Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nhock_paper
#644277

Download Bài giảng Giới thiệu di tích lịch sử địa phương, danh lam thắng cảnh địa phương miễn phí

Pác Bó ngày nay đã trở thành một địa danh thiêng liêng,là niềm tự hào đối với mỗi người dân Việt Nam,đồng thời còn là điểm du lịch đặc sắc của Cao Bằng,hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan,thăm viếng.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

GIỚI THIỆU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG,DANH LAM THẮNG CẢNH ĐỊA PHƯƠNG DI TÍCH LỊCH SỬ PÁC BÓ, DANH LAM THẮNG CẢNH THÁC BẢN GIỐC, ĐỘNG NGƯỜM NGAO I. DI TÍCH LỊCH SỬ PÁC BÓ 1.Vị trí địa lí: Pác Bó:cách Thị Xã Cao Bằng 52km, thuộc địa phận xã Trường Hà,huyện Hà Quảng,tỉnh Cao Bằng. 2.Tên gọi :Pác Bó theo tiếng địa phương có nghĩa là “Đầu nguồn”. 3.Ý nghĩa của di tích :Pác Bó chính là nơi cội nguồn của Cách Mạng Việt Nam,là nơi đầu tiên được Bác chọn để trở về nước lãnh đạo Cách mạng sau 30 năm ra đi tìm đường cứu nước. 4.Những di tích lịch sử quý giá: a.Cột mốc 108 Nơi Bác Hồ chen chân đầu tiên khi trở về đất Mẹ sau 30 năm bôn ba nước ngoài. b.Lán Khuổi Nậm: là nơi Người đã chủ trì Hội nghị lần thứ VII của TƯ Đảng,quyết định thành lập Mặt trận Việt Minh C.Hang Cốc Bó: Nơi Bác sống trong những ngày hoạt động Cách Mạng Hang Cốc Bó D.Bàn đá: Nơi Bác dịch luận cương Lênin. “Sáng ra bờ suối,tối vào hang Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng Cuộc đời Cách mạng thật là sang”. e.Suối Lênin, núi Các Mác : Pác Bó ngày nay đã trở thành một địa danh thiêng liêng,là niềm tự hào đối với mỗi người dân Việt Nam,đồng thời còn là điểm du lịch đặc sắc của Cao Bằng,hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan,thăm viếng. II.BẢN GIỐC,NGƯỜM NGAO- TUYỆT PHẨM CỦA THIÊN NHIÊN 1.Thác Bản Giốc. *Vị trí địa lí: - Nằm trên biên giới Việt Trung,thuộc địa phận xã Đàm Thủy,huyện Trùng Khánh. - Thác nằm trên dòng sông Quây Sơn,chảy từ Trung Quốc sang và hạ lưu lại đổ về Trung Quốc. *Đặc điểm: -Với độ cao 53m, thác chia thành ba tầng gồm nhiều ngọn thác lớn nhỏ khác nhau.Thác rộng 300m,những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi,tạo thành một màn bụi nước trắng xóa. 2.ĐỘNG NGƯỜM NGAO -Động (hang) ngườm Ngao thuộc địa phận Bản Gun, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) -Là một động lớn được hình thành từ sự phong hoá hàng triệu năm của đá vôi.  Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Cao Bằng. Đó là một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bài tập Chọn một di tích lịch sử hay danh lam thắng cảnh ở địa phương rồi viết bài văn thuyết minh mời các bạn đến thăm quê hương của mình. ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement