Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Adael
#638252

Download Đề tài Một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động truyền thông trong chiến lược xây dựng thương hiệu của Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà (HAIHACO) miễn phí

Các sản phẩm bánh kẹo của HAIHACO từ lâu đã tuân thủ và đáp ứng những quy định rất chặt chẽ của Bộ y tế. Công ty xem đây là một trong những yếu tố tạo nên sức cạnh tranh của sản phẩm HAIHACO. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện và có sự giám sát chặt chẽ qua tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất cho đến khâu bán hàng. Hơn thế nữa, nhận thức được tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm, Ban lãnh đạo công ty đã áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO và Hệ thống xác định điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).
Công ty hiện đang áp dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 và hệ thống HACCP theo tiêu chuẩn TCVN 5603: 1998 và HACCP CODE: 2003 do Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Quacert cấp dấu chứng nhận tháng 10/2005. Từ năm 2005 đến nay, Công ty đã được Quacert tiến hành tái đánh giá hệ thống 2 lần với kết quả tốt.
Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm được thực hiện bởi phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm, Ban ISO và Đội HACCP, Bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm mới.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ần ước tính chiếm khoảng 7 – 8% trong nước, ngoài ra công ty còn xuất khẩu sang các quốc gia khác.
Tháng 09/2007, công ty Lotte mua 30% cổ phần của Bibica và trở thành đối tác chiến lược nước ngoài lớn nhất của Bibica. Lotte sẽ hỗ trợ Bibica mở rộng thị trường, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, marketing, nâng cao công nghệ, định hướng chiến lược và triển khai các dự án đầu tư mới.
Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Kinh Đô miền Bắc được công ty TNHH xây dựng và chế biến thực phẩm Kinh Đô thành lập năm 2000, nhằm mục tiêu phát triển thương hiệu Kinh Đô ra miền Bắc sau khi đã tạo được chỗ đứng khá vững vàng tại thị trường miền Nam. Với công nghệ sản xuất và dòng sản phẩm không mấy khác biệt so với Kinh Đô, bao gồm chủ yếu là bánh: cookies, Cr-acker, bánh quế, snack, bánh trung thu, bánh mì công nghiệp và một số loại kẹo cứng, chocolate, Kinh Đô miền Bắc đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường này với thì phần ước tính khoảng 25 – 30% khu vực từ Hà Tĩnh trở vào.
Công ty tổ chức hệ thống phân phối với 3 kênh chính là hệ thống đại lý, siêu thị và bakery. Ngoài ra công ty còn xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Đài Loan… Công ty xác định mục tiêu giữ vững vị trí hàng đầu tại thị trường bánh kẹo miền Bắc, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh số hàng năm từ 20-30%/năm. Đồng thời tìm cơ hội xuất khẩu sang các nước lân cận như Trung Quốc, Myanmar, Hồng Kông… Để thực hiện được mục tiêu đó, bên cạnh đầu tư dây chuyền máy móc, tăng năng lực sản xuất và công nghệ, công ty cũng chú trọng phát triển đội ngũ nhân sự, dành nhiều ngân sách cho bồi dưỡng và đào tạo nhân lực. Kinh Đô miền Bắc được đánh già là có nền tảng hoạt động kinh doanh vững chãi, trong các năm nới kỳ vọng sẽ phát triển ổn định.
Khách hàng:
Khách hàng mục tiêu có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động marketing – mix của công ty. Với mỗi dòng sản phẩm cụ thể thì HAIHACO đều xác định những khách hàng mục tiêu riêng. Những sản phẩm của HAIHACO phù hợp với mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều mức thu nhập khác nhau nhưng chủ yếu là thu nhập trung bình và khá. Còn đối với dòng sản phẩm bánh mềm cao cấp mà công ty mới khai thác thì lại nhắm đến khách hàng là những người có thu nhập cao.
2.2.2 Môi trường bên trong của Công ty
Mục tiêu marketing của công ty:
Hiện nay, thị phần của công ty chiếm khoảng 6,5% thị trường bánh kẹo cả nước, đứng sau Kinh Đô và Bibica. HAIHACO đang đứng ở vị trí là người thách thức thị trường. Bởi vậy, mục tiêu chiến lược marketing của công ty là giữ vững và tăng thị phần của công ty trên thị trường bánh kẹo Việt Nam.
Ảnh hưởng của đội ngũ nhân lực:
Đội ngũ cán bộ công nhân viên của HAIHACO có trình độ chuyên môn, nhiệt tình, đam mê trong công việc, có tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt là đội ngũ những nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết, làm việc hăng hái và ham học hỏi. Với truyền thống đoàn kết tập thể, Hải Hà là một tập thể vững mạnh. Trong Công ty luôn luôn có sự gắn kết chặt chẽ, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong mỗi phòng ban, mỗi xí nghiệp sản xuất và giữa các phòng ban, các bộ phận với nhau. Tất cả vì một mục tiêu chung đó là sự phát triển vững mạnh của Công ty. Không khí làm việc trong Công ty luôn luôn sôi nổi, thoải mái. Công ty luôn có những chính sách ưu đãi, tạo mọi điều kiện để công nhân viên của mình có khả năng phát triển nghề nghiệp.
Tình hình tài chính của Công ty:
Các chỉ tiêu
Đơn vị tính
Năm 2006
Năm 2007
Khả năng thanh toán hiện hành
Lần
1,77
2,15
Khả năng thanh toán nợ ngắn hạn
Lần
1,56
1,56
Khả năng thanh toán nhanh
Lần
0,25
0,36
Bảng 5: Chỉ tiêu về khả năng thanh toán của HAIHACO
(nguồn: Phòng kế toán, HAIHACO)
Từ bảng trên cho thấy, trong vòng 2 năm qua tình hình tài chính của HAIHACO rất khả quan. Hệ số thanh toán hiện hành năm 2006 và 2007 lớn hơn 1 cho biết với tổng tài sản hiện có, HAIHACO đáp ứng được các khoản nợ phải trả. Hệ số thanh toán nợ ngắn hạn năm 2006 và năm 2007 lớn hơn 1 cho biết với tổng giá trị thuần của tài sản ngắn hạn hiện có, HAIHACO đáp ứng được các khoản nợ ngắn hạn.
Marketing – Mix:
Sản phẩm
Cấp độ của sản phẩm:
Vì HAIHACO sản xuất và kinh doanh sản phẩm hữu hình nên sản phẩm là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, quyết định đến sự sống còn của Công ty. Sản phẩm bánh kẹo của HAIHACO có những cấp độ sản phẩm:
Sản phẩm cốt lõi: vì trong bánh kẹo có chứa một lượng dinh dưỡng nhất định như bột, đường, sữa…nên bánh kẹo là loại thực phẩm bổ sung, nhằm thỏa mãn nhu cầu về đồ ăn nhanh và dinh dưỡng của con người.
Sản phẩm chung: ở mức độ này, sản phẩm cốt lõi đã được thể hiện dưới dạng cụ thể là những chiếc kẹo, chiếc bánh.
Sản phẩm mong đợi: HAIHACO đã có nhiều cố gắng trong việc cải thiện sản phẩm của mình. Bánh kẹo của HAIHACO giờ đây có độ ngọt vừa phải, ngọt dịu, dễ ăn, có nhiều hương vị khác nhau thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.
Sản phẩm hoàn thiện: không chỉ dừng lại ở cấp độ sản phẩm mong đợi, HAIHACO còn tiến tới hoàn thiện cho sản phẩm của mình, chẳng hạn như thêm một số chất dinh dưỡng khác (DHA, Canxi…) vào trong thành phần của sản phẩm.
Những quyết định liên quan đến danh mục và chủng loại sản phẩm:
Công ty thực hiện mở rộng chủng loại sản phẩm theo chiều dọc và chiều sâu. Về bề rộng thì công ty chỉ tập trung vào sản xuất hai loại sản phẩm chính đó là bánh và kẹo. Trong mỗi loại bánh, kẹo có nhiều dòng sản phẩm khác nhau và trong mỗi dòng lại có rất nhiều các hương vị khác nhau. Công ty thực hiện chiến lược này nhằm thỏa mãn các nhu cầu khác nhau của khách hàng về mùi vị và phù hợp với khả năng mua của khách hàng nhằm mở rộng thị trường. Chẳng hạn hiện nay, công ty có các chủng loại sản phẩm như: kẹo cứng, kẹo Chew, bánh mềm cao cấp, bánh trung thu... Nhưng trong loại kẹo Chew lại có tới 12 vị độc đáo khác nhau như: Chew nho đen, Chew đậu đỏ, Chew Coffee, Chew Taro, Chew Caramen,…
Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên rà soát lại các mặt hàng, thực hiện thanh lọc sản phẩm. Công ty làm như vậy nhằm loại bỏ những loại sản phẩm không có khả năng cạnh tranh, để dành cơ hội cho những sản phẩm có tiềm năng phát triển. Công ty cũng đã xác định các dòng sản phẩm chủ lực là kẹo Chew, bánh xốp, kẹo Jelly, bánh mềm Long-Pie, tập trung vào các dòng này để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Những quyết định về bao gói:
HAIHACO có cả một bộ phận chuyên thiết kế mẫu mã bao gói cho từng mặt hàng của công ty. Công ty cũng rất có cố gắng trong việc cải tiến mẫu mã, kiểu dáng bao bì sản phẩm. Chẳng hạn như đóng gói bánh kẹo trong túi bóng đẹp, hộp giấy, hộp nhựa, hộp sắt với nhiều kích cỡ, trọng lượng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Hầu hết các sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng đều được công ty đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp như bao gói kẹo “Chew Taro”, “Chew Cà Phê”, “Chew nhân mứt trái cây”, “kẹo xốp cam”, “kẹo xốp chuối”, “Kẹo xốp dâu”… và đã đư...
Kết nối đề xuất: