Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#992980 Link tải luận văn miễn phí cho ae
Lời mở đầu
Trong xu hướng quốc tế hóa nền kinh tế thế giới với cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật - công nghệ phát triển liên tục không ngừng, đã gây nên sự biến đổi sâu sắc về kinh tế của mỗi quốc gia, trong tất cả mọi lĩnh vực, nền kinh tế thế giới đang dần trở thành một chỉnh thể thống nhất, trong đó mỗi quốc gia là một bộ phận có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Điều đó đặt ra một vấn đề tất yếu khách quan: mỗi quốc gia phải mở cửa ra thị trường thế giới và chủ động tham gia vào phân công lao động quốc tế và khu vực nhằm phát triển nền kinh tế của mình, tránh bị tụt hậu so với các nước khác. Xét riêng về lĩnh vực ngoại thương, thông qua 2 nghiệp vụ chính là xuất khẩu và nhập khẩu, là tiền đề để phát triển nền kinh tế, tăng nguồn thu về mọi mặt, đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, ngoại thương luôn được đẩy mạnh trong nền kinh tế các nước trên thế giới.
Hòa chung vào dòng chảy của hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã và đang xây dựng cho mình một thương hiệu riêng về các mặt hàng trên thương trường quốc tế, xuất khẩu những mặt hàng mà đất nước có lợi thế tương đối (những mặt hàng xuất khẩu truyền thống: hàng nông lâm thuỷ sản, khoáng sản, nhiên liêụ và hàng dệt may). Trong đó thuỷ sản không chỉ là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn của đất nước mà còn giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam và góp phần quan trọng trong việc giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu ngư dân và đảm bảo an ninh xã hội cho đất nước cũng như góp phần thỏa mãn nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng của thị trường nội địa.
Nhận thấy tầm quan trọng ấy, Công ty cổ phần Hùng Vương đã tiến hành hoạt động và đi vào sản xuất kinh doanh mặt hàng thủy sản. Qua hơn 5 năm hoạt động, với lĩnh vực chính là chế biến và xuất khẩu mặt hàng thủy sản cá tra/ basa - một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, công ty đã đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp nói riêng và đất nước nói chung dựa vào nguồn cung tiềm năng trong nước với nhiều thị trường tiêu thụ lớn trên thế giới và sự ưu đãi của nhà nước. Với phương châm hoạt động theo xu hướng phát triển của đất nước và thế giới, đi sâu vào hoạt động kinh doanh xuất khẩu, việc tìm hiểu kĩ phương án kinh doanh là vô cùng cần thiết bởi lập phương án kinh doanh là bước khởi đầu quan trọng cho việc thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp. Nó là một tiền đề quan trọng để công ty cũng như các cấp, các ngành, các bộ phận có liên quan ( ngân hàng, doanh nghiệp khác...) nghiên cứu để xem xét tính khả thi của phương án đó từ đó đi tới quyết định việc đầu tư hay không đầu tư cho phương án đó. Nhận thấy phương án kinh doanh có ý nghĩa rất quan trọng và to lớn đối với hoạt động đầu tư vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, là một phần quan trọng trong kế hoạch sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đơn vị và có ảnh hưởng to lớn đến hoạt động của tổng công ty, trong quá trình học tập nghiên cứu với sự giúp đỡ của các thầy cô, em xin tiến hành làm bài thiết kế : lập phương án kinh doanh xuất khẩu mặt hàng cá tra phile đông lạnh của công ty cổ phần Hùng Vương khi nhận được đơn đặt hàng từ đối tác Mỹ và Nga.
Phần I. Những cơ sở để lập phương án xuất khẩu

Chương 1. Cơ sở pháp lý để lập phương án xuất khẩu
1.1/ Luật thương mại năm 2005
+ Căn cứ Luật thương mại 2005 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định các quyền hạn và trách nhiệm pháp lý về kinh doanh thương mại quốc tế.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement