Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nh0xkup0n_timaitamsu
#631061 Download Đề tài Sổ thu hoạch thực tập tại khoa dược bệnh viện miễn phíMỤC LỤC
I. Giới thiệu sơ lược bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ 4
II. Quản lý dược bệnh viện
1. Khoa Dược:
a. Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của khoa dược 5
b. Một số bộ phận trong khoa và chức năng hoạt động
• Kho cấp phát: kho chẵn, kho lẻ, kho bảo hiểm y tế 8
• Tổ thống kê-dược chính 15
• Tổ pha chế 16
• Tổ dược lâm sàng 17
c. Mối liên hệ giữa khoa dược với các bộ phận khác trong bệnh viện 19
• Phòng kế hoạch tổng hợp
• Phòng hành chánh kế toán
• Các khoa phòng chuyên môn
d. Các quy chế dược trong bệnh viện 20
e. Nguyên tắc, căn cứ để làm dự trù, tồn trữ, kế hoạch cấp phát, biện pháp quản lí đảm bào hợp lí, an toàn trong sử dụng. 21
f. Nhận xét chung. 22
2. Nhà thuốc bệnh viện: 22
a. Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động
b. Cách sắp xếp và bảo quản
c. Thực hiện quy chế quản lí thuốc (gây nghiện và hướng thần)
d. Giao tiếp với bệnh nhân
III. Sử dụng thuốc: 24
1. Danh mục thuốc sử dụng trong bệnh viện 26
2. Cách sắp sếp, bảo quản và kiểm tra hạn dùng 29
3. Việc sử dụng thuốc trong bệnh viện (tổ chức cấp phát thuốc) 29
IV. Giao tiếp: 30
1. Với đồng nghiệp
2. Với bệnh nhân
V. Kết luận chung. 31
VI. Nhận xét 32
VII. Một số tài liệu đính kèm 33
I) GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC BỆNH VIỆN
ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG CẦN THƠ

Hình thành trên cơ sở bệnh viện Thủ Khoa Nghĩa trước ngày giải phóng, sau 25 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ đã nhanh chóng thay đổi về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh ngày càng tốt hơn.

Trước yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng, từ 500 giường bệnh, năm 1988 Bệnh Viện phát triển lên 700 giường dù trước đó đã tách khoa nhi ra thành lập bệnh viện nhi (150 giường). Sau đó bệnh viện tiếp tục tách khoa lao, một phần các khoa răng - hàm – mặt, mắt để thành lập các trung tâm chuyên khoa. Hiện nay Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ có quy mô 500 giường với trên 630 cán bộ viên chức; trong đó 120 có trình độ đại học và trên đại học. Ngoài 7 nhiệm vụ như khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn.v.v…, Bệnh viện còn là cơ sở thực hành chính của trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Khoa Dược của bệnh viện Đa Khoa Trung Ương là 1 khoa chuyên môn đặt trực thuộc giám đốc bệnh viện, được thành lập từ tháng 05/ 1975 trên cơ sở tiếp quản khoa Dược BV Thủ Khoa Nghĩa. Biên chế gần 20 người bao gồm 3 cán bộ tiếp quản ( 2 Ds đại học, 1Ds Trung học). Cơ sở vật chất cùng kiệt nàn, Khoa Dược đảm bảo nhiều công việc khác nhau, bao gồm công tác dược, tiếp liệu thanh trùng, bao từ y dụng cụ. Thắng lợi bước đầu là tiếp nhận nguyên vẹn kho thuốc, trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ tốt cho bệnh nhân sau ngày giải phóng.

Thời kỳ đầu khoa chủ yếu làm công tác cấp phát thuốc men, y dụng cụ, sửa chữa nhỏ cho các khoa phòng bệnh viện. Bộ phận pha chế sản xuất hầu như không có gì. Mặc dầu có nhiều khó khăn nhưng khoa đảm bảo tốt công tác phục vụ bệnh nhân.

Khoa càng ngày càng phát triền theo quy mô của Bệnh viện. Phát triển cả về số lượng và chất lượng, năm sau cao hơn năm trước. Nhiệm vụ của khoa ngày càng được phục vụ tốt hơn. Đến nay khoa đã có 52 CB –CNV được đào tạo một cách cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ có tinh thần trách nhiệm cao. Khoa đã làm tốt công tác tham mưu cho Giám đốc về việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược trong toàn bệnh viện, được hỗ trợ tốt cho việc cung cấp thuốc men, y công cụ và các phương tiện phục vụ cho công tác điều trị cấp cứu trong các năm không để sai sót chuyên môn, kho tàng đảm bảo tốt. Hàng năm qua các đợt kiểm tra khoa đều được đánh giá tốt.

Công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, sáng chế được cán bộ - nhân viên nhiệt tình ủng hộ. Khoa đã có các đề tài như: sản xuất thuốc trị dạ dày, tiết kiệm trong sản xuất, cải tiến công tác pha chế đạt chất lượng cao.II) QUẢN LÝ DƯỢC BỆNH VIỆN


1. KHOA DƯỢC:

a. Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của khoa Dược:

• Cơ cấu tổ chức:
Khoa Dược bệnh viện là nơi đảm nhiệm mọi công tác về thuốc trong bệnh viện. Ngoài các công tác chuyên môn còn có các công tác về sắp xếp, vận chuyển,… Do đó, vị trí, trang thiết bị và nhân sự của khoa phải được tổ chức hợp lý. Tùy theo từng bệnh viện mà viêc tổ chức của khoa Dược có sự khác biệt nhưng vẫn đảm bảo được các bộ phận chính sau:
Thống kê dược
Dược lâm sàng, thông tin thuốc
Kho và cấp phát
Pha chế thuốc, kiểm nghiệm, kiểm soát chất lượng thuốc
Dược chính
Quản lí chuyên môn hoạt động của nhà thuốc bệnh viện

Khoa Dược phải được xây dựng nơi thoáng mát, thuận tiện cho việc vận chuyển, cấp phát thuốc và phòng chống cháy nổ. Phải có đủ điều kiện làm việc ( hệ thống máy tính, máy in, điện thoại, fax, phần mềm quản lí sử dụng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao, các tài liệu liên quan về thuốc và nghiệp vụ dược), tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thong tin, tư vấn và quản lí sử dụng thuốc.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By HUETHUY99
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#971907 Link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement