Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Anthony
#1036653

Download miễn phí Đề tài Thực trạng và biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở công ty dịch vụ du lịch Sao Mai

CHƯƠNG 1 . KHÁI NIỆM VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN LIÊN QUAN ĐẾN KINH DOANH DU LỊCH

 

1.1.KINH DOANH DU LỊCH - MỘT BỘ PHẬN QUAN TRỌNG CỦA KINH DOANH DỊCH VỤ

1.1.1. Kinh doanh và các loại hình kinh doanh

1.1.1.1 Khái niệm kinh doanh

1.1.1.2 Các loại hình kinh doanh

1.1.2 Kinh doanh du lịch và các loại hình kinh doanh du lịch

1.2.2.1 Khái niệm về kinh doanh du lịch

1.2.2.2 Các loại hình kinh doanh du lịch

(1) Kinh doanh du lịch lữ hành

(2) Kinh doanh khách sạn

(3) Kinh doanh ăn uống

(4) Kinh doanh dịch vụ bổ sung

1.2 DỊCH VỤ - ĐỐI TƯỢNG CHỦ YẾU CỦA KINH DOANH DU LỊCH

1.2.1 Khái niệm về dịch vụ

1.2.2 Đặc điểm của hoạt động dịch vụ

1.2.3 Các loại hình dịch vụ

1.2.3.1 Phân loại theo quá trình mua bán

1.2.3.2 Phân loại theo tính chất

1.2.4 Các loại hình dịch vụ du lịch

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ọng ảnh hưởng đến cầu du lịch. Không có thời gian rỗi con người không thể đi du lịch . Ngày nay , sở dĩ hoạt động du lịch phát triển là do cách mạng khoa học kỹ thuật đã tạo nên năng suất lao động cao giảm bớt công việc nặng nhọc cho con người nhờ cơ khí hoá , khiến con người có thời gian rỗi để nghỉ ngơi hồi phục và phát triển sức lực trí tuệ tinh thần . ở Việt Nam việc áp dụng hai ngày nghỉ cuối tuần đã làm tăng thêm quỹ thời gian rỗi của đa số tầng lớp lao động Việt Nam . Điều này là một sự thuận lợi cho du lịch nội địa Việt Nam phát triển .
Đối thủ cạnh tranh là một trong ba thành tố tạo nên môi trường cạnh tranh của doanh nghiệp . Môi trường cạnh tranh còn gọi là môi trường hoạt động hay môi trường trực tiếp có tác động đến hoạt động kinh doanh du lịch . Hai yếu tố còn lại trong môi trường là khách hàng và các nhà cung cấp . Đối thủ cạnh tranh có tác động trực tiếp đến một doanh nghiệp theo hai hướng : tác động tích cực (làm doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm áp dụng theo phương pháp quản lý mới làm tăng khả năng cạnh tranh ) hay tác động tiêu cực ( hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh làm cho doanh nghiệp bị mất nguồn khách , giảm mức tiêu thụ sản phẩm do phải chia sẻ thị phần , giảm doanh thu và lợi nhuận do phải bù đắp chi phí bởi những tổn thất không lường trước được từ phía đối thủ cạnh tranh gây ra . Nguyên nhân của mức độ cạnh tranh có thể là : do trên thị trường có nhiều doanh nghiệp đối thủ ngang sức ngang tài , chi phí cố định của doanh nghiệp cao và khả năng đa dạng hóa phân biệt sản phẩm lại thấp .
chương 2.
Thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty dịch vụ du lịch Sao Mai
2.1. Lược sử quá trình hình thành và phát triển của công ty dịch vụ du lịch Sao Mai
2.1.1 Vài nét khái quát về công ty dịch vụ du lịch Sao Mai
Công ty dịch vụ du lịch Sao Mai là doanh nghiệp trực thuộc Ban Tại chính quản trị thành uỷ Hà nội. Công ty có nhiệm vụ kinh doanh khách sạn, du lịch và các dịch vụ du lịch khác, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách Đảng. Công ty có trụ sở chính là khách sạn Sao Mai tại 16-18 Ngõ Thông Phong, phố Tôn Đức Thắng, Hà nội (số điện thoại 845 5827; số Fax: 823 3887). Tổng số vốn đầu tư của công ty tính đến ngày 31/12/1997 là: 10.520.731.250 đồng, trong đó: Vốn cố định 10.020.731.250 đồng ; Vốn lưu động 500.000.000 đồng .
Công ty có tài khoản tiền Việt nam số: 710A-00817 tại Hội sở ngân hàng công thương Việt Nam và tài khoản ngoại tệ số: 362.111.370.418 tại ngân hàng ngoại thương Hà nội.
Công ty dịch vụ du lịch Sao Mai là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Thành uỷ Hà nội được thành lập với nhiệm chính trị làm kinh tế xây dựng kinh tế Đảng. Qua hơn 8 năm hoạt động, công ty được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có hướng phát triển rõ nét.
2.1.2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty dịch vụ du lịch Sao Mai:
Thực hiện chỉ thị 12/CT/TW ngày 31/7/1987 của Ban bí thư trung ương Đảng về việc tăng cường công tác tài chính Đảng tiến tới từng bước tự chủ kinh tế Đảng, sau hội nghị tài chính Đảng toàn quốc tháng 1/1989 Thành uỷ Hà nội ra quyết định thành lập công ty sản xuất dịch vụ Thăng Long, để phát triển sản xuất kinh doanh xây dựng ngân sách Đảng. Sau khi ra đời để mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh, công ty sản xuất dịch vụ Thăng Long đã tiến hành liên doanh với công ty dịch vụ hợp tác làm phim (SECOFILM) và công ty thực phẩm Hà nội cải tạo cửa hàng thực phẩm rau quả ngõ Thông Phong phố Tôn Đức Thắng Hà nội thành khách sạn.
Khách sạn liên doanh Sao Mai ra đời theo quyết định số 3096 QĐ/UB ngày 25/6/1990 của UBND thành phố Hà nội và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/1991 với ngành nghề kinh doanh : Khách sạn, ăn uống và các dịch vụ khách du lịch. Khách sạn liên doanh Sao Mai bước vào hoạt dộng mặc dù gặp nhiều khó khăn ban đầu (vốn ít, trang bị còn hạn chế, vị trí khách sạn nằm trong ngõ...) được sự quan tâm giúp đỡ của Thành uỷ Hà nội, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV, khách sạn liên doanh Sao Mai đã từng bước ổn định hoạt động kinh doanh và đạt kết quả đáng khích lệ: doanh số các năm được nâng cao dần một cách ổn định, đời sống CBCNV từng bước được cải thiện, khách sạn cũng từng bước được tự trang bị thêm trang thiết bị, nâng cấp khách sạn để bảo toàn vốn kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách sạn. Sau hơn ba năm hoạt động khách san liên doanh Sao Mai đã trở thành một doanh nghiệp làm ăn hiệu quả của Thành uỷ và được khách hàng tín nhiệm.
Tháng 5/1993 thực hiện nghị định số 388/HĐBT ngày 20/11/1992 của Hội đồng Bộ trưởng, công văn số 283/CN ngày 16/1/1992 của Văn phòng Chính phủ (về vấn đề quản lý các đơn vị kinh tế Đảng và đoàn thể) và quy chế về quản lý và kinh doanh du lịch do Nhà nước ban hành. Khách sạn Sao Mai đã được UBND thành phố Hà nội ra quyết định chuyển đổi thành : "Công ty dịch vụ du lịch Sao Mai".
Đồng thời tháng 3/1993 cùng với sự thành lập Ban tài chính quản trị thành phố Hà Nội (với chức năng là đầu mối duy nhất quản lý vấn đề xây dựng ngân sách Đảng của Thành uỷ Hà nội), công ty dịch vụ du lịch Sao Mai đã được đặt trực tiếp dưới sự lãnh đạo của Ban tài chính quản trị thành uỷ Hà nội. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho công ty chủ động hơn trong kinh doanh và nhận sự chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời và hiệu quả hơn cuả Thành uỷ Hà nội. Từ đó đến nay công ty dịch vụ du lịch Sao Mai tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được nhất là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn và ăn uống đặc biệt năm 1994 công ty dịch vụ du lịch Sao Mai được sự hỗ trợ của Ban tài chính quản trị Thành uỷ đã đầu tư 10 tỷ đồng cải tạo nâng cấp khách sạn Sao Mai. Đồng thời bước đầu triển khai những chức năng kinh doanh mới được bổ sung (kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch, các dịch vụ khác...) và đã đạt được những kết quả khích lệ, đứng vững trên thị trường, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
Liên tục trong 8 năm qua công ty dịch vụ du lịch Sao Mai luôn luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch nêu ra, kết quả sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước chứng tỏ công ty đang trên đà đi lên một cách ổn định, điều đó khẳng định trong những năm qua công ty đã có một chiến lược sản xuất kinh doanh tương đối đúng đắn và phù hợp... Công ty dịch vụ du lịch Sao Mai đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho khách hàng thủ đô và các tỉnh khác.
2.1.3 Tổ chức bộ máy và lao động của công ty dịch vụ du lịch Sao Mai
Công ty được tổ chức theo mô hình các công ty nhỏ gọn nhẹ và hiệu quả . Với phương châm tăng việc cho mỗi người chứ không tăng người cho công việc , ngay từ những ngày đầu , công ty đã cố gắng tổ chức bộ máy gọn nhẹ nhất nhằm phát huy tối đa khả năng của mỗi cán bộ công nhân viên .
Mô hình tổ chức bộ máy của công ty Sao Mai
Giám đốc
phó giám đốc
Phòng thị trường
Trợ lý giám đốc kinh doanh du lịch lữ hành
Kế toán trưởng
Trợ lý giám đốc kinhdoanh phòng ngủ
Trợ lý giám đốc kinh doanh ăn uống
Trung tâm điều hành DL
phòng tài vụ
Phòng thị trường
Trung tâm điều hành xe
Bảo vệ
Bàn
Bàr
Bếp
Nhà phòng
Lễ tân
Về mặt quản lý sản xuất kinh doanh , đứng đầu công ty là giám đốc công ty , thực hiện chế độ một thủ trưởng . Giám đốc công ty là người chỉ huy cao nhất , người điều hành và ra mọi quyết định của công ty , đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm pháp lý về mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trước pháp luật .
Công ty có một phó giám đốc là người giúp đỡ cho giám đốc , thay mặt giám đốc điều hành mọi hoạt động của công ty khi giám đốc đi vắng hay được giám đốc uỷ quyền .
Công tác tài chính kế toán là một khâu vô cùng quan trọng trong sản xuất kinh doanh và do một kế toán trưởng phụ trách , dưới là nhân viên phòng kế toán tài vụ đảm nhiệm thực thi . Tất cả cán bộ và nhân viên đều dưới sự chỉ đạo trực tiếp của giám đốc công ty .
ở 3khối kinh doanh chính ( lữ hành , lưu trú , ăn uống ) có 3 trợ lý giám đốc trực tiếp điều hành dưới sự chỉ đạo trực tiếp của giám đốc công ty.
Ngoài ra công ty có một phòng thị trường có chức năng tiếp thị , tìm hiểu nghiên cứu thị trường , tham mưu cho giám đốc trong việc xây dựng các kế hoạch kinh doanh . Toàn bộ nhân lực và cơ cấu lao động của công ty được thể hiện ở bảng dưới đây
Bảng 1. Cơ cấu lao động của công ty Sao Mai
các bộ phận
Tổng số
Giới tính
Trình độ
Lứa tuổi
Nam
Nữ
ĐH
TC
LĐPT
<25
25-35
>35
Ban giám đốc
2
2
2
Phòng kế toán
4
4
4
Lễ tân
4
1
3
1
3
Buồng
10
2
8
10
Nhà hàng
10
1
9
1
7
2
Bảo vệ
3
3
2
1
Đội tu sửa
3
3
2
1
3
Nhà bếp
4
3
1
2
2
Trung tâm DL
6
6
6
Tổng cộng
46
11
25
Nhìn chung, cơ cấu sản xuất của công ty tương đối gọn nhẹ , phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh . Sau 8 năm hoạt động , việc phân công nhiệm vụ phối hợp giữa các bộ phận đã được hình thành và định rõ . Điều này làm cho hoạt động của toàn công ty được thống nhất và nhịp nhàng .
1.2.4 Cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty Sao Mai
Cơ sở vật chất được coi là yếu tố cần thiết , có thể nói là yếu tố quan trọng nhất của mọ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement