Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By jyjy_myfriends
#645888

Download Đề tìm Tìm hiểu hoạt động kinh doanh của Resort Phú Sơn và một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Resort Phú Sơn miễn phí

MỤC LỤC
 
Mở Đầu .3
Chương1: Tổng quan về resort và resort ở Việt Nam
1.1: Resort .5
1.1.1: Khái niệm.5
1.1.2: Một số loại hình resort .6
1.2: Resort ở Việt Nam.6
Chương 2: Một vài nét về Resort Phú Sơn
2.1: Hình ảnh của Resort Phú Sơn ở Bắc Ninh và ở Việt Nam .11
2.1.1: Quá trình hình thành và phát triển .11 2.1.2: Cơ cấu tổ chức bộ máy.12
2.1.3: Cơ sở vật chất kĩ thuật và cơ sở hạ tầng.12
2.2: Điều kiện kinh doanh của resort Phú Sơn .13
2.2.1:Điều kiện thuận lợi.13
2.2.2: Điều kiện khó khăn.14
Chương 3: Thực trạng kinh doanh của Resort Phú Sơn
3.1: Mức độ khai thác cơ sở vật chất và chất lượng
dịch vụ trong khu Resort .15
3.1.1: Bar và nhà hàng.15
3.1.2: Khách sạn Phoenix Bắc Ninh.17
3.1.3: Hội nghị và tiệc.18
3.1.4: Dịch vụ vui vhơi giải trí.20
3.1.5: Trung tâm du lịch lữ hành Phú Sơn.21
3.2: Nguồn nhân lực.21
3.3: Nguồn khách.22
3.4: Hoạt động Marketing. 22
3.5: Hiệu quả và kết quả kinh doanh . 22
3.6: Các mục tiêu định hướng của khu Resort .23
Chương 4: Một số đề xuất để nâng cao hiệu quả kinh doanh cña Resort Phú Sơn
4.1: Công tác Marketing và công tác tổ chức quản lí của khu Resort. .24
4.2: Chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất kĩ thuật.26
4.3: Đội ngũ lao động.27
4.4: Thị trường và nguồn khách.27
4.5: Phối hợp liên ngành với các cơ sở lưu trú khác.28
4.6: Thế mạnh kinh doanh và hình thức kinh doanh mới.28
Kết Luận.29
Danh mục tài liệu tham khảo .30
Phụ lục.32
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ếp hạng ở Việt Nam
Hạng sao
số lượng
số buồng
5
4
972
4
20
1734
3
17
1002
2
3
82
1
4
163
Tổng số
48
3953
Sáu tháng đầu năm 2007 số lượng khách du lịch nội địa đi nghỉ tại các resort đăng kí qua “Hà Nội Tourist” tăng 35% so với cùng kì năm trước. Để thu hút khách thì các khu resort phải có đủ ba yếu tố: đầu tư nghiêm túc, đẹp về cảnh quan, cách phục vụ phải tạo phong cách riêng làm hài lòng khách.
Đặc điểm thuận lợi của Resort ở Việt Nam:
Các resort chủ yếu là hình thức kinh doanh nước ngoài hay doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Ở giai đoạn đầu của “ kỉ nguyên resort” việc các tập đoàn chuyên kinh doanh Resort như : Six Senses, Aman… đầu tư đem tới kinh nghiệm quản lý, tạo điều kiện nâng cao chất lượng hoạt động của các khu resort.
Cơ sở vật chất kĩ thuật : các khu resort thường được xây dựng ở vùng biển và vùng có tài nguyên du lịch, diện tích từ 1 ha tới 40 ha. Kiến trúc chủ yếu là khu nhà thấp tầng gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn sang trọng, tiện nghi với diện tích xây dựng nhỏ và không gian thoáng mát ngày càng được mở rộng.
Cách thức tổ chức quản lí áp dụng theo tiêu chuẩn của các tập đoàn nước ngoài, một số resort đã áp dụng bộ phận chuyên trách quản lí công tác môi trường
Chất lượng lao động : việc tuyển chọn lao động được chú trọng, chất lượng lao động ngày càng được nâng cao.
Lượng khách quốc tế chuyển địa điểm du lịch vào các khu nghỉ mát của Việt Nam ngày càng nhiều. Vùng châu Á- Thái Bình Dương thu hút nhiều khách du lịch nhất trên thế giới hiện nay, trong đó Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Sự hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam là nhờ vào chính trị ổn định và nhiều chính sách khuyến khích cho các nhà đầu tư. Sự miễn thuế của Việt Nam cùng với tiến trình hội nhập của nó đã mở ra những cơ hội cho phát triển ngành dịch vụ của đất nước.
Tạp chí Asia Times đánh giá tiềm năng phát triển của resort Việt Nam sẽ là đối thủ đáng gờm đối với các quốc gia khu vực Asean.
Hạn chế của Resort ở Việt Nam:
Resort ở gần nguồn tài nguyên –thường là nơi xa trung tâm và nguồn nước ngọt, điều này gây khó khăn trong việc vận chuyển và đi lại. Khó khăn trong vận chuyển nguyên liệu xây dựng gây ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp trong cơ sở vật chất kĩ thuật của resort.
Công suất hoạt động chưa cao, chịu ảnh hưởng của tính thời vụ trong kinh doanh. Cách phục vụ và khâu điều hành của các khu resort chưa thực sự mang tính chuyên nghiệp nên chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách đặc biệt là du khách quốc tế. Tại TP. Hồ Chí Minh, năm 2006 với gần 50 resort và hàng trăm khách sạn các loại cũng mới chỉ đáp ứng được 3 triệu khách mỗi năm, trong khi đó mục tiêu đặt ra là đón 4 – 5 triệu khách quốc tế mỗi năm.
Tỷ lệ người lao động là người địa phương cao gây nên khó khăn trong đào tạo chuyên môn và ngoại ngữ. Các phương ngữ khó nghe sẽ dẫn đến sự khó hiểu cho du khách.
Sự thiếu hoàn thiện của các hệ thống dịch vụ nhất là khâu vệ sinh là vấn đề khá phổ biến ở các resort của nước ta. Các khu resort chưa đầu tư thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường:xây dựng hệ thống xử lí rác thải
Các resort ở Việt Nam thường là resort bị cắt khúc, phân tán, mỗi resort chỉ vài ha, ít resort đúng nghĩa với quy mô lớn và dịch vụ hoàn chỉnh
Việc quy hoạch resort ở Việt Nam manh mún, tự phát, lộn xộn và chất lượng yếu kém gây khó khăn trong thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực resort nhưng chính cách quy hoạch rườm rà, thiếu bài bản đã làm họ lo ngại. Thủ tục xin giấy phép đầu tư xây dựng khó khăn gây tốn kém thời gian và tiền bạc cho các nhà đầu tư.
Hiện nay Việt Nam vẫn chưa quyết tâm đầu tư công tác quảng bá, tiếp thị xây dựng thương hiệu hình ảnh du lịch biển nói chung và lợi thế kinh doanh resort nói riêng đến với du khách quốc tế. Tình hình kinh doanh resort Việt Nam chỉ ở giai đoan sơ khai và chúng ta vẫn còn thiếu những resort quy mô tầm cỡ quốc tế.
Khái niệm resort đang bị lạm dụng khi một số cơ sở lưu trú, khu du lịch chưa có đầy đủ các dịch vụ theo đúng nghĩa của một resort cũng tự quảng cáo là resort. Một số cơ sở du lịch chỉ đạt các tiêu chuẩn của cơ sở lưu trú bình thường, có thêm một số yếu tố khác như hồ bơi, không gian rộng, cảnh quan môi trường đẹp đã tự gắn bảng cho mình là resort. Hiện nay chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào nói đến khái niệm resort và việc thẩm đinh xếp hạng cho các resort chỉ căn cứ theo tiêu chuẩn của khách sạn, chất lượng, kích thước phòng, trang thiết bị và chất lượng phục vụ của resort đó. Vì vậy nhà nước vẫn chưa có chế tài xử lý một số cơ sở du lịch tự nhận là resort.
Khái niệm resort còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhiều người cho rằng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại các resort chỉ dành chủ yếu cho người nước ngoài và có giá cắt cổ. Như vậy các nhà quản lí resort cần đẩy manh tiếp cận thị trường nội địa, phát triển ngân sách, biện pháp tuyên truyền hiệu quả, sử dụng công nghệ thông tin đại chúng, Website; có các chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch nói chung và
thị trường khách du lich nội địa nói riêng để khi tới resort khách du lịch sẽ được sử dụng cac dịch vụ chất lượng để nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi sức khoẻ, tinh thần.
Chương 2: Một vài nét về Resort Phú Sơn
2.1: Hình ảnh của Resort Phú Sơn ở Bắc Ninh và ở Việt Nam:
Thành phố Bắc Ninh có diện tích 823,1 km2 với số dân: 1009,8 nghìn người (số liệu năm 2006), gồm 7 huyện: Quế Võ, Yên Phong, Tiên Du, Từ Sơn, Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài và thành phố Bắc Ninh. Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài hơn 30km về phía bắc, Phú Sơn Resort là khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp đầu tiên ở Bắc Ninh. Với kiến trúc Pháp cổ đan xen phong cách kiến trúc phương đông cùng khuôn viên xanh bao bọc xung quanh đã mang đến cho Phú Sơn một nét kiến trúc rất riêng ở vùng đất kinh bắc. Đây là nơi lí tưởng cho mọi du khách khi về thăm miền quê quan họ hữu tình.
Phú Sơn Resort theo thống kê của báo du lịch Việt Nam là một trong 108 khu Resort hàng đầu của Việt nam và là khu Resort quy mô hoanh tráng và thu hút khách du lịch hàng đầu ở Bắc Ninh
2.1.1: Quá trình hình thành và phát triển:
Resort Phú Sơn hay “trung tâm du lịch, văn hoá, thể thao Phú Sơn “ là một trong các đơn vị trực thuộc công ty giấy và bao bì Phú Giang (Tam Tảo- Phú Lâm- Tiên Du- Thành phố Bắc Ninh). Đây là một công ty uy tín chất lượng ở Bắc Ninh và đã được Đảng và nhà nước tặng nhiều huân chương lao động. Từ năm 2004 với tinh thần ý chí quyết tâm dám nghĩ dám làm ban lãnh đạo công ty đã mạnh dạn mở rộng phạm vi kinh doanh mới: khách sạn, nhà hàng, ăn uống, giải trí, du lịch, thể thao văn hoá…nhằm mục đích: phát huy và giữ gìn các giá trị văn hoá dân tộc, văn hoá quan họ, văn hoá làng nghề, văn hoá du lịch; mong muốn đây sẽ là nơi nghỉ ngơi, thưởng thức hoạt động lễ hội, ẩm thực dân dã, văn hoá nghệ thuật kinh bắc đối v
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement