Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By ngoc_mai
#625021 Download Báo cáo Thực tập - Công ty cơ khí SAMECO miễn phíMỤC LỤC
I) Giới thiệu
1) Lịch sử ra đời và phát triển của công ty 3
2) Bộ máy tổ chức, điều hành của công ty
II) Hệ thống máy móc
1) Máy cơ 14
2) Máy CNC .16
III) Hoạt động chuyên ngành
1)Hoạt động, sản phẩm, mặt hàng chính của công ty . .25
2) Môi trường làm việc 34
IV) Quá trình tạo sản phẩm
1) Quy trình gia công 35
2) Nội dung công việc .42
V) Hướng phát triển của công ty .46

LỜI NÓI ĐẦU

Trong giai đoạn phát triển đi lên theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa sản xuất của đất nước ta hiện nay, thì việc sử dụng các loại máy móc hiện đại thay thế sức lao động của con người là xu hướng tất yếu để tăng năng xuất lao động, tạo được nhiều sản phẩm chất lượng cao phục vụ cuộc sống, giải phóng sức lao động con người.

Trong công nghiệp để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao, mẫu mã đẹp và đảm bảo tiêu chuẩn, phục vụ nhu cầu cuộc sống, phát triển kinh tế thì cần có hệ thống sản xuất tự động bao gồm nhiều loại máy móc công nghiệp hiện đại khác nhau. Là sinh viên ngành kỹ thuật, để có cơ hội học tập, tìm hiểu thực tế và có thể tiếp cận với hệ thống máy móc hiện đại đó, từ đó nắm được cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của chúng, tạo cơ sở để sau này làm việc được tốt hơn. Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em vào các công ty, nhà máy sản xuất công nghiệp, để tìm hiểu rõ hơn về các loại máy nói trên.

Tuy khoảng thời gian thực tập không nhiều, nhưng trong một tháng thực tập ở công ty “SAMECO” với sự giúp đỡ của mọi người trong công ty, nhất là sự chỉ dẫn tận tình của anh Nghĩa chúng em đã nắm được rõ hơn về các loại máy móc mới, và quá trình hình thành tạo ra sản phẩm phục vụ sản xuất ở đây như máy phay, tiện CNC

Em xin chân thành Thank các thầy, cô trong khoa đã tạo cơ hội cho chúng em thực tập, tìm hiểu thực tế. Em xin Thank mọi người trong công ty, Thank anh Nghĩa đã hướng dẫn, chỉ bảo cho chúng em trong khi thực tập, đó là những kinh nghiệm quý báu giúp cho chúng em ra trường làm việc tốt hơn.


1) Lịch sử ra đời của công ty

Công ty Cổ Phần Cơ Khí và Đúc Kim Loại Sài Gòn ( Sameco) tiền thân trước đây là công ty Chế Tạo Máy Sài Gòn được thành lập từ năm 1979. Hiện nay sản phẩm của công ty Sameco đang được cung cấp cho thị trường Việt Nam cũng như thị trường nước ngoài : Japan, Korea, Germany, Australian, Switzerland, Taiwan, USA …

Dây chuyền sản xuất của SAMECO là dây truyền khép kín từ khâu đúc, gia công, cắt, dập, uốn cho đến hoàn chỉnh sản phẩm với độ chính xác và thẩm mỹ cao nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Trang thiết bị, máy móc của công ty không ngừng được đầu tư, đổi mới với nhiều máy mới như: máy CNC, đúc mẩu chảy, đúc khuôn cát - Bentonic, Đúc cát - CO2, Đúc áp lực Công ty có nguồn nhân lực gồm những kỹ sư và công nhân trẻ, họ đều là người có năng lực và nhiệt huyết trong công việc. Đặc biệt họ thường xuyên được hướng dẫn về công nghệ do chuyên gia nước ngoài chỉ giạy. Hiện nay SAMECO đang được chuyên gia của JODC Nhật chuyển giao công nghệ đúc mẩu chảy. Vì thế công ty có thể đáp ứng những đơn hàng của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Năng lực sản xuất chủ yếu :

- Dây chuyền đúc khuôn cát : 200 tấn / tháng

- Dây chuyền đúc mẩu chảy : 50 tấn / tháng

- Thiết bị cắt gọt ( tiện, phay, khoan ) trên 60 máy trong đó gần 20 máy CNC

- Thiết bị dập nguội : 30 máy

- Thiết bị hàn bán tự động : 25 máy

- Tổng số cán bộ công nhân viên / kỹ sư : 250 / 40

Hiện nay Công ty đang hoạt động với 3 xí nghiệp trực thuộc và một phòng thí nghiệm vật liệu :

+ XÍ NGHIỆP ĐÚC – TẠO PHÔI AN LẠC

Với diện tích 12,160 m2 đặt tại 50A đường Hồ Ngọc Lãm P.An Lạc Q.Bình Tân TPHCM. Hiện nay xí nghiệp đang sử dụng các công nghệ đúc khuôn Cát - Bentonic với sản lượng 200 tấn/năm và đúc Mẩu Chảy ( Lost Wax ) với sản lượng 60 tấn/tháng. Ngoài ra Xí Nghiệp còn sử dụng công nghệ đúc khuôn Cát - nước Thủy Tinh - CO2 và khuôn Cát Nhựa ... Dây chuyền công nghệ đúc khuôn Cát - Bentonic sử dụng các thiết bị của Đài Loan và được khép kín tự động trong quá trình sử lý cát, đảm bảo chất lượng cát làm khuôn đúng theo yêu cầu . Khối lượng sản phẩm có thể lên đến 1000 kg. Dây chuyền công nghệ đúc Mẩu Chảy phục vụ cho việc đúc các sản phẩm có độ chính xác cao ( sai lệch nhỏ hơn 0.5% ) độ nhám bề mặt thấp ( Ra 3,2 ). Quy trình công nghệ đúc đúc Mẩu Chảy được hướng dẫn bởi các chuyên gia đúc hàng đầu của Nhật Bản Xí Nghiệp Đúc được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc đúc các loại kim loại theo yêu cầu như lò Trung Tần , máy làm sạch ( phun bi treo, mâm quay, phun cát ), lò tui lam bằng điện , máy phân tích carbon nhanh tại lò ... Các mác kim loại thông dụng hiện nay đang nấu luyện gồm : gang xám , gang cầu, inox, thép chế tạo, thép hợp kim ...

+ XÍ NGHIỆP CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY PHÚ ĐỊNH

Xí nghiệp Cơ khí Chế Tạo Máy Phú Định có diện tích 5.127 mét vuông, đặt tại 95/39 Lý Chiêu Hoàng phường 10 Quận 6 Tp HCM , với nhiệm vụ là một trung tâm chế tạo máy tại phía Nam từ năm 1979 , xí nghiệp đã cung cấp cho thị trường các loại thiết bị : máy tiện T18, T20, T25, máy bào B600 , máy khoan bàn, máy hàn lồng quạt tự động, máy sấy lúa và nhiều loại máy khác.

Xí nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị gia công cơ khí như tiện, phay mài, tui cao tần, phay lăn răng. Thiết bị của xí nghiệp không ngừng được bổ sung nhằm tăng năng lực và chất lượng sản phẩm từ năm 2006 đến nay xí nghiệp được trang bị thêm 20 máy gia công CNC các loại được sản xuất từ Nhật Bản.

Một số hình ảnh về xưởng máy CNC

+ XÍ NGHIỆP CƠ KIM KHÍ VINALU

Xí nghiệp Cơ Kim Khí VINALU diện tích 5,075 mét vuông tọa lạc tại 17 đường Bùi Huy Ích phường 13 Q.8 Tp HCM, xí nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị để sản xuất các mặt hàng cơ khí dân dụng như máy dập từ 5 đến 200 tấn, máy dập song động , máy uốn đôi , uốn đơn tự động, máy cắt ống tự động, máy hàn tiếp xúc nhiều điểm, máy hàn TIC, máy hàn MIC bán tự động ... Sản phẩm của xí nghiệp với thương hiệu VINALU đã được phổ biến rộng rãi trên thị trường từ trước năm 1975 Hiện nay sản phẩm của xí nghiệp được xuất khẩu sang thị trường Đức, Pháp, Úc và phục vụ rộng rãi trong thị trừơng nội địa.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Hình đại diện của thành viên
By levankha
#988941
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#988957 Đừng spam nhé. link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement