Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Graeme
#1030180

Download miễn phí Sự hình thành và phát triển của công ty Aasc

Qua việc trình bày quá trình thành lập phát triển cũng như những kết quả, những khó khăn và phương hướng trong thời gian tới của công ty dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán ta nhận thấy rằng. Việc ra đời của công ty hoàn toàn phù hợp với sự phát triển và yêu cầu tất yếu của nền kinh tế xã hội. Công ty ra đời không những đáp ứng được nhu cầu củng cố nề nếp kế toán, thống kê trong các doanh nghiệp mà còn cho cán bộ, các lãnh đạo doanh nghiệp hiểu được kiểm toán từ đó làm cho việc quản lý tài chính theo đúng chế độ mà Nhà nước quy định. Đồng thời hoạt động của công ty còn tiết kiệm được ngân sách Nhà nước, giúp cho các cơ quan có thẩm quyền quản lý tốt các đơn vị của mình. Với kết quả thu được trong những năm vừa qua ta hy vọng rằng công ty còn phát triển hơn nữa, vươn lên đứng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá hiện nay của đất nước.

 

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Mỗi chủ thể kinh doanh nhất định gắn với nó là sự hình thành và phát triển. Sự hình thành và phát triển đó lại diễn ra rất khác nhau giữa các chủ thể kinh doanh khác nhau. Trong quá trình đó mỗi chủ thể đều có giai đoạn phát triển và suy thoái của mình. Để đứng vững và cạnh tranh được trên thương trường thì các chủ thể kinh doanh phải tìm cách kéo dài giai đoạn phát triển và rút ngắn giai đoạn suy thoái một cách tối đa sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Với công ty dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán - AASC cũng không nằm ngoài quy luật chung đó.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, sau một thời gian tìm hiểu công ty được sự giúp đỡ của nhà trường, của công ty và đặc biệt là sự nhiệt tình của thầy giáo hướng dẫn Tô Văn Nhật em xin được trình bày Báo cáo tổng hợp theo các mục sau:
I-/ Sự hình thành và phát triển của công ty AASC
1-/ Sự hình thành
Công ty Dịch vụ tư vấn Tài chính kế toán và kiểm toán có tên giao dịch quốc tế là “Accounting and Auditing Financial Consultancy Service Company - AASC” được thành lập theo Quyết định số 164 TC/QĐ-TCCB ngày 13/5/1991 của Bộ trưởng Bộ Tài chính nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ban đầu công ty có tên là “Công ty Dịch vụ Kế toán với tên giao dịch quốc tế là - Accounting Service Company - ASC” chủ yếu là thực hiện các dịch vụ kế toán như hướng dẫn các doanh nghiệp áp dụng đúng các chế độ, thể lệ tài chính, kế toán, xây dựng và thực hiện các mô hình, tổ chức bộ máy và công tác kế toán, tư vấn về vấn đề tài chính, thuế,...
Sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động AASC đã hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách có hiệu quả. Mặt khác nhận thấy yêu cầu của sự phát triển kinh tế hàng hóa nhiều thành phần trong nước gia tăng. Ngày 6/9/1993 Thủ tướng Chính phủ đã ủy nhiệm cho ủy ban kế hoạch Nhà nước ra công văn số 1798/UB/KHH bổ sung thêm nhiệm vụ và đổi tên cho công ty. Ngày 14/9/1993 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký quyết định số 639/TC-TCCB đổi tên công ty thành “Công ty Dịch vụ tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán” với tên giao dịch AASC như ngày nay, đồng thời giao bổ sung thêm nhiệm vụ kiểm toán cho công ty.
Ngày 24/9/1993 trọng tài kinh tế Nhà nước tại Hà Nội đã cấp giấy phép đăng ký kinh doanh số 109157 cho công ty và ngày 24/9/1998 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký quyết định số 556/QĐBTC ban hành điều lệ và tổ chức hoạt động của công ty khẳng định AASC là một doanh ngiệp Nhà nước hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng Nhà nước và của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi AASC đặt trụ sở chính và các chi nhánh.
2-/ Quá trình phát triển
Tuy được thành lập bởi Bộ Tài chính và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp Nhà nước song trên thực tế công ty Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán lại là công ty kiểm toán độc lập cùng với sự phát triển của hoạt động kiểm toán trong cơ chế thị trường, công ty AASC đã có những biến đổi rõ rệt qua các năm phát triển của mình. Đặc biệt là doanh thu và uy tín của công ty ngày càng tăng lên.
Nếu như trong những năm đầu mới thành lập công ty đặt trụ sở của mình tại số 10 Phan Huy Chú với cơ sở vật chất còn sơ xài thì đến nay sau hơn 8 năm hoạt động công ty đã có một cơ sở vật chất khá hiện đại, phục vụ tốt việc quản lý và phát triển của công ty. Công ty hoạt động trong cả nước, trụ sở chính của công ty đặt trại số 1 Lê Phụng Hiểu - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Ban đầu công ty chỉ có một trụ sở chính nhưng qua quá trình phát triển đi lên đồng thời đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng mở rộng hiện nay công ty đã mở thêm một chi nhánh và một văn phòng thay mặt ở các tỉnh, thành phố trong khắp cả nước.
- Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh.
- Chi nhánh tại TP. Vũng Tàu.
- Chi nhánh tại TP. Thanh Hoá.
- Chi nhánh tại tỉnh Quảng Ninh.
- Văn phòng thay mặt tại TP. Hải Phòng.
Cùng với sự mở rộng các chi nhánh của mình tại các tỉnh, thành phố, AASC cũng có chính sách nhân viên thích hợp nhằm cung cấp cho khách hàng những kiểm toán viên đáng tin cậy. Đồng thời qua đó công ty có thể đảm bảo phát triển và nâng cao uy tín của mình trên thị trường.
Về lực lượng cán bộ: hiện nay công ty có trên 200 kiểm toán viên, kỹ thuật viên và các trợ lý kiểm toán. Trong đó có trên 50 kiểm toán viên được cấp chứng chỉ CPA của Bộ Tài chính.
Ngoài ra công ty còn có trên 100 cộng tác viên ở các cơ quan, các Bộ, ngành, ở các lĩnh vực như thuế, tài chính, bảo hiểm, xây dựng,... Các bộ như: Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính, Thương mại, Giao thông vận tải, Quốc phòng,...
* Bộ máy của công ty bao gồm:
+ Ban giám đốc: gồm có Tổng giám đốc là người đứng đầu toàn công ty chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động quản lý và điều hành của công ty. Các phó giám đốc chịu trách nhiệm phụ trách trong mỗi lĩnh vực của mình, qua đó có ý kiến đề xuất với Tổng Giám đốc các vấn đề nảy sinh và tồn đọng trong các lĩnh vực của mình, đồng thời giúp Giám đốc đề ra những phương hướng, sách lược cho sự phát triển của công ty.
+ Các phòng ban: đứng đầu mỗi phòng ban dù các trưởng phòng do Giám đốc ký duyệt bổ nhiệm, đây là cấp quản trị viên thừa hành của công ty.
Công ty AASC hiện nay có 6 phòng ban và một bộ phận kế toán. Sở dĩ công ty không kịp ra một phòng kế toán đó chính là cho đặc điểm của công ty là một công ty phụ trách dịch vụ kế toán và kiểm toán nên tất cả đều thông hiểu điều lệ và nguyên tắc của kế toán. Do đó bộ phận kế toán chỉ có nhiệm vụ giúp Giám đốc công ty chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kế toán, thống kê tài chính và kiểm soát nội bộ của công ty. Các phòng ban của công ty gồm:
- Phòng hành chính tổng hợp.
- Phòng nghiệp vụ 2.
- Phòng kiểm toán xây dựng cơ bản.
- Phòng kiểm toán các dự án.
- Phòng tư vấn và đào tạo.
- Phòng kinh doanh tiếp thị.
- Bộ phận tài vụ kế toán.
Trừ phòng hành chính tổng hợp chịu trách nhiệm về tổ chức nhân sự của công ty và các vấn đề không liên quan đến kiểm toán như: tổ chức lao động tiền lương, hành chính quản trị, kiểm soát báo cáo, văn thư. Còn lại các phòng ban khác đều thực hiện dịch vụ kiểm toán.
Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán AASC
Công ty dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán AASC
Phó Giám đốc Ngô Đức Đoàn
PHòng hành chính tổng hợp hoàng San
Bộ phận kế toán Bùi Thị Cát
Phòng kiểm toán 2 Nguyễn Thanh Tùng
Phòng kiểm toán các dự án Lê Quang Đức
Phòng tư vấn và đào tạo Nguyễn Thị tư
Phòng kinh doanh và tiếp thị Lưu thuý anh
phòng kiểm toán XDCB nguyễn văn dũng
Phó Giám đốc tạ quang tạo
Phó Giám đốc Nguyễn thị hồng thanh
Phó Giám đốc lê đăng khoa
Chi nhánh tại Thanh hoá
văn phòng tại hải phòng
Chi nhánh tại Quảng ninh
chi nhánh tại TP. HCM
Chi nhánh tại vũng tàu
Giám đốc Phạm Huy Đoán
II-/ Chức năng, khách hàng và cơ cấu khách hàng của công ty AASC
Trong quá trình hoạt động, kinh doanh của mình công ty không ngừng nâng cao chất lượng của các dịch vụ với mục tiêu hoạt động là nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên ngành tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cao nhất c...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement