Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Brainerd
#631534

Download Đề tài Khảo sát quy trình sản xuất các sản phẩm sữa tại Công ty CP sữa ELOVI Việt Nam miễn phí

PHẦN I: MỞ ĐẦU 1
I.1. Đặt vấn đề 1
I.2. Mục đích - Yêu cầu 1
1. Mục đích 1
2. Yêu cầu 1
PHẦN II: TỔNG QUAN 3
II.1 Tình hình sản xuất và chế biến sữa trong nước 3
II.2 Sơ lược về Công ty Cổ phần ELOVI: 4
I.3. Một số sản phẩm chính của công ty: 6
PhẦn III: QUY TRÌNH KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG 8
III.1 Quy trình kiểm soát chất lượng 8
III.1.1 Kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất 8
III.1.2 Phương pháp kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý trong sản xuất sữa 11
III.1.3 Quy trình tiếp nhận và kiểm tra sữa bò tươi 20
III.2 Các quy trình sản xuất các sản phẩm từ sữa 23
III.2.1 Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng - sữa trái cây 23
III.2.2.1 Quy trình sản xuất sữa chua ăn: 31
PHẦN IV: MÁY MÓC – THIẾT BỊ 36
I. Các loại bồn chứa 36
I.1 Bồn định lượng và tiếp nhận sữa 36
I.2 Bồn phối trộn 36
I.3 Bồn đệm 37
I.4 Bồn lên men 37
II. Thiết bị trao đổi nhiệt dạng khung bản 38
III. Thiết bị tiệt trùng UHT 39
IV. Máy đồng hóa 40
V. Máy rót và bao gói vô trùng 43
PHẦN V: KẾT LUẬN 45
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

Lêi c¶m ¬n
§­îc sù quan t©m gióp ®ì cña thÇy NguyÔn §øc Doan gi¸o viªn khoa C«ng nghÖ thùc phÈm cïng c¸c thÇy c« gi¸o trong khoa, nhãm sinh viªn khoa BQCB KI_VY ®· cã ®ît thùc tËp t¹i c«ng ty cæ phÇn s÷a Elovi.
Qua 2 tuÇn trùc tiÕp thùc hµnh trªn d©y chuyÒn s¶n xuÊt (19/07 – 05/08) cïng víi sù h­íng dÉn nhiÖt t×nh cña c¸c c¸n bé trong c«ng ty, nhãm thùc tËp chóng Qua 2 tuần trực tiếp thực hành trên dây chuyền sản xuất (19/07 – 05/08) cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ trong công ty, nhóm thực tập chúng tui đã trang bị cho mình thêm rất nhiều kiến thức thực tế sản xuất.
Để có được kết quả trên, chúng tui xin gửi lời Thank đến thầy Nguyễn Đức Doan giáo viên phụ trách nhóm thực tập, chúng tui xin Thank Ban lãnh đạo cùng các phòng ban trong công ty đã tạo điều kiện giúp đỡ và cung cấp cho chúng tui tài liệu tham khảo, đồng Thank anh Cao Văn Kiên cán bộ trực tiếp hướng dẫn chúng tui tại nhà máy cùng các anh chị công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất đã giải đáp mọi thắc mắc cho chúng tôi.
Một lần nữa chúng tui xin chân thành Thank các thầy cô, Ban lãnh đạo công ty và các anh chị đã giúp chúng tui hoàn thành tốt báo cáo này.
Th¸i Nguyªn, ngµy.... th¸ng 08 n¨m 2009
Nhãm 3
PHẦN I: MỞ ĐẦU
I.1. Đặt vấn đề
Thực tập rèn nghề là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo kĩ sư bảo quản và chế biến nông sản của trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội.
Thực tập rèn nghề tạo cơ hội cho sinh viên ngành thực phẩm được tiếp xúc với hoạt động sản xuất tại các công ty chế biến thực phẩm. Qua đó, Sinh viên có cái nhìn khái quát về môi trường sản xuất thực tế, cũng như những công việc mà một kĩ sư có thể đảm nhiệm trong nhà máy thực phẩm.
Công nghệ chế biến sữa là một ngành có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam. Đây cũng là một trong số ít những ngành mà trình độ công nghệ, thiết bị theo kịp với sự phát triển của thế giới. Các sản phẩm sữa được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất và thiết bị hiện đại nhất. Các công ty sữa tại Việt Nam luôn cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn tuyệt đối, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt thơm ngon.
Theo sự phân công của khoa công nghệ thực phẩm, Chúng tui có cơ hội được về thực tập tại Công Ty Cổ Phần ELOVI Việt Nam, một công ty chuyên về các sản phẩm sữa uống tiệt trùng và sữa chua ăn trong khoảng thời gian từ ngày 19/07 đến ngày 05/08/2009 Vì thời gian thực tập có hạn, Chúng tui chỉ làm báo cáo chuyên sâu về công tác đảm bảo chất lượng tại công ty.
I.2. Mục đích - Yêu cầu
1. Mục đích
- Nhằm giúp sinh viên hiểu biết thực tế các quy trình và thiết bị sản xuất sản phẩm sữa, quy trình kiểm soát chất lượng của nhà máy.
- Trong thời gian thực tập tại nhà máy sinh viên có thể tìm hiểu nguyên tắc và cách vận hành thiết bị.
2. Yêu cầu
- Sinh viên được chia làm 2 ca và làm việc như nhân viên của công ty.
- Sinh viên phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của nhà máy và chịu sự phân công của trưởng ca và các bộ phận của nhà máy.
- Sinh viên phải ghi chép đầy đủ các nội dung : sơ lược về công ty, quy trình sản xuất các sản phẩm của nhà máy...
- Sau khi kết thúc đợt thực tập sinh viên phải viết 2 báo cáo thực tập:
+ Báo cáo tóm tắt bằng PowerPoint
+ Báo cáo
Nộp báo cáo về khoa Công nghệ thực phẩm trước ngày 15/08/2009.
PHẦN II: TỔNG QUAN
II.1 Tình hình sản xuất và chế biến sữa trong nước
Sản xuất sữa ở Việt Nam không phải là sản phẩm công nghiệp truyền thống mà còn rất mới với nông dân. Tuy nhiên, đây là một ngành đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp và kinh tế nông nghiệp của Việt Nam trong tương lai và là một ngành nằm trong chính sách tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp của chính phủ Việt Nam.
Thực trạng sản xuất sữa ở Việt Nam hiện nay:
Năm 1990-2000: Tổng lượng sữa từ 9.300 tấn lên 52.200 tấn, tỉ lệ tăng là 18.8% /năm mức sản xuất mới chỉ đáp ứng 8% nhu cầu tiêu thụ còn lại phải nhập khẩu.
Năm 2001-2007: Từ 64.700 tấn lên 234.400 tấn tăng 35.2%/năm.
Hiện nay tổng mức sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng 22% nhu cầu trong nước nhưng đã giảm mức nhập khẩu sản phẩm sữa hàng năm từ 90% xuống còn 78%.
Thị trường sữa ở Việt Nam:
Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng sử dụng nguồn dinh dưỡng tự nhiên, chuyển thói quen từ dùng sữa đặc sang dạng sữa nước, sữa tươi. Theo khảo sát mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen, thị trường sữa tại Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển cực thịnh đặc biệt là sữa nước và sữa bột. Do đó, sữa đang là mặt hàng có sức tiêu thụ rất hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư, hiện nay có khoảng trên 50 thương hiệu sữa khác nhau tham gia thị trường, trong đó:
Vinamilk: chiếm 49% thị trường
Dutch Lady: chiếm 20% thị trường
Hanoimilk: chiếm 15% thị trường
Mộc Châu: chiếm 8% thị trường
Elovi: chiếm 4% thị trường
Công ty khác: chiếm 4% thị trường
Chiến lược phát triển ngành sữa không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân mà còn tạo ra việc làm mới nhằm cải thiện điều kiện sống và thu nhập cho người chăn nuôi ở nông thôn.
Năm 2001, Việt Nam đặt ra kế hoạch 10 năm phát triển ngành sữa với mục tiêu tăng mức sản xuất sữa từ 64.000 tấn năm 2001 lên 350.000 tấn năm 2010 đáp ứng tiêu dùng khoảng 30%.Dự kiến năm 2015 sản xuất đạt 700.000 tấn đáp ứng khoảng 34% tiêu dùng và năm 2020 đạt 1 triệu tấn đáp ứng 38% tiêu dùng.
II.2 Sơ lược về Công ty Cổ phần ELOVI:
Công ty Cổ Phần ELOVI Việt Nam là một trong những công ty sữa hàng đầu tại Việt Nam. Nằm tại Khu Công Nghiệp Nam Phổ Yên, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên. ELOVI là một trong 18 thành viên thuộc tập đoàn Prime Group được thành lập theo giấy phép kinh doanh số 1702000074 do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp ngày 10/05/2002 với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 128 tỉ VNĐ.
Công ty được xây dựng trên khu đất 21ha ngay sát quốc lộ 3 rất thuận tiện cho việc giao lưu kinh tế và vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ. Công ty được trang bị hệ thống dây chuyền đồng bộ, hiện đại của Tetra Pak – Thụy Điển một nhãn hiệu chuyên cung cấp dây chuyền chế biến thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới với công suất 6000 lít sản phẩm/ giờ.
Về cơ cấu tổ chức: Với độ ngũ 120 người, trong đó trình độ đại học là 30 người, trình độ cao đẳng và trung cấp là 70 người, còn lại là trình độ THPT. Công ty đã tổ chức theo định hướng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Toàn bộ nhân viên trong công ty từ sản xuất đến kinh doanh luôn tận tâm vì sự hài lòng của người tiêu dùng.
Hình vẽ
Các cán bộ nhân viên trực tiếp làm việc tại các bộ phận liên quan đến vận hành thiết bị áp lực đều được trải qua các lớp tập huấn đào tạo và được các cơ quan trực tiếp có thẩm quyền cấp chứng chỉ. Hàng năm, Công ty cùng với Trung tâm y tế dự phòng và Sở y tế Thái Nguyên tổ chức khám sức khỏe định kì và đào tạo kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên trong Công ty.
Để đảm bảo các sản phẩm của ELOVI luôn c
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement