Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By quangvinh751194
#638261

Download Tiểu luận Giao tiếp kinh doanh vời kỹ năng giao tiếp của nhà lãnh đạo miễn phí

NỘI DUNG TRANG
I. LỜI MỞ ĐẦU 3
II. KHÁI NIỆM CHUNG
1. Giao tiếp là gì? 4
2. Lãnh đạo là gì? 4
3. Nhà lãnh đạo là gì? 5
4. Nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp là gì? 6
5. Nghệ thuật lãnh đạo là gì? 7
III. NGHỆ THUẬT GIAO
TIẾP CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO 7
IV. KẾT LUẬN 14
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO
GVHD: LÊ VIỆT HƯNG
SVTH: PHAN TRẦN HẢI VÂN
SỐ THỨ TỰ: 138
LỚP : QTKD K.13 - Hệ HCĐH
Tháng 02 năm 2009
MỤC LỤC
NỘI DUNG TRANG
LỜI MỞ ĐẦU 3
KHÁI NIỆM CHUNG
1. Giao tiếp là gì? 4
2. Lãnh đạo là gì? 4
3. Nhà lãnh đạo là gì? 5
4. Nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp là gì? 6
5. Nghệ thuật lãnh đạo là gì? 7
NGHỆ THUẬT GIAO
TIẾP CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO 7
KẾT LUẬN 14
LỜI MỞ ĐẦU
Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, với nhiều đối tượng thuộc các tầng lớp khác nhau. Và chính sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử với mọi người đã giúp cho chúng ta đạt tới một nghệ thuật, nghệ thuật giao tiếp. Giao tiếp là một hoạt động mà chúng ta phải đối mặt thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, từ đơn giản đến phức tạp, từ với một người đến đám đông. Để hoàn thiện, chúng ta cần cả một quá trình và đôi lúc cần được học bài bản. Bởi có được sự thiện cảm trong giao tiếp, chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện được nhiều điều mà bản thân mong muốn.
Trong bối cảnh kinh doanh hiện nay ở Việt Nam với xu hướng liên kết và toàn cầu hoá thì giao tiếp phải có sự thay đổi sao cho phù hợp với môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin cùng với áp lực của khách hàng, chất lượng nguồn nhân lực tăng lên thì vấn đề giao tiếp trong kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành bại của một doanh nghiệp nói chung và của nhà lãnh đạo doanh nghiệp nói riêng.
Giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và nhiều khi mang tính quyết định trong thành công của một thương vụ lớn. Không đơn thuần chỉ là nói cho hay, giao tiếp còn bao gồm rất nhiều khía cạnh từ ngoại hình, phong thái đến cách xử sự trong nhiều tình huống và nhiều đối tượng khác nhau.
KHÁI NIỆM CHUNG
Giao tiếp là gì?
- Giao tiếp là quá trình trao đổi và tiếp xúc giữa con người với môi trường của mình
Giao tiếp là một quá trình đa kênh, sử dụng tất cả các cách cảm giác
- Sự thiếu vắng giao tiếp tốt xảy ra vì người ta cho rằng năng lực giao tiếp là điều hiển nhiên. Họ nghĩ rằng một người hay được trời cho khiếu lém lỉnh hay không có khiếu đó. Thực ra giao tiếp là một nghệ thuật. Giống như bất kỳ năng lực nghệ thuật khác, nó đòi hỏi huấn luyện và kỷ luật. Thực hành sẽ cải thiện nó. Việc không ngừng nhận biết ở chỗ nào những lỗi lầm giao tiếp có thể mắc phải cũng giúp nâng cao nghệ thuật giao tiếp. Giao tiếp là hoạt động xác lập và vận hành các mối quan hệ giữa người với người, hay giữa người với các yếu tố xã hội khác nhằm thỏa mãn những nhu cầu nhất định
- Giao tiếp là cách ta trao đổi tin tức và thông điệp cho nhau. Đó là những gì ta nói và cách mà ta nói, thông qua từ ngữ, âm sắc, giọng điệu, tiếng hát, điệu bộ, hiệu lệnh, tư thế, phục trang, sự biểu lộ cảm xúc, lắng nghe, hành động, khiêu vũ, và thậm chí cả… bằng cách im lặng. Giao tiếp cho người ta cơ hội để biệu lộ niềm hy vọng, ước mơ, những vấn đề, quan niệm, ý kiến, và cảm xúc.
2. Lãnh đạo là gì?
- Lãnh đạo là quá trình gây ảnh hưởng đến người khác nhằm đạt được mục tiêu đề ra trong những tình huống nhất định
- Lãnh đạo là sự tác động của chủ thể đến đối tượng nhằm đạt được mục tiêu trong những tình huống nhất định.
3. Nhà lãnh đạo là gì?
Dù nhìn nhận theo cách nào, thì một nhà lãnh đạo phải đảm bảo được 3 yếu tố: khả năng tạo tầm nhìn, khả năng truyền cảm hứng và khả năng gây ảnh hưởng. Hiểu một cách đơn giản, nhà lãnh đạo là người có khả năng tạo ra tầm nhìn cho một tổ chức hay một nhóm và biết sử dụng quyền lực của mình để gây ảnh hưởng cho những người đi theo thực hiện tầm nhìn đó.
- Tùy theo từng khía cạnh nghiên cứu mà các nhà nghiên cứu có các định nghĩa khác nhau về nhà lãnh đạo.
Theo Stogdill (1974), nhà lãnh đạo phải luôn được định nghĩa cùng với sự ràng buộc của tính cách , cách ứng xử, ảnh hưởng đối với người khác, các chuỗi hoạt động tương tác, quan hệ, vị trí quản lý, và nhìn nhận của người khác về tính hợp pháp của quyền lực và sự tạo dựng ảnh hưởng.
House (2004) định nghĩa rằng nhà lãnh đạo là cá nhân có khả năng gây ảnh hưởng, kích thích và khuyến khích người khác đóng góp vào các hoạt động có hiệu quả và thành công của tổ chức họ trực thuộc.
Theo Maxwell thì định nghĩa nhà lãnh đạo là người có khả năng gây ảnh hưởng.
- Trong bất cứ tình huống nào, một nhóm từ hai người trở lên luôn luôn có một người có ảnh hưởng nổi bật, người đó là lãnh đạo. Vì vậy mỗi chúng ta đều gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng từ người khác. Điều này có nghĩa là: tất cả chúng ta lãnh đạo người khác trong một vài lĩnh vực; ngược lại ở một số lĩnh vực khác chúng ta được người khác dẫn dắt. Không ai nằm ngoài quy luật này: hay là nhà lãnh đạo hay là người bị lãnh đạo.
Nhà lãnh đạo có thể xuất hiện ở mọi vị trí , từ những người có chức vụ quan trọng đến những người có vị trí bình thường như chủ tịch nước, tổng thống, vua, các bộ trưởng, chủ tịch các tập đoàn đa quốc gia, giám đốc, kế toán trưởng, trưởng phòng, nhân viên, thuyền trưởng, cha xứ, giáo chủ một giáo phái, hay thậm chí là đội trưởng đội bóng, cha mẹ trong gia đình, trưởng nhóm trong một nhóm bạn học... Có thể thấy lãnh đạo luôn xuất hiện trong các nhóm hay tổ chức với tư cách là người đại diện, dẫn đầu, có khả năng đề xướng hướn đi cho mọi người, và quyết định cho các hoạt động nội bộ.
- Nhà lãnh đạo là người đạt được địa vị và thể hiện những khả năng trong việc thúc đẩy những nổ lực của nhóm nhằm đạt được mục tiêu đề ra.
4. Nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp là gì?
Trong doanh nghiệp, nhà lãnh đạo được xác định từ vị trí, nhiệm vụ và hoạt động của họ đối với doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo có thể xuất hiện ở mọi cấp trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, như lãnh đạo toàn bộ doanh nghiệp có tổng giám đốc, giám đốc, lãnh đạo phòng có trưởng phòng, lãnh đạo nhóm làm việc có trưởng nhóm...Càng ở vị trí cao, nhà lãnh đạo càng có quyền lực chức vị và trách nhiệm công việc càng lớn.
Nhà lãnh đạo thường là người có vị trí dẫn đầu tại cấp độ lãnh đạo mà họ đảm nhiệm trong doanh nghiệp. Lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp là tổng giám đốc hay giám đốc. Họ là người thay mặt cho doanh nghiệp trước pháp lý, trước lợi ích chung của doanh nghiệp và kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp đạt được. Họ duy trì và phát triển doanh nghiệp trong môi trường kinh tế cạnh tranh, ảnh hưởng đến tính hiệu quả của tài chính, cách phát sinh tiền lời cho đơn vị, nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, sự hài lòng của nhân viên và khách hàng…
5. Nghệ thuật lãnh đạo là gì?
Nghệ thuật lãnh đạo là những bí quyết, kinh nghiệm, thủ thuật… để đạt được mục tiêu đề ra. Nghệ thuật lãnh đạo là tài năng của nhà lãnh đạo trong hoạt động quản trị.
NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO
...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Hình đại diện của thành viên
By Gianghuong22
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#694856 Bạn download tại link này
Pass giải nén là ketnooi.com
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement