Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#983236 Link tải miễn phí luận văn
CHƯƠNG 1
TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU VỀ ĐỀ TÀI QUẢN TRỊ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TẠI CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN LONG GIANG

1.1. Tính cấp thiết của luận văn
1.1.1. Về tình hình thế giới
Hoạt động vận chuyển hàng hóa diễn ra cùng với sự phát triển của nền kinh tế nói chung và của ngành logistics nói riêng. Các loại hình vận chuyển hàng hóa bao gồm vận chuyển đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không, đường ống. Trong các loại hình này, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ra đời khá sớm so với các cách khác. Ngay từ thế kỷ thứ V trước Công nguyên con người đã biết tận dụng những lợi thế từ biển làm các tuyến đường giao thông để giao lưu giữa cỏc vựng miền, các quốc gia với nhau trên thế giới. Hiện nay vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được phát triển mạnh và trở thành ngành vận tải hiện đại trong hệ thống vận chuyển quốc tế.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tuy ra đời sau những cách vận chuyển khác, song đến nay vận tải hàng không đóng vai trò rất quan trọng trong vận tải quốc tế, do ưu điểm về tốc độ vận chuyển cao, tốc độ khai thác lớn, thời gian vận chuyển nhanh.
Hai loại hình vận chuyển trên có rất nhiều ưu điểm và hiện đang là hình thức vận chuyển được sử dụng rộng rãi trên thế giới.Bờn cạnh đú, cỏc hình thức vận chuyển khác cũng đang rất phát triển, mỗi hình thức lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, song đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia, cỏc vựng miền.
1.1.2. Về công ty
Công ty TNHH tiếp vận Long Giang là một công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics với các chức năng chính như làm thủ tục xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, lưu kho bói (thuờ, đầu tư thiết bị, nhân lực phục vụ cho kho, vận chuyển). Hoạt động vận chuyển hàng hóa là một trong những lĩnh vực kinh doanh quan trọng nhất của công ty, bao gồm vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, vận tải biển và vận tải đường bộ. Trên thực tế, sau 6 năm kể từ ngày thành lập đến nay (1-9-2004), công ty đã có được hệ thống các nhà cung cấp chính là các hãng hàng không (Việt Nam Airlines, Singapore Airlines ), các hãng vận tải tàu biển (T&T, DSL), công ty thực hiện các nhiệm vụ về làm tờ khai hải quan thông quan hàng hóa, vận chuyển hàng từ cỏc hóng này tới tay khách hàng.
Đa dạng hóa các loại hình vận chuyển là một trong những mục tiêu phát triển kinh doanh hàng đầu của công ty trong những năm tới, song cũng đặt ra cho công ty nhiều thách thức, như vấn đề về huy động nguồn vốn, nhân lực cho vận chuyển… Hiện nay, công ty chỉ tập trung chủ yếu vận chuyển hàng hóa cho khách hàng bằng đường bộ, với các phương tiện vận chuyển là các loại xe tải (3 tấn, 5 tấn), xe siêu trường, siêu trọng, xe chở container.
1.2. Xác định tuyên bố vấn đề nghiên cứu của luận văn
Qua thời gian nghiên cứu thực tập tại công ty, tui nhận thấy công ty TNHH tiếp vận Long Giang là một doanh nghiệp hoạt động khá chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ logistics, bao gồm từ khâu vận chuyển hàng từ các cảng biển, hàng không đến khâu lưu kho hàng hóa, bảo quản hàng hóa. Ở nghiệp vụ này, công ty đó luụn xác định tiêu chí đặt chất lượng trong cung cấp dịch vụ logistics cho khách hàng và giảm thiểu các chi phí lên hàng đầu.
Tuy nhiên, xét ở một số lĩnh vực chuyờn sõu trong nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của công ty, tui nhận thấy rằng công ty còn tồn tại những hạn chế cần được khắc phục. Xuất phát từ thực tiễn đú, tụi đó đề xuất với Ban giám đốc công ty, cùng những gợi ý của thầy giáo Nguyễn Văn Minh để nghiên cứu và thực hiện đề tài:
Hoàn thiện quản trị vận chuyển hàng hóa tại công ty TNHH tiếp vận Long Giang trên thị trường Hà Nội.
1.3. Các mục tiêu nghiên cứu
Từ việc nghiên cứu về vấn đề vận chuyển hàng hóa thỡ cỏc mục tiêu đặt ra đối với luận văn hướng tới những vấn đề sau:
- Tập hợp lý luận cơ bản về logistics và nội dung quản trị vận chuyển hàng hóa trong doanh nghiệp.
- Phân tích thực trạng quản trị vận chuyển hàng hóa tại công ty TNHH tiếp vận Long Giang trong những năm vừa qua.
- Kết luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa tại công ty TNHH tiếp vận Long Giang.
1.4. Phạm vi, đối tượng nghiên cứu
Là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực logistics, dịch vụ mà công ty TNHH tiếp vận Long Giang cung cấp cho thị trường chủ yếu là các dịch vụ về khai thuê hải quan, giao nhận, vận chuyển thương mại…
Do giới hạn về thời gian và năng lực nhìn nhận từ góc độ sinh viên, tui không thể nghiên cứu một cách tổng quát tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty TNHH tiếp vận Long Giang mà chỉ tập trung vào nghiên cứu quản trị vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ của công ty, với các khách hàng tại khu vực nội đô thành phố Hà Nội, một số huyện của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Ninh, thời gian nghiên cứu từ năm 2006 trở lại đây.
Đối tượng nghiên cứu được lựa chọn nghiên cứu trong đề tài của tui là nguồn nhân lực làm việc trong công ty TNHH tiếp vận Long Giang, bao gồm Giám đốc công ty, các trưởng phòng và các nhân viên chịu trách nhiệm về vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, để tìm hiểu sâu hơn về hoạt động vận chuyển hàng hóa của công ty, nắm bắt được những ý kiến đánh giá từ các khách hàng của công ty, đề tài còn tập trung nghiên cứu, tìm hiểu nhóm đối tượng là những khách hàng của công ty: Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel (chi nhánh tại 56 Yờn Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Công ty TNHH Mỹ thuật Gốm Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Thương mại Hanel.
1.5. Kết cấu luận văn
Ngoài phần Tóm lược, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, kết cấu luận văn được chia thành 4 chương:
Chương 1: Tổng quan nghiên cứu về đề tài quản trị vận chuyển hàng hóa tại công ty TNHH tiếp vận Long Giang.
Chương 2: Một số cơ sở lý luận cơ bản về quản trị vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.
Chương 3: Phương pháp nghiên cứu và các kết quả phân tích thực trạng quản trị vận chuyển hàng hóa của công ty TNHH tiếp vận Long Giang trên thị trường Hà Nội.
Chương 4: Các kết luận và đề xuất hoàn thiện quản trị vận chuyển hàng hóa tại công ty TNHH tiếp vận Long Giang.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online
Advertisement