Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1012717 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Quan điểm chủ nghĩa Mác – Lê-nin về chủ nghĩa tư bản độc quyền. Vận dụng vấn đề nghiên cứu trên phân tích liên minh thương mại – Tổ chức Thương mại_ Hiệp hội các nước Đông Nam A (ASEAN)
Đề bài: Quan điểm chủ nghĩa Mác – Lê-nin về chủ nghĩa tư bản độc quyền. Vận dụng vấn đề nghiên cứu trên phân tích liên minh thương mại – Tổ chức Thương mại_ Hiệp hội các nước Đông Nam A (ASEAN)
A. PHẦN MỞ ĐẦU
Nhà nước tư bản ra đời đó là một tất yếu của lịch sử. Nhà nước tư bản đã trải qua nhiều hình thái phát triển khác nhau trong đó có Chủ Nghĩa Tư Bản độc quyền Nhà nước. Sự ra đời phát triển của Chủ Nghĩa Tư Bản độc quyền là mặt biến đổi quan trọng trong quan hệ quản lý và là đặc điểm nổi bật của chủ nghĩa tư bản đương đại. Vận dụng vấn đề nghiên cứu chủ nghĩa tư bản độc quyền trên liên minh thương mại đặc biệt là tổ chức Asean (trong đó có Việt Nam)
Đầu thế kỷ XX, V. I. Lênin đã chỉ rõ: Chủ nghĩa tư bản độc quyền thành chủ nghĩa tư bản độc quyền là khuynh hướng tất yếu. Nhưng chỉ đến những năm 50 của thế kỷ XX, Chủ Nghĩa Tư Bản độc quyền mới trở thành một thực thể rỏ ràng là một đặc trưng cơ bản của chủ nghĩa tư bản hiện đại. Vì vậy dưới góc độ một bải tiểu luận em xin trình bày: “Quan điểm của chủ nghĩa Mác Lê nin về chủ nghĩa tư bản độc quyền, vận dụng vấn đề nghiên cứu trên liên minh thương mại”.
Sẽ làm sáng tỏ hai vấn đề chính:
+Bản chất của chủ nghĩa tư bản độc quyền
+ Vận dụng chủ nghĩa tư bản độc quyền trên liên minh thương mại
Thông qua đó làm rõ được tầm quan trọng của chủ nghĩa tư bản độc quyền trên liên minh thương mại, đặc biệt là ở tổ chức Asean. Bài tập đã được hoàn thành nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót, em rất mong được sự bổ sung đóng góp ý kiến của các thầy cô để bài tập của em được hoàn chỉnh hơn.
Em xin chân thành Thank quý thầy cô.
Sinh viên thực hiện: Thái Thị Dịu Mến
B. PHẦN NỘI DUNG
I. Quan điểm của chủ nghĩa Mác lê nin về chủ nghĩa Tư bản độc quyền.
1. Nguyên nhân hình thành CNTB độc quyền.
Theo Lênin "tự do cạnh tranh đẻ ra tập trung sản xuất và sự tập trung sản xuất này, khi phát triển tới một mức độ nhất định, lại dẫn tới độc quyền".Sự độc quyền hay sự thống trị của tư bản độc quyền là cơ sở của chủ nghĩa tư bản độc quyền. Sự xuất hiện của tư bản độc quyền do những nguyên nhân chủ yếu sau đây:
Một là, sự phát triển của lực lượng sản xuất dưới tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã làm xuất hiện những ngành có trình độ tích tụ cao. Đó là những xí nghiệp lớn đòi hỏi những hình thức kinh tế tổ chức mới.
Hai là, vì là cạnh tranh tự do nên buộc các nhà tư bản phải cải tiến kỹ thuật, tăng quy mô tích lũy, bên cạnh đó thì nhiều doanh nghiệp nhỏ có trình độ kỹ thuật kém thì một là phải liên kết lại với nhau để thành một doanh nghiệp lớn, vững mạnh hơn, đứng vững trong cạnh tranh; hai là sẽ bị các doanh nghiệp lớn thôn tính lại. Vì vậy đã xuất hiện một số xí nghiệp tư bản lớn nắm địa vị thống trị một hay nhiều ngành công nghiệp.
Ba là, hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế đã làm cho nhiều xí nghiệp nhỏ và vừa bị phá sản, những xí nghiệp muốn tiếp tục tồn tại thì phải đổi mới kỹ thuật, do đó thúc đẩy quá trình tập trung sản xuất.
Bốn là, những xí nghiệp và công ty lớn mạnh thì cạnh tranh với nhau ngày càng khốc liệt hơn, bất phân thắng bại, do đó lai nảy sinh các xu hướng thỏa hiệp.
Từ đó hình thành các tổ chức độc quyền
2. Bản chất của CNTB độc quyền.
- Xét về bản chất CNTB độc quyền là một nấc thang phát triển mới của CNTB.
- CNTB độc quyền là CNTB trong đó ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế tồn tại các tổ chức tư bản độc quyền và chúng chi phối sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế.
- Sự ra đời của CNTB độc quyền vẫn không làm thay đổi được bản chất của

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By manhhieu1979
#1013971 admin ơi, gửi giúp mình like tải bài nay vơi, mình rất cần tài liệu này tham khảo
Hình đại diện của thành viên
By manhhieu1979
#1014013 mod ơi, giúp mình với,like này không phải bài minh cần Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014020 Thế bạn cần bài nào ? tên đề tài đúng rồi còn gì...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement