Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hoathuytram_wbf
#643295 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
NGÂN HÀNG CÂU HỎI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012-2013
MÔN: VẬT LÍ 7
Giáo viên: Vũ Văn Định_Trường THCS Đào Mỹ
------------------------------------------------------------------------

Câu 1: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 1 phút)
Ta nhìn thấy một vật khi.
A. Ta mở mắt hướng về phía vật.
B. Có ánh sáng từ vật truyền vào mắt ta.
C. Mắt ta phát ra các tia sáng chiếu lên vật.
D. Vật được chiếu sáng.

Đáp án: B

Câu 2: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 1 phút)
Vật nào sau đây là nguồn sáng?
A. Mặt Trời.
B. Mặt Trăng.
C. Tờ giấy trắng trói lọi ngoài sân trường
D. Đèn pin đang tắc để trên bàn

Đáp án: A

Câu 3: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 1 phút)
Vật nào sau đây là vật sáng?
A. Ngọn nếm đang cháy
B. Bóng đèn dây tóc đang sáng
C. Con đon đón đang đi trong đêm tối
D. Vỏ chai sáng trói dưới trời nắng

Đáp án: D

Câu 4: (Thông hiểu, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 3 phút)
Ta đã biết vật màu đen không phát ra ánh sáng và cũng không hắt lại ánh sáng chiếu vào nó. Nhưng ban ngày ta vẫn nhìn thấy miếng bìa màu đen để trên bàn? Vì sao?

Đáp án:
Vì ta nhìn thấy các vật sáng ở xung quanh miếng bìa đen do đó phân biệt được miếng bìa đen với các vật xung quanh.

Câu 5: (Vận dụng, kiến thức đến tuần 1, thời gian làm 3 phút)
Ta có thể dùng một gương phẳng hướng ánh nắng chiếu qua cửa sổ làm sáng trong phòng. Gương đó có phải là nguồn sáng không? Tại sao?

Đáp án:
Gương đó không phải là nguồn sáng vì nó không tự phát ra ánh sáng mà chỉ hắt lại ánh sáng chiếu vào nó.

Câu 6: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 2 phút)
Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về đường truyền của ánh sáng?
A. Đường truyền của ánh sáng trong không khí là đường thẳng.
B. Đường truyền của ánh sáng trong không khí có thể là đường cong bất kì.
C. Đường truyền của ánh sáng trong không khí là đường gấp khúc.

Đáp án: A

Câu 7: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
Trong những vật sau đây, vật nào được xem là trong suốt và có thể cho ánh sáng truyền qua?
A. Tấm kính trắng. B. Tấm gổ. C. Tấm bìa cứng. D. Nước nguyên chất.

Đáp án: D

Câu 8: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
Chùm sáng song song là chùm sáng:
A. Giao nhau tại một điểm trên đường truyền của chúng
B. Giao nhau tại ba điểm khác nhau trên đường truyền của chúng
C. Loe rộng ra trên đường truyền của chúng
D. không giao nhau trên đường truyền của chúng

Đáp án: D

Câu 9: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
Trong môi trường trong suốt và đồng tính ánh sáng truyền đi theo:
A. Đường cong B. Đường gấp khúc
C. Đường tròn D. Đường thẳng

Đáp án: D

Câu 10: (Vận dụng, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
Đường nào sau đây biểu diễn đường truyền của ánh sáng trong không khí?



Đáp án: c)

Câu 11: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
Chùm sáng hội tụ là chùm sáng:
A. Giao nhau tại một điểm trên đường truyền của chúng
B. Giao nhau tại ba điểm khác nhau trên đường truyền của chúng
C. Loe rộng ra trên đường truyền của chúng
D. không giao nhau trên đường truyền của chúng

Đáp án: A

Câu 12: (Nhận biết, kiến thức đến tuần 2, thời gian làm 1 phút)
Chùm sáng phân kì là chùm sáng:
A. Giao nhau tại một điểm trên đường truyền của chúng
B. Giao nhau tại ba điểm khác nhau trên đường truyền của chúng
C. Loe rộng ra trên đường truyền của chúng
D. không giao nhau trên đường truyền của chúng

Đáp án: C

Câu 13: (Thông hiểu, kiến thức đến tuần 3, thời gian làm 3 phút)
Đứng trên mặt đất, trường hợp nào dưới đây ta thấy có hiện tượng nhật thực?
A. Ban đêm, khi mặt Trời bị nửa kia của Trái Đất che khuất nên ánh sáng Mặt Trời không đến được nơi ta đứng.
B. Ban ngày khi Mặt Trăng che khuất Mặt Trời, không cho ánh sáng Mặt Trời chiếu xuống Trái Đất nơi ta đứng
C. Ban ngày khi Trái Đất che khuất Mặt Trăng
D. Ban đêm khi Trái Đất che khuất Mặt Trăng

Đáp án: B

Câu 14: (Thông hiểu, kiến thức đến tuần 3, thời gian làm 3 phút)
Đứng trên mặt đất, trường hợp nào dưới đây ta thấy có hiện tượng nguyệt thực?
A. Ban đêm, khi nơi ta đứng không nhận được ánh sáng Mặt Trời
B. Ban đêm, khi Mặt Trăng không nhận được ánh sáng Mặt Trời vì bị Trái Đất che khuất.
C. Khi Mặt Trời che khuất Mặt Trăng, không cho ánh sáng từ Mặt Trăng tời Trái Đất.
D. Khi Mặt Trăng bị mây che khuất không cho ánh sáng từ Mặt Trăng tời Trái Đất

Đáp án: B

Câu 15: (Vận dụng, kiến thức đến tuần 3, thời gian làm 3 phút)
Để phân biệt được hàng cột điện có thẳng hàng hay không người ta làm như thế nào?

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1007280 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement