Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Bruno
#624183

Download Giải pháp huy động vốn ở Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài miễn phí

 
Nội dung:
• Lập tiến độ thi công cống Tân Đệ
• Thời gian thi công 8 tháng
• Mùa mưa: từ tháng V đến hết tháng X
• Mùa khô: từ tháng XI đến hết tháng IV
Chú ý:
- Mùa mưa thi công 16-18 ngày/tháng, mùa khô thi công 22-24 ngày/tháng.
- Thời gian khởi công tuỳ ý.
 ++ Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay!

Tóm tắt nội dung:

ĐỒ ÁN MÔN HỌC THI CÔNG
TIẾN ĐỘ THI CÔNG
PHẦN I SỐ LIỆU: TĐ-T3-KV1
Nội dung:
Lập tiến độ thi công cống Tân Đệ
Thời gian thi công 8 tháng
Mùa mưa: từ tháng V đến hết tháng X
Mùa khô: từ tháng XI đến hết tháng IV
Chú ý:
- Mùa mưa thi công 16-18 ngày/tháng, mùa khô thi công 22-24 ngày/tháng.
- Thời gian khởi công tuỳ ý.
PHẦN II NỘI DUNG ĐỒ ÁN
CHƯƠNG I
CĂN CỨ ĐỂ LẬP TIẾN ĐỘ THI CÔNG
I- Mục đích khi lập kế hoạch tiến độ thi công.
Để công trình hoàn thành đúng thời hạn, chất lượng của công trình được đảm bảo theo yêu cầu của chính phủ đề ra thì bắt buộc phải lập kế hay tiến độ thi công.
Kế hoạch tiến độ thi công là một bộ phận trọng yếu trong thiết kế tổ chức thi công. Nó nêu lên khối lượng công tác từng thời kỳ thực hiện các yêu cầu về mặt thời gian cũng như nguồn vật tư kỹ thuật. Nó quyết định đến tốc độ và trình tự thi công toàn bộ công trình. Bất kỳ thời hạn của một bộ phận công trình nào mà không đạt được kế hoạch tiến độ đều dẫn tới sự thay đổi về cường độ và thời gian thi công các hạng mục khác.
Lập kế hoạch tiến độ thi công nhằm đảm bảo :
Công trình hoàn thành đúng hay trước thời hạn thi công mà nhà nước quy định.
Công trình thi công được liên tục, thuận lợi, nhịp nhàng về mặt thời gian cũng như nhân tài vật lực; quyết định quy mô thi công toàn bộ công trình, sử dụng hợp lý tiền vốn, sức người và phương tiện máy móc.
Chất lượng công trình trên cơ sở trình tự thi công, tốc độ thi công hợp lý.
II- ý nghĩa của việc lập kế hoạch tiến độ thi công
Kế hoạch tiến độ có ý nghĩa quyết định đến tiến độ, trình tự và thời gian thi công toàn bộ công trình. Trên cơ sở của kế hoạch tiến độ mà người ta thành lập các biểu đồ nhu cầu về tài nguyên, nhân lực. Các biểu đồ này cùng với kế hoạch tiến độ là những tài liệu cơ bản phục vụ cho quy hoạch xây dựng của mỗi dự án.
Kế hoạch tiến độ được nghiên cứu đầy đủ, cụ thể, được sắp xếp một cách hợp lý không những làm cho công trình được tiến hành thuận lợi, quá trình thi công phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động mà còn giảm thấp sự tiêu hao nhân tài vật lực, đảm bảo cho công trình hoàn thành đúng thời hạn quy định trong phạm vi vốn xây dựng không vượt qúa chỉ tiêu dự toán.
III- Các nguyên tắc khi lập kế hoạch tiến độ thi công
Muốn cho kế hoạch tiến độ thi công được hợp lý thì cần đảm bảo những nguyên tắc sau đây:
. Sự hoàn thành công trình phải nằm trong thời hạn quy định trong tổng tiến độ chung do nhà nước quy định. Những công trình đơn vị hay các hạng mục công trình cần tuân theo thời hạn quy định trong tổng tiến độ chung.
Hạng mục công trình có nhiều bộ phận, cần phân rõ việc gì cần làm trước, cần tập trung sức người, sức của, tạo điều kiện thi công thuận lợi cho những công trình mấu chốt, hoàn thành đúng thời hạn.
Tiến độ phát triển xây dựng công trình theo thời gian và không gian, phải được ràng buộc một cách chặt chẽ với các điều kiện khí tượng, thuỷ văn, địa chất thuỷ văn, thể hiện được sự lợi dụng những điều kiện khách quan có lợi trong quá trình thi công công trình.
Tốc độ thi công và trình tự thi công đã quy định trong kế hoạch tiến độ đều phải thích ứng với điều kiện kỹ thuật thi công và phương pháp thi công được chọn dùng. Nên tận dụng các biện pháp thi công tiên tiến như phương pháp thi công song song, dây chuyền để rút ngắn thời hạn thi công, tăng nhanh tốc độ thi công, nhưng tránh làm đảo lộn trình tự thi công hợp lý.
Khi chọn phương án sắp xếp kế hoạch tiến độ cần tiến hành xem xét các mặt, giảm thấp phí tổn công trình tạm và ngăn ngừa ứ đọng vốn xây dựng để đảm bảo việc sử dụng hợp lý vốn đầu tư xây dựng công trình. Muốn giảm bớt tiền vốn xây dựng ứ đọng thì có thể tập trung sử dụng tiền vốn, sắp xếp phân phối vốn đầu tư ở thời kỳ đầu thi công tương đối ít, càng về sau càng tăng nhiều.
Trong thời kỳ chủ yếu thi công công trình cần giữ vững sự cân đối về cung ứng nhân lực, vật liệu, động lực và sự hoạt động của trang thiết bị, máy móc, thiết bị phụ. Để đảm bảo nguyên tắc này, cần kiểm tra theo biểu đồ cung ứng nhân lực, cần điều chỉnh kế hoạch tiến độ thi công để đạt đến sự cân bằng tổng hợp.
Khi sắp xếp kế hoạch tiến độ cần dựa vào điều kiện tự nhiên và tình hình thi công cụ thể mà tiến hành nghiên cứu để bảo đảm trong quá trình thi công công trình được an toàn.
CHƯƠNG II
LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP LẬP KẾ HOẠCH TIẾN ĐỘ THI CÔNG
Tiến độ thi công thực chất là kế hoạch sản xuất, được thực hiện theo thời gian định trước, trong đó từng công việc đã được tính toán và sắp xếp. Công cụ để lập kế hoạch tiến độ thường là hai sơ đồ:
Sơ đồ đường thẳng.
Sơ đồ mạng ( PERT, ).
I- Phương pháp sơ đồ đường thẳng
Nội dung của phương pháp này là dùng các đường thẳng tỉ lệ để biểu thị công việc có kèm theo các yếu tố kỹ thuật, nhân lực, máy móc thi công.
- Ưu điểm: Đơn giản, dễ lập, tính toán không phức tạp, việc chỉ đạo đơn giản.
- Nhược điểm: Không thể hiện được mối quan hệ giữa các công việc với nhau, không thể hiện được tính căng thẳng trong sơ đồ, đôi khi bỏ sót công việc.
II- Pương pháp sơ đồ mạng lưới.
Nội dung của phương pháp là dùng mũi tên để biểu thị mối liên quan giữa các công việc.
- Ưu điểm:
+ Cơ sở của phương pháp là bài toán lý thuyết đồ thị do đó mức độ chính xác và tính logíc toán cao.
+ Thể hiện rõ ràng mối quan hệ giữa các công việc và sự kiện.
+ Xác định được đường găng công việc, giúp cho người quản lý biết tập trung chỉ đạo một cách có trọng điểm.
+ Có thể tiến hành lập, điều khiển tiến độ thi công trên máy tính điện tử.
- Nhược điểm: Phức tạp, khó khăn.
III- Lựa chọn phương pháp lập tiến độ tổ chức thi công
Qua phân tích ưu nhược điểm của hai phương pháp trên, em lựa chọn phương pháp lập tiến độ theo sơ đồ đường thẳng, nhằm thuận tiện cho quản lý các công việc được thuận tiện, đơn giản, thấy rõ được tiến độ thi công đập qua các thời kỳ thi công.
Trong phương lập pháp tiến độ theo sơ đồ đường thẳng em chọn phương pháp thi công dây chuyền để công việc được tiến hành cân bằng liên tục và nhịp nhàng.
CHƯƠNG III
NỘI DUNG TÍNH TOÁN LẬP TIẾN ĐỘ THI CÔNG
I-Kê khai hạng mục
Theo kế hoạch cống lộ thiên Tân Đệ được thi công trong 8 tháng. Khởi công từ đầu tháng 10 năm trước và hoàn thành vào cuối tháng 5 năm sau. Mùa khô thi công 24 ngày/tháng, mùa mưa thi công 16 ngày/tháng. Tiến độ được tính toán theo Định mức Dự toán xây dựng công trình (24/2005/QĐ-BXD). Các công việc chính cần làm bao gồm:
1. Công tác chuẩn bị
Bóc san ủi mặt bằn
Làm kho bãi, lán trại
Làm đường vận chuyển
2. Công tác hố móng
Đào sân trước
Đào sân sau 1
Đào sân sau 2
Đào mương tiêu
Đắp đê quây
3. Công tác bêtông
Bao gồm các công tác bêtông cho các đợ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement