Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By muahoangyen_08
#627428

Download Đồ Án Cad-Cam-cmc miễn phí

MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU 1
CHƯƠNG I: 2
1.1)Vai trò của CAD_CAM_CNC: 2
1.2) Ứng dụng CAD_CAM trong thiết kế và chế tạo sản phẩm: 2
1.3) Giớ thiệu chung về chức năng của PROE trong tổ hợp CAD CAM CNC: 3
CHƯƠNG II: PHÂN TÍCH VÀ THIẾT KẾ CHI TIẾT 4
2.1) Lựa chọn chi tiết 4
2.2) Phân tích kỹ thuật và điều kiện làm việc của khuôn thôi: 4
2.3)Thiết kế chai dầu nhớt: 7
2.4) Thiết kế khuôn để thổi chai nhớt: 7
CHƯƠNG III:LẬP QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ GIA CÔNG 11
3.1)Phân tích khả năng công nghệ để gia công chi tiết: 11
3.2) Lựa chọn máy và nêu các thông số kỹ thuật của máy: 11
3.3) Lựa chọn thứ tự các bước công nghệ, nguyên công: 13
3.3) Lựa chọn dao và các thông số công nghệ cho các bước công nghệ và nguyên công: 18
CHƯƠNG IV:LẬP TRÌNH GIA CÔNG 27
4.1) Sử dụng phần mềm Pro Engineer 2001 để thực hiện các bước công nghệ, nguyên công gia công chi tiết trên máy tính: 27
4.2) Xuất chương trình gia công : 40
CHƯƠNG V:MÔ PHỎNG GIA CÔNG 45
5.1)Mô phỏng bước gia công phay của nguyên công 1: 45
5.2)Mô phỏng bước gia công phay của nguyên công 2: 46
5.4)Mô phỏng toàn bộ nguyên công 3: 47
TÀI LIỆU THAM KHẢO 48
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

LỜI NÓI ĐẦU
Ngày nay với sự phát triển của khoa học và kỷ thuật, người ta đã áp dụng các thành tựu của khoa học và đời sống và sản xuất. Cũng như đối với các ghành khoa học khác, nghành cơ khí cũng áp dụng rất nhiều tành tựu về khoa học đặc biệt là điều khiển số. Phần lớn các máy móc trong công nghiệp hiện đại ngày nay đều sử dụng máy điều khiển số.
Đối với sinh viên nghành cơ khí, việc tìm hiểu các chương trình điều khiển số hay tham gia vào quá trình lập trình là việc làm có ý nghĩa nhằm giúp cho sinh viên nắm được các kiến thức hiện đại cũng như hiểu được bản chất của các máy điều khiển số. Vì vậy thông qua việc làm Đồ án Công nghệ CAD/CAM/CNC đã góp phần nâng cao kiến thức cho sinh viên.
Trong khuôn khổ đồ án này chúng em sẽ thực hiện đề tài để thiết kế khuôn thổi chai nhớt .Đề tài có ý nghĩa trong cuộc sống, trong suốt quá trình làm đồ án chúng em cũng tham khỏa nhiều tài liệu liên quan cùng với sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Đình Sơn đã giúp em hoàn thành đồ án này. Do đây là đồ án đầu tiên, mới mẻ nên chắc chắn không tránh khỏi sai sót em mong được sừ góp ý của các thầy. Em xin cảm ơn
Sinh viên thực hiện:
Bùi Đức Hòa
Chương I: GIỚI THIỆU CHUNG
Vai trò của CAD_CAD_CNC:
CAD_CAM (computer aided design/ computer aided manufacturing) là thuật ngữ chỉ việc thiết kế và chế tạo trên máy tính.Sử dụng máy tính để thực hiện một số chức năng nhất định trong thiết kế và chế tạo. CAD_CAM sẻ tạo ra một nền tảng công nghệ cho việc tích hợp máy tính trong sản xuất
CAD(Computer Aided Design ) là việc sử dụng hệ thống may tính để hổ trợ xây dựng,phân tích hay tối ưu hóa.
CAM (Computer Aided Manufacturing) là việc sử dụng hệ thống máy tính để lập kế hoạch quản lý và điều khiển các hoạt động sản xuất thông qua giao diện trực tiếp hay gián tiếp giữa máy tính và các nguồn lực sản xuất.
CNC(Computer Numerical Controlled ) trước đây các chương trình điều khiển NC đều thực hiện thông qua băng đục lổ,điều khiển phải có bộ lọc để cung cấp giải mã tín hiệu điều khiển cho các trục máy,với cách này có nhiều hạn chế,tốn thời gian,các chương trình phải viết lại và dung lượng bé.Chương trình CNC đã khắc phục các nhược điểm đó bằng cách đọc hằng nghìn bit thông tin trong bộ nhớ.Cho đến nay chương trình CNC đã xuất hiện trong hầu hết các ngành công nghiệp,đây là lĩnh vực có sự kết hợp chặt chẻ giữa máy tính và máy công cụ.
Ứng dụng CAD_CAM trong thiết kế và chế tạo sản phẩm:
Cho đến nay việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất rất mạnh mẽ.Ngày nay,nhiều máy công cụ đã được thay bằng máy CNC.Ứng dụng CAD_CAM_CNC để tổ chức sản xuất kèm theo đó là các phần mềm ứng dụng để lập trình và điều khiển máy.
Toàn bộ các thao tác gia công trên máy đều được thiết kế và mô phỏng trên máy bằng các phần mềm giúp tránh được các sai sót có thể xảy ra.
Trình độ thiết kế và chế tạo khuôn mẫu có thể được coi là tiêu chí đánh giá sự phát triển của nền công nghiệp. Sản phẩm khuôn mẫu hiện nay là các sản phẩm cơ điện tử kỹ thuât cao,việc ứng dụng công nghệ thông tin vào khuôn mẫu hiện nay theo các hướng sau:
Hoàn thiện và phát triển phần cứng số điều khiển CNC,phát triển phần mềm theo hướng đơn giản trong lập trình,tích hợp nhiều chức năng ,giao diện linh hoạt,thuận lợi
Ứng dụng hệ thống các phần mềm tích hợp CAD_CAM_CNC đang là thị trương mua bán và ứng dụng khá sôi động.Nếu không có phần mềm CAD_CAM thì không thể thiết kế và chế tạo các khuôn mẫu phức tạp có độ chính xác cao.
Trong việc chế tạo sản phẩm khuôn mẫu công nghệ cao thì việc ứng dụng công nghệ thông tin rất có hiệu quả và đóng vai trò quyết định quan trọng trong ngành cơ điện tử .Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong gia công cơ khí bằng các thiết bị điều khiển số là vấn đề có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn trong đào tạo cũng như trong sản xuất cơ khí.
1.3) Giớ thiệu chung về chức năng của PROE trong tổ hợp CAD CAM CNC:
Phần mềm PROE là phần mềm tích hợp đầy đủ các chức năng thiết kế và mô phỏng quá trình gia công chi tiết, với chức năng như vậy chúng ta có thể sử dụng các chương trình đã được lập trình bằng phần mềm này để kết nối nhập vào bộ điều khiển máy CNC ,hay quan sát quá trình gia công trước khi đi vào gia công thực tế.
Trong phần mềm PROE có nhiều modun khác nhau,sau đây là một số mondun dùng để thiết kế chi tiết, phân khuôn và lập trình gia công.
- Modul Sketcher:
Sketcher là modul phát thảo có nhiệm vụ chính là tạo ra các mô hình 2D và 3D để từ đó hình thành các mô hình Solid hay Surface. Tuy nhiên do kế thừa các công cụ vẻ của CAD truyền thống, lại được bổ sung các công cụ tham số hóa,Sketcher trở thành công cụ vẻ mạnh và rất linh hoạt để tạo ra các bản vẻ kỹ thuật.
- Modul Part:
Thiết kế các mô hình khối dạng 3D dựa cào phương pháp đùn khối hay quét thành khối đặc( solid) hay thành mỏng(shell) hay mặt phẳng (surface).
- Modul Mannufacturing:
Thiết kế mô phỏng tách khuôn và gia công.
Chương II: PHÂN TÍCH VÀ THIẾT KẾ CHI TIẾT
2.1) Lựa chọn chi tiết:
Các chi tiết gia công trên máy CNC thì yêu cầu độ chính xác và độ
nhám bề mặt cao, do đó không thể gia công được trên các may công cụ thông thường.Gồm các chi tiết:
+ Chi tiết là một bộ phận chính của các khuôn dập, khuôn dập vuốt, khuôn đúc, khuôn ép,... để tạo ra các sản phẩm nhựa, composite hay các sản phẩm cơ khí,...
+ Chi tiết có hình dạng bề mặt phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao như: Turbin thủy lực, khí nén, chân vịt tàu thủy,....
+ Chi tiết yêu cầu độ chính xác và độ bóng bề mặt cao, yêu cầu phải tích hợp nhiều bước công nghệ trên một nguyên công khi thực hiện gia công chế tạo.
Trong khuôn khổ đồ án này chúng em sẽ thực hiện đề tài để thiết kế khuôn thổi chai nhớt
2.2) Phân tích kỹ thuật và điều khiện làm việc của khuôn thổi:
a) Điều khiện làm việc
+ Khuôn thổi nhựa nên có nhiệt độ dòng keo cao
+ Chịu tác dụng hóa học của dòng chất lỏng gây ra trên bề mặt khuôn.
+Vật liệu làm khuôn yêu cầu phải có dộ bền cao và ít bị mài mòn
+ Lực va đập do dóng khuôn từ 10 – 200KN
b) Phân tích các yêu cầu kỹ thuật
+ Chi tiết khuôn là phần tạo hình bề mặt chai do đó yêu cầu dộ chính xác cao
+ Mặt phân khuôn dòi hỏi độ bóng và chính xác để đảm bảo độ kín khít,không tạo bavia cho sản phẩm,
c) Vật liệu và cơ tính yêu cầu
- Vật liệu chế tạo là hết sức quan trọng bởi vì nó liên quan đến tuổi thọ của khuôn, độ chính xác gia công, tốc độ giải nhiệt…khi trộn vật liệu thỏa mãn các yêu cầu sau:
+ Vật liệu dễ tìm, tính gia công tốt
+Tính chịu mài mòn,chịu ăn mòn cao
+ Thoát nhiệt đễ dàng, ít biến dạng do nhiệt độ
Do các yêu cầu trên nên vật liệu tui sử dụng để gia công chi tiết này là thép C45 có các thông số sau:
+ Giới hạn bền: δb= 610 MN\m2
+ Giới hạn chảy: δc= 360 MN\m2
+ Độ cứng : HB = 190 HB
2.3) Thiết kế chai dầu nhớt:
- Để thiết kế chi tiết này em dùng phần mềm PROE_2001.
- Khởi động p...
Hình đại diện của thành viên
By xuanhao2191
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#654589 Bạn download link này với pass là ketnooi.com nhé
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement