Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Ardell
#629417 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

MỤC LỤC
I. Tổng quan về cơ sở thực tập . 3
1. Tổng quan về Nhà thuốc – Hiệu thuốc
2. Vai trò của Dược sĩ trung cấp tại Nhà thuốc – Hiuệ thuốc
II. Kết quả thực tập . 3
1. Các hình thức bán lẻ thuốc, địa bàn để mở cơ sở bán lẻ thuốc, phạm vi hoạt động
2. Điều kiện kinh doanh thuốc
3. Các tiêu chuẩn của nhà thuốc chưa đạt chuẩn GPP và đạt chuẩn GPP
4. Hoạt động chủ yếu của cơ sở bán lẻ thuốc
5. Yêu cầu đối với người bán lẻ trong ngành dược
6. Danh mục thuốc được phép kinh doanh tại Hiệu thuốc – Nhà thuốc
7. Toa thuốc
8. Hướng dẫn sử dụng thuốc
III. Kết luận . 20
۩ Nhận xét của cơ sở thực tập 21
۩ Nhận xét của giáo viên hướng dẫn 22
۩ Nhận xét của người phản biện 23

Thuốc là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống con người, thuốc là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh không thể thiếu trong công tác y tế. Thuốc tốt và sử dụng đúng cách sẽ giúp làm bệnh mau khỏi, nếu thuốc không đảm bảo chất lượng, sử dụng sai sẽ làm cho ta không khỏi bệnh mà còn có thể gây những tác hại cho người sử dụng, thậm chí có thể gây tử vong cho người sử dụng thuốc. Vì vậy ta nên cần những quy định, nơi quản lý, bảo quản, phân phối để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất khi đến tay người sử dụng.

Nhà thuốc – Hiệu thuốc là một trong những phương tiện bảo quản, bán lẻ thuốc, đưa thuốc tới tay người dân. Và người dược sỹ có vai trò quan trọng trong việc tư vấn hướng dẫn cho người sử dụng thuốc và giúp đưa thuốc tới tay người dân.

Thời gian thực tập ở nhà thuốc là khoảng thời gian giúp em hiểu được vai trò của người dược sỹ trung cấp trong nhà thuốc. Một phần hiểu được cách bố trí sắp xếp thuốc ở nhà thuốc, biết được cách bảo quản thuốc và phát triển được khả năng giao tiếp để tư vấn hướng dẫn cho những người sử dụng biết được cách sử dụng thuốc một cách an toàn và hợp lý, nắm rõ được các quy định, nguyên tắc tiêu chuẩn trong ngành.

Qua bài báo cáo em muốn trình bày những hiểu biết, kết quả mà em được học hỏi trong suốt quá trình được nhà trường sắp xếp cho đi thực tập thực tế tại cơ sở nhà thuốc.

……………  ……………

I. Tổng quan về cơ sở thực tập:

1. Tổng quan về Nhà thuốc – Hiệu thuốc:

- Nhà thuốc số 5, 77 Ngô Quyền Quận 10 tp Hồ Chí Minh.

- Tổng số nhân viên trong nhà thuốc là: 2

- Giấy phép kinh doanh số GPS: 3410/GCNĐĐKKDT.

- Dược sĩ phụ trách: Dương Thị Thu Sương.

2. Vai trò của Dược sĩ trung cấp tại Nhà thuốc – Hiuệ thuốc:

- Bán lẻ và phân phối thuốc theo sự chỉ dẫn của dược sĩ đại học.

- Sắp xếp các loại thuốc theo nhóm dược lý.

- Tư vấn hướng dẫn người mua sử dụng thuốc đúng cách và hợp lý.

II. Kết quả thực tập:

1. Các hình thức bán lẻ thuốc, địa bàn để mở cơ sở bán lẻ thuốc, phạm vi hoạt động:

- Nhà thuốc được mở tại tất cả địa phương trên cả nước. Phạm vi hoạt động của nhà thuốc được bán lẻ thuốc thành phẩm, pha chế thuốc theo đơn.

- Quầy thuốc được mở tại địa bàn huyện xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đối với địa bàn quận, phường của thành phố, thị xã chưa có đủ 1 nhà thuốc phục vụ 2000 dân, trong năm 2007 Sở y tế tỉnh xem xét việc tổ chức mới quầy thuốc, sau đó tùy tình hình địa phương có văn bản báo cáo Bộ y tế để xem xét, quyết định việc tiếp tục gia hạn hay mở thêm các quầy thuốc. Các cở sở bán lẻ thuốc do dược sĩ trung học là người quản lý chuyên môn đã có trước ngày 01/06/2003 đang hoạt động ở các quận, phường của thành phố, thị xã, nếu chưa đủ dược sĩ đại học để chuyển thành nhà thuốc nhưng đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở thiết bị theo quy định về điều kiện đối với cơ sở bán lẻ thì được tiếp tục gia hạn tới hết ngày 31/12/2010 Phạm vi hoạt động của quầy thuốc là được bán lẻ thuốc thành phẩm.

- Đại lý bán thuốc của doanh nghiệp được bán tại địa bàn huyện xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Các cơ sở bán lẻ thuốc thuộc doanh nghiệp thuộc các tỉnh vùng cao, vùng sâu, đã được gia hạn đến hết ngày 31/12/2005 theo thông tư số 09/2004/TT-BYT, nếu chưa đủ dược sĩ đại học, dược sĩ trung học để chuyển thành nhà thuốc hay quầy thuốc nhưng đáp ứng các điều kiện về cơ sở thiết bị theo quy định về điều kiện đối với cơ sở bán lẻ thuốc thì được tiếp tục gia hạn tới hết ngày 31/12/2010. Phạm vi hoạt động của đại lý bán thuốc là được bán lẻ thuốc thành phẩm theo danh mục thuốc thiết yếu.

- Tủ thuốc của trạm y tế được mở tại địa bàn các xã của các huyện ngoại thành phố, ngoại thị xã đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Phạm vi hoạt .động của tủ thuốc của trạm y tế được bán lẻ thuốc thành phẩm theo danh mục thuốc thiết yếu sử dụng cho tuyến y tế cấp xã.

Lưu ý: các cơ sở bán lẻ thuốc không được bán nguyên liệu làm thuốc.

2. Điều kiện kinh doanh thuốc :

- Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc: cơ sở vật chất kĩ thuật và nhân sự phải có trình độ chuyên môn cần thiết cho hình thức hiệu thuốc – nhà thuốc. Người quản lý chuyên môn về dược đã được cấp chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với hình thức kinh doanh nhà thuốc.

- Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược: có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với từng hình thức kinh doanh thuốc. Đã qua thực hành ít nhất 2 năm đến 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp đối với từng hình thức kinh doanh. Có đạo đức nghề nghiệp và đủ sức khỏe hành nghề dược.

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc có thời hạn hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp. Thời gian gia hạn tối đa được phép của giấy là 5 năm.

- Giấy chứng nhận hành nghề dược có thời hạn hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp, thời gian gia hạn của giấy được phép tối đa là 5 năm,không hạn chế số lần gia hạn.

3. Các tiêu chuẩn của nhà thuốc chưa đạt chuẩn GPP và đạt chuẩn GPP

Nhà thuốc

Tiêu chuẩn

Chưa đạt chuẩn GPP

Đạt chuẩn GPPNhân sự

- Người phụ trách hay chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có chứng chỉ hành nghề dược.( phải là dược sĩ đại học )

- Nhân viên phải có văn bằng chuyên môn về dược và thời gian thực hành nghề nghiệp phù hợp, đủ sức khỏe không bi bệnh truyền nhiễm, không bị kỷ luật cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn y dược.

- Người phụ trách hay chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có chứng chỉ hành nghề dược.( phải là dược sĩ đại học )

- Nhân lực phải thích hợp và đáp ứng quy mô hoạt động.

- Nhân viên phải có văn bằng chuyên môn về dược và thời gian thực hành nghề nghiệp phù hợp, đủ sức khỏe không bi bệnh truyền nhiễm, không bị kỷ luật cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn y dược.Xây dựng và thiết kế

- Riêng biệt, cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm, xây dựng chắc chắn có trần và tường, nền đủ ánh sáng

- Riêng biệt, cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn...

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1008743 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement