Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Laurent
#644289

Download Bài giảng Ngữ văn 8 - Truyện Kiều của Nguyễn Du miễn phí

Khóc cho số phận con người:
- Mối tình đầu đẹp đẽ của Thúy Kiều và Kim Trọng.
- Mối tình tri kỉ của Thúy Kiều và Từ Hải.
- Tình yêu mặn nồng, đắng cay của Thúy Kiều và Thúc Sinh.++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

Giá trị tư tưởng: Trong văn học trung đại Việt Nam,Truyện Kiều là tác phẩm thể hiện một tư tưởng nhân đạo sâu sắc,giàu tính chiến đấu. “Truyện Kiều” là bài ca về tình yêu tự do ,trong sáng,chung thuỷ dưới chế độ phong kiến. “Truyện Kiều” là giấc mơ về tự do và công lý. Hình ảnh Từ Hải “Truyện Kiều” là tiếng khóc đứt ruột cho số phận con người. Đoạn trường tân thanh Nhân vật dù tài hoa bậc nào,dù cố gắng đến đâu đều không thoát khỏi số phận bị huỷ hoại. Khóc cho số phận con người Mối tình đầu đẹp đẽ của Thuý Kiều và Kim Trọng. Tình yêu mặn nồng,đắng cay của Thuý Kiều và Thúc Sinh Mối tình tri kỉ của Thuý Kiều và Từ Hải “ Khóc cho tình cốt nhục lìa tan. Khóc cho nhân phẩm bị chà đạp Khóc cho thân xác con người bị đày đọa. Truyện Kiều” là tiếng kêu thương về quyền sống cá nhân con người trong xã hội phong kiến, vừa thể hiện tấm lòng nhà thơ hiểu thấu mọi cung bậc của nỗi đau nhân thế,khẳng định các giá trị đích thực của nhân sinh. Tố cáo mọi thế lực đen tối trong xã hội phong kiến Cho thấy quyền sống con người,đặc biệt là những người tài hoa,người phụ nữ đã bị chà đạp Cho thấy tác động tiêu cực của đồng tiền làm tha hóa con người. Vạch ra kẻ chà đạp quyền sống của con người trong thực tế. Qua thế giới nhân vật,Nguyễn Du thể hiện một tấm lòng rất mực thông cảm,bao dung đối với con người. Ông hầu như hiểu hết mọi điều uẩn khúc của con người,nhìn rõ chỗ mạnh chỗ yếu,thậm chí cả chỗ tầm thường của họ và miêu tả với tấm lòng xót xa,thương cảm. Nhóm “gia đình văn hóa” gồm các thành viên sau: ĐÀO HỒNG HẠNH VŨ TUỆ LY ANH NGUYỄN HIỀN LINH ĐOÀN TÂM ĐAN TRẦN THỊ NGỌC HOA ĐỖ MỸ HUYỀN NGUYỄN HÀ NHẬT ANH ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement