Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By lark_prince_1191
#1028300

Download miễn phí Đề tài Một số đề xuất để Việt Nam phát hành trái phiếu quốc tế có hiệu quả

Lời nói đầu 1

Chương 1. Một số vấn đề lý luận chung về hoạt động

 phát hành trái phiếu quốc tế 5

I. Giới thiệu chung về trái phiếu quốc tế và thị trường trái phiếu

Quốc tế 5

II. Nội dung của hoạt động trái phiếu quốc tế 15

III. Vai trò của hoạt động trái phiếu quốc tế 22

Chương 2: Thực trạng hoạt động trái phiếu quốc tế 27

I. Cơ sở ban đầu cho hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế 28

II. Đánh giá chung về chuẩn bị phát hành trái phiếu quốc tế 39

Chương 3: Một số đề xuất để việt nam phát hành trái phiếu

 có hiệu quả 40

I. Những thuận lợi và khó khăn của việt nam trong hoạt động

phát hành trái phiếu quốc tế 40

II. Một số kiến nghị để việt nam phát hành trái phiếu có hiệu quả 43

Kết luận 49

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


có hiệu quả, tránh được tình trạng mất cân đối cung - cầu trên thế giới.
Tạo thuận lợi tham gia vào thị trường tài chính quốc tế
Việc phát hành tráI phiếu quốc tế là một trong các phương tiện để một quốc gia hay tổ chức kinh tế hội nhập vào thị trường tài chính quốc tế, mang lại cơ hội phát triển kinh tế, phát triển sản xuất kinh doanh và nói rộng hơn là thúc đẩy toàn cầu hoá về kinh tế.
Các quốc gia, tổ chức kinh tế ngày càng tích cực tham gia vào thị trường tài chính quốc tế; chính đIều này làm phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính quốc tế cả về lượng và chất.
4.Đáp ứng nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư quốc tế.
Đây là một nội dung quan trọng. Có biết được các tác động đến hoạt động phát hành, thì mới có phương án phát hành trái phiếu quốc tế tối ưu, mang lạI hiệu quả kinh tế.
Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế được chia làm 2 loại: các yếu tố khách quan và chủ quan.
Các yếu tố khách quan:
Khung pháp lý điều chỉnh hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế. Khung pháp lý nói tới là của quốc gia nơi tổ chức phát hành mang quốc tịch và quốc gia nơi trái phiếu quốc tế được phân phối.
Nếu khung pháp lý đầy đủ, đồng bộ, rõ ràng, không rườm rà thì hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và có hiệu quả cao. Ngược lại, nếu khung pháp lý chưa đầy đủ, thiếu tính thống nhất, rườm rà thì sẽ gây khó khăn cho hoạt động phát hành. Tuy nhiên khi phát hành khung pháp lý điều chỉnh hoạt động này, các cơ quan có thẩm quyền của mỗi quốc gia cần thận trọng, nghiên cứu tỉ mỉ tránh để xảy ra những thiệt hại về kinh tế do hoạt động này gây ra, bởi vì như chúng ta đã biết hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế chứa đựng rủi ro khá cao; yếu tố đầu cơ và hành vi lừa đảo là mặt trái của thị trường này.
Biến động của thị trường tài chính quốc tế
Một điều không thể phủ nhận là thị trường tài chính quốc tế ngày càng mở rộng quy mô và tăng chiều sâu hoạt động. Tuy nhiên, nó chứa đựng trong mình những rủi ro tiềm tàng mà nhà phát hành cần quan tâm. Thị trường tài chính quốc tế hoạt động liên tục, đa dạng,phức tạp. Thị trưòng vận động theo chiều hướng thuận lợi, tức là cung lớn hơn cầu thì hoạt động phát hành diễn ra thuận lợi còn ngược lại cung nhỏ hơn cầu thì hoạt động phát hành sẽ kém thuận lợi hơn.
Các yếu tố chủ quan là các yếu tố nội tại trong hoạt động của tổ chức phát hành.
Hoạt động sản xuất kinh doanh
Đối với tổ chức kinh tế, tình hình sản xuất kinh doanh có tác động tới hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế. Nếu hoạt động sản xuất kinh doanh đang thuận lợi, suôn sẻ, thu được lợi nhuận cao thì việc phát hành trái phiếu quốc tế để huy động vốn mở rộng và nâng cao chất lượng sản xuất là một việc làm hợp lý. Hoạt động đó sẽ diễn ra thuận lợi bởi vì tình hình sản xuất kinh doanh tốt của tổ chức phát hành làm cho nhà đầu tư nước ngoài thấy an tâm khi nắm giữ trái phiếu. Thực chất tình sản xuất kinh doanh tốt phản ánh sự phát triển của tổ chức phát hành, rủi ro về khả năng thanh toán nợ giảm xuống. Ngược lại, tình hình sản xuất kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn nghĩa là tổ chức kinh tế đó làm ăn giảm sút, nhà đầu tư khônh tin tưởng thì việc huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu sẽ gặp nhiều khó khăn bởi nhà đầu tư nước ngoàI lo ngại rủi ro cao khi họ nắm giữ trái phiếu của tổ chức đó.
Đối với Chính phủ: tình hình kinh té quốc gia có ảnh hưởng lớn tới việc phát hành trái phiếu quốc tế. Nếu nền kinh tế của quốc gia đó đang tăng trưởng, uy tín của quốc gia được nâng cao, tạo được lòng tin trong nhà đầu tư quốc tế thì hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế của quốc gia sẽ thuận lợi. Phân tích kỹ hơn, thấy rằng kinh tế tăng trưởng là một yếu tố đáng giá khả năng thanh toán nợ của quốc gia. Còn ngược lại, kinh tế quốc gia đó đang trong tình trạng suy thoái, khủng hoảng; uy tín quốc gia suy giảm nhà đầu tư mất lòng tin thì hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế sẽ không hiệu quả hay kém hiệu quả vì nhà đầu tư sẽ không mặn mà với trái phiếu được phát hành.
Phương hướng phát triển của tổ chức kinh tế:
Phương hướng phát triển cũng là một tiêu chí đánh giá việc huy động vốn bằng phát hành trái phiếu quốc tế có thuận lợi hay không. Có một phương hướng phát triển kinh tế đúng đắn, hợp lý thì tổ chức kinh tế hay quốc gia có triển vọng phát triển và tạo long tin cho nhà đầu tư quốc tế từ đó hoạt động phát hành trái phiếu sẽ thuận lợi và có hiệu quả. Ngược lại, phương hướng phát triển không hợp lý làm nhà đầu tư mất lòng tin, hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế sẽ có hiệu quả.
Khả năng sử dụng vốn huy động
Đây cũng là một tiêu thức đáng giá uy tín và khả năng thanh toán nợ của tổ chức phát hành. Đây là khả năng sử dụng vốn huy động là một tiêu thức đánh giá rất quan trọng vì nhà đầu tư rất quan tâm chú ý xem nguồn vốn họ bỏ ra được sử dụng như thế nào, có hiệu quả hay không. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng vốn cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc thanh toán nợ của tổ chức phát hành. Do đó, nếu được đánh giá tốt ở tiêu thức này thì hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế sẽ hiệu quả. Còn ngược lại, không được đánh giá tốt thì hoạt động phát hành sẽ kém hiệu quả.
V- Một số kinh nghiệm quốc tế trong hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế.
Hoạt động phát hành trái phiếu rất đa dạng, phức tạp bởi vì mỗi loại trái phiếu quốc tế có một đặc trưng riêng, cách phát hành cũng có những đIểm khác biệt; thị trường trái phiếu quốc tế cũng có sự khác biệt theo không gian (tức nước này với nước khác) và theo thời gian cũng như vậy. phát hành có những đặc điểm khác nhau (về tài chính, quy mô hoạt động, lĩnh vực hoạt động ..) do đó nhà phát hành phảI linh động, nhạy bén làm tốt trường hợp cụ thể của mình. Về hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế là hoạt động nhằm vào các nhà đầu tư quốc tế do đó chịu tác động của môi trường bên ngoài, đặc biệt là các quy định về trái phiếu của các quốc gia nơi tiến hành phân phối trái phiếu. Do đó, muốn phát hành thành công đòi hỏi nhà phát hành phải nắm rõ quy định của nước sở tại và thực hiện tốt. Sau đây xin giới thiệu một vài quy định về trái phiếu quốc tế bao gồm trái phiếu nước ngoàI và trái phiếu Châu Âu của một số nước.
+ Về trái phiếu nước ngoài: Những quy định về chứng khoán của Mỹ yêu cầu trái phiếu Yankec (trái phiếu nước ngoài phát hànhtạI Mỹ được gọi là trái phiếu Yankec) bán cho cư dân Mỹ phải là trái phiếu ký danh. Trong khi đó ở Đức được bán theo hình thức vô danh. Nói chung, trái phiếu nước ngoài phải phù hợp với những quy định chứng khoán của quốc gia mà nó được phát hành. Điều này có nghĩa là đối với trường hợp Mỹ, trái phiếu Yankec phải phù hợp với quy định như trái phiếu nội địa Đôla Mỹ. Luật chứng khoán Mỹ năm 1933 đòi hỏi phải công bố đầy đủ những thông tin thích hợp liên quan đến việc phát hành. ở Mỹ, phát hành trái ph...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement