Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By girllaocai_thichtimboydeptrai_87
#639308

Download Tiểu luận Bài Ô nhiễm sông Tô Lịch miễn phí

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trung bình một ngày đêm, sông Tô Lịch phải tiếp nhận trên 100.000m3 nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Trong đó, khoảng 1/3 là nước thải công nghiệp chưa qua xử lý . Nước thải phải được thu gom và xử lý tại các điểm dân cư trước khi thoát ra sông Tô Lịch. Phương án này tăng cường giám sát và trách nhiệm cộng đồng lên chất lượng nước thải do chính cộng đồng đó thải ra. Sự ý thức về trách nhiệm của cộng đồng với dòng sông Tô Lịch và môi trường chính là những yếu tố gắn kết cộng đồng với nhau, với không gian của sông Tô Lịch. Cần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân; kiểm soát nước thải các công ty, nhà máy, bệnh viện đổ ra sông.
Cải tạo mặt cắt sông tô lịch. Việc kè cứng lòng sông phải được giảm thiểu. Tăng độ thẩm thấu, tiếp xúc của nước với đất, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loài thuỷ sinh. Theo Sở TNMT Hà Nội, nguyên tắc đầu tiên trong quá trình làm sống lại sông Tô Lịch là "không cống hóa mà để dòng chảy tự nhiên". Tiếp đó, để làm nước sông bớt ô nhiễm, sở này đề xuất xây dựng hệ thống cống bao dọc sông để thu gom nước thải về trạm xử lý tập trung tại cuối nguồn. Đồng thời, trên từng đoạn sông, sẽ xây dựng các trạm xử lý nước thải quy mô nhỏ, tập trung vào hơn 10 cửa xả lớn. Các trạm nhỏ này sẽ đặt ngầm dưới lòng sông, có quy mô tùy theo lưu lượng nước cần xử lý
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

LỜI CẢM ƠN
×××××ØØØØØØ
Chúng em xin chân thành Thank các thầy cô đã có những sự giúp đỡ để chúng em hoàn thành đề tài này.
Chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đối với:
Cô giáo: Đặng Tùng Hoa- giảng viên môn học kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm đã tận tình hướng dẫn chúng em trong suốt thời gian làm bài tiểu luận.
Cô giáo Nguyễn Thị Hương đã có nhiều sự giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình học.
Cuối cùng chúng em xin gửi lời Thank các thầy cô giáo trong bộ môn Phát triển kĩ năng đã tryền đạt cho chúng em những kĩ năng làm việc nhóm giúp chúng em có thêm kinh nghiệm khi làm đề tài này.
LỜI NÓI ĐẦU
Ngày nay vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở việt nam. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hằng ngày , chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh , thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm. Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường, tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên nghiêm trọng.Theo một nghiên cứu về chỉ số môi trường ổn định do trường đại học Yale(Mĩ) thực hiện, Việt Nam đứng thứ hạng thấp nhất trong 8 nước Đông Nam Á.Từ nhiều năm nay,tình trạng ô nhiễm hệ thống sông hồ trong khu vực nội thành Hà Nội Đã được báo chí và các cơ quan quản lí nghiên cứu quan tâm. Chính quyền thành phố đã có nhiều nỗ lực trong việc quản lí và khai thác giữ gìn hệ thống sông hồ. Tuy nhiên những nỗ lực của chính quyền và người dân trong nhiều năm qua vẫn chưa đủ để giải quyết về thực trạng ô nhiễm trước mắt và nguy cơ ô nhiễm nặng hơn trong tương lai.
Nhằm giúp mọi người thấy rõ hơn về thực trạng, và nguyên nhân gây ô nhiễm của một dòng sông trong khu vực Hà Nội nhóm chúng tui chọn chủ đề “Ô NHIỄM SÔNG TÔ LỊCH”. Trong đề tài này chúng tui nêu lên thực trạng, nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp thông qua các tài liệu liên quan mà chúng tui thu thập được.
Bằng sự cố gắng của cả nhóm đã hoàn thành bài tiểu luận, nhưng chắc hẳn không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tui mong nhân được sự đóng góp của các bạn để bài tiểu luận hoàn chỉnh hơn.
Tóm tắt tiểu luận
Sông Tô Lịch là một dòng sông chảy qua thủ đô Hà Nội, ngày nay dòng sông đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm trầm trọng do quá trình đô thị hoa diễn ra nhanh ở Hà Nội. Chỉ trên một đoạn sông dài chưa đầy 15km đã có hàng trăm cống nước thải ra dòng sông. Ngoài ra dòng sông phải gánh chịu hàng chục loại rác thải do người dân vứt xuống dọc sông.
Sự ô nhiễm của sông đã gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của những người sông ven sông, tác động không tốt đến hệ động thưc vật ở sông, ngoài ra sự ô nhiễm nguồn nước đã tác động gián tiếp tới sức khỏe người dân thông qua hoạt đông sản xuất nông nghiệp tại một số vùng. Chính quyền đã đưa ra một số giải pháp nhằm hạn chế sự ô nhiễm nhưng vẫn chưa khả thi.
I. PHẦN MỞ ĐÀU
1.1 Lí do chọn đề tài
Để sinh viên phát huy được khả năng làm việc nhóm và tập làm quen với công việc làm đề tài khoa học.Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là mối quan tâm lớn của xã hội. các vấn đề ô nhiễm đang từng ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và các ngành kinh tế khác.
Sông Tô Lịch bị ô nhiễm đã làm mất đi mĩ quan của thủ đô Hà Nội, Hà Nội tự hào là thủ đô ngàn năm văn hiến nhưng việc ô nhiễm của các con sông trong nội thành đã ảnh hưởng ít nhiều về hình ảnh thủ đô trong con mắt ban bè quốc tế.
Việc giải quyết ô nhiễm là nhiệm vụ của các kĩ sư ngành thủy lợi.
1.2 Mục tiêu nghiên cứu.
- Hiện trạng của sông Tô Lịch
- Nguyên nhân và hậu quả do ô nhiễm.
- Đề xuất một số giải pháp cải thiện ô nhiễm.
1.3 Phương pháp nghiên cứu
- Thu thập số liệu qua Internet
-Chụp ảnh và quan sát thực tế
-Thảo luận nhóm
II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
2.1 Giới thiệu về sông Tô Lịch
Trong các tài liệu xưa còn lại, dòng sông Tô lịch là linh hồn của kinh thành Thăng Long, Hà nội. Dòng sông linh thiêng, Thần Tô Lịch từng làm Cao Biền khiếp vía, không trấn yểm được hào khí của người Việt nam.Dòng sông từng được thông với hồ Tây và dòng sông mẹ là sông Hồng. Sông Tô Lịch mang nguồn nước trong lành qua nhiều làng cổ định cư lâu đời dọc dòng sông. Nước sông nuôi sống con người và mùa màng nông nghiệp. Dòng sông mang sinh khí thiêng liêng, là yếu tố quan trọng khi chọn hướng cho các công trình tín ngưỡng, văn hoá của các làng cổ dọc bờ dọc bờ sông.
Sông Tô vốn là con sông thiên nhiên, nhánh của sông Hồng, mang dòng nước phù sa của sông Hồng tưới nhuần và bồi đắp cho ruộng đồng Thọ Xương, Vĩnh Thuận là các huyện nội thành Hà Nội cùng với đồng ruộng hai huyện ngoại thành là Từ Liêm, Thanh Trì và một vài xã của huyện Thanh Oai (Hà Tây) khi nó dồn nước vào sông Nhuệ. Con sông ấy thủa xưa đầy ắp nước, lòng sông rộng, chảy từ Hà Khẩu, phía nam Ô Quan Chưởng cạnh chợ Gạo ngày nay chảy lên phía Bắc qua Thụy Khuê đến địa phận làng Hồ Khẩu thì tiếp nhận thêm nước sông Hồng qua Hồ Tây, qua cửa Hồ, chảy nhập vào với sông Tô, chảy lên ngã ba chợ Bưởi nhập dòng với sông Thiên Phù tạo thành bến Giang Tân tấp nập thuyền mành qua lị. Đến đó, sông rẽ sang phía Tây tới Cầu Giấy thì chia làm hai nhánh. Một xuống phía Nam, qua Cống Vị, Giảng Võ... một chảy qua Từ Liêm, Thanh Trì chảy vào sông Nhuệ qua ngã ba Hà Liễu. Sông mang tên một thủ lĩnh dược thờ là Thành Hoàng đất Long Đỗ, gọi là Tô Lịch.
Sông còn có nhiều tên khác như: Lai Tô, Lương Bái, Địa Bảo. Các tên đó có tên do dân gian đặt, có tên do bọn phong kiến xâm lược áp đặt, nhưng tên Tô Lịch đã đi vào lịch sử, âm vang lên từ thế kỷ thứ 6 khi Lý Nam Đế dùng tre gỗ đắp thành Tô Lịch đánh quân Lương, xưng đế lập quốc hiệu là nước Vạn Xuân. Cái tên ấy đã vào sử, vào thơ ca sống mãi với Kinh đô Thăng Long chung thủy như một lời thề lứa đôi:
Bao giờ lở núi Tản Viên
Cạn sông Tô Lịch chẳng quên lời nguyền
Con sông ấy đã đi vào đời sống dân gian:
Sông Tô nước chảy quanh co
Cầu Đông sương sớm, quán giò trăng khuya.
Đó là con sông vàng, sông bạc, sông buôn, sông bán, thuyền mành chen vai sát cánh, con sông kinh tế và cũng là con sông văn hóa như sách "Hà Nội nghìn xưa" đã miêu tả:
Nước sông Tô vừa trong vừa mát
Em ghé thuyền đỗ sát thuyền anh
2.2 Hiện trạng sông Tô Lịch
Ở bất kì đoạn nào cũng thấy dòng sông nước đen ngòm,bốc mùi hôi thối, tanh khẳm vô cùng khó chịu. Dọc hai bên bờ sông thi thoảng lại có những đống rác thải bừa bãi, những cống xả nước từ khu dân cư. Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Sông Tô Lịch có hơn 10 cửa xả lớn thu gom nước thải, khoảng 200 cống tròn đường kính 300-1.800mm và hàng nghìn cống nhỏ dân sinh đổ ra sông. Trung bình một ngày đêm, sông Tô Lịch tiếp nhận trên 100.000m3 nước thải sinh hoạt và côngnghiệp. Trong đó, có đến khoảng 1/3 là nước thải công nghiệp chưa qua xử lý. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, tổng lượng nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất công nghiệp ở khu vực nội thành khoảng 500.000 m3/ngày - đêm. Toàn bộ lượng nước thải này đều tiêu thoát qua hệ thống cống và 4 s...
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#664266 Bạn download ở link này với pass giải nén là ketnooi.com
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement