Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By gabmar_sk
#623515

Download miễn phí Báo cáo Thực tập tốt nghiệp tại công ty CP cơ khí


 Những công việc đã được tiếp xúc trong quá trình thực tập.
 Trực tiếp đứng máy tiện cơ và máy tiện CNC,Máy phay CNC,đã lập chương trình để làm những chi tiết đơn giản trên máy CNC
 Tham quan toàn xưởng sản xuất và quan sát cách vận hành trên máy phay CNC và các loại máy cơ khác.
 Kết quả đạt được sau trong qúa trình thực tập
 Củng cố kiến thức chuyên nghành và đã đọc thông thạo hầu hết các bản vẽ được tiếp xúc ở công ty.
 Được quan sát thực tế một số máy móc và chi tiết chỉ được học trên trường mà chưa có cơ hội cọ xát thực tế như máy phay lăn răng ,các loại máy mài,Hộp giảm tốc
 Trong thời gian làm việc tại công ty em nhận thấy công ty cơ khí Nhật long bố trí hệ thống công nghệ tương đối hợp lý. Điều kiện vi khí hậu tương đối tốt, ngoài ánh sáng tự nhiên, trong xưởng còn bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý giúp công nhân làm việc tốt trong điều kiện không thuận lợi. có hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 Cách quản lý hệ thống công nghệ và quản lý con người tương đối hợp lý vì thế nâng cao năng xuất lao động.
 Công tác bảo hộ lao động tốt, thợ hàn được trang bị tương đối tốt.
 Đặc biệt khoảng thời gian này em đã có thể hình dung và làm quen được với công việc của một người kỹ sư cơ khí,về giờ giấc và cung cách làm việc đó là hành trang vô cùng quý giá cho bản thân em.Được kết quả như vậy là nhờ sự giúp đỡ của các chú và các anh trong công ty đã tận tình chỉ bảo em trong thời gian qua.em vô cùng biết ơn và tự nhắc nhở mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và công việc tương lai.

Tóm tắt nội dung:

PHẦN I
GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT CÔNG TY SAMECO
I/.1/. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY SAMECO
1.1. Khái quát

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CP CƠ KHÍ & ĐÚC KIM LOẠI SÀI GÒN
Tên pháp nhân: CÔNG TY CP CƠ KHÍ & ĐÚC KIM LOẠI SÀI GÒN
Số đăng ký kinh doanh: 4103008464 do Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp ngày 17/11/2007
Mã số thuế: 0300378970
Địa chỉ: 95/39 Lý Chiêu Hoàng phường 10 Quận 6 Tp. HCM
Điện thoại: (84.8) 38754543 – 38756251 – 38756252
Fax: (84.8)8759656 Email: [email protected] - [email protected] Website:
1.2. Cơ cấu tổ chức
1.3. Chức năng các phòng ban
Ban Tổng Giám Đốc
Tổng Giám Đốc là người có quyền quyết định, điều hành mọi công việc trong công ty đúng kế hoạch, chính sách pháp luật nhà nước, theo chỉ định nhà nước và theo thỏa ước tập thể của đại hội công nhân viên chức. Hai Phó Tổng Giám Đốc sẽ hỗ trợ Tổng Giám Đốc trong công việc trên.
Phòng Tổ chức hành chính - Lao động tiền lương
Chức năng đề xuất với Ban Giám Đốc về việc sắp xếp kiện toàn tổ chức làm cho bộ máy công ty hoạt động tốt, đồng thời quản lí nhân sự toàn công ty, quản lí và theo dõi định mức lao động, quỹ tiền lương và phân phối thu nhập.
Phòng kế toán tài vụ
Quản lí tình hình tài chính của công ty, quản lí chỉ đạo các nghiệp vụ kế toán của các đơn vị trực thuộc, thực hiện tốt các chức năng quy định về pháp lệnh thống kê, kế toán, tài chính của Nhà nước ban hành. Chịu trách nhiệm với Ban Giám Đốc về việc xây dựng kế hoạch tài chính trên cơ sở căn cứ vào kế hoạch sản xuất, xuất nhập khẩu của Phòng kế hoạch sản xuất kinh doanh.
Phòng kế hoạch sản xuất kinh doanh
Tham mưu cho Ban Giám Đốc về hoạt động sản xuất kinh doanh, lập kế hoạch, quản lí và theo dõi thực hiện các hợp đồng kinh tế. Tìm nguồn cung ứng vật tư phục vụ cho sản xuất.
Phòng thiết kế kỹ thuật công nghệ - cơ điện
Quản lí chất lượng sản phẩm, kết hợp với phòng sản xuất kinh doanh cho ra đời những sản phẩm mới, quản lí kỹ thuật –sửa chữa-điện máy móc ở các xưởng của công ty.
Phòng K.C.S
Kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn chỉnh. Từ giai đoạn phôi – gia công – hoàn chỉnh sản phẩm. Báo cáo quá trình sản phẩm đạt/không đạt ở khâu nào để có kế hoạch sữa chữa tốt hơn.
1.4. Chức năng – nhiệm vụ sản xuất
Chức năng: sản xuất kinh doanh các loại máy công cụ, các loại máy chế biến (thiết bị lẻ và cả dây chuyền thiết bị đồng bộ): nhựa, cao su, gỗ, thực phẩm cho người và gia súc, trung đại tu các thiết bị và phụ tùng thay thế bao gồm các sản phẩm chính sau: máy công cụ, máy tiện, máy dập 3 chấu – 4 chấu, máy khoan cần, eto máy, eto nguội, máy sấy lúa.
Nhiệm vụ:
Kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký.
Bảo toàn và tăng vốn được giao, đạt hiệu quả kinh tế xã hội, tăng cường điều kiện vật chất, xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp.
Thực hiện phân phối lao động, chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, bồi dưỡng – nâng cao trình độ và chuyên môn cho cán bộ công nhân viên.
Tuân thủ các chế độ quản lí kinh tế của Nhà nước, báo cáo trung thực theo chế độ kế toán thống kê của Nhà nước.
1.5. Quá trình hình thành và phát triển
Xí nghiệp liên hiệp máy công cụ được thành lập theo Quyết định số 49/QĐ-UB ngày 07/03/1979 của UBND Tp.HCM với chức năng ban đầu là sản xuất các loại máy công cụ nhỏ và trung bình, trung đại tu các loại máy công cụ.
Xí nghiệp liên hiệp máy công cụ được tách ra từ Công ty cơ điện gồm 7 đơn vị:
Xí nghiệp liên hiệp máy công cụ
Xưởng cơ khí Phú Lâm
Xưởng cơ khí Thống Nhất
Cơ sở Leng Sing
Cơ sở Hưng Phát
Cơ sở Nghệ Hưng
Cơ sở La Sum
Sau này có thêm Xí nghiệp nhôm Việt Nam và lấy tên là Công ty chế tạo máy Sài Gòn. Hiện nay Công ty đang hoạt động với 4 Xí nghiệp trực thuộc và một Phòng Thí nghiệm Vật liệu :
Xí nghiệp đúc tạo phôi An Lạc
Xí nghiệp cơ kim khí
Xí nhiệp cơ khí chế tạo
Xí nghiệp cơ khí Phú Định (xưởng cơ khí Thống Nhất trước)
Phòng Thí nghiệm Vật liệu
(((
XÍ NGHIỆP ĐÚC TẠO PHÔI AN LẠC
Xí Nghiệp Đúc Tạo Phôi An Lạc: diện tích 12.160 mét vuông tọa lạc tại 50A đường Hồ Ngọc Lãm phường An Lạc Q.Bình Tân TPHCM . Hiện nay xí nghiệp đang sử dụng các công nghệ đúc khuôn Cát - Bentonic với sản lượng 200 tấn/năm và đúc Mẩu Chảy ( Lost Wax ) với sản lượng 60 tấn/tháng. Ngoài ra Xí Nghiệp còn sử dụng công nghệ đúc khuôn Cát - nước Thủy Tinh - CO2 và khuôn Cát Nhựa ...
Dây chuyền công nghệ đúc khuôn Cát - Bentonic sử dụng các thiết bị của Đài Loan và được khép kín tự động trong quá trình sử lý cát, đảm bảo chất lượng cát làm khuôn đúng theo yêu cầu. Khối lượng sản phẩm có thể lên đến 1000kg.
Dây chuyền công nghệ đúc Mẩu Chảy phục vụ cho việc đúc các sản phẩm có độ chính xác cao ( sai lệch nhỏ hơn 0.5% ) độ nhám bề mặt thấp ( Ra 3,2 ). Quy trình công nghệ đúc đúc Mẩu Chảy được hướng dẫn bởi các chuyên gia đúc hàng đầu của Nhật Bản.
Xí Nghiệp Đúc được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc đúc các loại kim loại theo yêu cầu như lò Trung Tần , máy làm sạch ( phun bi treo, mâm quay, phun cát), lò tui lam bằng điện, máy phân tích carbon nhanh tại lò ... Các mác kim loại thông dụng hiện nay đang nấu luyện gồm: gang xám, gang cầu, inox, thép chế tạo, thép hợp kim ...

(((
XÍ NGHIỆP CƠ KHÍ - CHẾ TẠO MÁY PHÚ ĐỊNH
Xí nghiệp Cơ khí Chế Tạo Máy Phú Định: diện tích 5.127 mét vuông tọa lạc tại 95/39 Lý Chiêu Hoàng phường 10 Quận 6 Tp HCM, với nhiệm vụ là một trung tâm chế tạo máy tại phía Nam từ năm 1979, xí nghiệp đã cung cấp cho thị trường các loại thiết bị: máy tiện T18, T20, T25, máy bào B600, máy khoan bàn, máy hàn lồng quạt tự động, máy sấy lúa ... Xí nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị gia công cơ khí như tiện phay mài , tui cao tần , phay lăn răng ... Thiết bị của xí nghiệp không ngừng được bổ sung nhằm tăng năng lực và chất lượng sản phẩm từ năm 2006 đến nay xí nghiệp được trang bị thêm 20 máy gia công CNC các loại được sản xuất từ Nhật Bản.

(((
XÍ NGHIỆP CƠ KIM KHÍ VINALU
Xí nghiệp Cơ Kim Khí VINALU diện tích 5.075 mét vuông tọa lạc tại 17 đường Bùi Huy Ích phường 13 Q.8 Tp HCM , xí nghiệp được trang bị đầy đủ các thiết bị để sản xuất các mặt hàng cơ khí dân dụng như máy dập từ 5 đến 200 tấn , máy dập song động , máy uốn đôi , uốn đơn tự động ,máy cắt ống tự động ,máy hàn tiếp xúc nhiều điểm , máy hàn TIC , máy hàn MIC bán tự động ...
Sản phẩm của xí nghiệp với thương hiệu VINALU đã được phổ biến rộng rãi trên thị trường từ trước năm 1975.
Hiện nay sản phẩm của xí nghiệp được xuất khẩu sang thị trường Đức , Pháp , Úc ...và phục vụ rộng rãi trong thị trừơng nội địa
 

 

(((
PHÒNG THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU
Phòng thí nghiệm vật liệu : với mục tiêu nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng phòng thí nghiệm vật liệu được trang bị các thiết bị do các nước công nghiệp G7 sản xuất. Các thiết bị của phòng thí nghiệm vật liệu gồm c


Link download cho anh em ketnooi
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement