Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hj_be_yomj_kute
#638267 Download Đề tài Thực trạng Internet và trò chơi Online đối với giới trẻ miễn phí

Trong những năm gần đây sự phát triển của kinh tế và nhu cầu của con người khiến cho hàng loạt các hoạt động và dịch vụ mọc lên xung quanh các trường học, cơ sở B trường đại học Kinh tế Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ. Trong đó một loại hình phục vụ nhu cầu của người dân nói chung và đặc biệt là học sinh, sinh viên đó là nhu cầu tìm kiếm thông tin và giải trí, chính vì vậy hàng loạt các đại lý Internet quanh trường mọc lên, vấn đề nổi cộm ở đây chính là những gì đại lý Internet đã đem lại và tác động của trò chơi Online. Sự phát triển của công nghệ thông tin mà biểu hiện chính là các đại lý Internet đã mang lại nhiều hiệu quả cho sự phát triển kinh tế -xã hội , nhưng thực tế cũng cho thấy những tác động tiêu cực của nó: Như tác hại của các trò chơi Online mang lại, sự tiêu tốn thời gian và tiền bạc vô nghĩa của sinh viên, và những ảnh hưởng đến vấn đề văn hóa- xã hội
Từ những tác động trên mà tui chọn đề tài “Thực trạng Internet và trò chơi Online đối với giới trẻ” làm đề tài tìm hiểu của mình
2. Mục tiêu nghiên cứu.
+ Điều tra số lượng, thành phần và hoạt động đại lý Internet, Định nghĩa, tác động của Internet
+ Điều tra công tác quản lý, ảnh hưởng của các dịch vụ tại các đại lý Internet và nhận thức của sinh viên về Internet nhất là trò chơi Online…
+ Đề xuất một số biện pháp quản lý, trình bày những lời khuyên
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
+ Đối tượng nghiên cứu: nghiên cứu về hoạt động của đại lý Internet (số lượng quán, số lượt người tham gia truy cập tại các đại lý Internet đó, nội dung truy cập) và thực trạng Internet và trò chơi Online ( những tích cực và tác hại…)
+ Phạm vi nghiên cứu: bán kính 50m tính từ Cơ sở B trường đại học Kinh Tế Hồ Chí Minh
4. Phương pháp nghiên cứu
4.1 Thu thập số liệu thứ cấp:
+ Thu thập, tổng hợp các số liệu như: số lượng đại lý Internet quanh trường, thành phần người tham gia, thời gian…
+ Các số liệu thu thập thông qua những người quản lý đại lý Internet
+ Tìm hiểu qua sách báo, mạng internet… tìm hiểu nội dung của Internet
4.2 Thu thập số liệu sơ cấp
+ Phương pháp khảo sát trực tiếp tại các quán nét để thấy tình hình chung.
+ Phỏng vấn.
4.3 Tổng hợp và xử lý số liệu

PHẦN 2: NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
1. Những vấn đề chung
1.1 Internet
Theo trang web Wikipedia(ngày 23/10/2010):
Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.
Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hay tổ chức các lớp học ảo, các dịnh vụ giải trí ( âm nhạc, Trò chơi Online…) Mạng Internet chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ.
“Đại Lý Internet chỉ có 1 khái niệm đợn giản nhất là nơi cung cấp những dịch vụ mà Internet mang lại”
1.2 Trò chơi Online
Trò chơi Online là một dịch vụ giải trí mà mạng Internet mang lại, trò chơi online là một hình thức kết nối mọi người với nhau thông qua hình thức nhập vai thành các nhân vật của trò chơi, nhưng người tham gia có thể giao tiếp với nhau trên trò chơi. Ngày nay trò chơi Online khá phổ biến với nhiều thể loại v.v... Ngoài những yếu tố tích cực của nó thì trò chơi Online cũng có rất nhiều yếu tố tiêu cực cần được khắc phục.
1.3 Những lợi, hại của Internet
- Học tập, nghiên cứu: internet là một kho dữ liệu khổng lồ, đa dạng và phong phú. các bạn có thể tìm kiếm bất kỳ một tài liệu nào có liên quan đến chương trình học, giải bài tập, luyện thi trắc nghiệm ... Thật bổ ích và thuận tiện nếu các bạn sử dụng internet cho học tập và nghiên cứu đúng ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, do sẵn có tài liệu, website phục vụ đắc lực cho việc học tập, nghiên cứu đôi khi làm các bạn lười suy nghĩ. Mặt khác, các tài liệu mang tính phản cảm luôn tồn tại song song, các bạn có thể bị cám dỗ, làm sai lệch về suy nghĩ, nhận thức cũng như đạo đức lối sống.
- Trao đổi thông tin: thông qua thư điện tử (email), điện thoại hình (Chat webcam) các bạn có thể trao đổi thông tin với người thân, thầy cô, bạn bè trong và ngoài nước. Qua đó, các bạn có thể học tập được những điều hay, tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống phục vụ đắc lực cho học tập và đời sống. Bên cạnh đó, cũng có những người không tốt với những lời lẽ, những hình ảnh, đoạn phim ru ngủ các bạn, các bạn sẽ bị cuốn hút, sa ngã vào những cuộc tán gẫu nhảm nhí, kích dục làm cho việc học sa sút, là gánh nặng của xã hội.
- Khơi nguồn đam mê học hỏi và sáng tạo: ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của nhật ký điện tử (blog) và sự đa dạng hóa của các trang web cho phép người truy cập có thể đăng tải hình ảnh, đoạn phim, chương trình, tài liệu ... đã khơi dậy niềm đam mê học hỏi và sự sáng tạo trong các bạn. Đôi lúc, sự sáng tạo quá đà, các bạn tự làm đạo diễn cho những trò chơi, những hành vi bạo lực và thô tục: gần đây, trên internet thường xuyên xuất hiện những đoạn phim học sinh đánh nhau, những màn tình diễn tình ái không thể ngờ mà tác giả là các bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Hiện tượng chơi game onlinesinh viên, học sinh và giải pháp cho
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement