vụ và buôn bán quốc tế, kể cả các giao dịch thị trường chứng khoán, sau đó đến việc giải toả dự trữ ngoại tệ ở các quốc gia. Hơn nữa, bên cạnh việc sử dụng USD như trước đây, trên thị trường sẽ xuất hiện thêm EURO, do đó trong tương lai không xa, nhu cầu sử dụng USD giảm bắt buộc sẽ dẫn đến việc giảm giá của USD, và như vậy việc ra đời của EURO không chỉ tác động đến lĩnh vực tiền tệ mà sẽ tác động cả đến lĩnh vực kinh tế và chính sách kinh tế của các quốc gia. 
d. Đối với nền kinh tế quốc tế
Từ ngày 1-1-1999 trong toàn khối EURO, giá cả của mọi hàng hoá và dịch vụ sẽ được tính toán và biểu thị bằng một đồng tiền duy nhất là đồng EURO. Đồng EURO thay thế các đồng bản tệ trong thị trường vốn, thị trường chứng khoán Châu Âu. Do vậy, cạnh tranh trên thị trường thương mại, thị trường vốn và thị trường chứng khoán sẽ quyết liệt hơn. Đồng thời do thống nhất giá, phạm vi thị trường cũng được mở rộng hơn. Người tiêu dùng trong khu vực, các nhà đầu tư trong và ngoài khối sẽ dễ dàng so sánh hiệu quả đầu tư của các phương án đầu tư giữa các nước trong khu vực EURO. Vì vậy, họ sẽ có những quyết định tiêu dùng ở thị trường nào có lợi nhất cũng như đầu tư ở đâu sẽ có hiệu quả nhất vì sẽ không còn bất kỳ ràng buộc địa lý hay tiền tệ nào cản trở họ. Do vậy, tổng nhu cầu nội bộ trong khối sẽ tăng, sẽ kích thích sản xuất và đầu tư, đẩy mạnh lưu thông vốn và hàng hoá, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo dự tính. Nhờ có EURO, tăng trưởng kinh tế EU tăng thêm từ 0,5% đến 1% /năm.
Sau khi EURO ra đời, do những thuận lợi của thị trường thống nhất có trình độ phát triển cao và ổn định, khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài của các nước EU sẽ mạnh hơn trên các mặt hàng công nghệ cao và đòi hỏi vốn lớn. Do đó có thể thấy trước được là một phần vốn đầu tư của thế giới sẽ dồn vào các nước EU sau khi đồng EURO ra đời. Trong mấy năm qua, các công ty lớn của Mỹ và Nhật đã có những biện pháp và chuẩn bị cho sự kiện này và họ đã ít nhiều thiết lập được chỗ đứng của mình thông qua các đối tác nội địa để tận dụng được lợi thế của việc sản xuất tại chỗ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tránh được thuế nhập khẩu khi liên minh hình thành. 
Cũng nhờ có sự tác động của đồng EURO, thị trường Châu Âu thống nhất hơn, điều kiện cạnh tranh quyết liệt hơn. Trong điều kiện đó, các công ty EU muốn tồn tại và phát triển sẽ phải cơ cấu lại, trong đó xu hướng sáp nhập quy mô lớn sẽ diễn ra mạnh hơn. Đây sẽ là bước khởi đầu cho cuộc cách mạng về năng suất lao động, tiền đề quan trọng cho việc tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường thế giới.
Sự gia tăng của các giây nhận nợ tính bằng Euro trên thị trường tài chính quốc tế thể hiện được vị trí cũng như vai trò của đồng tiền này, thể hiện được lòng tin và tính thanh khoản cao của các quốc gia đối với EUR. Do vậy, chỉ cần một sự biến động động của EUR cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế quốc tế. Đồng euro đã trở thành một công cụ thanh toán toàn cầu, một đối trọng của đồng đôla Mỹ
Sự ảnh hưởng của đồng Euro trong thương mại quốc tế tăng:
Do vị thế của Hoa Kỳ như là một đối tác thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới, đồng đôla Mỹ có truyền thống được giữ như là loại tiền tệ dự trữ được lựa chọn bởi nhiều đối tác thương mại lớn của Mỹ. Tuy nhiên, như việc sử dụng đồng tiền chung khiến các quốc gia thành viên phải đi theo loại tiền tệ khu vực của họ là đồng Euro. Các giao dịch thương mại ngoại khối và nội khối đều đa phần là sử dụng đồng EUR thay cho đồng USD. Bên cạnh đó sự mạnh lên của khu vực này cũng tạo được sức mạnh cho đồng tiền, một số giao dịch và dự trữ ở quốc gia khác sử dụng đồng EUR
  VD: Mặc dù vậy, đồng đôla Mỹ tiếp tục là đơn vị tiền tệ chính cho kinh doanh mặt hàng chính như dầu thô và vàng. Tuy nhiên, đồng Euro đang ngày càng trở thành đồng tiền mà quốc gia sản xuất dầu được ưa chuộng hơn đô la Mỹ cho các giao dịch trong dầu. Việc chuyển sang đồng Euro về giao dịch dầu sẽ tiếp tục tình trạng tổn thương của đồng đôla trong lợi của đồng Euro, và sẽ rất có khả năng làm tăng thêm ngay cả trong những ảnh hưởng tổng thể của Euro trên thị trường tài chính toàn cầu.
Các cặp tiền tệ hoạt động nhiều nhất
Bảy cặp tiền tệ được giao dịch tích cực nhất trên thị trường ngoại hối theo thứ tự khối lượng giao dịch bao gồm:
EUR / USD – Đồng Euro so với Đô la Mỹ
USD / JPY - Đô la Mỹ so với đồng Yen của Nhật Bản
GBP / USD- Đồng Bảng Anh so với Đô la Mỹ
USD / CHF - Đô la Mỹ so với đồng Franc Thụy Sĩ
AUD / USD - Đô la Úc so với Đô la Mỹ
USD / CAD - Đô la Mỹ so với đồng đôla Canada
NZD / USD - Đô la New Zealand so với Đô la Mỹ
EUR / USD - chiếm số một khối lượng hàng đầu trong thị trường ngoại hối, chiếm hơn 27% tổng khối lượng giao dịch ngoại hối, theo Ngân hàng Thanh toán quốc tế hay BIS. Các nền kinh tế bao gồm các khu vực đồng Euro chung tạo nên nền kinh tế lớn nhất thế giới theo tổng sản lượng nội địa (GDP), với Hoa Kỳ lớn thứ hai.
6. Sự biến động của Euro trên các thị trường cụ thể từ 1999 cho đến nay
Từ trước khi ra đời với nhiều đoán sẽ là đồng tiền thay thế vị trí độc tôn của USD, EURO đã tăng giá mạnh trong những phiên giao dịch đầu tiên, ngày 4-1-1999, với tỉ giá 1EURO =1,1906USD, mức cao nhất kể từ khi ra đời vào ngày 1-1-1999, làm cho tỉ giá giữa đồng JPY và đồng EURO cũng tăng lên 134,6 JPY/1EURO.
Sự ra đời của đồng EURO cũng gây được sự chú ý trong giới tài chính ngân hàng, 70% các liên hiệp công ty ở Luân Đôn đã xem xét mối quan hệ của mình với hệ thống ngân hàng trong dịch vụ chuyển đổi sang đồng EURO.
Tuy nhiên, không lâu sau đó biến động của đồng Euro lại diễn ra theo chiều hướng ngược lại trong vòng 2 năm sau đó, làm cho giá trị đồng tiền này giảm 30% so với giá trị ban đầu.
Sau đây là diễn biến của quá trình giảm giá đó
Giá trị đồng EURO giảm liên tục từ 1,1675 USD giá ngày 1-1-1999 thì chỉ sau một tháng đến ngày 1-2-1999 tỷ giá này là 1,0964 USD/1 EURO tức là đã giảm hơn 6% giá trị trong một tháng. Tiếp theo trong tháng 3 năm 1999 đồng EURO tiếp tục giảm giá so với đồng USD, tuy nhiên với tốc độ chậm hơn.
Ngày 1-3-1999, tỷ giá chính thức được công bố tr
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement