Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Jerry_mouse
#1031932 Download miễn phí Đề tài Hoàn thiện công tác đấu thầu tại Công ty TNHH Thương mại Việt ÁLỜI MỞ ĐẦU 1
PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VIỆT Á 3
I.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH Thương mại Việt Á 3
I.2 Lĩnh vực sản xuất kinh doanh 5
I.3. Một số đặc điểm Kinh tế kỹ thuật ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Việt Á. 5
I.3.1. Lao động. 5
I.3.2. Máy móc thiết bị 7
I.3.3. Vốn và cơ cấu nguồn vốn. 7
I.3.4. Cơ cấu sản xuất và cơ cấu quản trị của Công ty Việt Á 9
a). Cơ cấu sản xuất 9
I.3.2. Cơ cấu quản trị 9
I.4. Quy trình thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh. 12
I.5. Kết quả sản xuất kinh doanh chủ yếu trong 5 năm gần đây 14
PHẦN II: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐẤU THẦU TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VIỆT Á 16
II.1. Quy trình đấu thầu tại Công ty TNHH Thương mại Việt Á 16
II.2. Phân tích kết quả đấu thầu của Công ty trong 5 năm gần đây. 25
II.3. Môi trường hoạt động đấu thầu của Công ty Việt Á 34
II.3.1. Phân tích môi trường kinh doanh 34
1. Môi trường vĩ mô 34
2. Đối thủ cạnh tranh. 35
II.3.2. Phân tích môi trường nội bộ doanh nghiệp 36
1. Công ty 37
2. Khối Thương mại 37
II.4. Đánh giá hoạt động đấu thầu tại Công tyTNHH Thương mại Việt Á. 38
II.4.1. Những thành tích đạt được trong công tác đấu thầu. 38
II.4.2. Những tồn tại trong công tác đấu thầu tại Công ty Việt Á 39
II.4.3. Nguyên nhân 42
Lời mở đầu

Trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra các đường lối phát triển nền kinh tế với mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Sau gần 20 năm thực hiện các đường lối đó, nền kinh tế đã đạt được một số kết quả ban đầu: kinh tế tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người tăng lên, chính trị – xã hội ổn định… Bên cạnh đó, Cơ chế quản lý quan liêu bao cấp được chuyển đổi sang cơ chế thị trường, nền kinh tế mở đã và đang từng bước được kết nối với nền kinh tế khu vực và thế giới.
Để có được những kết quả đó không thể không kể đến vai trò của hoạt động đấu thầu. Cùng với quá trình đổi mới và mở cửa nền kinh tế, hoạt động đấu thầu đã thực sự chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ hoạt động đầu tư và xây dựng công trình và trở thành một trong những nhân tố thúc đẩy việc thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.
Trong quá trình đổi mới và xây dựng đất nước, điện năng là ngành công nghiệp quan trọng, được coi như là dòng máu giúp nền kinh tế vận động. Một nhu cầu cấp thiết được đặt ra là việc cung cấp các thiết bị điện phục vụ cho ngành điện - một ngành công nghiệp đang phát triển rất mạnh ở nước ta mà hình thức thực hiện chủ yếu là đấu thầu mua sắm. Hiện nay ở các nước có nền kinh tế thị trường phát triển, đấu thầu là hình thức được áp dụng rộng rãi trong xây dựng cơ bản. ở nước ta trước đây trong cơ chế kế hoạch hoá tập trung, cách xây dựng cơ bản chủ yếu được áp dụng là tự làm hay gọi thầu. Từ khi nền kinh tế chuyển sang cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, cách đấu thầu ngày càng được áp dụng rộng rãi với những công trình mà Nhà nước cấp vốn, những công trình sử dụng vốn nước ngoài hỗ trợ và cả một số công trình của tư nhân bỏ vốn xây dựng. Tuy nhiên, do hoạt động đấu thầu còn là một lĩnh vực còn khá mới mẻ với một số các doanh nghiệp Việt Nam, nên trên thực tế các doanh nghiệp đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Điều này do nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan. Nhưng trong đó, chủ yếu vẫn là việc thiếu kinh nghiệm, kiến thức và chưa chú trọng đúng mức đến tầm quan trọng của quá trình thực hiện công tác đấu thầu. Bởi vậy, việc nghiên cứu để xây dựng, củng cố và hoàn thiện công tác đấu thầu đã và đang trở thành vấn đề có tính cấp thiết đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào hoạt động đấu thầu trong nước và quốc tế.
Là một sinh viên thực tập tại Khối Thương mại thuộc công ty TNHH Thương mại Việt á, đứng trước mối quan tâm đó, em mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện công tác đấu thầu tại Công ty TNHH Thương mại Việt á”.
Mục tiêu của đề tài nhằm nghiên cứu, phân tích công tác đấu thầu mua sắm được thực hiện chủ yếu bởi Khối Thương mại. Từ đó, em đưa ra một số giải pháp góp phần hoàn thiện công tác đấu thầu mua sắm nói riêng và hoạt động kinh doanh nói chung của Công ty. Nội dung của báo cáo thưc tập chuyên đề được chia làm 3 phần:
Phần I: Giới thiệu chung về Công ty TNHH Thương mại Việt á.
Phần II: Thực trạng công tác đấu thầu tại Công ty TNHH Thương mại Việt á
Phần III: Giải pháp hoàn thiện công tác đấu thầu tại Công ty TNHH Thương mại Việt á
Với sự hiểu biết và kiến thức thực tế còn hạn chế, em không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình thực hiện luận văn. Tuy nhiên, với sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Thạc sỹ Trương Đức Lực và sự giúp đỡ của cơ quan nơi thực tập, em đã hoàn thành luậ văn tốt nghiệp một cách tốt nhất trong khả năng của mình.
Qua đây, em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Thạc sỹ Trương Đức Lực cùng các cô chú, anh chị trong Khối thương mại và cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Thương mại Việt á đã giúp đỡ em trong quá trình thực tập nói chung và viết luận văn nói riêng.
Phần I: Giới thiệu chung về công ty tnhh thương mại việt á
Tên công ty: Công ty TNHH Thương mại Việt á
Tên giao dịch: VIET A COMPANY LIMITED
Tên viết tắt: VIET A CO ., LTD
Địa chỉ trụ sở chính: Nhà 18/2 ngõ 370 Đường Cầu Giấy – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 8336096 Fax: 8336095
Email: [email protected]
I.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH Thương mại Việt á
Việt á là Công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, được thành lập chính thức ngày 20 tháng 10 năm 1995 theo Giấy phép thành lập số 2117/GP-UB của UBND Thành phố Hà Nội, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 050372 do Uỷ ban kế hoạch Thành phố Hà Nội cấp ngày 28/10/1995. Tổng vốn của Công ty (Công ty mẹ) là 55 tỷ đồng. Trụ sở chính đầu tiên của Công ty đặt tại Nhà 17 - M3 - Láng Trung - Cầu Giấy - Hà Nội.
Việt á được thành lập giữa thập kỷ 90 khi đất nước bước sang thời kỳ đổi mới, nền kinh tế Châu á bị khủng hoảng, sự cạnh tranh trong nước và trên thế giới vô cùng khốc liệt. Việt á đã chọn cho mình con đường đi lên lấy chất lượng và uy tín làm đầu. Việt á cung cấp sản phẩm của các công ty hàng đầu thế giới, các thiết bị chính được nhập từ các hãng uy tín trên thế giới (như từ các nước G7), được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhập từ Nhật Bản, Hoa Kỳ… Sản phẩm của Việt á có các mẫu mã chế tạo phù hợp với môi trường Việt Nam, đáp ứng được thị hiếu và yêu cầu của khách hàng. Công ty áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2000. Môi trường làm việc đầy sức sáng tạo và năng động với những con người có trình độ cao, phần lớn đều tốt nghiệp tại khoa Điện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Việt á áp dụng chính sách hướng tới khách hàng, luôn tạo ra những sản phẩm mới vừa lòng với khách hàng.
Ngay từ khi mới được thành lập, ban lãnh đạo Công ty đã nhìn thấy một tiềm năng thị trường rất lớn tại Việt Nam, đó là thị trường cung cấp vật tư thiết bị (VTTB) cho ngành Điện lực. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc cung cấp một số mặt hàng thông thường cho ngành Điện lực thì tại Việt Nam đã có một số lượng tương đối lớn các cửa hàng hay các doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân chuyên về lĩnh vực này. Do đó, ban lãnh đạo Công ty đã đi tới một quyết định vô cùng táo bạo là mở rộng mạng lưới kinh doanh, cung cấp VTTB có đặc tính kỹ thuật cao và bước vào sản xuất lắp ráp các loại tủ điện hay trạm biến áp.
Qua nhiều khó khăn ban đầu, hiện Việt á đã chiếm được một thị phần tương đối lớn trong việc cung cấp VTTB cho ngành Điện lực và trở thành một nhà thầu tên tuổi bên cạnh các nhà thầu nước ngoài cung cấp VTTB cho các dự án lưới điện quốc gia do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam mời thầu. Công ty cũng đã gây dựng được thương hiệu Việt á - VAPOWER có uy tín và đạt được nhiều giải thưởng cao quý: Sao vàng đất Việt, Chất lượng vàng Việt Nam 2004, là 1 trong 5 doanh nghiệp của cả nước được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen. Bên cạnh đó, Công ty đang triển khai những dự án đầu tư có tiềm năng lớn: xây dựng nhà máy sản xuất cáp tại Thành phố Đà Nẵng với trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam, dự án xây dựng nhà cao tầng của Việt á tại Quận Cầu giấy…
Do sự cạnh tranh với hàng hoá nhập khẩu và muốn mở rộng thêm mặt hàng, trong thời gian tới, Công ty sẽ tiến hành cổ phần hoá toàn bộ.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By trinhhoaphat
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Các dòng xe BMW
Các dòng xe Cadillac
Advertisement