Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By ilvcom94
#626561 Link tải miễn phí luận văn
Lời nói đầu
M
ét trong những nội dung đặc biệt quan trọng của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật trên toàn cầu nói chung và với sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước ta nói riêng hiện nay đó là việc cơ khí hoá và tự động hoá quá trình sản xuất. Nó nhằm tăng năng suất lao động và phát triển nhanh nền kinh tế quốc dân. Trong đó công nghiệp chế tạo máy cắt kim loại và thiết bị đóng vai trò then chốt. Để đáp ứng như cầu này, đi đôi với công việc nghiên cứu, thiết kế, nâng cấp máy cắt kim loại là việc trang bị đầy đủ những kiến thức sâu rộng về máy cắt kim loại và trang thiết bị cơ khí hoá cũng như khả năng áp dụng lý luận khoa học vào thực tiễn sản xuất cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật là không thể thiếu được.
Sau thời gian học tập tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đến nay, em đã hoàn thành chương trình học của ngành cơ khí chế tạo máy. Để có sự tổng hợp các kiến thức đã học trong các môn học của ngành và có được sự khái quát chung về nhiệm vụ của một người thiết kế, em được nhận đề tài: "Thiết kế máy tiện ren vít vạn năng".
Được sự chỉ bảo hướng dẫn tận tình của thầy giáo TS. Hoàng Vị và các thầy cô giáo trong bộ môn Máy và Tự động hoá, cùng với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, đến nay em đã hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình. Do trình độ còn hạn chế nên đồ án chắc sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong được sự chỉ bảo của các thầy cô để em có điều kiện học hỏi thêm.
Em xin chân thành cảm ơn!.
Thái Nguyên, ngày . . . tháng . . . năm 2004.
Sinh viên thiết kế


Trần Trung Thành

PHẦN MỞ ĐẦU
I. TỔNG QUAN VỀ MÁY TIỆN REN VÍT VẠN NĂNG
1. Khả năng công nghệ:
Trong nhà máy cơ khí, máy tiện chiếm một tỉ lệ khá lớn so với các máy móc trang thiết bị khác. Máy tiện được sử dụng để gia công các chi tiết có bề mặt trụ tròn xoay (bao gồm cả bề mặt trụ trong và trụ ngoài), bề mặt ren; bề mặt định hình tròn xoay; bề mặt cam đĩa; xén mặt đầu; cắt rãnh; … Khi có thêm đồ gá và các cơ cấu phụ trợ đặc biệt, máy tiện có khả năng hớt lưng, tiện trục khuỷu, tiện các mặt đa diện và có thể khoan, khoét, doa, đánh bóng khi có yêu cầu.
2. Phân loại máy tiện:
Để thuận tiện cho việc nghiên cứu khảo sát, trong nhóm máy tiện người ta còng chia ra các nhóm sau:
* Phân loại theo trọng lượng máy:
- Máy tiện loại nhẹ (< 1 tấn).
- Máy tiện loại trung (< 10 tấn).
- Máy loại nặng (> 10 tấn).
* Phân loại theo mức độ chính xác máy:
- Máy chính xác thông thường (cấp E).
- Máy chính xác nâng cao (cấp D).
- Máy chính xác cao (cấp C).
- Máy chính xác đặc biệt cao (cấp B).
- Máy chính xác siêu cao (cấp A).
* Phân loại theo mức độ chuyên môn hoá:
- Máy tiện vạn năng.
- Máy tiện chuyên môn hoá.
- Máy tiện chuyên dùng.
* Phân loại theo mức độ tự động:
- Máy tiện thông thường.
- Máy tiện bán tự động.
- Máy tiện tự động.
- Máy tiện tổ hợp.
3. Các bộ phận chính của máy tiện:

1. Tay đặt trị số bước tiến hay bước ren; 2. Tay đặt bước tiến hay bước ren; 3, 20. Tay điều khiển khớp ly hợp ma sát truyền động chính; 4, 7. Tay đặt tần số quay của trục chính; 5. Tay đặt ren tiêu chuẩn hay ren bước tăng; 6. Tay đặt ren trái hay ren phải; 8. Tay ngắt bánh răng ra khái thanh răng khi cắt ren; 9. Tay dịch chuyển bàn trượt ngang; 10. Tay quay và kẹp chặt ổ dao; 11. Tay dịch chuyển bàn trượt dọc; 13. Tay gạt bước tiến dọc và ngang; 14. Tay hãm nòng ụ sau; 15. Tay hãm ụ sau trên băng máy; 21. Tay điều khiển đai ốc 2 mưởng của vít me; 12. Công tắc cho chạy nhanh xe dao; 22. Nút bấm đóng mở động cơ truyền động chính; 16. Vô lăng nòng ụ sau; 23. Vô lăng dịch chuyển bàn xe dao; 17. Công tắc của đèn chiếu sáng cục bộ; 18. Công tắc chung; 19. Công tắc của máy bơm dung dịch làm nguội.
4. Các hệ thống điều khiển của máy tiện:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement