Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By levelpro125
#639105

Download Khóa luận Hoàn thiện tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần Hapaco Yên Sơn miễn phí

Chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm nhiều loại, nhiều khoản mục khác nhau. Để thuận tiện cho công tác quản lý, hạch toán, kiểm tra chi phí cũng như ra quyết định kinh doanh, chi phí sản xuất kinh doanh của Công ty được chia thành:
- Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp: Bao gồm chi phí nguyên vật liệu chính, vật liệu phụ, nhiên liệu. được xuất dùng trực tiếp cho việc sản xuất giấy đế cuộn và giấy vàng mã xuất khẩu. Nguyên vật liệu chính để sản xuất giấy đế cuộn là tre, nứa, vầu, giấy lề, giấy lõi. Nguyên vật liệu phụ gồm xút, lưu huỳnh, phẩm màu. Nguyên vật liệu chính để sản xuất giấy vàng mã là giấy đế cuộn nhập từ xí nghiệp giấy Văn Yên và xí nghiệp giấy Trấn Yên hay mua ngoài chuyển vào sản xuất. Vật liệu phụ để sản xuất giấy vàng mã được bên khách hàng Đài Loan cung ứng và trực tiếp quản lý.
- Chi phí nhân công trực tiếp: Là khoản tiền Công ty trả cho công nhân trực tiếp sản xuất bao gồm lương sản phẩm, phụ cấp và các khoản trích theo lương theo quy định như tiền lương nghỉ phép, BHXH, BHYT và bảo hộ lao động.
- Chi phí sản xuất chung: Bao gồm :
+ Lương và các khoản trích theo lương của cán bộ, nhân viên quản lý nhà máy, phân xưởng
+ Chi phí khấu hao TSCĐ
+ Chi phí vật liệu, nhiên liệu, CCDC dùng cho quản lý.
+ Chi phí dịch vụ mua ngoài
+ Chi phí khác bằng tiền
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

nh của Công ty Cổ phần HAPACO Yên Sơn:
2.1.2.1 Ngành nghề quy mô kinh doanh:
+ Chế biến gỗ và sản xuất hàng tiêu dùng, hàng xuất khẩu.
+ Sản xuất giấy và bột giấy xuất khẩu.
+ Kinh doanh dịch vụ nhà hàng, du lịch.
+ Kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị, vậth tư, hàng hoá.
+ Kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách và hàng hoá.
+ Tư vấn Tài chính Kế toán, môi giới, nhận lênh và kinh doanh chứng khoán
+ Kinh doanh bất động sản.
+ Khai thác chế biến khoáng sản.
+ Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa ôtô và xe có động cơ khác.
+ Bán buôn xăng dầu và các sản phẩm liên quan.
2.1.2.2 Quy trình kỹ thuật công nghệ sản xuất sản phẩm tại Công ty:
- Đặc điểm quy trình công nghệ:
- Công ty Cổ phần HAPACO Yên Sơn lĩnh vực sản xuất chủ yếu là sản xuất các loại giấy đế và Giấy vàng mã xuất khẩu. Trong khi các Doanh nghiệp khác trong nghành sản xuất mặt hàng chưa nhiều nên sản phẩm của Công ty có uy tín và duy trì được bạn hàng tại Đài Loan.
- Sản phẩm giấy đế cuộn của Công ty được làm chủ yếu từ tre, nứa vầu, luồng và kết hợp với các vật liệu phụ khác.
- Giấy vàng mã nguyên vật liệu chính là Giấy đế cuộn do Xí nghiệp giấy Trấn Yên và Xí nghiệp giấy Văn Yên cung ứng về được đưa vào dập nhũ, in hoa văn thành sản phẩm hoàn chỉnh.
- Hiện nay Công ty có 7 dây chuyền sản xuất Giấy đế có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Công nghệ của những dây chuyền ở mức trung bình đã khấu hao tới 80% nhưng giá trị sử dụng thực tế đã gần tương đương với dây chuyền đầu tư mới bởi vì thường xuyên được nâng cấp sửa chữa, bảo dưỡng đảm bảo chất lượng tốt phục vụ cho sản xuất. Công suất của mỗi dây chuyền cụ thể như sau:
+ Dây chuyền thiết bị sản xuất tại Xí nghệp giấy Văn Yên
- Số lượng : 03 dây chuyền
- Công suất thiết kế : 3.600 tấn/năm
- Công suất vận hành : 3.600 – 3.800 tấn/năm
+ Dây chuyền thiết bị sản xuất tại Xí nghiệp giấy Trấn Yên
- Số lượng : 04 dây chuyền
- Công suất thiết kế : 4.800 tấn/năm
- Công suất vận hành : 7.200 tấn/năm.
- Ngoài ra Công ty còn có hệ thống máy móc thiết bị sản xuất giấy vàng mã theo Hợp đồng gia công xuất khẩu. Sản lượng bình quân là 180 container/năm tương đương 3.600 tấn sản phẩm những sản phẩm này được xuất khẩu trực tiếp sang Đài Loan.
- Quy trình sản xuất giấy đế cuộn:
Sơ đồ 2.1: Sơ đồ quy trình sản xuất giấy đế
Nguyên liệu
(tre, nứa, vầu)
cắt mảnh
Nghiền
Tuần hoàn, ngâm ủ xút (NaOH)
Xeo
Xấy
Cuộn thành phẩm
Nhập kho tiêu thụ
Thuyết minh:
Nguyên liệu (Tre, nứa, vầu....) được lựa chọn đáp ứng được các yêu cầu là không non, không mục ải được chuyển từ kho bãi đưa vào máy cắt tre, nguyên liệu được cắt thành mảnh có chiều dài từ 5 – 7 cm vào bể ngâm. Khối lượng từ 40 – 50 tấn/1 bể tuỳ từng trường hợp vào chủng loại nguyên liệu. Trong bể ngâm nguyên liệu được tuần hoàn cưỡng bức bằng dung dịch kiềm (NaOH) với định lượng 75 – 80 kg/tấn nguyên liệu. Quá trình tuần hoàn trong bể bằng bơm tuần hoàn, rồi ngâm ủ từ 3 đến 5 ngày. Khi nguyên liệu đã chín, nguyên liệu được rửa sạch, vớt ra đưa vào máy nghiền Vicol, nguyên liệu được nghiền thành những mảnh nhỏ từ 1- 2cm qua băng tải chuyển vào máy nghiền Hà Lan để tạo bột thô và đánh rơi tạo độ mịn cho sản phẩm. Bột giấy được bơm sang bể pha loãng của máy xeo. Giấy được hình thành trên lô lưới của máy xeo, bám vào chăn xeo và được chạy qua bơm hút chân không, qua lô ép để tách hết nước và và đưa vào lò sấy tuy nen để sấy khô giấy trong buồng xấy có bổ sung lưu huỳnh để tăng độ sáng cho bề mặt. Giấy sau khi được sấy khô được đưa sang máy cuộn để cuộn theo kích thước quy định.
Quy trình sản xuất giấy vàng mã:
Sơ đồ 2.2: Sơ đồ quy trình sản xuất giấy vàng mã
Giấy đế cuộn
In nhũ,
cắt
Gam kích thước
Cắt kiện nhỏ
Chia buộc
Đóng gói
Xuất bán Container
Thuyết minh
Nguyên liệu giấy đế cuộn cho chạy qua máy in, trên máy in có các quả lô trên đó có gắn các hình hoa văn và chữ, được in dập nhũ trên mặt giấy và giấy đã được cắt thành khổ để chuẩn bị cho đo gam. Bước tiếp theo bán thành phẩm được đo gam bằng thủ công, kích thước gam theo yêu cầu của từng chủng loại hàng và theo đơn đặt hàng của khách hàng. Giấy đã gam được đưa lên máy cắt, cắt theo hình nhũ bám đã in, sau đó chuyển cho tổ chia mảnh có nhiệm vụ loại bỏ những tờ không đủ quy cách, xếp thành từng kiện chuyển sang khâu chia tệp, chia thành từng cục nhỏ trong kiện thành từng phần nhỏ được buộc lại bằng cói hay nịt. Các kiện hàng được đóng dấu và đóng gói trên máy buộc sau đó lồng vào túi nilon và đưa sang đóng kiện nhập kho thành phẩm.
Yêu cầu kỹ thuật chung của Xí nghiệp Giấy xuất khẩu là hình in đảm bảo rõ, nét, đầy đủ các hình in và hình hoa văn.
Đặc điểm về sản phẩm của Công ty.
Hiện nay Công ty đang sản xuất gồm 2 sản phẩm chính là Giấy đế cuộn và Giấy vàng mã xuất khẩu, Giấy đế dưới dạng cuộn tròn thành từng quả có đường kính từ 60 – 70cm có mầu trắng và mầu vàng, Giấy vàng mã được làm theo mẫu và đơn đặt hàng của khách, ngoài ra Công ty có các sản phẩm dịch vụ như dịch vụ Taxi vận chuyển hành khách, dịch vụ tài chính Chứng khoán.
2.1.3. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của Công ty Cổ phần Hapaco Yên Sơn
Xuất phát từ chức năng nhiệm vụ của Công ty Cổ phần được Nhà nước giao nhiệm vụ, căn cứ và mộ máy tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh của Công ty được xắp xếp phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Công ty qua từng bộ phận, phòng ban Công ty tổ chức bộ máy quản lý như sau:
Sơ đồ 2.3: Sơ đồ bộ máy quản lý của Công ty CP Hapaco Yên Sơn
Cửa hàng Đại lý Giấy lụa Hapaco
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
BAN GIÁM ĐỐC
BAN KIỂM SOÁT
Phòng Tổ chức – Hành chính
Phòng Tài chính kế toán
Phòng Bảo vệ quân sự
Phòng Quản lý sản xuất - dự án
XN giấy Trấn Yên
XN giấy Văn Yên
XN giấy xuất khẩu
Trung tâm Taxi Hapaco Yên Sơn
Thuyết minh:
- Đại hội Đồng cổ đông: là cơ quan quyêt định cao nhất của Công ty. Đại hội Đồng Cổ đông gồm tất cả các Cổ đông sở hữu Cổ phần có quyền biểu quyết hay người được Cổ đông uỷ quyền.
- Hội đồng quản trị: Gồm 7 thành viên là cơ quan thực hiện các quyết định của Đại hội đồng cổ đông, hoạt động tuân thủ các quyết định của pháp luật và Điều lệ của Công ty, trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng Cổ đông, đứng đầu Hội đồng quản trị là Chủ tịch Hội đồng quản trị, thay mặt Hội đồng quản trị điều hành Công ty và Giám đốc Công ty.
- Ban kiểm soát: là cơ quan giám sát hoạt động của Hội đồng quản trị và báo cáo lại ở cuộc họp Đại hội đồng cổ đông. Ban kiểm soát của Công ty Cổ phần Hapaco Yên Sơn gồm 3 thành viên, trong đó có 01 người có chuyên môn về Kế toán. Ngoài quyền hạn, trách nhiệm của Ban kiểm soát theo luật doanh nghiệp Ban kiểm soát Công ty còn kiểm tra và xác nhận chất lượng độ tin cậy của thông tin kinh tế Báo cáo tài chính của doanh nghiệp, kiểm tra sự tuân thủ các nguyên tắc quản lý hoạt động kinh doanh, tuân thủ ch
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement