conginuakhongem

New Member

Download miễn phí Đồ án Phân tích và hoàn thiện công tác tiền lương ở công ty bia và nước giải khát Cẩm Phả - Quảng Ninh





Công ty Bia và Nước giải khát Cẩm Phả đã thực hiện áp dụng thang bảng lương hệ số cấp bậc theo đúng chức năng ngành nghề quy định tại NĐ 26CP ngày 23 tháng 5 năm 1993 của Thủ tướng Chính Phủ.

Thực hiện đảm bảo được mức lương tối thiểu 210.000đ/hệ số cao hơn mức tối thiểu quy định của Nhà nước, ổn định phần nào đời sống CBCNV trong Công ty.

Ngoài quỹ lương giao khoán cho các đơn vị công ty còn dự phòng 15% trong tổng số quỹ lương Tổng Công ty than Việt Nam giao cho Công ty để trả cho CBCNV vào các ngày học, họp, lễ tết.

 





Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ketnooi -


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


thời gian 75 phút, cho tiếp hoa cánh vào đun sôi tiếp 15 phút để lắng tách cặn. Sau đó dịch đường được bơm qua máy lạnh nhanh vào thùng lên men chính, quá trình bơm vào men chính duy trì ở nhiệt độ 8 - 100C.
Bước 4: Lên men:
a. Lên men chính:
Dịch đường trong thùng men chính hạ xuống 10 - 120C, cho sữa men hay (men nhãn giống từ Phòng nhân giống), dịch đường được xục bổ sung ô xy. Quá trình lên men chính được lên men trong thời gian 6 ngày, nhiệt độ 10 ¸ 120C, khi độ đường còn sót lại từ 3,5 ¸ 40C ta cho chuyển sang lên men phụ.
b. Lên men phụ:
Dịch bia non được chứa trong các thùng lên men phụ ở nhiệt độ từ 1 ¸ 20C với áp suất 0,5 ¸ 0,7 at, thời gian lớn hơn 15 ngày.
Bước 5: Lọc trong Bia:
Thiết bị lọc trong là máy lọc khung bản.
Bia ở thùng men phụ được lọc trong qua máy lọc vào các thùng nạp CO2 (bão hoà CO2)
Bước 6: Bão hoà CO2:
Mục đích của bão hoà CO2 là bổ sung lượng CO2 trong Bia bị thất thoát qua quá trình lọc.
Kỹ thuật bão hoà CO2: Nhiệt độ các thùng bão hoà 1 - 20C áp suất từ 3 ¸ 3,5 at; thời gian từ 4 ¸ 6h.
Bước 7: Kiểm tra chất lượng, chiết box
Sau khi bão hoà CO2 xong, Bia phải đảm bảo độ trong; hàm lượng CO2, độ đường sót, độ a xít, hàm lượng rượu bậc cao, đặc biệt là phải không có độc tố trong Bia.
Sau khi kiểm tra kỹ thuật, bia phải đảm bảo chất lượng. Bia được chiết vào box, thùng bảo ôn giao tiêu thụ. Đến đây kết thúc quá trình sản xuất Bia.
4.2.Công nghệ sản xuất nước khoáng.
a. Quy trình sản xuất nước khoáng lọc:
Nước khoáng được bơm từ giếng khoan lên bể chứa và được lọc, khử trùng bằng đèn cực tím, sau đó được lọc qua máy vi lọc và được khử trùng bằng ô zôn một lần nữa và nước lọc được đóng vào chai sau đó dán nhãn, nhập kho thành phẩm rồi xuất xưởng đi tiêu thụ.
SƠ ĐỒ QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC KHOÁNG LỌC:
NGUỒN NƯỚC
BỂ CHỨA NƯỚC
LỌC KHỬ TRÙNG (TIA CỰC TÍM)
LỌC QUA MÁY VI LỌC
CHIẾT CHAI
DÁN NHÃN
KHO THÀNH PHẨM
XUẤT XƯỞNG
Bơm
KHỬ TRÙNG BẰNG ÔZÔN
b. Quy trình sản xuất nước khoáng có ga
Nước khoáng được bơm từ giếng khoan lên bể chứa, sau đó được lọc và khử trùng bằng đèn tia cực tím 2 lần trong 1 giờ, sau đó được làm lạnh ở nhiệt độ 1¸ 20C, Khi đạt nhiệt độ, ta tiến hành bão hoà CO2 sao cho hàm lượng CO2 bão hoà trong nước khoáng ³ 2g/lít, sau đó lọc qua máy vi lọc rồi chiết chai, dán nhãn, đóng két "hộp" nhập kho xuất xưởng.
SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC KHOÁNG CÓ GA
BỂ CHỨA
NGUỒN NƯỚC GIẾNG KHOAN
Bơm
LỌC KHỬ TRÙNG (TIA CỰC TÍM)
LÀM LẠNH 1 ¸ 20C
MÁY LỌC VI LỌC
BÃO HOÀ CO2
DÁN NHÃN
CHIẾT CHAI
XUẤT XƯỞNG
KHO THÀNH PHẨM
5. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của Công ty.
* Tầm quan trọng của bộ máy tổ chức:
Trong một doanh nghiệp, quá trình sản xuất, quy trình công nghệ là quan trọng và cần thiết. Nhưng chỉ có công nghệ tốt mà tổ chức Bộ máy quản lý chưa tốt thì sản xuất cũng không có hiệu quả cao.
Vì vậy tổ chức bộ máy quản lý sản xuất trong doanh nghiệp là một vấn đề rất quan trọng, về tổ chức quản lý sao cho thật tốt là rất cần thiết bởi nó góp phần vào quá trình phát triển của doanh nghiệp.
Từ khi chế độ bao cấp không còn nữa, Công ty chuyển sang hạch toán độc lập đã nhận thực được vấn đề này, đã chú trọng đến khâu tổ chức quản lý, xác lập lại mô hình, phân công và giao nhiệm vụ cho mỗi phòng ban, Xí nghiệp đồng thời doanh nghiệp uỷ quyền cho các cấp quản trị và cho cán bộ điều hành để họ có thể thực hiện nhiệm vụ của mình một cách có hiệu quả nhất.
Mô hình bộ máy của Công ty được tổ chức theo mô hình trực tuyến chức năng, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.
SƠ ĐỒ HỆ THỐNG BỘ MÁY TỔ CHỨC QUẢN LÝ
CỦA CÔNG TY BIA VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT CẨM PHẢ
GIÁM ĐỐC CÔNG TY
PHÒNG
KỸ THUẬT
PHÒNG
TỔNG HỢP
PHÒNG
KH - VT
PHÒNG
KTTC
GIÁM ĐỐC
NHÀ MÁY BIA VIỆT ĐỨC
PHÂN XƯỞNG NẤU
PHÂN XƯỞNG
CHIẾT LỌC
PHÂN XƯỞNG
CƠ ĐIỆN
PHÂN XƯỞNG PHỤC VỤ
PHÂN XƯỞNG NƯỚC KHOÁNG
PHÒNG T.THỤ VÀ THỊ TRƯỜNG
PHÂN XƯỞNG
LÊN MEN
GIÁM ĐỐC
XÍ NGHIỆP TIÊU THỤ
* Bộ máy của Công ty được tổ chức như sau:
+ Ban lãnh đạo.
+ Phòng tổng hợp.
+ Phòng KTTC.
+ Phòng kế hoạch vật tư.
+ Phòng kỹ thuật.
+ Nhà máy Bia Việt Đức.
+ Xí nghiệp tiêu thụ.
Ngoài ra Công ty còn có tổ chức quần chúng xã hội như Đảng, Công đoàn, nữ công, Đoàn thanh niên, các tổ chức này có trách nhiệm đôn đốc mọi người trong Công ty thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời cùng phục vụ quyền lợi chung của mỗi CBCNV trong toàn Công ty theo hệ thống.
* Chức năng nhiệm vụ của từng bộ máy tổ chức quản lý của Công ty.
- Giám đốc Công ty:
Là người hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cao nhất, thay mặt toàn quyền của Công ty trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, theo chế độ một thủ trưởng, chịu trách nhiệm trước nhà nước, Tổng công ty than Việt Nam về toàn bộ sự phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống CBCNV.
- Giám đốc Nhà máy Bia Việt Đức:
Là người chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty về nhà máy cũng như công tác quản lý nhân lực, quản lý điều hành quy trình công nghệ theo tiêu chuẩn kỹ thuật và sản xuất, hoàn thành sản phẩm bia đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên thị trường.
- Giám đốc Xí nghiệp tiêu thụ:
Quản lý và điều hành Xí nghiệp theo chỉ thị của Giám đốc Công ty về nhân lực, trang thiết bị, thị trường tiêu thụ sản phẩm, sản xuất nước khoáng theo tiêu chuẩn cho phép đáp ứng thị trường người tiêu dùng.
- Phòng tổng hợp:
+ Giúp giám đốc soạn thảo các văn bản, quy định, quy chế, chế độ.
+ Quản lý toàn bộ số CBCNV toàn Công ty, điều động thuyên chuyển CBCNV theo yêu cầu đã được giám đốc phê duyệt.
+ Thực hiện kế hoạch nâng lương, nâng bậc, đề bạt, kỷ luật theo quy định hiện hành của nhà nước, Tổng công ty than Việt Nam.
+ Xây dựng kế hoạch lao động, tiền lương, kế hoạch sửa chữa thiết bị vận tải hàng năm của Công ty.
+ Giải quyết các chế độ chính sách.
- Phòng kế toán tài chính:
Tham mưu giúp việc cho giám đốc quản lý các hoạt động tài chính của Công ty, kiểm tra nắm bắt tình hình sản xuất thông qua công tác tài chính, chỉ đạo tập hợp toàn bộ các thông tin, cung cấp số liệu cho điều hành hoạt động sản xuất kinh. Cân đối thu chi tài chính, phát hiện và ngăn ngừa kịp thời những tiêu cực lãng phí, thực hiện nghiệp vụ kế toán theo quy định của nhà nước.
- Phòng kế hoạch vật tư:
+ Tham mưu giúp giám đốc.
+ Căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh để xây dựng kế hoạch hàng năm về các chỉ tiêu kinh tế của Công ty.
+ Quản lý công tác vật tư, cung cấp, cấp phát và sử dụng vật tư phục vụ sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.
- Phòng kỹ thuật:
Tham mưu giúp việc cho giám đốc, quản lý kỹ thuật, quy trình, công nghệ, chất lượng sản phẩm từ khi bắt đầu sản xuất cho đến khi kết thúc.
6. Đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
- Để đánh giá được tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty ta phải phân tích các chỉ tiêu thực hiện năm 2001 của Công ty.
BẢNG 4: TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU NĂM 2001
SỐ
TT
CHỈ TIÊU
ĐVT
NĂM 2001
CHÊNH LỆCH
Kế hoạch
Kế hoạch
Mức ±
%
1
Sản lượng tiêu thụ
1.900.000
1.962.409
+62.409
103,28
- Bia
Lít
1.500.000
1.955.883
+455.883
130,39
- Nước khoáng
Chai
8.500.292.400
9.486.496.363
+986.203.963
111,60
2
Tổng doanh thu
Đồng
7.381.500.000
7.484.100.000
+102.600.000
101,39
- Bia
"
1.118.792.400
1.458.818.163
340.025.763
130,39
- Nước khoáng
"
3
Tổng số CBCNV
Người
150
156
+06
104,00
4
Tổng quỹ lương
Đồng
958.102.056
1.334.719.904
97.664.389
107,89
5
Thu nhập bình quân
Đ/người
574.400
8.555.896
308.860
103,74
6
Nộp NSNN
Đồng
1.890.368.504
1.916.643.890
26.275.386
101,39
7
Lợi nhuận sau thuế
Đồng
+300.000.000
+288.795.007
-11.204.993
96,27
Qua bảng trên ta thấy:
- Sản lượng bia tiêu thụ thực hiện tăng so với kế hoạch vượt 62.409 lít đạt tỷ lệ 103,28%.
- Sản lượng nước khoáng thực hiện so với kế hoạch tăng 986.203.963 đồng đạt tỷ lệ 111,60%.
- Tổng quỹ lương so với kế hoạch là 97.664.389 đồng đạt tỷ lệ 107,89%.
- Tiền lương thu nhập thực hiện so với kế hoạch tăng 308.860 đồng đạt tỷ lệ 103,64%.
* Qua phân tích một số chỉ tiêu hoạt động sản xuất của Công ty ta thấy Công ty có mức thực hiện hầu như tăng so với kế hoạch. Mặc dù các chỉ tiêu tăng so với kế hoạch nhưng chỉ tiêu lợi nhuận không tăng mà chỉ đạt 96,27% so với kế hoạch đặt ra là do nguyên nhân:
- Chi phí quản lý và chi phí bán hàng của Công ty quá lớn.
Cbh : 1.349.721.113 đồng.
Cql : 863.124.584 đồng.
- Doanh thu từ kinh doanh dịch vụ giảm so với kế hoạch đạt 56,58%.
Thu nhập bình quân của CBCNV thấp. Do số lao động tăng, chi phí tăng. Đây cũng là điều mà Công ty và bản thân đang có những giải pháp khắc phục.
Nhìn chung qua kết quả SXKD của Công ty năm 2001, ta thấy các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so với kế hoạch đề ra. Nhờ đó mà tập thể CBCNV có đủ công ăn việc làm ổn định cuộc sống, tuy nhiên thu nhập bình quân của CBCNV chưa đạt được như mong muốn. Song đã từng bước ổn định và có biện pháp khắc phục những tồn tại để phát triển công ty trong tương lai.
* Công tác quản lý vật tư thiết bị của Công ty trong tương lai.
BIỂU 5: TÌNH HÌNH SỬ DỤNG TÀI SẢN CỐ ĐỊNH CỦA CÔNG TY
TT
DANH MỤC TSCĐ
GIÁ TRỊ
% đã trích
...

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Phân tích nội dung quy luật thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập và vận dụng quy luật đó Môn đại cương 0
D PHÂN TÍCH CHƯƠNG TRÌNH IMC của bột GIẶT OMO và PHÁC THẢO CHƯƠNG TRÌNH IMC Luận văn Kinh tế 0
D Phân tích môi trường Singapore và phương thức xâm nhập cho cà phê hạt Việt Nam Nông Lâm Thủy sản 0
D Kỹ thuật phân tích và kiểm soát chất Bia thành phẩm Nông Lâm Thủy sản 0
D Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự tuân thủ an toàn thực phẩm và các khuyến cáo cho chuỗi cung ứng thủy sản tại Việt Nam Ngoại ngữ 0
D Phân tích và đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý tài chính tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên Luận văn Kinh tế 0
D Phân tích tình hình tài chính và kết quả HĐKD của CTCP Thủy Sản Bạc Liêu năm 2018 Luận văn Kinh tế 0
D Phân tích liên minh chiến lược của apple: case study với microsoft và paypal Luận văn Kinh tế 0
D Phân tích và định giá cổ phiếu công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp sông đà Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu, phân tích giải pháp mobile backhaul và ứng dụng triển khai trên mạng viễn thông của VNPT tuyên quang Công nghệ thông tin 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top