Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By yeuem_0908
#625296 Download Đồ án Quy Trình Thi Công Hệ Thống Bồn Chứa LPG GÒ DẦU – ĐỒNG NAI miễn phíLỜI MỞ ĐẦU 1
CHUƠNG 1 2
TỔNG QUAN VỀ CÔNG TÁC THU GOM VÀ CẤT CHỨA DẦU KHÍ Ở VIỆT NAM 2
1.1. Công nghiệp dầu khí ở Việt Nam 2
1.1.1. Sơ lược về sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam 2
1.1.2. Khái quát về Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) 3
1.2. Công tác thu gom và cất chứa dầu khí 5
1.2.1. Yêu cầu và nhiệm vụ 5
1.2.2. Sơ đồ thu gom khí 6
1.2.3. Các nhà máy cung cấp LPG cho hệ thống bồn chứa LPG Gò Dầu - Đồng Nai 10
CHƯƠNG 2 12
HỆ THỐNG BỒN CHỨA LPG GÒ DẦU ĐỒNG NAI 12
2.1. Giới thiệu chung về hệ thống bồn chứa LPG GÒ DẦU – ĐỒNG NAI 12
2.1.1. Mô tả về hệ thống 12
2.1.2. Mô hình hệ thống 12
2.1.3. Nguyên lý vận hành của hệ thống 13
2.1.4. Nguyên lý đóng xả khẩn cấp 14
2.2. Hệ thống bồn chứa 15
2.2.1. Hệ thống bồn chứa LPG 15
2.2.2. Hệ thống bồn cứu hỏa 15
2.3. Hệ thống đường ống 15
2.3.1. Hệ thống ống công nghệ 15
2.3.2. Hệ thống ống cứu hỏa 16
2.4. Tính chất lý – hóa của LPG 16
2.4.1. Định nghĩa 16
2.4.2. Các đặc tính LPG 16
2.4.3. Các ưu điểm LPG 17
2.4.4. Các thông số cơ bản LPG 18
2.5. Các quy trình đã thực hiện cho toàn bộ hệ thống 18
2.6. Danh mục các thiết bị máy móc được sử dụng trong thi công 19
CHƯƠNG 3 20
QUY TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG BỒN CHỨA LPG GÒ DẦU – ĐỒNG NAI 20
3.1. Quy trình thi công bồn chứa LPG 20
3.1.1. Biện pháp tổ chức thi công 20
3.1.2. Quy trình chế tạo bồn LPG 23
3.1.3. Biện pháp gia công và lắp đặt bồn chứa LPG 27
3.2. Hệ thống bồn cứu hỏa 52
3.3. Quy trình thi công lắp đặt hệ thống ống công nghệ 53
3.3.1. Quy trình lắp đặt hệ thống ống công nghệ 53
3.3.2. Gia công lắp đặt ống công nghệ 58
CHƯƠNG 4 66
CÔNG TÁC THỬ ÁP LỰC VÀ QUY TRÌNH AN TOÀN CHO THI CÔNG HỆ THỐNG BỒN CHỨA LPG GÒ DẦU – ĐỒNG NAI 66
4.1. Công tác thử áp lực 66
4.1.1. Thử áp lực bồn chứa LPG 66
HÌNH 4.3. BIểU Đồ TĂNG ÁP 70
4.1.2. Thử áp lực ống công nghệ 70
4.2. Quy trình an toàn cho thi công hệ thống bồn chứa LPG 73
4.2.1. Chính sách an toàn 73
4.2.2. Tổ chức an toàn và trách nhiệm 74
4.2.3. Các biện pháp an toàn trong thi công hệ thống bồn chứa LPG 75
KẾT LUẬN 82

Ngành dầu khí Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ đã góp phần rất lớn vào ngân sách nhà nước. Việc khai thác và xử lý sản phẩm sau khai thác phải được tính toán hợp lý phù hợp với việc tiêu thụ và cất chứa. Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay các qúa trình xử lý và cất chứa đã được hệ thống hóa bằng nhà các máy và các trạm cất chứa như nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy xử lý khí Dinh Cố...

Trong qúa trình thực tập sản xuất và tốt nghiệp tại XNLD vietsovpetro và Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí (PVC). Được sự giúp đỡ của công ty, sự đồng ý của bộ môn Thiết bị dầu khí và công trình em đã hoàn thành đợt thực tập và xây dựng lên đồ án tốt nghiệp “Quy Trình Thi Công Hệ Thống Bồn Chứa LPG GÒ DẦU – ĐỒNG NAI” với sự hướng dẫn trực tiếp của thầy Nguyễn Văn Thịnh. Hệ thống bồn chứa LPG GÒ DẦU – ĐỒNG NAI được xây dựng bởi (PVC) có tác dụng cất chứa, phân phối khí hóa lỏng (LPG) cho thị trường Đông Nam Bộ. Quy trình hệ thống được tự động hóa từ khâu nhập và xuất sản phẩm.

Đồ án được viết dựa trên quá trình học tập ở trường cùng với sự tìm hiểu tại công ty nhằm giúp cho sinh viên nắm vững được các kiến thức đã học và thực tế sản xuất. Với mức độ tài liệu và thời gian nghiên cứu hoàn thành đồ án cũng như kiến thức kinh nghiệm còn hạn chế nên không tránh khỏi có những thiếu sót. Em rất mong được sự góp ý của các thầy cô và các bạn.

Em xin chân thành Thank tới thầy Nguyễn Văn Thịnh, các thầy cô trong bộ môn Thiết Bị Dầu Khí – Khoa Dầu Khí, các kỹ sư thiết kế và thi công của (PVC) và các bạn trong lớp đã giúp đỡ và hướng dẫn cho em hoàn thành đồ án.

Hà nội, tháng 6 năm 2010

Sinh viên

Phùng Xuân Hào

CHUƠNG 1

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TÁC THU GOM VÀ CẤT CHỨA DẦU KHÍ Ở VIỆT NAM

1.1. Công nghiệp dầu khí ở Việt Nam

1.1.1. Sơ lược về sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam được hình thành theo quyết định số 198/2006/QĐ – TTg ngày 29/8/2006 của thủ tướng chính phủ. Hiện nay với hơn 50 đơn vị thành viên và các công ty liên doanh, lực lượng lao động với hơn 22000 người và doanh thu 2006 đạt 174 300 tỷ đồng. Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực dầu khí và các lĩnh vực khác không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Kết quả tìm kiếm thăm dò cho tới nay đã xác định được các bể trầm tích Đệ Tam có triển vọng dầu khí: Sông Hồng, Phú Khánh, Cửu Long, Nam Côn Sơn, Malay – Thổ Chu, Tư Chính – Vũng Mây, nhóm bể Trường Sa và Hoàng Sa trong đó các bể Sông Hồng, Cửu Long, Nam Côn Sơn, Malay – Thổ Chu là đã phát hiện và hợp đồng đang có hiệu lực với các tập đoàn dầu khí Quốc Tế: Hợp đồng phân chia sản phẩm (PSC), hợp đồng hợp tác kinh doanh (BBC), hợp đồng điều hành chung (JOC)... với tổng thầu trên 10 tỷ đôla. Với khoảng 990 giếng tìm kiếm – thăm dò, tổng số mét khoan có thể tới 2,3 triệu m. Phát hiện khí tại giếng Đông Quan D – 1X, vùng trũng Hà Nội, giếng Rồng Tre – 1X...đã góp phần làm gia tăng trữ lượng 35 – 40 triệu tấn quy dầu/năm.

Bên cạnh đó Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam còn mở rộng ký kết các hợp đồng tìm kiếm thăm dò khai thác ở nước ngoài. Hiện tại, tập đoàn tham gia đầu tư vào 23 dự án Thăm dò Khai thác dầu khí trên thế giới: Algeria, Cameroon, Campuchia, Công-gô, Cuba, Indonesia, Iran, Lào, Liên Bang Nga, Madagascar, Malaysia, Môngcổ, Myanma, Peru, Tuynidi, Venezuela và còn tìm kiếm cơ hội ở cá nước khác thuộc khu vực Châu Phi, Nam Mỹ.

Tính đến hết năm 2008 có 28 mỏ dầu khí đang được khai thác ở cả trong và ngoài nước. Trong đó số mỏ dầu là 14 mỏ: Bạch Hổ, Rồng, Đại Hùng, Đông Bunga Kekwa - Cái Nước, Tây Bunga Kekwa, Rạng Ðông, Hồng Ngọc, Sư Tử Ðen, Bunga Raya, Bunga Tulip, Cá ngừ Vàng, Phương Ðông, Sông Đốc, Cendor và số mỏ khí là 14 mỏ: Tiền hải c (Khí tự nhiên), D14 và Sông Trà Lý (Khí tự nhiên), Lan Tây (Khí tự nhiên), Rồng Đôi - Rồng Đôi Tây (Khí tự nhiên), Mỏ bạch Hổ (Khí đồng hành), Rạng Đông (Khí đồng hành), Phương Đông (Khí đồng hành), Cá ngừ Vàng (Khí đồng hành), Đông Bunga Kekwa - Cái nước, Tây Bunga Kekwa, Bunga Raya, Bunga Seroja (Khí tự nhiên), Bunga Tulip (Khí đồng hành), Bunga Orkid (Khí tự nhiên).

Theo số liệu 2009 Tập Đoàn đã khai thác được trên 250 triệu tấn dầu thô và trên 50 tỷ m3 khí phục vụ cho việc xuất khẩu, chế biến sản phẩm dầu khí tại các nhà máy lọc dầu và chế biến khí.

1.1.2. Khái quát về Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC)

1.1.2.1. Sự ra đời và phát triển

Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) - tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu đất nước. Công ty đang nỗ lực vươn lên trở thành một doanh nghiệp xây lắp chuyển ngành, chủ lực của PetroVietnam, có trình độ quản lý và công nghệ mang tầm quốc tế trong xây lắp chuyên ngành dầu khí và các công trình công nghiệp dân dụng quy mô lớn.

Tiền thân của Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam là Xí nghiệp liên hợp Xây lắp Dầu khí, ra đời từ năm 1983 với nhiệm vụ chủ yếu là chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho ngành dầu khí. Qua hơn hơn 25 năm hình thành và phát triển, cho đến nay, PVC đã khẳng định uy tín, năng lực trên các công trình trọng điểm của ngành Dầu khí và đất nước, từ căn cứ dịch vụ tổng hợp trên bờ tại Vũng Tàu, đến các công trình đường ống dẫn khí từ Long Hải đến các khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Đồng Nai, các công trình trọng điểm quốc gia như nhà máy Đạm Phú Mỹ, nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch I, cụm khí điện đạm Cà Mau, nhà máy lọc dầu Dung Quất...

PVC cũng tiếp tục khẳng định được thế mạnh trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành dầu khí qua việc thực hiện thi công hầu hết các dự án về vận chuyển, tàng trữ dầu và khí theo hình thức EPC (Đây là hợp đồng xây dựng mà nhà thầu phải thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật hay thiết kế bản vẽ thi công, cung ứng vật tư, thiết bị đến thi công xây dựng công trình, hạng mục công trình và chạy thử bàn giao cho chủ đầu tư) như Kho xăng dầu Cù Lao Tào, Kho chứa LPG và trạm xuất xe bồn Dung Quất… Bên cạnh đó, PVC có bước tiến vượt bậc trong công nghệ xây dựng nhà cao tầng quy mô lớn như: Tổ hợp khách sạn Dầu khí Việt Nam, Trung tâm Tài chính Dầu khí, Văn phòng Viện Dầu khí, Toà nhà dầu khí Phú Mỹ Hưng, Khách sạn Dầu khí Vũng Tàu, Cao ốc văn phòng Dragon Tower…

Năm 2009, PVC đã đạt được kết quả vượt trội: Giá trị tổng sản lượng đạt 4.780 tỉ đồng, tăng 98,6% so với năm 2008; doanh thu đạt 3.720 tỉ đồng, tăng 92% với năm 2008; lợi nhuận trước thuế đạt 245 tỉ đồng, tăng 131 % với năm 2008. Năm 2010, PVC quyết tâm giữ vững nhịp tăng trưởng, phấn đấu đạt giá trị sản lượng 8000 tỷ đồng, doanh thu 7000 tỷ đồng, lợi nhuận 731 tỷ đồng.

Trong định hướng phát triển của mình, PVC luôn xác định các yếu tố con người, khoa học công nghệ, khoa học quản lý là nền tảng quan trọng nhất. Chính vì vậy, trong những năm qua, công t...
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bạn download ở đây, pass giải nén là Ketnooi.com

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#642221 Bạn download ở đây, pass giải nén là Ketnooi.com
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

nhớ bấm thank nhé
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#722565
ThnhBk đã viết:link này không dowload được bạn ơi


Vẫn được mà. Dầu sao cũng vừa up lại tại cloud liket rồi, Dow đi nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement