Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By sh0ck_ke_ta0
#1036603 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối


CHƯƠNG I MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ HIỆU QUẢ KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG.

I. Kinh doanh thương mại trong nền kinh tế thị trường.
1. Khái niệm về kinh doanh - kinh doanh Thương mại.
2. Các loại hình kinh doanh thương mại.
3. Doanh nghiệp thương mại và đặc điểm của Doanh nghiệp thương mại.
4. Tổ chức hoạt động kinh doanh trong Doanh nghiệp thương mại.
II. Thực chất hiệu quả kinh tế trong Doanh nghiệp thương mại.
1. Khái niệm về hiệu quả:.
2. Bản chất của hiệu quả kinh doanh.
3. Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả kinh tế của Doanh nghiệp thương mại.
4. Sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả kinh doanh trong Doanh nghiệp thương mại.
III. Hệ thống chỉ tiêu đo lường đánh giá hiệu quả kinh doanh trong Doanh nghiệp thương mại.
1. Yêu cầu đối với hệ thống chỉ tiêu đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh.
2. Hệ thống chỉ tiêu đo lường và đánh giá hiệu quả kinh doanh.
IV. Các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp.
1. Những nhân tố bên trong Doanh nghiệp.
2. Các nhân tố từ môi trường bên ngoài.


* Tuy nhiên, Công ty xuất nhập khẩu Hàng không chỉ mang danh nghĩa Công ty xuất nhập khẩu nhưng thực chất hiện nay Công ty chỉ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhập khẩu và là nhập khẩu uỷ thác hưởng hoa hồng theo từng lô hàng nhập khẩu. Vì vậy mọi hoạt động kinh doanh của Công ty đều phụ thuộc vào bên uỷ thác nhập khẩu do đó tình hình nhập khẩu của Công ty biến động lúc tăng lúc giảm theo nhu cầu của ngành.
Nhiệm vụ đặt ra cho Công ty là:
* Thực hiện hạch toán độc lập.
* Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch xuất nhập khẩu dài hạn và ngắn hạn đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật máy bay, trang thiết bị mặt đất, dầu mỡ và các yêu cầu khác.
* Thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu xuất nhập khẩu do Cục Hàng không dân dụng Việt Nam giao và có trách nhiệm quản lý vốn đầu tư mua sắm trang thiết bị khí tài, phụ tùng thay thế với hiệu quả kinh tế cao nhất.
* Xây dựng cơ chế xuất nhập khẩu những máy bay, phụ tùng thiết bị ... kịp thời thay thế những sản phẩm nói trên nếu không thấy phù hợp với yêu cầu phát triển hay kém hiệu quả.
* Xây dựng cơ chế và tổ chức thực hiện theo quy định và giấy phép phù hợp với luật pháp Nhà nước.
* Tổ chức thực hiện cơ chế nhập uỷ thác cho các đơn vị tổ chức trong cục Hàng không, sân bay, Công ty thuộc hãng Hàng không Việt Nam và các hãng dịch vụ Hàng không khác.
* Nghiên cứu thực các biện pháp để nâng cao hiệu quả, chất lượng hàng nhập và kỹ thuật mua bán, mở rộng thị trường quốc tế nhằm góp phần thu ngoại tệ cho ngành và phát triển xuất nhập khẩu.
* Thực hiện cam kết hoạt động mua bán ngoại thương và các hoạt động liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của Công ty.
* Tuân thủ các chính sách chế độ quản lý xuất nhập khẩu và giao dịch đối ngoại, đề xuất cấp trên, các vấn đề liên quan đến chất lượng kỹ thuật thiết bị của ngành Hàng không.
* Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế theo qui định của Nhà nước.
Quyền hạn
* Thực thi quyền pháp nhân đầy đủ của một Doanh nghiệp quốc doanh, trực thuộc Tổng Công ty Hàng không VN.
* Tổ chức hạch toán kinh tế phù hợp theo phân cấp tổ chức, quản lý, quy chế vận hành của Tổng Công ty HKVN và Pháp lệnh kế toán thống kê.
* Được mở tài khoản tiền Việt tại ngân hàng và kho bạc Nhà nước.
* Được mở tài khoản ngoại tệ tại các ngân hàng và các chi nhánh của ngân hàng trong nước và nước ngoài phù hợp với quy định của pháp luật.
* Được quyền huy động các nguồn vốn, các nguồn tín dụng khác theo quy định của luật pháp về thực hiện các dự án đầu tư do đơn vị đầu tư.
* Được quyền lập, quản lý, sử dụng các quỹ của Công ty bao gồm: quỹ phát triển sản xuất, quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quỹ dự trữ tài chính theo quy định của Nhà nước và Tổng Công ty HKVN.
* Quyền được tham gia vào cơ cấu quản lý phần vốn góp vào Tổng Công ty.
* Được quyền xác lập mở rộng, phát triển các cơ sở vật chất hạ tầng cơ sở của Công ty thông qua các đề án, luận chứng kinh tế được Tổng Công ty HKVN phê duyệt, phù hợp với luật định.
* Thực hiện và xuất khẩu với các nước trên thế giới với các mặt hàng thuộc lĩnh vực kinh doanh của Công ty.
* Được đàm phán ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu với nước ngoài theo quy định nhà nước và luật pháp quốc tế, thực hiện các phương án hợp tác của nhà nước và đầu tư nước ngoài do cấp trên giao.
* Được đi dự hội chợ triển lãm, mời bên nước ngoài hay cử cán bộ ra nước ngoài để đàm phán ký kết hợp đồng, khảo sát thị trường và trao đổi kỹ thuật nghiệp vụ.
* Được quyền đặt các chi nhánh, thay mặt của Công ty ở trong và ngoài nước theo quy định của Nhà nước Viêt Nam và nước sở tại.
* Được thu thập và cung cấp thông tin về kinh tế và thị trường quốc tế.
* Từ chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của Công ty ta có thể thấy mục đích hoạt động của Công ty là đẩy mạnh trang thiết bị chuyên ngành và dịch vụ Hàng không nhằm góp phần và thực hiện nhiệm vụ vận chuyển Hàng không an toàn hiệu quả, đưa ngành Hàng không phát triển theo kịp các nước tiên tiến. Mở rộng quy môi tiếp thị, thông tin để nhập khẩu đúng chủng loại chuyên ngành Hàng không với nguyên tắc: chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp và tiết kiệm ngoại tệ. Đồng thời cũng nhanh chóng kịp thời thanh lý các máy bay, trang thiết bị cũ, lạc hậu không có điều kiện đại tu để tận thu ngoại tệ.
5. Cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty:
+ Cơ sở hạ tầng
Công ty xuất nhập khẩu Hàng không là đơn vị duy nhất trong ngành Hàng không chưa có trụ sở riêng biệt để làm việc, và các cơ sở hạ tầng hầu như chưa có. Hiện tại, Công ty đang sử dụng gác 2 kho hàng của sân bay Nội Bài tại 100 Nguyễn Văn Cừ-Gia Lâm làm trụ sở với diện tích tổng cộng chỉ có 300 m2, chi nhánh phía Nam của Công ty đặt tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang phải đi thuê địa đIểm làm việc.
Do xuất phát điểm của Công ty quá thấp như vậy cho nên Công ty sẽ gặp không ít khó khăn trên con đường phát triển của mình.
+ Tình hình trang thiết bị máy móc.
Có thể đánh giá tình hình máy móc thiết bị của Công ty thông qua bảng sau:


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By mrkiem83
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1042254 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement