Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By fragrantstrong
#644618

Download Đề tài Các nghiệp vụ cơ bản của các công ty chứng khoán Việt Nam hiện nay miễn phí

Ban đầu khi mới thành lập thì nước ta chỉ có khoảng 6 CTCK với số vốn điều lệ còn rất khiêm tốn và không hoạt động được hết các nghiệp vụ vì còn non kém về quy cách tổ chức quản lý, chưa đủ kinh nghiệm và trình độ điều hành vì đây vẫn còn là một điều còn rất mới mẻ với tất cả người dân Việt Nam .
 VD:Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) vào tháng 12/1999 : Nhận Giấy phép thành lập công ty do UBND t/p Hồ chí Minh cấp. 04/2000: Được UBCKNN cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán với hai nghiệp vụ Môi giới và Tư vấn đầu tư chứng khoán .
 02/2001: Tăng vốn điều lệ lên 9 tỷ đồng. 07/2001: Tăng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng với 3 nghiệp vụ chính: Tư vấn Đầu tư, Môi giới vàTự doanh.
Bước đầu thành lập thì đòi hỏi với các CTCK cỏn không khát khe lắm.Đó lầ quy định về số vốn và nhân sự không quá phúc tạp và nhiều điều kiện như hiện nay.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

LỜI MỞ ĐẦU
………&&………
Qua gần 8 năm hoạt động thị trường chứng khoán (TTCK) nước ta đă có những bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt vào cuối 2006 và đầu 2007 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của TTCK non trẻ của đất nước.Chứng khoán thực sự đã trở thành một đề tài nóng hổi được rất nhiều người quan tâm và thực sự mong muốn kinh doanh và trở thành những nhà dầu tư tài năng và có được những thành công lớn , vì TTCK là một thị trường vô cung hấp dẫn và mang tính chất của việc đầu tư hiện đại đă đến Việt Nam.Sự phat triển đó là tất yếu và theo đúng xu hướng của sự phát triển kinh tế,văn hóa, xă hội của nước nhà và cũng chính là xu hướng của sự hội nhập trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.Để có thể phát triển một TTCK phát triển một cách tốt đẹp và thực sự bền vững thì nhân tố không thể thiếu đó là các công ty chứng khoán. Các công ty Chứng khoán có nhiều nghiệp vụ nnhư môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành,tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính, lưu kí.Điều này làm cho những nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi có được những dịch vụ mà công ty chưnứg khoán đem lại để họ có thể đầu tư tốt nhất đạt hiệu quả cao nhất với tất cả những nhà đầu tư khác nhau.Sự phát triển các công ty chứng khoán ở nước ta cũng rất mạnh mẽ.Từ lúc đầu chỉ có 6 công ty hiện nay đã có khỏang 80 công ty CK và 20 công ty quản lý lý quỹ với các nghiệp vụ đa dạng và chuyên nghiệp hơn.
CÁC NGHIỆP VỤ CƠ BẢN CỦACÁC CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM HIỆN NAY
………..&………..
A.Tình hình chung của các công ty chứng khoán Việt Nam hiện nay.
1.Khái niệm về công ty chứng khoán (CTCK).
CTCK là tổ chức pháp nhân hoạt động kinh doanh chứng khoán, bao gồm một, một số hay toàn bộ các hoạt động: môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán.
2. Sự hình thành và phát triển của các CTCK Việt Nam
Theo quyết định QĐ127/1998/QĐ-TTG ngày 11/07/1998 trung tâm giao dịch thành phố Hồ Chí Minh (TTGD TPHCM) được thành lập và chình thức đi vào hoạt động thực hiện phiên giao dịch đầu tiên vào 28/7/2000 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong đời sống hinh tế xã hội của đất nước.Sự ra đời của TTGD đã tạo ra một kênh huy động và luân chuyển vốn mới phục vụ công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, là sản phẩm của nền chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Đảng và nhà nước ta. Khi mới đi vào hoạt động, tại TTGDCK TP.HCM chỉ có 2 loại cổ phiếu (REE và SAM) và một số ít trái phiếu Chính phủ được niêm yết giao dịch. Số lượng chứng khoán niêm yết đã tăng dần qua các năm. Nhưng đến ngày 29/2/2008 dã có 381 công ty niên yết (152 công ty niêm yết tại sở giao dich chứng khoan Thành Phố Hồ Chí Minh, và 129 công niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội). Ban đầu chỉ có khoảng 6 CTCK hoạt động nhung đến thời điểm hiện nay thì ở cả nước đã có khoảng 80 CTCK đang hoat động với quy mô vốn trung bình đạt 100tỷ đồng /1công ty như SSI, BẢo Việt ,khoảng 23công ty quả lý quỹ như VFM, Prudential, Vietcombank,BIDV, Thành Việt, HFM, SSI, Bảo Việt, và mới nhất là FPT lập quỹ 100 triệu USD.và gần 100 CTCK đang chờ được cấp phép. Ban đầu thị trường chỉ có khoảng hơn 1000 tài khoản hoạt động nhưng hiện tại đã có khoảng 430000 tài khoản đang hoạt động. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của thị trường mới mẻ này và sự phát triển khá nhanh chóng gần đây của thị trường chứng khoán nước ta.Với sự kiểm soát và điều hành của ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCK) nhà nước mà các công ty chứng khoán phải tuân theo các quy định được UBCK ban hành.
B. Các nghiệp vụ cơ bản của công ty chứng khoán nước ta.
1.Sự hoạt động của các CTCK khi TTCK nước ta từ lúc mới thành lập đến nay .
Ban đầu khi mới thành lập thì nước ta chỉ có khoảng 6 CTCK với số vốn điều lệ còn rất khiêm tốn và không hoạt động được hết các nghiệp vụ vì còn non kém về quy cách tổ chức quản lý, chưa đủ kinh nghiệm và trình độ điều hành vì đây vẫn còn là một điều còn rất mới mẻ với tất cả người dân Việt Nam .
VD:Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) vào tháng 12/1999 : Nhận Giấy phép thành lập công ty do UBND t/p Hồ chí Minh cấp. 04/2000: Được UBCKNN cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán với hai nghiệp vụ Môi  giới và Tư vấn đầu tư chứng khoán .
02/2001: Tăng vốn điều lệ lên 9 tỷ đồng. 07/2001: Tăng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng với 3 nghiệp vụ chính: Tư vấn Đầu tư, Môi giới vàTự doanh.
Bước đầu thành lập thì đòi hỏi với các CTCK cỏn không khát khe lắm.Đó lầ quy định về số vốn và nhân sự không quá phúc tạp và nhiều điều kiện như hiện nay.
VD:Ở Việt Nam theo điều 30 NGhị Định 48/1998 quy địnnh cho từng loại hình kinh doanh như sau :
Môi giới 3 tỷ
Tự doanh 12 tỷ
Quản lý danh mục đầu tư 3 tỷ
Bãnh phát hành 22 tỷ
Tư vấn đầu tư CK 3 tỷ
Ở Trung Quốc CTCK thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ yêu cầu cần có 500 triệu NDT , còn công ty MGCK thì đòi hỏi phải có số vốn tối thiểu là 50 triệu NDT .
Còn hiện tại thì các CTCK của nước ta đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng bởi qua một thời gian hoạt động đã có nhiều kinh nghiệm và trình độ quản lý cũng lên cao và TTCK nước ta cũng đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua.Với tổng vốn hóa của thị trường đạt tới khoảng 40% GDP của cả nước . Số công ty niêm yết trên cả 2 sàn TPHCM và HN là khoảng 300 công ty. Số công ty CK của nước ta cũng tăng cao khoảng 80 công ty.
VD:Tính đến ngày 1/1/2007 thì vốn pháp định cho mỗi nghiệp vụ đã có sự thay đổi như sau :
Môi giới chứng khoán : 25tỷ
Tự doanh chứng khoán :100 tỷ
BẢo lãnh phát hành chứng khoán:165 tỷ
Tư vấn đầu tư chứng khoán : 10 tỷ.
Công ty SSI 05/2006: Tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng, trở thành công ty chứng khoán có quy mô vốn lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt nam tại thời điểm đó.
15/12/2006: Cổ phiếu của Công ty đăng kí giao dịch tại Trung tâm Giao dịch Chứng khóan Hà Nội
07/2007: Tăng vốn điều lệ lên 799.999.170.000 đồng
CƠ cấu tổ chức của công ty SSI cũng đã có điều chỉnh hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.
Khi thị trường đạt mức cao nhất vào khoảng tháng 3/2007 là khoảng 1173 điểm, nhưng đến thời điểm hiện tại ngày 29/2/2008 đã tụt xuống còn khoảng 663,4 điểm
VN Index
-8,37 -1,22%
678,12
Thị trường của nước ta tụt dốc nhanh như vậy có nhiều nguyên nhân như tâm lý nhà đầu tư,đầu tư nước ngoài, lương CK mới phát hành lớn, nhà đầu tư chuyển hướng kinh doanh sang bất động sản và vàng ….
2. Hoạt động của công ty chứng khoán.
2.1. NGhiệp vụ môi giới chứng khoán(MGCK).
Khái niệm : CTCK thay mặt cho khách hàng tiến hành giao dịch thông qua cơ chế giao dịch tại SGDCK/TTGDCK hay thị trường OTC (làm trung gian thực hiện lệnh mua bán CK cho khách hàng).Nghiệp vụ này ở nước ta hiện nay cần có số vốn pháp địnhlà 25 tỷ.
Đặc điểm việc môi giới của CTCK
Nhà đầu tư
Mở tài kh...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement