kemdau1410

New Member

Download miễn phí Đề tài tổ chức cụng tỏc kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm ở doanh nghiệp hà Tùng Anh





Nhìn chung, Công ty hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty bánh kẹo Hải Châu được tổ chức tương đối hoàn chỉnh, đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, kịp thời phục vụ cho yêu cầu quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác hạch toán tránh chi phí sản xuất tính giá thành cần không ngừng được hoàn thiện theo các nguyên tắc sau:

- Trước hết, cần đảm bảo bộ máy kế toán gọn nhẹ, phù hợp với đặc điểm tổ chức quản lý kinh doanh của Công ty cũng như đảm bảo hình thức kế toán phù hợp với đặc điểm, quy mô hoạt động của Công ty hiện nay.

- Thứ hai, là quá trình hoàn thiện phải được tiếp cận với các chuẩn mực kế toán quốc tế và phù hợp với tình hình của nước ta cũng như thực tế của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói chung và doanh nghiệp nhà nước nói riêng.

 





Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ketnooi -


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


n xưởng sẽ lập một bảng, sản lượng thực tế của các loại sản phẩm được ghi ở phiếu nhập kho thành phẩm.
Phương pháp tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp
å sản phẩm (i) = å chi phí sản xuất sản phẩm (i)
å đơn vị sản phẩm (i) = å sản phẩm (i)/Sản lượng thực tế sản phẩm (i)
Cột A, B, C, D, là chi phí của các loại sản phẩm trong phân xưởng.
Cột 4 là tổng chi phí của các sản phẩm trong phân xưởng theo khoản mục chi phí.
Căn cứ để ghi số liệu dòng đầu là chi phí nguyên vật liệu trực tiếp được kết chuyển sang chi phí sản xuất kinh doanh dở dang, được lấy từ tổng chi phí nguyên vật liệu trực tiếp trên. “chi phí chứng từ - bút toán” của cá sản phẩm và trừ đi phế liệu thu hồi (nếu có).
Ví dụ: Căn cứ vào bảng 6, tổng chi phí nguyên vật liệu trực tiếp sản xuất quy hoa qủa là 9.164.816 được phản ánh ở cột B dòng 1.
Của lương khô Cacao la 75.092.863 được ghi ở cột D dòng 1. Số liệu để vào dòng thứ 2 “kết chuyển chi phí nhân công trực tiếp” sang chi phí kinh doanh dở dang được kế toán lấy trên “bảng phân bổ lương”
Cột 4 = A + B + C + D
Căn cứ ghi dòng 2 được lấy từ bảng 14
Dòng 4, 5, 6, 8 kết chuyển chi phí từ các Tài khoản 6272, 6273, 6274, 6277, 6278 dựa vào sổ cái các Tài khoản này. Số liệu này sẽ được ghi vào cột 4, sau đó máy sẽ tự phân bổ cho các loại sản phẩm.
Bảng 18
Sổ cái tài khoản 1541
Chi phí sản xuất dở dang - Phân xưởng Bánh I
Từ ngày 01/01/2007 đến ngày 31/01/2007
Ngày
Số chữ
Diễn giải
TK
ĐƯ
Số tiền
Nợ

31/1
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
Cộng đối ứng TK
6211
621
246.298.126
246.298.126
31/01
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
Cộng đối ứng TK
6211
621
58.298.163
58.298.163
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
6271
9.450.954
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
6272
1.589.173
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
6273
3.218.927
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
6274
4.182.120
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
6277
7.752.229
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
6278
548.000
Kết chuyển chi phí sản xuất - Phân xưởng Bánh I
627
26.741.403
31/01
Nhập kho thành phẩm T1 Bánh mềm
155a
52.941.609
Nhập kho T1 Quy hoa quả
155b
11.572.407
Nhập kho thành phẩm T1 - lương khô thường
155c
165.067.482
Nhập kho thành phẩm T1 - lương khô Cacao
155d
101.727.194
Cộng đối ứng TK
155
331.308.692
Cộng số phát sinh
331.308.692
331.308.692
Số dư đầu kỳ: 0
Bảng 19
Thẻ tính giá thành sản phẩm
Từ ngày 01/01/2007đến ngày 31/01/2007
Mã sản phẩm : HQ 001 (quy hoa quả)
Đơn vị tính : kg
Sản lượng : 1.615
Khoản mục chi phí
Chi phí phát sinh trong kỳ
Tổng giá thành
Giá thành đơn vị
- Chi phí nvl trực tiếp
9.164.816
9.164.816
5674,8
- Chi phí nvl trực tiếp
1.541.810
1.541.810
954,7
- Chi phí chung
971.079
971.709
601,3
+ Chi phí nhân viên px
309.434
+ Chi phí vật liệu px
52.032
+ Chi công cụ, công cụ px
105.392
+ Chi phí khấu hao tscđ
104.700
+ Chi phí dịch vụ mua ngoài
276.281
+ Chi phí bằng tiền khác
17.942
Tổng cộng
11.677.705
11.677.705
7230,8
Bảng 20: Tổng cộng giá thành sản phẩm (từ 01/01 đến 31/01/2007
Mã TP
Tên thành phẩm
Đ vị
Sản lượng
Giá thành
Giá đ vị
BC 001
Bột canh thường
Kg
136.426,3
774.164.682
5.674,6
BC 002
Bột canh Iốt
Kg
115.517,2
672.460.276
5.821,3
BC 003
Bột canh vị bò
Kg
4.689,8
27.685.765
5.903,4
HC 001
Bánh hương cam
Kg
-
-
-
HQ 001
Bánh quy hoa quả
Kg
1.615
11.572.407
7.165,6
HT 003
Bánh mềm
Kg
7.482
52.941.609
7.708,59
KX 002
Kem xốp thỏi
Kg
12.143,9
466.612.356
38.423,6
KX 004
Kem xốp 270 gr
Kg
-
-
-
KX 005
Kem xốp 470gr
Kg
8.974,5
340.899.075
37.985,3
KX 006
Kem xốp phủ Sôcô la
Kg
4.516,3
194..761.373
43.124,1
LK 001
Lương khô thường
Kg
25.046
165.067.482
6.590,6
LK 002
Lương khô Cacao
Kg
15.183
101.727.194
6.700
KE 003
Kẹo cứng trái cây
Kg
18.210
165.372.294
9.081,4
Phần ba
Một số nhận xét và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp HÀ TÙNG ANH
1. Sự cần thiết phải hoàn thiện công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp HÀ TÙNG ANH.
Có thể thấy, hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là vấn đề cấp thiết, vừa có ý nghĩa lý luận vừa có ý nghĩa thực tiễn trong quản lý kinh tế nói chung và quản lý chi phí sản xuất và tính giá thành nói riêng.
Xuất phát từ thực tế khi chế độ kế toán mới được ban hanh chưa lâu, việc thực thi các quy định mới vào thực tế còn gặp nhiều khó khăn khách quan đặt ra cho các doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường là phải kinh doanh có lãi. Đây là một vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đó là tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn trên cơ sở đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.
Công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp HÀ TÙNG ANH nhìn chung được thực hiện tương đối chặt chẽ, đảm bảo được nguyên tắc cơ bản của hạch toán chi phí sản xuất và tiánh giá thành sản phẩm. Đó là sự tính toán đúng đầy đủ, chính xác. Việc doanh nghiệp xác định đối tượng tập hợp chi phí sản xuất theo từng phân xưởng, từng loại sản phẩm là hoàn toàn phù hợp với đặc điểm tổ chức sản xuất, quy trình công nghệ sản xuất, do đó đảm bảo tập hợp chi phí một cách chính xác, đơn giản, thuận tiện trong hạch toán. Đối tượng tính giá thành được xác định phù hợp với đối tượng tập hợp chi phí sản xuất theo từng loại sản phẩm. Điều này làm tăng cường hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về giá thành cho công tác quản trị doanh nghiệp.
Kế toán doanh nghiệp đã lựa chọn phương pháp kê khai thường xuyên để tập hợp chi phí sản xuất là rất thích hợp. Tạo điều kiện về việc thu thập và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh được kịp thời, thường xuyên. Nó phục vụ kịp thời cho công tác chi phí sản xuất, giúp lãnh đạo doanh nghiep có những thông tin đầy đủ, kịp thời để từ đó có thể đề ra những biện pháp cũng như chiến lược sản xuất kinh doanh một cách nhạy bén. Phương pháp trực tiếp dùng để tính giá thành ở doanh nghiep là phù hợp vì nó xuất phát từ đặc điểm sản xuất của doanh nghiệp là không có sản phẩm làm dở.
Nhìn chung, doanh nghiệp hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp HÀ TÙNG ANH được tổ chức tương đối hoàn chỉnh, đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, kịp thời phục vụ cho yêu cầu quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác hạch toán tránh chi phí sản xuất tính giá thành cần không ngừng được hoàn thiện theo các nguyên tắc sau:
- Trước hết, cần đảm bảo bộ máy kế toán gọn nhẹ, phù hợp với đặc điểm tổ chức quản lý kinh doanh của doanh nghiep cũng như đảm bảo hình thức kế toán phù hợp với đặc điểm, quy mô hoạt động của doanh nghiep hiện nay.
- Thứ hai, là quá trình hoàn thiện phải được tiếp cận với các chuẩn mực kế toán quốc tế và phù hợp với tình hình của nước ta cũng như thực tế của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói chung và doanh nghiệp nhà nước nói riêng.
- Thứ ba, là phải đ

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
R Một số vần đề về tổ chức lao động và quản lý nhõn sự của Cụng ty Cổ phần Du lịch thương mại Thanh Xu Luận văn Kinh tế 0
R Thực trạng tổ chức hạch toỏn kế toỏn tại cụng ty Hồng Hà Luận văn Kinh tế 0
P Hoàn thiện cụng tỏc tổ chức lao động tại cụng ty xi măng - đỏ vụi Phỳ Thọ Tài liệu chưa phân loại 0
N Tổ chức bộ mỏy kế toỏn và hệ thống kế toỏn tại cụng ty TNHH TM&DV XNK Toàn Mai Tài liệu chưa phân loại 0
A Báo cáo tổng hợp về Tình hình tổ chức thực hiện công tác tài chính tại công ty tại cụng ty TNHH Đầu Luận văn Kinh tế 0
D Ảnh hưởng từ sự linh hoạt của nhà cung cấp dịch vụ tới lòng trung thành của khách hàng tổ chức Luận văn Kinh tế 0
D Một số biện pháp đổi mới phương pháp tổ chức để nâng cao hiệu quả Hoạt động giáo dục ngoài giờ Luận văn Sư phạm 0
D Phát triển hoạt động cho vay tại tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên tình thương Luận văn Kinh tế 0
D Thực trạng hoạt động của tổ chức Tài Chính Vi Mô CEP Luận văn Kinh tế 0
D Ứng dụng phần mềm ClassPoint trong tổ chức dạy học theo mô hình 5E chương Chất khí - Vật lí 10 Luận văn Sư phạm 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top