Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By manhtruong_z
#623020 Download Đồ án miễn phíMục Lục
Lời nói đầu 3
Mục lục 5
Chương 1: TỔNG QUAN VỀ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP 8
1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của những chiếc máy giặt 8
1.1.1. Giới thiệu máy giặt quy mô gia đình 9
1.1.2. Giới thiệu máy giặt quy mô công nghiệp 11
1.2. Nhu cầu sử dụng máy giặt công nghiệp trong Tổng công ty Khánh Việt 12
1.3. Nguyên lý cơ bản của máy giặt 12
1.3.1. Nguyên lý giặt đồ của máy giặt 12
1.3.2. Nguyên lý làm việc cơ bản của máy giặt 14
1.3.3. Nguyên lý tẩy bẩn của một số máy giặt 15
1.4. Phân loại và kết cấu máy giặt công nghiệp 18
1.4.1. Máy giặt công nghiệp lồng ngang cửa mở trước hoàn toàn tự động
1.4.2. Máy giặt công nghiệp lồng ngang bán tự động cửa mở trên 20
1.5. Chỉ tiêu chất lượng 24
1.5.1. Yêu cầu chung 24
1.5.2. Yêu cầu về chức năng 25
1.5.3. Thống kê nhiệt độ giặt và chất giặt thích hợp với các loại sợi 26
1.5.4. Một số đề nghị về bột giặt và lượng đồ 27
Chương 2: LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ 28
2.1. Phân loại 28
2.1.1. Phương án 1 28
2.1.2. Phương án 2 29
2.1.3. Phương án 3 29
2.2. Lựa chọn phương án thiết kế 30
Chương 3: THIẾT KẾ KỸ THUẬT MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP 31
3.1. Cơ sở thiết kế 31
3.2. Chọn mô hình thiết kế 31
3.2.1. Nguyên lý làm việc của máy giặt được thiết kế 32
3.2.2. Nguyên lý hoạt động của máy giặt công nghiệp 32
3.3. Một số yêu cầu cho thiết bị 33
3.3.1. Yêu cầu kỹ thuật của thiết bị 33
3.3.2. Yêu cầu về vật liệu 33
3.4. Tính toán thiết kế kết cấu cho máy 37
3.4.1. Thiết kế khung chính của máy 37
3.4.2. Thiết kế kết cấu hộp van xả 38
3.4.3. Thết kế kết cấu lồng giặt 39
3.4.4. Tính bề dày của lồng giặt 43
3.4.5. Tính chiều dày nắp không có lỗ 44
3.4.6. Tính khối lượng của vỏ lồng 45
3.5. Tính toán thiết kế bộ truyền động 46
3.5.1. Tính toán các thông số ban đầu 46
3.5.2. Tính toán bộ truyền động đai 51
3.6. Tính toán thiết kế trục 64
3.6.1. Tính toán thiết kế trục trung gian 64
3.6.2. Tính toán thiết kế trục lồng giặt 70
3.7. Tính toán thiết kế gối đỡ trục 75
3.7.1. Đặc điểm của một số loại ổ bi 75
3.7.2. Tính chọn ổ lăn 76
3.8. Tính toán mối ghép giữa trục và lồng 77
3.9. Bộ phận làm kín trục 79
3.9.1. Một số yêu cầu với bộ phận làm kín trục 79
3.9.2. Giới thiệu một số phương án thiết kế thiết bị làm kín nước hiện nay
3.9.3. Thiết kế bộ phận làm kín trục của máy giặt 81
Chương 4: LẬP QUY TRÌNH CHẾ TẠO TRỤC 82
4.1. Xác định dạng sản xuất 82
4.2. Đặc điểm và điều kiện làm việc của trục trung gian 83
4.3. Yêu cầu kỹ thuật 84


Từ năm 1911 chiếc máy giặt chạy điện đầu tiên được ra đời tại Mỹ. Năm 1922 lại xuất hiện máy giặt kiểu trộn, cũng ở thời điểm này ở nước Anh đã suất hiện máy giặt kiểu phun dòng. Năm 1937 nhiều máy giặt kiểu ống nhào quay xuất hiện đầu tiên ở Châu Âu. Năm 1947 nhiều máy giặt kiểu ống nhào quay, đưa quần áo từ phía trên xuống. Năm 1953 Nhật Bản trên cơ sở máy giặt kiểu phun dòng chế tạo thành công máy giặt kiểu mâm giặt ( xoáy nước cuộn) và nhanh chóng được lưu hành ở Nhật Bản. Đến năm 1960 loại máy giặt có hai hộc giặt kiểu mâm giặt có tác động vát nước ly tâm vào thị trường. Năm 1965 máy giặt bánh xe chuyển động sóng hoàn toàn tự động bắt đầu được sản xuất. Ở Trung Quốc, máy giặt bắt đầu được nghiên cứu từ năm 1957 nhưng do những điều kiện chưa cho phéo sản xuất hàng loạt. Mãi đến năm 1978 Trung Quốc mới thực sự phát triển loại sản phẩm này. Tuy khởi động hơi chậm nhưng tốc độ đưa mặt hàng này vào cuộc sống lại nhanh, mới qua 10 năm đã hoàn thành lộ trình 30 năm như của các nước công nghiệp phát triển, sản lượng hàng năm từ năm 1978, 400 máy mà đến năm 1988 đã đạt 10.460.000 chiếc, trở thành một trong những nước nhiều máy giặt. Năm 1999, sản lượng máy giặt của Trung Quốc đạt 13.421.700 chiếc, chính là nhờ Trung Quốc đã thực hiện phương châm cải cách mở cửa. Từ năm 1983 bắt đầu giai đoạn đai qui mô tiên tiến vào giai đoạn hưng thịnh về kỹ thuật thiết bị, tăng tốc tiến trình cải tạo kỹ thuật sản xuất máy giặt là vì có đến jơn 40 hãng tiên tiến về công nghệ và thiết bị thuộc các nước Anh, Pháp, Mỹ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc …Trên thế giới đưa vào Trung Quốc một lượng rất lớn đã góp phần tiến một bước, nâng cao trình độ tự động hóa và nâng cao năng lực sản xuất đồng thời rút ngắn khoảng cách với các nước tiên tiến và đua ra nhiều chủng loại máy giặt có dung lượng lớn, kiểu mới. Cho đến nay, sản phẩm đã có chứng chỉ ISO 9001, do quốc tế chứng nhận hay do UL của Mỹ chứng nhận. Trung Quốc không những đáp ứng được nhu cầu mọi người tiêu dùng trong nước mà còn được xuất khẩu đi các nước Bắc Mỹ, Châu Âu, các quốc gia đông Nam Á và khu vực. Ở Việt Nam Những chiếc máy giặt “made in Việt Nam ” ra đời vào năm 2001. Ông Lự cho ra đời chiếc máy giặt đầu tiên. Nhìn thô và cục mịch nhưng nó đã vận hành được các thao tác cơ bản như: lấy nước quay quần áo, xả … Cứ 20 – 25 phút máy đảo chiều 10 lần quần áo. Đầu năm 2006, ông Lự đã chính thức được nhận “ giấy khai sinh ” cho đứa con đẻ của mình và ông đã được cục sở hữu trí tuệ nhà nước cấp bằng độc quyền sáng chế.

 

Ngày nay,chiếc máy giặt đã trở nên thông dụng không chỉ trong các gia đình hiện đại mà máy giặt đã trở thành một trong những vật dụng thiết yếu của nhiều gia đình Việt Nam .Thị trường máy giặt cũng vì thế mà phong phú hơn nhiều.Với sự hội nhập nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới (WTO), các mặt hàng có mặt trên thị trường ồ ạt mang tính cạnh tranh về cả tính công nghệ cũng như kiểu dáng mẫu mã (tính thẩm mỹ). Người ta cũng có thể dễ dàng kể tên 5-7 thậm chí 10 loại máy đang có trên thị trường.

Một số hãng máy giặt có mặt trên thị trường Việt Nam:

TOSHIBA | SAMSUNG | PANASONIC | LG | SANYO | ELECTROLUX | DAEWOO | HITACHI | GENERAL ELECTRIC | ARISTON

1.1.1. Giới thiệu máy giặt qui mô giặt gia đình

 

Thị trường máy giặt đang thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng bởi các nhà sản xuất liên tục tung ra nhiều dòng máy mới với kiểu dáng đẹp và tích hợp nhiều chức năng hiện đại, đa dụng, Thêm nhiều chức năng mớiThị trường máy giặt hiện nay có 3 loại cơ bản sau:

  

Máy giặt lồng đứng Máy giặt lồng ngang Máy giặt lồng nghiêng:

- Máy giặt lồng đứng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Ưu điểm của loại máy giặt này là có nắp mở rộng, thuận tiện cho thao tác người sử dụng, giá thành máy không cao. Máy giặt lồng đứng có nhược điểm là tiêu thụ nước và điện nhiều, tiếng ồn lớn. Sử dụng máy giặt lồng đứng phải hoà xà phòng với nước cho tan hết rồi đổ trực tiếp lên quần áo, còn nếu không hoà nước mà đổ xà phòng luôn thì đôi khi giặt xong xà phòng bị đọng lại trên quần áo cũng nhiều.

- Cấu tạo của máy giặt lồng ngang phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy rộng, thuận tiện cho cánh cửa mở/đóng. Máy giặt lồng ngang thường có dung tích lớn, tiết kiệm nước, giảm thiểu tiếng ồn. Máy giặt lồng ngang có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện. Đối với may giặt lồng ngang, cửa máy được đóng chặt khi giặt, tuyệt đối an toàn cho trẻ em nhưng bạn vẫn có thể cho thêm đồ nếu muốn. Khách hàng cũng có thể tự do nhìn ngắm các công đoạn giặt giũ qua cánh cửa máy giặt. Cùng một trọng lượng và công suất giặt, nhưng máy giặt lồng ngang có thể đắt gấp đôi. Bù lại, hàng loạt chức năng mang tính cách mạng đã được ứng dụng rộng rãi cho hiệu quả giặt tẩy hơn cả sự mong đợi

- Máy giặt lồng nghiêng với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt nên đã làm tăng hiệu quả giặt sạch. Đặc biệt loại máy giặt này có có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng. Nhược điểm của loại máy giặt này là khi vắt, mức độ phát ra tiếng ồn hơi cao.

1.1.2. Giới thiệu máy giặt qui mô giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp có thể tích và khối lượng tương đương 4 lần máy giặt bình thường. Cứ 1 tiếng máy sẽ giặt xong một mẻ (trên dưới 40 kg quần, áo), cần 50 lít nước và 1 kg bột giặt đặc chủng. Như vậy, chiếc máy giặt này giặt gần 200 kg quần, áo/ 1ngày. Sau 1 hay 2 cối, máy được ngừng hoạt động để làm mát máy vừa để vệ sinh thùng máy. Vì chỉ thực hiện khâu giặt nước nên dù có to lớn hơn các máy gia dụng nhưng cơ cấu của máy giặt công nghiệp không phức tạp hơn là mấy

 

Máy giặt công nghiệp có độ rung khá lớn, tiếng ồn nhiều. ở Việt Nam, máy công nghiệp có 2 loại hình thức khác nhau: một cái hình khối vuông và một cái hình khối tròn. Nhưng đấy chỉ là sự khác nhau về hình thức bên ngoài còn cấu tạo thùng máy bên trong và cơ chế hoạt động là tương tự nhau.

 

Máy giặt công nghiệp chỉ phù hợp với nhà xưởng rộng, dây chuyền tự động đồng loạt với nhiều công nhân điều phối. Khách sạn, nhà hàng, cơ sở y tế, nơi có khối lượng đồ giặt lớn, thường xuyên và yêu cầu về thời gian gấp rút là đối tượng khách hàng phù hợp của xí nghiệp giặt là công nghiệp.

1.2. Nhu cầu sử dụng máy giặt công nghiệp trong Tổng công ty Khánh Việt

Tổng công ty Khánh Việt là một doanh nghiệp quốc doanh với phạm vi hoạt động nhiều ngành nghề như: Ngành sản xuất thuốc lá, ngành dệt may, ngành cơ khí, ngành kinh...

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#935912 Link mỚi update cho bạn đó
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement