Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By luv_mylove
#639359

Download Báo cáo Về thực trạng môi trường ở phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn miễn phí

Thực tế qua quá trình khảo sát, thống kê số liệu mà nhóm thu thập được thì có thể thấy rằng phường Hải Cảng trong những năm gần đây các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển mạnh đặc biệt là hoạt động khai thác chế biến và buôn bán thủy hải sản gây ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan cũng như môi trường ở đây. hai khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là khu vực 7 và khu vực 8 vì hai khu vực này ở gần chợ cũng như gần nhà máy chế biến thủy hải sản, người dân ở hai khu vực này cũng đang rất bức xúc về thực trạng môi trường ở đây. Qua quan sát chúng tôi thấy rằng một ngày khu chợ cá thải ra một lượng rác không nhỏ bao gồm nhiều loại rác khác nhau như; bì nilon, bao bì sợi, các bộ phận bỏ đi của cá, rồi là rác thải trong sinh hoạt, nói chung chủ yếu vẫn là rác hữu cơ. Những đống rác lớn nhỏ chất đầy ở cổng chợ gây ra những mùi hôi thối rất khó chịu tạo điều kiên cho ruồi bọ, cho những vi khuẩn gây bệnh phát triển, không dừng lại ở đó những chất thải này nếu để quá lâu sẽ gấm xuống đất gây ô nhiễm môi trường đất, xâm nhập vào môi trường nước và phân hủy nhanh chóng làm cho nước có mùi hôi thối và trở lên rất độc hại đối với con người cũng như sinh vật. Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân quanh khu vực này. khi nói về chợ cá chú huỳnh văn kha buồn rầu nói ; “ hoạt động buôn bán ở đây ồn ào lắm, nhất là buổi sáng, mùi hôi hám của cá và nước thải, rác thải bốc lên nồng nặc không chịu nổi. Vào buổi trưa rác thải chất đầy từng đống trước cổng chợ có khi để đến hai ba ngày mới thu dọn. Đêm xuống yên tĩnh gió thổi vào ngủ không được vì mùi hôi thối của rác.”++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

iền cũng không nhiều .
- Cuối cùng là vấn đề về giáo dục.
Theo khảo sát của nhóm thì giáo dục ở đây vẫn còn nhiều bất cập. Tuy hầu hết trẻ em đều được đến trường nhưng tỷ lệ trẻ bỏ học giữa chừng, trẻ chỉ học đến hết cấp II là nghỉ để đi làm vẫn còn cao.
Lao động ở phường đa số là lao động phổ thông.
Đó là những thông tin mà nhóm thu được từ quan sát và từ người dân. Những thông tin mà nhóm thu được từ chính quyền không nhiều, và cũng không có các chỉ số chi tiết về các lĩnh vực, các hoạt động của phường. Như vậy tổng hợp tất cả những thông tin mà chúng tui quan sát và thu thập được thì có thể nói Phường Hải Cảng có một số vấn đề nổi cộm như sau;
+ vấn đề ô nhiễm môi trường.
+ vấn đề việc làm.
+ vấn đề vay vốn .
+ vấn đề giáo dục.
Vào buổi sáng ngày 24/3/2010 nhóm chúng tui khảo sát ở khu vực phường Trần Phú và thu được một số thông tin như sau;
Phường trần phú là khu vực đang trong giai đoạn quy hoạch, có rất nhiều căn nhà cao tầng khang trang bên cạnh đó cũng còn một số căn nhà lụp xụp, tạm bợ. Ở phường vẫn còn những khu chợ tạm mọi người họp chợ giữa đường, hệ thống thoát nước chưa hoàn thành nên nước sinh hoạt của người dân không thoát được chảy tràn lan trên các ngõ hẻm. Phường có nhiều trường hợp gia đình sinh con thứ 3 trở lên, vẫn còn tình trạng trẻ bỏ học sớm để đi làm phụ giúp gia đình hoặc không theo được. nghề chính của người dân ở đây là đi biển và ươm cá giống, thu nhập của người dân cũng khá bấp bênh. Phường trần phú đang trong giai đoạn quy hoạch nên chúng tui không có điều kiện thu thập ý kiến của nhiều người dân cũng như lấy thông tin từ chính quyền địa phương nên những thông tin thu thập được không nhiều và những đánh giá còn mang tính chủ quan của nhóm.
Qua những thông tin thu thập được và qua quá trình thảo luận nhóm, nhóm chúng tui quyết định chọn phường hải cảng làm cộng đồng để nhóm thực hiện khảo sát với vấn đề cụ thể là môi trường bởi vì; nhóm cho rằng phường hải cảng là phường mà nhóm thu thập được nhiều thông tin và phường cũng có nhiều vấn đề nổi cộm đặc biệt là vấn đề về môi trường, đây là một vấn đề dễ quan sát, dễ đánh giá. Còn phường Trần Phú thông tin nhóm thu được quá ít, phường lại đang trong giai đoạn quy hoạch rất khó để đánh giá được các vấn đề nổi cộm một cách chính xác và khách quan. Riêng về bản than tui thấy chọn phường hải cảng với vấn đề về môi trường là rất hay vì hiện nay vấn đề môi trường đang được toàn cầu quan tâm và hưởng ứng bảo vệ. Đặc biệt khu vực chúng tui khảo sát lại là khu vực cảng cá,có chợ cá, có nhà máy chế biến thủy hải sản đây là một trong những tác nhân có ảnh hưởng lớn đến môi trường ở đây, người dân lại đang rất bức xúc về tình trạng môi trường hiện tại. Chính vì vậy nếu chúng tui khảo sát ở khu vực này sẽ nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều người dân, thông tin nhóm thu được cũng nhiều hơn và mang tính khách quan hơn.
Qua quá trình khảo sát thực tế và lựa chọn cộng đồng, nhóm chúng tui thấy rằng việc lựa chọn một cộng đồng để mình giúp đỡ không phải là dễ dàng vì cộng đồng nào cũng có khó khăn, không khó khăn về cái này thì cũng khó khăn về cái khác, mức độ khó khăn giữa các cộng đồng cũng không giống nhau. Do đó để lựa chọn được một cộng đồng đúng với yêu cầu thì đòi hỏi nhà nghiên cứu phải rất năng động, phải có khả năng quan sát, lắng nghe, giao tiếp,…đặc biệt là phải có cái nhìn khách quan giữa các cộng đồng.
2. XÂY DỰNG BẢNG HỎI .
¬ BẢNG HỎI HOÀN CHỈNH ;
PHIẾU THU THẬP Ý KIẾN
Môi trường là vấn đề đang được xã hội rất quan tâm. Chúng tui là sinh viên Khoa Tâm lí giáo dục và công tác xã hội đang thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ để tìm hiểu thực trạng môi trường tại KV7, KV8 phường Hải Cảng. Những thông tin thu thập được sẽ dùng phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên. Rất mong được sự ủng hộ và giúp đỡ của tất cả mọi người.
Ông (bà) vui lòng trả lời các câu hỏi sâu đây bằng cách đánh dấu “X” vào ô đúng với ý kiến của mình. Với những ý kiến khác ông (bà) vui lòng ghi rõ vào dấu “…”.
1. Giới tính:
1. Nam : 2. Nữ : 
2. Độ tuổi ;
1. 18 – 30 tuổi 2. 30 – 60 tuổi 3. Trên 60 tuổi 
3. Trình độ học vấn :
1. Tiểu học 2. THCS 3. THPT 
4. TCCN – CĐ – ĐH 5. Sau ĐH 6. Không đi học 
4. Nghề nghiệp của ông (bà):
1. CB công chức, viên chức 2. Công nhân 
3. Buôn bán nhỏ và kinh doanh 4. Hưu trí 
5. Sinh viên 6. Lao động tự do 
7. Nghề biển 8. Không có việc làm 
5. Số thành viên trong gia đình ông (bà)?
1. Từ 1 – 3 người 2. Từ 3 – 6 người 3. Trên 6 người 
6. Thu nhập trung bình hàng tháng của ông (bà)?
1. Dưới 500.000 đ 2. 500.000 – dưới 1triệu đ 
3. 1.000.000 đ – 2.000.000 đ 4. trên 2.000.000đ 
7. Ông (bà) sinh sống ở đây bao lâu ?
1. Dưới 1 năm 2. Từ 1 năm – dưới 5 năm 
3. Từ 5 năm – 10 năm 4. Trên 10 năm 
8. Theo ông (bà) môi trường sống ở đây như thế nào?
1. Trong lành 2. Bình thường 3. Ô nhiễm 
9. Ông (bà) sử dụng nguồn nước nào trong sinh hoạt hằng ngày?
1. Nước máy 2. Nước giếng 
3. Nước mưa 4. Nguồn nước khác 
10. Lượng nước có đủ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình ông (bà) không?
1.đủ 2. Không đủ 
11. Hệ thống cấp – thoát nước ở khu vực ông (bà) sống như thế nào?
1. Tốt 2. Không tốt 3. Bình thường 
12. Mùa mưa có xảy ra tình trạng ngập nước ở khu vực ông (bà) đang sống hay không?
1. Thường xuyên 2. Thỉnh thoảng 
3. Không bao giờ 
13. Rác thải ở đây được thu gom như thế nào ?
1. Hằng ngày 2. Từ 1 – 2 lần/tuần 
3. Từ 1 – 2 lần/tháng 4. Không thu gom 
14. Ông (bà) tự xử lý rác thải sinh hoạt của gia đình như thế nào?
1. Thu gom lại cho nhân viên vệ sinh xử lý 
2. Thu gom lại rồi tự xử lý 
3. Vứt ra xung quanh 
15. Công trình nhà vệ sinh của ông (bà) là?
1. Nhà vệ sinh khép kín 
2. Nhà vệ sinh tự tạo 
3. Không có nhà vệ sinh 
16. Đánh giá của ông (bà) về mức độ ô nhiễm môi trường các nguồn:
Rất ô nhiễm
Ô nhiễm
Bình thường
Không ô nhiễm
Đất
Nước
Không khí
Tiếng ồn
17. Theo ông (bà) nguyên nhân cơ bản nào dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực này?
1. Rác thải, khói bụi, từ khu công nghiệp, làng nghề, chợ 
2. Người dân vứt rác bừa bãi 
3. Chăn nuôi gia súc thả rông 
4. Không có công trình vệ sinh 
5. Hệ thống cấp - thoát nước kém 
6. Không có nhân viên vệ sinh 
7. Nguyên nhân khác ……………………
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement