Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By manloveman1979
#626544

Download Đề tài Nghiên cứu tính toán, thiết kế hệ thống truyền động thuỷ lực trên máy đào hố hai hàng miễn phí

MỤC LỤC
LỜI CẢM ƠN
PHẦN I MỞ ĐẦU 2
1.1 Đặt vấn đề 2
1.2 Mục tiêu của đề tài 4
1.2.1 Mục tiêu 4
1.2.1 Yêu cầu 4
1.3 Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài 4
PHẦN II NỘI DUNG
CHƯƠNG 1
TỔNG QUAN VỀ CÁC BỘ PHẬN LÀM VIỆC CHỦ ĐỘNG TRÊN MÁY NÔNG NGHIỆP TỰ HÀNH
1.1Máy làm đất 5
1.1.1 Máy phay 5
1.1.2 Máy đào hố trồng cây 7
1.2 Máy gieo trồng chăm sóc 8
1.2.1 Máy bón phân 8
1. Máy bón phân hữu cơ 9
2. Máy bón phân vô cơ 11
1.3 Máy thu hoạch 14
1.3.1 Máy gặt lúa 14
1.3.2 Máy đập lúa dọc trục 19
1.3.3 Máy gặt đập liên hợp 20
1.3.4 Máy thu hoạch ngô lấy hạt 23
1.4 Trang bị thuỷ lực trên máy nông nghiệp tự hành 26
1.4.1 Khái quát về truyền động thuỷ lực 26
2.4.2 Trang bị thủy lực trên các liên hợp máy nông lâm nghiệp 27
1.5 Thị trường thuỷ lực ở Việt Nam 32
CHƯƠNG 2
PHÂN TÍCH LỰA CHỌN MẠCH ĐIỀU KHIỂN TRUYỀN ĐỘNG ĐA ĐIỂM CHO MÁY NÔNG NGHIỆP TỰ HÀNH
2.1 Yêu cầu của máy đào hố hai hàng 33
2.2 Điều khiển truyền động hai nhánh cho máy đào hố 33
2.2.1 Mạch một bơm cung cấp cho 2 động cơ phụ tải 33
2.2.2 Mạch hai bơm cung cấp cho hai động cơ phụ tải 35
2.3 Điều khiển truyền động hai nhánh chia dòng xác định 36
2.4 Điều khiển chuyển động hai nhánh cần ổn định vâm tốc quay 38
2.5 Điều khiển chuyển động nhiều nhánh 38
2.6 Lựa chọn mạch thuỷ lực phù hợp 39
CHƯƠNG 3
TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG THUỶ LỰC TRÊN MÁY ĐÀO HỐ HAI HÀNG
3.1 Tính toán thông số của động cơ 41
3.2 Tính toán chọn kích thước đường ống dẫn từ van chia dòng tới động cơ 44
3.3 Lựa chọn van chia dòng 48
3.4 Tính toán hao tổn đường ống từ van phân phối tới van chia dòng 49
3.5 Lựa chọn van phân phối 51
3.6 Tính toán hao tổn đường ống từ van phân phối tới bơm 54
3.7 Tính toán chọn loại bơm trong mạch thủy lực 55
3.8 Chọn loại van tiết lưu 59
3.9 Lựa chọn van áp suất 61
3.10 Thùng dầu 62
3.11 Bộ lọc dầu 64
3.12 Đồng hồ đo áp suất 65
 
CHƯƠNG 4
ĐỘNG LỰC HỌC MÁY ĐÀO HỐ HAI HÀNG TRUYỀN ĐỘNG THUỶ LỰC
4.1. Trường hợp momen cản ở hai động cơ bằng nhau 67
4.2 Mômen cản đặt lên hai động cơ là khác nhau 70
CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ
5.1 Kết luận 73
5.2. Đề nghị 73
TÀI LIỆU THAM KHẢO
MỤC LỤC
 
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

LỜI CẢM ƠN
Trong thời gian nghiên cứu thực hiện và hoàn thành đề tài tốt nghiệp, ngoài sự nỗ lực của bản thân tui đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của rất nhiều cá nhân, tập thể trong và ngoài trường.
Trước hết tui xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo trong bộ môn Cơ Khí động lực - Khoa Cơ Điện Trường Đại Học Nông Nghiệp - Hà Nội đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tui hoàn thành tốt đề tài tốt nghiệp này. Đặc biệt tui xin chân thành gửi lời Thank đến thầy giáo PGS.TS.Bùi Hải Triều và KS.Lê Anh Sơn người đã trực tiếp hướng dẫn tui thực hiện đề tài “ Nghiên cứu tính toán, thiết kế hệ thống truyền động thuỷ lực trên máy đào hố hai hàng ” và cũng là người đã tận tình giúp đỡ tui trong suốt quá trình hoàn thành đồ án tốt nghiệp này. Cuối cùng, tui xin báy tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới gia đình và bạn bè đã khích lệ tui hoàn thành đề tài tốt nghiệp.
Mặc dù đã rất cố gắng song do kinh nghiệm và kiến thức có hạn nên đề tài khó tránh khỏi những thiếu sót ngoài ý muốn. tui rất mong các thầy cô cùng bạn bè chỉ bảo thêm để đề tài được hoàn thiện hơn.
tui xin chân thành Thank !
Hà Nội, ngày 25 tháng 5 năm 2010
Người thực hiện
SV. Nguyễn Trọng Minh
PHẦN I MỞ ĐẦU
1.1 Đặt vấn đề
Những năm trước đây, Việt Nam chúng ta là một nước có nền kinh tế chậm phát triển, các sản xuất trong nước chủ yếu dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp, số lượng lao động tham gia sản xuất nông nghiệp chiểm trên 80% tổng số lao động trong cả nước. Hoạt động sản xuất nông lâm nghiệp mang tính thời vụ nên hiệu suất sử dụng thời gian lao động rất thấp, thông thường chỉ tập trung vào khoảng 3 đến 4 tháng trong một năm nên thời gian nhàn rỗi khá nhiều, thu nhập bình quân tính theo đầu người rất thấp. Hơn nữa sản xuất nông lâm nghiệp chiếm tỷ trọng thấp trong nền kinh tế, không tương ứng với tỷ lệ lao động. Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Nhà nước ta đã tập trung hơn vào đầu tư phát triển các lĩnh vực: Công nghiệp, du lịch, thương mại và dịch vụ. Nên kinh tế nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc. Các nhà máy, các khu công nghiệp được xây dựng và thu hút được rất nhiều lao động nhàn rỗi từ nông thôn, làm giảm đáng kể số lao động phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp, làm tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế phát triển.
Tuy nhiên sản xuất nông lâm nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, điều kiện tự nhiên và sức lao động dồi dào nên đã thu được những kết quả vượt bậc.
Sản xuất trong lĩnh vực nông lâm nghiệp là một quá trình sản xuất đặc thù, nó mang tính độc lập cao, điều kiện sản xuất phức tạp, tiêu tốn nhiều sức lao động. Để nâng cao năng suất, giảm nhẹ sức lao động cho các khâu sản xuất trong sản xuất nông lâm nghiệp cần thiết phải áp dụng cơ giới hoá tổng hợp và sử dụng các phương tiện hữu ích, áp dụng các hệ thống máy móc phù hợp với từng loại sản xuất, từng mục đích công việc.
Hiện nay việc thiết kế và phát triển các loại máy phực hợp tự hành đang diễn ra hết sức sôi động trong lĩnh vực cơ khí hoá nông lâm nghiệp ở nước ta. Xu hướng thiết kế chủ yếu là bố trí các bộ phân làm việc, dẫn động cho các bộ phận làm việc chủ động trên một máy kéo vạn năng cỡ nhỏ hay là thiết kế các máy phức hợp chuyên biệt cho các công việc nông lâm nghiệp như gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch…
Trên đa số các mẫu máy đã được công bố: Các máy làm đất, máy thu hoạch, …. việc truyền động trích công suất được thực hiện bằng cơ học như truyền động xích, truyền động đai, truyền động các đăng hay truyền động bánh răng… Nhược điểm của truyền động cơ học là việc thay đổi tỷ số truyền vô cấp chỉ có thể thực hiện trong khoảng giới hạn và yêu cầu một không gian lắp đặt cố định giữa động cơ truyền lực và bộ phận làm việc cần dẫn động.
Các nhược điểm của này có thêt được cải thiện đáng kể nếu thay thế truyền động cơ học bằng một hệ thống truyền động và điều khiển thủy lực. Các hệ thống truyền động thủy lực ngày nay có mật độ công suất và độ tin cậy cao, cấu trúc hệ thống đơn giản, đặc biệt là có khả năng thiết lập một hệ thống truyền động và điều khiển bất kỳ, linh động trong không gian với các phần tử cấu trúc tiêu chuẩn….
Một số kết quả bước đầu về ứng dụng truyền động thuỷ lực trong nông lâm nghiệp đã được công bố: Hệ thống truyền động trợ giúp thuỷ lực trên liên hợp máy vận chuyển nông lâm nghiệp, Liên hợp máy đào hố trồng cây.. (Một phần của nhánh đề tài cấp nhà nước KC 07-18-01). Bài báo này giới thiệu kết quả phân tích lực chọn hệ thống mạch điều khiển và truyền động thuỷ lực đáp ứng yêu cầu hoạt động của các bộ phận làm việc chủ động trên một số máy nông lâm nghiệp tự hành thường gặp.
Việc chuẩn bị đất nói chung và tạo hố để trồng cây trong lâm nghiệp nói riêng là một trong những khâu quan trọng trong quá trình sản xuất. Công việc tạo hố trước khi trồng cây trong lâm nghiệp thường được làm thủ công nên mất nhiều thời gian và năng suất thấp. Mặt khác các cây lâm nghiệp thường trồng ở những nơi có địa hình phức tạp, mặt đồi dốc và trên mặt đất cứng. Vì vậy, để giải quyết vấn đề khó khăn trên chúng tui đã thực hiện đề tài: "Nghiên cứu tính toán, thiết kế hệ thống truyền động thủy lực trên máy đào hố hai hàng".
1.2 Mục tiêu của đề tài
1.2.1 Mục tiêu
Nghiên cứu và phân tích các yếu tố trong thực tiện hoạt động sản xuất nông lâm nghiệp ở Việt Nam và ưu nhược điểm của hệ thống thuỷ lực từ đó tính toán lựa chọn hệ thống máy thuỷ lực đào hố hai hàng lắp trên máy kéo tự hành.
1.2.1 Yêu cầu
Lựa chọn loại máy phù hợp;
Mô phỏng quá trình làm việc của hệ thống.
1.3 Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài
Xây dựng cơ sở cho việc ứng dụng truyền động thuỷ lực vào trong sản xuất nông lâm nghiệp với điều kiện thực tiễn ở nước ta.
Đưa vào công tác sản xuất nông lâm nghiệp hệ thống máy đào hố hai hàng truyền động bằng thuỷ lực để tăng năng suất và hiệu quả của quá trình sản xuất.
PHẦN II NỘI DUNG
CHƯƠNG I
TỔNG QUAN VỀ CÁC BỘ PHẬN LÀM VIỆC CHỦ ĐỘNG TRÊN MÁY NÔNG NGHIỆP TỰ HÀNH
1.1 Máy làm đất
Làm đất là khâu quan trọng trước tiên tốn nhiều năng lượng trong quá trình canh tác làm đất với mục đích nâng cao độ phì nhiều của đất, tạo điều kiện thuật lợi cho cây trong sinh trưởng và phát triển tốt. Để thực hiện các yêu cầu của việc làm đất người ta dùng các loại công cụ và máy làm đất như máy cày, máy bừa, trục lăn, máy phay, bánh xe lồng đất…
1.1.1 Máy phay
Các loại máy như máy cày, máy bừa, trục lăn, bánh xe lồng đất không có các bộ phận làm việc chủ động. Các bộ phận làm việc của các loại máy này là nhờ vào chuyển động của máy kéo kéo các bộ phận làm việc trên mặt
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement