Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1007455 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
LỜI MỞ ĐẦU
Kinh tÕ Việt Nam trong tương lai sẽ là một bộ phận của chiến lược kinh tế toàn cầu. Đối với các nhà kinh tế, đặc biệt là các nhà kinh tế trong lĩnh vực Ngân hàng không thể không nghiên cứu, nhận thức và vận dụng các vấn đề về vốn, các hình thức tạo vốn, thị trường vốn trong các nền kinh tế vào thực tiễn Việt Nam, trên cơ sở xác lập một chiến lược huy động vốn cho sự nghiệp phát triển của Đất nước.
Cùng với sự đổi mới của đất nước, ngành ngân hàng đã chuyển mình để phù hợp với nền kinh tế, từng bước hoàn thiện về tổ chức, cơ chế nghiệp vụ... Thành công nổi bật nhất của ngành ngân hàng trong thời gian qua là đã cung cấp cho nền kinh tế một lượng vốn khá lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng...Chớnh vì vậy mà hoạt động kinh doanh của Ngân hàng thương mại thông qua các nghiệp vụ tiền tệ , tín dụng, thanh toán... là nhân tố tác động trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp cũng như các tổ chức cá nhân trong đời sống xã hội. Từ khi ngân hàng hình thành thì huy động vốn và đầu tư vốn luôn luôn là một cặp phạm trù của tăng trưởng kinh tế, nhưng muốn có vốn để đầu tư thì ngân hàng phải huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau.
Ngân hàng với chức năng vốn có của mỡnh luụn tạo ra nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu đối với tổ chức và cá nhân.Trước nhu cầu như vậy, để có nguồn vốn cung cấp thì trước nhất ngân hàng phải tiến hành huy động vốn.
Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga là định chế tài chính có khả năng to lớn trong việc tổ chức huy động các nguồn vốn từ nội lực nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên các hình thức huy động vốn của ngân hàng vẫn còn nhiều hạn chế chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu và đòi hỏi của nền kinh tế, chưa khai thác được nguồn vốn tiềm tàng trong nền kinh tế. Một trong những mục tiêu của các Ngân hàng là khai thác tối đa nguồn vốn trong nền kinh tế để Ngân Hàng có khả năng đáp ứng tốt nhất những nhu cầu vốn khác nhau của nền kinh tế, và đây cũng là mục tiêu hàng đầu của Ngân hàng Liên doanh Việt Nga.
Chính vì vậy, em đã lựa chọn đề tài: “Giải pháp mở rộng huy động vốn tại Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga, chi nhánh Hà Nội”.
*Mục đích nghiên cứu của đề tài.
Nghiờn cứu đề tài này nhằm đề xuất một số giải pháp mở rộng huy động vốn, đặc biệt là nguồn vốn trong nước phù hợp với những đặc điểm, điều kiện hoạt động của Ngân hàng Liên doanh Việt Nga. Tìm ra một cơ cấu nguồn vốn hợp lý mà giúp cho Ngân hàng thực hiện tốt chức năng của mình.
Chương I: Những vấn đề cơ bản về nguồn vốn & hoạt động huy động vốn của Ngân hàng Thương mại.
Chương II: Thực trạng công tác huy động vốn tại Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga, chi nhánh Hà Nội.
Chương III: Giải pháp mở rộng huy động vốn tại Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga, chi nhánh Hà Nội.

CHƯƠNG I
NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ HOẠT ĐỘNG
HUY ĐỘNG VỐN CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

1.1 NGUỒN VỐN & VAI TRÒ CỦA NGUỒN VỐN TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA NHTM.
1.1.1 Khái niệm & phân loại nguồn vốn
1.1.1.1 Khái niệm
Ngân hàng thương mại là một trung gian tài chính. Ở mỗi nước khác nhau các trung gian tài chính lại được phân chia khác nhau. Tuy nhiên, luôn tồn tại một điểm chung là vai trò chủ đạo của các Ngân hàng thương mại đóng góp khối lượng tài sản và tầm quan trọng đối với nền kinh tế. Để có được vị trí đó NHTM phải đặt yếu tố lợi nhuận lên hàng đầu và công cụ duy nhất mà các NHTM phải có trước tiên là vốn.
1.1.1.2 Phân loại.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement