Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By maiyeu24880
#643367

Download Bài giảng Hình học 7 - Tiết 18: Tổng ba góc trong một tam giác miễn phí

Tổng ba góc của tam giác ABC bằng 180o,
nên A + B = 180o - .
Góc ACx là góc ngoài đỉnh C của tam giác ABC,
nên ACx = 180o - .
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

Kiểm tra bài cũ: Câu 1: Phát biểu định lí về tổng ba góc của một tam giác. Câu 2: Tính số đo x, y trên các hình vẽ sau: x = 43o y = 40o x = 110o ; y = 40o t Cạnh góc vuông Cạnh huyền Cạnh góc vuông M N P Cạnh góc vuông Cạnh huyền Cạnh góc vuông ?3 Cho tam giác ABC vuông tại A. Tính tổng B +C. Định lí: Trong một tam giác vuông, hai góc nhọn phụ nhau. Định nghĩa: Góc ngoài của một tam giác là góc kề bù với một góc của tam giác ấy. ?4 Hãy điền vào chỗ trống (…) rồi so sánh ACx với A + B. Tổng ba góc của tam giác ABC bằng 180o, nên A + B = 180o - …….. Góc ACx là góc ngoài đỉnh C của ABC, nên ACx = 180o - …….. Định lí: Mỗi góc ngoài của một tam giác bằng tổng hai góc trong không kề với nó (1) (2) Giải: So sánh ACx với A So sánh ACx với B Nhận xét: Góc ngoài của tam giác lớn hơn mỗi góc trong không kề với nó. A + B + C = 180o ABC có A = 90o  ABC vuông tại A ABC có A = 90o  B + C = 90o ACx là góc ngoài đỉnh C của ABC ACx = A + B ACx > A ; ACx > B Ghi nhớ Bài 1: Tìm các số đo x, y trong các hình sau: x = 140o y = 100o x = 110o y = 30o H.1 H.3 x = 40o y = 120o (Biết DE // BC) Tính DBI = ? Tính AIB = ? Tính BDI = ? 20o 110o 50o I t Bài tập 4 (SGK) Đố: Tháp nghiêng Pi-da ở Italia nghiêng 5o so với phương thẳng đứng. Tính số đo của góc ABC trên hình vẽ Bài tập 3 (SGK) Cho H.52 (SGK). Hãy so sánh: biết và BAK. BIC và BAC. H.52 Hướng dẫn học ở nhà: Học thuộc định lí về tổng ba góc của một tam giác. Định nghĩa, định lí về tam giác vuông. Định nghĩa, định lí về góc ngoài của tam giác. BTVN: 2, 5 (SGK) + 5, 6, 7 (SBT) ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement