Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By phuongkutehot_shockchanh
#638213 Download Báo cáo Thực tập tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông miễn phí



LỜI MỞ ĐẦU 1
PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÓNG ĐÈN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG 2
I.Giới thiệu công ty 2
II.Ngành nghề kinh doanh và sứ mệnh 2
1.Ngành nghề kinh doanh 2
2.Sứ mệnh Rạng Đông 2
III.Lịch sử hình thành và phát triển của công ty 2
1.Giai đoạn từ năm 1990 – 1993 3
2.Giai đoạn 1994 – 1997 4
3. .Giai đoạn 1998 – 2002 4
4.Giai đoạn 2003 đến nay 5
PHẦN 2: KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH SẢN XUẤT– KINH DOANH CỦA CÔNG TY. 7
I.Mặt hàng sản phẩm của công ty 7
1.Nhóm sản phẩm nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng 7
2.Sản phẩm Phích nước 8
II.Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. 9
PHẦN 3: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT 11
I.Đặc điểm về công nghệ sản xuất: 11
1.Đặc điểm về phương pháp sản xuất 11
2.Đặc điểm về trang thiết bị 11
3Đặc điểm về bố trí mặt bằng nhà xưởng 12
4.Đặc điểm về an toàn lao động 12
II.Thuyết minh dây chuyền sản xuất sản phẩm. 12
PHẦN 4: TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ KẾT CẤU SẢN XUẤT 15
1. Kết cấu tổ chức sản xuất 15
2. Kết cấu sản xuất 15
PHẦN 5: TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP 16
I.Sơ đồ bộ máy quản lý doanh nghiệp 16
II.Chức năng nhiệm vụ từng bộ phận 18
PHẦN 6: KHẢO SÁT, PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ “ĐẦU VÀO”, “ĐẦU RA” CỦA DOANH NGHIỆP 20
I.Khảo sát phân tích các yếu tố đầu vào: 20
1.Yếu tố đối tượng lao dộng 20
2.Yếu tố lao động. 25
3.Yếu tố vốn 29
II.Khảo sát và phân tích các yếu tố đầu ra 31
1.Nhận diện thị trường 31
2.Tình hình tiêu thụ sản phẩm theo thị trường tiêu thụ 31
3.Tình hình tiêu thụ theo loại hình thực hiện doanh thu 32
PHẦN 7: MÔI TRƯỜNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY 32
I.Môi trường vĩ mô: 32
1.Các yếu tố ảnh hưởng tích cực 32
2.Các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực 33
II.Nhóm yếu tố môi trường vi mô 33
1.Đối thủ cạnh tranh 33

. Mặc dù năm 2008 có sự giảm bớt của lợi nhuận (giảm 83,69%) so với năm 2007 song ta có thể nói đây là một nỗ lực, một điều đáng mừng. Bởi năm 2008 cả thế giới chao đảo trong suy thoái kinh tế, khủng hoảng tài chính, biến động giá cả công ty vẫn tiếp tục đà tăng trưởng có chất lượng, hiệu quả và bền vững liên tục 19 năm, công ăn việc làm và thu nhập của CBCNVC được đảm bảo (thu nhập bình quân đầu người đều tăng qua mỗi năm, năm), cổ tức giữ được 20%, đóng góp Ngân sách Nhà nước tăng 39%. Điều này giúp cho công nhân viên yên tâm công tác và luôn đóng góp hết sức mình vì sự phát triển của công ty. Hơn thế nữa những con số giúp khẳng định thương hiệu Rạng Đông tin tưởng và bền chặt hơn với cộng đồng người tiêu dùng.
PHẦN 3: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
Đặc điểm về công nghệ sản xuất:
Đặc điểm về phương pháp sản xuất
Công ty Cổ phần bóng đèn Phích nước Rạng Đông - Công ty hàng đầu Việt Nam sản xuất về các loại nguồn chiếu sáng và thiết bị chiếu sáng “ ĐƠN VỊ ANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI ”, với 40 năm kinh nghiệm của mình đã đầu tư hàng loạt dây chuyền mới có trình độ công nghệ tiên tiến, kết hợp được các tri thức hiện đại của các viện nghiên cứu trong nước và thế giới đã cho ra đời dàn sản phẩm nguồn chiếu sáng hiệu suất cao, tổn hao điện ít, tuổi thọ dài và độ tin cậy cao cùng các loại chao chụp đèn tăng hiệu quả chiếu sáng.
Năm 2008 công ty cũng tiến hành thành công việc đưa bộ máy quản lý sau khi được tái cấu trúc từ năm 2007 dựa trên nền tảng 8 nguyên tắc của hệ thống quản lý ISO 9001-2000 để có lực lượng tiếp nhận những tri thức mới nhằm đổi mới công nghệ, từng bước nâng thương hiệu Rạng Đông từ thương hiệu quốc gia lên tầm thương hiệu có đẳng cấp.
Đặc điểm về trang thiết bị
Hiện nay trong cơ cấu bộ máy hoạt động của công ty có tất cả 6 phân xưởng và trong năm 2009 công ty đang tiếp tục đầu tư và di dời một số dây chuyền sản xuất sang nhà máy 2 tại Quế Võ – Bắc Ninh. Như vậy, có thể khẳng định rằng nhà xưởng, máy móc thiết bị là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của RALACO. Các sản phẩm của công ty đều được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ.
Với sản phẩm phích nước chiếm 40% doanh số của Ralaco, đang được sản xuất theo dây chuyền có công nghệ lớn nhất nước ta. Trong chiến lược đầu tư của công ty, toàn bộ dây chuyền sản xuất phích nước và lò thủy tinh phích được di dời sang nhà máy ở Quế Võ. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, dây chuyền này đã đạt hiệu quả khá cao và do đó đã đáp ứng đầy đủ lượng cầu trên thị trường đối với sản phẩm này.
Sản xuất bóng đèn tại công ty đã có nhiều bước tiến, trong đó có dây chuyền sản xuất đèn huỳnh quang compact được xếp vào loại hiện đại hàng đầu tại Đông Nam Á. Đây là dây chuyền đồng bộ, có công suất lớn và luôn bám sát tiến bộ khoa học kỹ thuật của các nước phát triển trên thế giới. Chẳng hạn như: dây chuyền sản xuất ống thủy tinh và vỏ bóng đèn công nghệ mới, hiện đại của Nhật Bản. Hay như: “ Dây chuyền sản xuất đèn huỳnh quang PLC”, với hệ thống điều khiển điện tử.
Bằng việc sử dụng những công nghệ này, công ty đã tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất nhưng cũng nâng cao được năng suất lao động. Từ đó giúp công ty tạo khả năng cạnh tranh cao hơn trong sản xuất và tạo thuận lợi cho chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh.
Đặc điểm về bố trí mặt bằng nhà xưởng
Mặt bằng các phân xưởng ở công ty được bố trí hợp lý, các dây chuyền sản xuất ở công ty được quy hoạch và bố trí gọn gàng thích hợp. Hệ thống cây xanh, đường đi thoáng mát hợp cảnh quan của công ty.
Hầu hết các phân xưởng đều có máy điều hòa không khí nên các yếu tố vi khí hậu như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Những hệ thống thông gió, xử lý bụi.. đều hoạt động tốt, có hiệu quả.
Đặc điểm về an toàn lao động
100% công nhân có trang phục bảo hộ lao động theo đúng yêu cầu và được cấp phát liên tục như: quần áo 1 năm 1 người/ 2 bộ, các phương tiện khác như: kính, ủng, găng.. tùy theo công việc cụ thể.
Thuyết minh dây chuyền sản xuất sản phẩm.
Sản phẩm chủ yếu của công ty là đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và phích. Cả 3 sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại với sản lượng bình quân 1 năm như sau: - 15 dây chuyền sản xuất bóng đèn: 80 triệu sản phẩm/năm - 05 dây chuyền sản xuất thiết bị chiếu sáng và phụ kiện: 30 triệu sản phẩm /năm - 02 dây chuyền sản xuất phích nước: 7 triệu sản phẩm/nămtriệu/năm
Sau quá trình sản xuất đều có sự kiểm tra gắt gao để đảm bảo chất lượng khi xuất xưởng. Để nắm rõ hơn về quy trình sản xuất, ta hãy nghiên cứu sơ đồ quy trình dây chuyền sản xuất sản phẩm dưới đây:
Sơ đồ 1: Quy trình dây chuyền sản xuất
SX đèn sợi đốt
SX đèn HQ
SX phích
Thổi vỏ BĐ
Vít miệng, rút khí, gắn vào đầu hàn thiếc
Kiểm tra
Nhập kho
Thổi ống HQ
Sấy khô
Tráng bột HQ
Sấy đầu ống
Lau đầu ống
Sấy thử keo
Vít miệng
Rút khí
Gắn đầu
Luyện nghiệm
Nhập kho
Thổi bình phích
Rửa bình trong
Lồng bình
Đệm amiăng
Vít miệng
Vít ruột phích
Cắt cổ b. ngoài
Mạ bọc
Sấy sau mạ
Rút khí
Thử nóng lạnh
Nhập kho
NL chính
NL phụ
Trộn phôi liệu
PHẦN 4: TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ KẾT CẤU SẢN XUẤT
Kết cấu tổ chức
Như ta đã biết hiện nay công ty đã đưa vào sản xuất các dây chuyền sản xuất hiện đại, được chuyên môn hóa cao và được sắp xếp trên nguyên tắc trình tự khép kín. Công ty sản xuất các mặt hàng của mình trên các dây chuyền sản xuất hàng loạt, khối lượng lớn. Các phân xưởng được bố trí khoa học, thuận tiện cho việc tái sản xuất và sản xuất liên tục.
Hàng loạt các dây chuyền sản xuất hàng loạt với khối lượng lớn công ty đang sử dụng như:
Máy hàn dây dẫn từ Hàn Quốc
Dây chuyền đèn trang trí Hàn Quốc
Dây chuyền sản xuất đầu đèn huỳnh quang Hàn Quốc
Dây chuyền sản xuất ruột phích
Dây chuyền đèn thường số 3 của Tungsram Hungary
Dây chuyền sản xuất máng đèn
Dây chuyền lắp ghép đèn huỳnh quang
Dây chuyền lắp ghép đèn compact
Dây chuyền mới nhất là dây chuyền sản xuất thủy tinh không chì (đầu tư ở Quế Võ - Bắc Ninh)
Kết cấu sản xuất
Công ty tổ chức sản xuất theo các phân xưởng, mỗi phân xưởng bao gồm một hau nhiều giai đoạn công nghệ khác nhau. Công ty có 4 phân xưởng chính và 1 bộ phận sản xuất phụ trợ
Các bộ phận sản xuất chính bao gồm:
Xưởng thủy tinh: sản xuất ra bán thành phẩm thủy tinh ( bình phích, bóng đèn tròn, đèn ống ). Đây là khâu đầu tiên của dây chuyền công nghệ sản xuất sản phẩm. Quy trình sản xuất bằng máy tự động hóa cao nên năng suất rất cao.
Xưởng bóng đèn: lắp ghép thành phẩm bóng đèn từ bán thành phẩm vỏ bóng và các vật liệu đã qua chế biến tại phân xưởng thành sản phẩm bóng đèn hoàn chỉnh
Xưởng đột dập: gia công các phụ tùng nhôm, bộ phận sản xuất vỏ phích sắ...

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement