Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Arrio
#624203

Download Tài liệu Thiết kế khuôn ghế xoay miễn phí

Ghế xoay đang là một mặt hàng rất phổ biến với mọi gia đình cũng như ởcác công sở, các công ty, và đang thay dần các mặt hàng ghế thông thường. Ghếxoay mang nhiều chức năng: dễ di chuyển, dễ nâng hạ, dễ dạng thay thế hướngngồi, đặc biệt ghế xoay mang lại sự thoại mái cho người ngồi++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

Thiết kế khuôn dập chân ghế xoay


Ghế xoay đang là một mặt hàng rất phổ biến với mọi gia đình cũng như ởcác công sở, các công ty, và đang thay dần các mặt hàng ghế thông thường. Ghếxoay mang nhiều chức năng: dễ di chuyển, dễ nâng hạ, dễ dạng thay thế hướngngồi, đặc biệt ghế xoay mang lại sự thoại mái cho người ngồi…
Một số hình ảnh về ghế xoay:

Bản vẽ chi tiết chân ghế:

    TÍNH TOÁN PHÔI
Do chi tiết không phải phải là một dạng vuốt hoàn toàn, chỉ có phần đầu là ở dạng vuốt còn lại ở phần thân là uốn, nên ta sẽ tinh phôi ở dạng uốn. Phôi uốn:

Phôi tấm được tính toán định tính bằng các công thức biến dạng và được xác định chính xác từ các phần mềm mô phỏng số,ta được :

    PHƯƠNG ÁN CÔNG NGHỆ    Phương án 1: Dập cắt vuốt phối hợp:
 
Dập tạo hình dáng chi tiết:

2.    Phương án 2: Dập vuốt hình hộp một lần:

Uốn có cối bằng cao su, chày cứng:
 
  3.    Phương án 3: -    Dập thủy cơ: ta dập gộp 2 sản phẩm tạo một chi tiết có dạng vuốt hoàn chỉnh

Kết luận: -    Phương án 1: Là một phương án cơ bản trong thiết kế khuôn tạo hình tấm, tuy nhiên hiệu suất của phương án là không cao,  cũng như chất lượng chi tiết không được cao. Tuy nhiên phương án này giúp ta chế tạo khuôn dựa trên các chi tiết đã có sẵn trên thị trường, -    Phương án 2: Là một phương án làm giảm nguyên công so với phương án 1, tạo nên hiệu xuất cao hơn phương án 1, Nhưng khuôn sẽ nhanh hỏng hơn, do độ bền của cao su có giới hạn, sau một số lượng chi tiết nào đó cối cao su sẽ mất tình đàn hồi, khiến sản phẩm không đạt được như ý muốn. -    Phương án 3: Là phương án giảm bớt nguyên công, tăng hiệu suất sử dụng vật liệu nhờ vào việc dập 2 chi tiết cùng một lúc, khiến việc sếp hình trở nên hiệu quả hơn, Nhưng dập thủy cơ đang một công nghệ mới ở nước ta, về mặt công nghệ và kỹ thuật đòi hỏi nhiều chi phí, thời gian, công sức để thiết kế. Nên đây sẽ là phương án có chi phí cao nhất.     Ta chọn phương án 1, vì mang tính khả thi nhất, trên cơ sở các thiết bị cũng như các chi tiết đều có sẵn,đặc biệt giá thành thiết kế khuôn thấp hơn cả.  
   TÍNH TOÁN CÔNG NGHỆ VÀ CHỌN THIẾT BỊ CHO TỪNG NGUYÊN CÔNG 1.    Xác định các bước công nghệ: Từ phương án công nghệ đã lựa chọn ta có các nguyên công cần thiết như sau: Bước 1:  Cắt từ phôi băng Bước 2:  Uốn sơ bộ. Bước 3:  Uốn chi tiết. 2.    Nguyên công dập cắt và dập vuốt phối hợp a)    Dập cắt - Lực dập cắt: Pc = LSKσc (tấn) Trong đó:     σc – Trở lực cắt, σc = ( 0,6 ÷ 0,8) σb = (0,6 ÷0,8). 50 = (  30 ÷ 40 )     L – Chu vi của phôi sau khi cắt         L = 320x2 + 26.π + 110 ≈  832 mm     S – Chiều dày phôi, S = 2 mm     K – Hệ số ảnh hưởng đến quá trình cắt K = 1,1 ÷ 1,3 => Pc =  832 x 2 x 40 = 66,56 tấn - Lực gỡ chày ra khỏi phế liệu: Pgỡ  = Kgỡ . Pc = 0,08 x 66,56 = 5,32 tấn     Với Kgỡ = 0,08 – Hệ số tính tới dập liên tục - Lực công nghệ: Pcn = Pc + Pgỡ = 66,56+ 5,32 = 71,88 lấy Pcn = 72  tấn - Khe hở giữa chày và cối: Nhận thấy ở nguyên công này không cần độ tinh sạch ở bề mặt cắt nhưng do vật liệu có chiều dày rất nhỏ do đó ta có thể chọn mép cắt phẳng và khe hở giữa chày và cối là:  (Tra sổ tay thiết kế khuôn dập tấm) ta có    Với chiều dày vật liệu S = 2 ta có Z = 0,1 mm - Vật liệu chày và cối cắt:  Thép hợp kim X12M b)    Dập vuốt Lực dập vuốt: Pd =kd. .L1.S.σb Trong đó:     kd : hệ số phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của chi tiết, chiều dày tương đối của phôi, vật liệu phôi và mức độ biến dạng; kd = 0,54     L1: chu vi L1 = 832 mm     σb : giới hạn bền của vật liệu; σb = 50 kG/mm2 → Pdv = 0,54. 832.2.50 = 44,928 tấn Lực công nghệ: Pcnd = 45 tấn. Khe hở chày cối: Z = 1,1.S = 1,1.2 = 2,2 mm c)    Chọn thiết bị - Do có 2 quá trình cắt xảy ra cùng một lúc nên các lực cắt, lực vuốt phải được nhân đôi, và lực công nghệ cắt lớn hơn lực dập vuốt nên ta sẽ lấy lực danh nghĩa của máy lớn hơn 2 lần lực cắt. Ta có chọn thiết bị như sau:     Lực máy ép: 200 (tấn)     Hành trình đầu trượt: 250 mm     Tốc độ đầu trượt: 25-45 nhát/phút     Chiều cao kín của máy: 500 mm     Khoảng cách điều chỉnh được giữa bàn máy và đầu trượt: 120mm     Kích thước bàn máy: 2400x1000 (mm)     Công suất động cơ: 18,5 kW

    TÍNH TOÁN VÀ THIẾT KẾ KHUÔN 1.    Xác định trung tâm áp lực của khuôn. Để tránh sự cong vênh sai lệch của đế khuôn do sự lệch tâm của tải trọng dẫn đến sử phá hủy độ đồng đều khe hở giữa chày và cối theo đường bao của chi tiết dập, làm cùn mép làm việc của dụng cụ; mài mòn không đồng đều trụ và bạc dẫn hướng của khuôn; mài mòn không đều dẫn hướng của đầu trượt máy ép thì trung tâm áp lực của khuôn phải trùng với trục đối xứng của đầu trượt máy ép. Do khuôn được thiết kế đối xứng qua tâm, Nên ta có thể lấy luôn luôn tâm khuôn là trung tâm áp lực 2.    Bước cắt: a)    Cối

b)    Chày -    Các Phương án gá lắp chày

3.    Bước vuốt a)    Các dạng vuốt

Kết cấu khuôn :

Công nghệ nong rộng đầu ống

Hiện nay ở Việt Nam,vấn đề dãn rộng đầu ống nối phục vụ cho các ngành công nghiệp như đóng tàu,dầu khí,các ngành dân dụng…rất cấp thiết vì đa số các sản phẩm cỡ lớn đều phải nhập từ nước ngoài với chi phí rất cao.Giải quyết được vấn đề này,ta có thể đạt được hiệu quả kinh tế cao.  
Trong bài viết này, chúng tui tập trung tính toán, thiết kế quy trình công nghệ và khuôn để tạo hình đầu chi tiết ống dày (dãn rộng và chồn đầu ống). Với yêu cầu là sản xuất hàng loạt lớn và hàng khối, ngoài ra là chi tiết làm việc với cường độ cao, chịu tải trọng thay đổi, đòi hỏi cơ tính phải cao nên chỉ có thể gia công bằng phương pháp tạo hình biến dạng.
THIẾT KẾ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
Việc lựa chọn phương án công nghệ là khâu quan trọng nhất của quá trình sản xuất chi tiết, nó quyết định khả năng thành công của sản xuất và tính kinh tế của sản phẩm, đồng thời quyết định đến phương án tính toán và thiết kế của người kĩ sư.        
1. Xây dựng bản vẽ sản phẩm:
Một số hình ảnh sản phẩm nong (giãn rộng) đầu ống:TÍNH TOÁN CÔNG NGHỆ
1.Lực biến dạng khi giãn ống .
            Lực biến dạng khi nong ống được xác định bằng tích của ứng suất lớn nhất tại ổ biến dạng dẻo tác dụng theo hướng trục với diện tích tiết diện ngang và hệ số K=1,1-1,2.
            Ta có : 
      -Lực giãn ống khi thực hiện nguyên công ở trạng thái nguội 
  -Do lực giãn ống ở trạng thái nguội rất lớn,không đảm bảo độ bền và rách thành ống nên ta lựa chọn phương án giãn ống khi thực hiện ở trạng thái nóng.
Ở nhiệt độ 1000-12000C, lực giãn rộng là: 
2 Công biến dạng khi giãn ống .
      Trong quá trình giãn ống,lực luôn thay đổi.Ở giai đoạn đầu lực tăng nhanh cho đến khi phần mép của phôi chui vào phần hình trụ của cối có đường kính Dgr,sau đó ở giai...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement